Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
16/09/2021 15:09:49

Phần mềm quản lý chấm công tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng phần mềm quản lý chấm công là giải pháp ưu việt dành cho mọi doanh nghiệp giúp chấm công, tính lương nhanh chóng. Vậy phần mềm chấm công mang lại những lợi ích gì và nên lựa chọn công cụ hỗ trợ quản lý chấm công nào tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi khám phá ở nội dung bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về phần mềm quản lý chấm công

1.1 Phần mềm quản lý chấm công là gì?

Phần mềm quản lý chấm công hay phần mềm chấm công là hệ thống quản lý chấm công được sử dụng trên thiết bị máy tính, di động. Phần mềm giúp ghi nhận các hoạt động ra/vào của nhân sự trong một doanh nghiệp, hỗ trợ nhà quản lý quản lý thời gian làm việc của nhân sự với dữ liệu rõ ràng, minh bạch. 

Phần mềm quản lý chấm công hiệu quả
Phần mềm quản lý chấm công là gì? Lợi ích của phần mềm đối với doanh nghiệp

1.2 Lợi ích của phần mềm chấm công đối với doanh nghiệp?

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc áp dụng một phần mềm quản lý công nhân viên tốt là một giải pháp thông minh giúp nhà quản lý, nhân sự tiết kiệm thời gian, công sức và mang đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ chấm công mọi lúc, mọi nơi và trên nhiều thiết bị
 • Tiết kiệm thời gian tổng hợp, làm bảng công/bảng lương theo cách làm truyền thống
 • Dễ dàng theo dõi, nắm bắt thời gian làm việc của nhân viên, xuất báo cáo chấm công nhanh chóng, chính xác.
 • Tự động tải dữ liệu chấm công tại các chi nhánh về văn phòng và nhân sự chỉ cần thực hiện các thao tác tiếp theo.
 • Quản lý chấm công theo từng ca làm việc nhanh chóng: tạo ca làm việc, sắp xếp giờ làm việc cho từng nhân viên, từng cửa hàng, quản lý nhân viên đi trễ về sớm.
 • Quản lý thời gian nghỉ phép của từng nhân viên, báo cáo vắng mặt, báo cáo nghỉ phép.
 • Dễ dàng đăng ký tăng ca làm việc hoặc tự động nhận dạng tăng ca.
 • Xuất dữ liệu, báo cáo thống kê tổng hợp công, bảng nhân viên đi trễ về sớm, báo cáo giờ tăng ca, báo cáo đăng ký cơm trong ngày, 
 • Lưu trữ lại lịch sử thao tác người dùng, để sau này có thể dễ dàng tra cứu, đối chiếu.

Với những lợi ích nêu trên, có thể thấy phần mềm quản lý chấm công là một giải pháp ưu việt giúp nhà quản lý tối ưu quá trình tính công, tính lương của nhân viên. Để giúp nhà quản lý, nhân sự tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình quản lý chấm công, hãy cùng chúng tôi tham khảo về top 7 phần mềm chấm công hiệu quả, chuyên nghiệp ở nội dung dưới đây.

2. Tổng hợp phần mềm quản lý chấm công tốt nhất 2021

2.1 1Office  

Phần mềm quản lý chấm công tự động 1Office đáp ứng đầy đủ tính linh động, đa dạng và những thay đổi liên tục trong chính sách chấm công tiền lương của doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Bằng cách số hóa đơn từ và kết nối tự động với các dòng máy chấm công, hệ thống sẽ giảm bớt thời gian tổng hợp dữ liệu (đơn từ, log vân tay) cho nhân sự trong doanh nghiệp.

