Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
26/02/2020 17:02:30

Chuyển đổi số và hành trình chiếm lĩnh thị trường của Phong Vũ

Dù đã có lịch sử 23 năm và chiếm lĩnh một thị phần rất lớn trong thị trường máy tính tại khu vực phía Nam nhưng ở thị trường phía Bắc Phong Vũ vẫn là cái tên mới toanh ở khu vực phía Bắc. Với tham vọng và sự quyết tâm, Phong Vũ đang bước từng bước trên con đường khẳng định chỗ đứng trong ngành kinh doanh máy tính. Hãy cùng 1Office tìm hiểu cách thức Phong Vũ chuyển đổi số và chiếm lĩnh thị trường miền Bắc như thế nào nhé!

Đi đường vòng để tránh những gã khổng lồ

Trước khi đến với lời giải chuyển đổi, hãy cùng khám phá con đường chinh phục thị trường thương mại điện tử phía Bắc. Tiến ra Bắc với vị thế hàng đầu tại thị trường miền Nam nhưng Phong Vũ không chọn mảng máy tính phổ thông, vốn đã bị chiếm đóng với 02 ông lớn FPT shop và Thế giới di động. Phong Vũ chọn “miếng bánh” nhỏ hơn là thị trường máy tính hi-end phục vụ game thủ và công việc đồ họa. Đây là mảng có mức chi tiêu trên một khách hàng rất lớn và đối thủ của Phong Vũ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Máy tính gaming đang được đánh giá là điểm sáng trong thị trường máy tính nhờ thị trường game Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Chia sẻ của CEO Phong Vũ miền Bắc Nguyễn Khánh Trình: “Ở miền Bắc, khi đã ghi dấu với những khách hàng ở phân khúc cao cấp thì phân khúc phổ thông sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

chuyen-doi-so-va-hanh-trinh-chiem-linh-thi-truong-cua-phong-vu
Thị trường thiết bị hi-end sẽ dễ đi hơn cho Phong Vũ

Phủ sóng thương hiệu

Việc tham gia vào mảng hi-end PC của Phong Vũ tại phía Bắc đã làm thị trường này thay đổi mạnh mẽ và người dẫn đầu đương nhiên là Phong Vũ. Mở đầu bằng việc mở 01 showroom tại số 01 Thái Hà – con phố được coi là “thủ phủ công nghệ” của Hà Nội – đã cho thấy tham vọng số 01 của Phong Vũ tại miếng bánh này. Tiếp theo là 02 showroom tại những địa điểm cũng được coi là “đất công nghệ” là đường Trần Đại Nghĩa và Xuân Thủy, động thái “động chạm” vào những cửa hàng được coi là kỳ cựu ở đất Bắc như Hanoicomputer, An Phát PC,…

chuyen-doi-so-va-hanh-trinh-chiem-linh-thi-truong-cua-phong-vu
Vị trí cửa hàng luôn là điểm nổi bật của hệ thống Phong Vũ

So với các đối thủ ở các “con phố công nghệ” Phong Vũ có lợi thế về tài chính nhưng lại bất lợi về độ tin cậy của khách hàng vì dù sao Phong Vũ vẫn được coi là lính mới thích chơi trội. Nhưng một lần nữa Phong Vũ lại đi thêm một bước khi là nhà tài trợ cho rất nhiều giải thể thao điện tử. Động thái đó cộng thêm các cách sử dụng KOLs nổi tiếng trong giới game thủ khiến cho cái tên Phong Vũ luôn là “top-of-mid” trong tâm trí khách hàng trẻ. 

Chất lượng dịch vụ

Ngoài việc chọn những vị trí đắc địa để mở showroom, những showroom của Phong Vũ thường rất lớn. Mục đích của việc này là để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, xóa bỏ hình ảnh những cửa hàng nhỏ san sát nhau ở các “phố công nghệ”. Điểm mạnh của Phong Vũ nằm ở khả năng chăm sóc khách hàng tuyệt vời của mình. Không chỉ dừng lại ở bán hàng hay lắp đặt, Phong Vũ xây dựng những kênh tư vấn và chăm sóc online 24/7. Hơn thế nữa đó là chính sách bảo hành và tốc độ bảo hành vượt trội của Phong Vũ. Qua đó, Phong Vũ không chỉ tập trung bán sản phẩm thuộc dòng hi-end là mang đến chất lượng dịch vụ hi-end đi kèm. Việc phủ sóng thương hiệu và nâng cao chất lượng dịch vụ đòi hỏi Phong Vũ cần phải áp dụng chuyển đổi số cho hệ thống của mình. 

chuyen-doi-so-va-hanh-trinh-chiem-linh-thi-truong-cua-phong-vu
Chất lượng phục vụ luôn là được Phong Vũ đặt lên hàng đầu

Lấn sân sang thương mại điện tử

Không tham gia những cuộc chạy đua “đốt tiền” như những ông lớn thương mại điện tử, Phong Vũ đơn giản mang lại một cửa hàng online đến cho khách hàng. Việc chọn máy tính hay xây dựng một chiếc máy tính bây giờ đơn giản hơn trước rất nhiều khi mọi thông số kỹ thuật của sản phẩm đều được công khai. Đây không phải dịch vụ mới nhưng với nền tảng thương mại từ của Tekshop – sát nhập vào Phong Vũ năm 2017 – Phong Vũ tự tin mang lại dịch vụ vượt trội hơn so với các đối thủ. Chuyển dần sang thương mại điện tử là xu hướng tất yếu để giảm chi phí để vận hành showroom và giúp Phong Vũ tiếp cận thị trường phổ thông sâu rộng hơn. 

Chuyển đổi số để đồng bộ quy trình xử lý

1Office – giải pháp chuyển đổi số Phong Vũ lựa chọn

Phong Vũ tự coi mình không chỉ bán linh kiện máy tính, Phong Vũ bán cả trải nghiệm của khách hàng. Nên quy trình phục vụ khách hàng của Phong Vũ rất dài. Mỗi khâu trong quy trình đều được tối ưu từ điểm chạm đầu tiên của khách hàng đến khi hết thời hạn bảo hành của sản phẩm và hơn nữa. Để kiểm soát và vận hành một hệ thống khổng lồ kéo dài, qua nhiều kênh online, offline và nhiều địa điểm khác nhau là việc rất khó khăn. Yêu cầu về một quy trình đồng bộ, thông tin được cập nhật liên tục là bắt buộc. 1Office tự hào là một phần trong quy trình này của Phong Vũ. 1Office mang lại một môi trường làm việc trực tuyến, đồng nhất giữa các bộ phận. Với chức năng tại quy trình làm việc tự động, 1Office có thể giúp Phong Vũ quản lý quy trình một cách dễ dàng. Sử dụng 1Office giúp Phong Vũ áp dụng chuyển đổi số thành công cho toàn bộ hệ thống, bộ máy vận hành trơn tru.
Đăng ký sử dụng ngay 1Office giống như Phong Vũ tại link bên dưới 

Khám phá câu chuyện thành công của các doanh nghiệp khác:

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888