Đăng ký

Bạn có đang mất nhiều thời gian, công sức cho việc quản lý và tìm kiếm hồ sơ của nhân viên? Không những thế mỗi ngày bạn phải tiếp nhận hàng loạt hồ sơ cần xử lý. Vậy làm thế nào để giải quyết cùng lúc những vấn đề này? Đừng lo lắng khi giờ đây đã có phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự sẽ giúp bạn số hóa toàn bộ hồ sơ nhân sự bằng giấy trong doanh nghiệp lên hệ thống phần mềm.

1. Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là gì?

Quản lý hồ sơ nhân sự là một ứng dụng văn phòng giúp quản lý toàn diện thông tin của người lao động trong suốt quá trình từ ngày vào công ty cho đến khi nghỉ việc. Công cụ văn phòng này giúp HR quản lý toàn bộ hồ sơ của doanh nghiệp một cách khoa học, hiệu quả nhất, từ đó giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, chi phí và nâng cao năng suất làm việc của mọi thành viên trong công ty.

2. Lợi ích của phần mềm hồ sơ nhân sự với doanh nghiệp

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên là giải pháp hữu ích mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Ngoài việc mang lại hiệu quả cao cho công tác quản lý, phần mềm hồ sơ nhân sự tìm kiếm, lưu trữ, nó còn giúp tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và có tính chính xác cao.

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự tự động. chuyên nghiệp
Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự tự động. chuyên nghiệp
 • Quản lý toàn diện thông tin nhân sự từ ngày làm việc cho đến khi nghỉ việc:

Với cách quản lý hồ sơ nhân sự bằng phần mềm, bạn có thể dễ dàng quản lý hàng trăm, hàng nghìn nhân sự theo phòng ban, quản lý tình trạng hợp đồng, quá trình công tác – chức vụ, diễn biến lương, phép năm, khen thưởng, kỷ luật,…

 • Quản lý gia hạn và in hợp đồng hàng loạt:

Giúp nhân sự có thể quản lý và thống kê được các hợp đồng sắp hết hạn, hoặc đến hạn ký hợp đồng tiếp theo. Phần mềm cho phép tạo hợp đồng mới và in hợp đồng hàng loạt cho nhiều người cùng 1 lúc dễ dàng. Tất cả các dữ liệu của hợp đồng được quản lý trên hệ thống phần mềm nhân sự tập trung giúp trích xuất các thông tin dễ dàng, nhanh chóng khi cần.

 • Quản lý đăng ký các chế độ xin nghỉ:

Cho phép người lao động đăng ký các chế độ nghỉ phép, nghỉ ốm, thai sản… và đăng ký chế độ đi làm ưu tiên như: con nhỏ, việc đặc biệt… Từ đó, nhân sự có thể kết nối trực tiếp đến phân hệ quản lý chấm công để có thể quản lý thông tin ra vào của lao động theo từng ngày.

 • