Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
13/07/2020 07:07:24

Chuyển đổi số là gì: Bước đi của tương lai cho doanh nghiệp

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay đã đem lại cho chúng ta một khái niệm hoàn toàn mới về Chuyển đổi số (Digital Transformation). Vậy thực tế, Chuyển đổi số là gì? Tại sao công nghệ này lại được ví như một “chiến mã” trong cuộc đua thần tốc của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0?

Chuyển đổi số là gì trong thời đại 4.0?

Chuyển đổi số là áp dụng công nghệ tiên tiến để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống

Chuyển đổi số là áp dụng công nghệ tiên tiến để giải quyết vấn đề cuộc sống

Digital Transformation, hay còn gọi là “Chuyển đổi số” là việc áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết mau chóng, gọn gàng các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều phương diện xã hội như chính phủ, khoa học, nghệ thuật và y học v.v.. dựa trên nền tảng của việc số hóa tất cả các dữ liệu thông tin, công cụ cần thiết để thực hiện điều đó.

Chuyển đổi số hiện nay có bao nhiêu xu hướng?

Dựa trên nhu cầu sử dụng và phát triển mà theo thời gian các xu hướng chuyển đổi số khác nhau lần lượt hình thành và hoàn thiện. Trong số đó gồm có những xu hướng nổi bật sau đây:

  • Sử dụng điện toán đám mây (Cloud Computing)
  • Chatbot
  • Blockchain
  • Máy móc thiết bị, robot thay thế cho lao động thủ công
  • Công nghệ tương tác ảo AR (Augmented Reality)
  • Các phần mềm quản trị doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm chi tiết về các xu hướng chuyển đổi số trên tại đây: 6 xu hướng chuyển đổi số thời đại 4.0

Chuyển đổi số có lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Trước những thử thách phát triển doanh nghiệp cũng như là vấn đề số hóa diễn ra trên toàn cầu, với tư cách là một nhà quản trị doanh nghiệp, ngoài việc nắm vững chuyển đổi số là gì, bạn cần phải áp dụng chuyển đổi số tổng thể doanh nghiệp.

Và dĩ nhiên, tất cả đều không phải là mục đích chung của toàn thể các doanh nghiệp, vì cách vận hành và phát triển của mỗi doanh nghiệp đều độc nhất, không ai giống ai. Nhưng nếu muốn tồn tại bền vững, thì đây là một trong những phương pháp triệt để nhất.

Chuyển đổi số giúp tối ưu công tác quản trị tổng thể doanh nghiệp

Việc tìm kiếm, xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp đã trở thành một vấn đề thiết yếu trong công tác quản trị nhằm đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của các lãnh đạo công ty.

Tối ưu công tác quản trị doanh nghiệp là một trong những lợi ích hàng đầu

Tối ưu công tác quản trị doanh nghiệp là lợi ích hàng đầu của chuyển đổi số

Với các phần mềm quản trị công việc, tình trạng tồn đọng công việc, thiếu tương tác, thiếu kết nối ở các phòng ban đã được cải thiện. Bên cạnh đó, việc lưu trữ, bảo mật thông tin được đảm bảo chặt chẽ, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, cũng như tiến độ của các dự án được thúc đẩy, nâng cao hiệu quả công việc về lâu dài. 

Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc của nhân viên

Tất cả mọi công việc thường ngày được làm trên giấy tờ giờ đây đều có thể tự động thao tác trên nền tảng số hóa dữ liệu mà không phải tốn quá nhiều thời gian như trước.

Giảm bớt gánh nặng cho nhân viên sẽ giúp tối ưu năng lực

Giảm bớt gánh nặng cho nhân viên sẽ giúp tối ưu năng lực

Điều này giúp giảm bớt những gánh nặng công việc cho nhân viên để họ có thể sử dụng thời gian đó hoàn thiện kỹ năng hay hoàn thành những công việc, dự án lớn và quan trọng hơn của doanh nghiệp. 

Chuyển đổi số giúp mang lại nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Với công cụ “Tự động hóa tiếp thị” (Marketing Automation), các quy trình làm việc có thể vận hành theo đúng thứ tự, tiến độ một cách trơn tru và trên hết là tiết kiệm được một lượng thời gian đáng kể.

Chuyển đổi số giúp tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số giúp tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng

Ngoài ra, các hệ thống tự động của công cụ này còn giúp các doanh nghiệp tiếp cận với đúng các đối tượng khách hàng đang quan tâm, muốn tìm hiểu công ty tạo ra hiệu quả tương tác nhanh chóng, việc chăm sóc khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Chuyển đổi số giúp nâng cao giá trị của doanh nghiệp trên thương trường

Công cuộc chuyển đổi số giúp thay đổi tư duy của các nhà quản trị, từ đó thúc đẩy trải nghiệm những điều mới để có cơ hội sàng lọc, tiếp thu thêm nhiều tinh hoa, kiến thức, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp. 

Áp dụng “chuyển đổi số” chưa bao giờ là một cuộc chạy đua “thành tích”

Áp dụng “chuyển đổi số” chưa bao giờ là một cuộc chạy đua “thành tích”

Quan trọng nhất, đây không phải là cuộc chạy đua vô bổ, không mục đích, trái lại, việc áp dụng chuyển đổi số một cách hợp lý, đúng phương pháp có thể nâng cao vị thế, giá trị của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, vươn xa hơn ra thị trường thế giới.

Chuyển đổi số giúp phát triển toàn diện các bộ phận chuyên môn của doanh nghiệp

Các xu hướng chuyển đổi số đều giống như một mắt xích liên kết với nhau dù giữ các vai trò riêng biệt trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Ví dụ như việc áp dụng điện toán đám mây (Cloud computing) để lưu trữ dữ liệu, các loại máy móc, robot tự động làm việc thay thế con người, hoặc các phần mềm quản trị với các tính năng thông minh như quản lý nhân sự, quản lý công việc, quản lý tài chính, dự án v.v. nhìn chung đều vì mục đích thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, tạo nên ảnh hưởng khách biệt to lớn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn ở các ngành nghề, lĩnh vực khác. 

Áp dụng chuyển đổi số là một lựa chọn khôn ngoan trong thời đại 4.0

Áp dụng chuyển đổi số là một lựa chọn khôn ngoan trong thời đại 4.0

Chính vì những điều như thế, thực hiện chuyển đổi số dĩ nhiên trở thành sự lựa chọn thông minh cho các nhà lãnh đạo trong công cuộc đổi mới, xây dựng và hoàn thiện doanh nghiệp từ A- Z trong thời đại 4.0. 

1Office – Làm chủ công cuộc chuyển đổi số

Thay vì phải vật lộn với việc tìm hiểu chuyển đổi số là gì, áp dụng như thế nào cho doanh nghiệp, 1Office có thể giúp các nhà quản trị vận hành, xử lý vô số thông tin, dữ liệu, bắt kịp tiến độ dự án chỉ với bằng một công cụ duy nhất.

Hơn hết, 1Office là phần mềm ưu việt nhất khi cho phép doanh nghiệp tiếp xúc, tương tác với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải gặp mặt trực tiếp hay mất nhiều thời gian. Việc sàng lọc, lựa chọn khách hàng tiềm năng, thích hợp với doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Một phần mềm chi phí “nhỏ” nhưng mang lại lợi ích “to”. 1Office không chỉ nâng cao giá trị toàn diện trong mắt khách hàng lẫn đối thủ mà còn thúc đẩy năng lực cạnh tranh lâu dài cho doanh nghiệp.

Xem thêm: 1Office – Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE


Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại


ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE


Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.Hotline: 083 483 8888