Cài đặt chính sách chấm công

 • Cấu hình ca làm việc nhanh chóng trên hệ thống, giúp nhân viên hành chính nhân sự tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với cách tạo danh sách thủ công thông thường.
 • Cài đặt chính sách chấm công (theo quy định của công ty) như trên Excel. Đồng thời, cho phép cài đặt người duyệt ca, phân ca, cách thức hiển thị bảng chấm công…
 • Người quản lý dễ dàng phân ca cụ thể giờ giấc cho các nhân sự trong doanh nghiệp. Đồng thời, có thể tùy biến thêm mới ngày nghỉ và cài đặt trường không cần chấm công như Giám đốc.
 • Hệ thống 1Office cho phép người quản lý xây dựng các chế tài về chấm công cho doanh nghiệp, bằng các công thức và hệ thống từ khóa trên phần mềm.

Quản lý chấm công tập trung

 • Dữ liệu chấm công ở máy sẽ được tự động đẩy về bảng công, tiết kiệm thời gian tổng kết công hàng tháng.
 • Bộ phận nhân sự sẽ theo dõi được chi tiết thời gian làm việc cũng như ra vào của nhân sự.
 • Hệ thống báo cáo đi muộn về sớm và đơn từ giúp quản lý nắm được chi tiết thời gian làm việc của nhân sự.

  Phần mềm quản lý chấm công dễ dàng
  Phần mềm quản lý chấm công tự động – 1Office

Quy trình phê duyệt lương

 • Dựa vào bảng công, hệ thống tự động đồng bộ sinh ra lương, giảm thiểu khâu tính toán lương thủ công.
 • Kế toán, giám đốc doanh nghiệp kiểm tra và phê duyệt bảng lương dễ dàng 24/7 trên hệ thống online.
 • Nhân sự có thể theo dõi bảng lương cá nhân của mình một cách công khai sau khi đã được phê duyệt

Đồng bộ hóa chấm công – bảng lương

 • Việc chấm công được đồng bộ hóa giữa các chi nhánh trong doanh nghiệp và tự sinh ra bảng lương hàng tháng.
 • Xây dựng khung bảng lương, công thức tính ngay trên phần mềm bằng các công thức tương đương bảng Excel.
 • Tự động đồng bộ, tính toán và cập nhật thông tin bảng lương trên hệ thống, rút ngắn tối đa thời gian tính toán lương.

>> Xem ngay: Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM chuyên nghiệp – 1Office

2.2  Kronos

Được biết đến là nền tảng quản lý chấm công đám mây hiệu quả và thông minh bằng Kronos sở hữu giao diện đầy tính cổ điển và giao diện trực quan, dễ theo dõi giúp nhà quản lý chấm công quản lý giờ ra, vào và vắng mặt của nhân viên dễ dàng.

Tuy nhiên, phần mềm chỉ phù hợp với quy mô doanh nghiệp trên 100 nhân sự, nếu ít hơn thì khách hàng phải làm việc với đại lý tại địa phương. Phần mềm không có khả năng hoạt động ngoại tuyến và  yêu cầu một máy chủ mạnh mẽ để hoạt động trơn tru do tiêu tốn CPU và bộ nhớ

2.3 Replicon

Replicon là một trong những hệ thống chấm công cho phép tự động hóa ghi nhận và báo cáo thời gian làm việc của nhân viên. Mọi nhân viên có thể checkin, checkout bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Hệ thống không chỉ hiển thị giờ ra và vào mà còn cả thời gian nhân viên làm việc trong các dự án cụ thể và ở một số địa điểm nhất định.

Phần mềm chấm công Replicon

Phần mềm còn tồn tại một số nhược điểm như: chi phí cao so với mặt bằng chung, giao diện không thân thiện với người dùng và khó sử dụng. 

2.4 Deputy

Deputy là một phần mềm quản lý chấm công phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.Phần mềm này có thể cài đặt trên 1 thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng và được đặt tại trước sảnh để thay thế máy chấm công vân tay. Nhân viên chỉ cần đứng trước thiết bị, ứng dụng Deputy Kiosk sẽ tự động chụp hình ảnh của họ, nhận diện khuôn mặt và ghi nhận chấm công. Deputy cho phép bạn sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. 

2.5 7shifts

7shifts là ứng dụng chấm công trên thiết bị di động hiệu quả, chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Khi chấm công, nhân viên sẽ phải nhập mã số ID hoặc mật mã của họ mới có thể truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên nếu nhân viên không có ca làm việc họ không thể chấm công qua ứng dụng này. 

Phần mềm chấm công tự động 7shifts

2.6 Dingtalk

Dingtalk được biết đến là phần mềm quản lý chấm công trên đa nền tảng: chấm công qua vị trí và chấm công qua Camera.. Chấm công qua App của Dingtalk, ứng dụng này sẽ dựa vào vị trí để chấm công.  Thứ hai là chấm công qua thiết bị phần cứng là Camera. 

Tuy nhiên, Dingtalk chỉ ghi nhận giờ chấm công vào/ra chứ chưa xử lý bảng chấm công tổng như các phần mềm chấm công trực tuyến tại Việt Nam. Một điểm trừ của phần mềm là khả năng bảo mật dữ liệu kém nên các doanh nghiệp khó có thể kiểm soát được dữ liệu nhân viên.

2.7 Hubstaff

Hubstaff là một phần mềm quản lý chấm công định vị GPS. Ứng dụng này có thể đo thời gian làm việc tại vị trí của bạn và giới hạn thời gian theo dõi. Phần mềm cho phép doanh nghiệp sử dụng miễn phí 14 ngày. Phần mềm hoàn toàn phù hợp với các mô hình công ty là quản lý dự án như một phần mềm quản lý dự án và chấm công. 

2.8 OfficeTimer 

OfficeTimer là phần mềm chấm công trên đám mây cho phép bạn theo dõi giờ làm việc của nhân viên với các nhiệm vụ cụ thể. Phần mềm cho phép bạn theo dõi thời gian theo các dự án. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh bảng chấm công, ghi lại số giờ có thể lập hóa đơn và không phải lập hóa đơn, đồng thời đặt mức lương hàng giờ cho các vai trò, nhiệm vụ hoặc dự án khác nhau của nhân viên.

Phần mềm chấm công trên đám mây Office Timer

2.9 Open Time Clock 

Được biết đến là một phần mềm quản lý công nhận dạng khuôn mặt và gắn thẻ địa lý. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm cho phép bạn quét ID nhân viên để ghi lại thời gian tham dự và đồng hồ vào và ra của họ. Nó cũng giúp theo dõi chi tiết ca làm việc của nhân viên và để lại các khoản tích lũy. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm, bạn phải bỏ ra một mức chi phí từ 25$ cho mỗi công ty mỗi tháng và bao gồm tất cả các tính năng phần mềm. 

2.10 TimeCamp

Là giải pháp phần mềm đồng hồ thời gian dựa trên đám mây cho phép bạn đặt giá thanh toán tùy chỉnh, tạo biểu diễn đồ họa của bảng chấm công và tạo báo cáo. Bên cạnh theo dõi thời gian, nó cung cấp theo dõi năng suất và theo dõi chấm công để giúp theo dõi hiệu suất của lực lượng lao động của bạn.

Nội dung trên đã giới thiệu đến người dùng top 10 phần mềm quản lý chấm công hiệu quả, thông minh giúp bạn quản lý chấm công, nhân sự chuyên nghiệp, tự động. Trong số đó, 1Office là giải pháp duy nhất thuần Việt giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số trong thời kỳ công nghệ số 4.0. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm chấm công, phần mềm quản lý nhân viên… được tin tưởng và lựa chọn trong công cuộc chuyển đổi số cho 3.500 doanh nghiệp. Đặc biệt, 1Office còn hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ giúp bộ phân nhân sự liên kết tự động thông tin chấm công với bảng lương để tự động tính toán bảng lương chính xác tuyệt đối. 

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm chấm công giúp nhà quản lý, nhân sự tối ưu việc quản lý chấm công nhanh chóng. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.    

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE


Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại


ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE


Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.Hotline: 083 483 8888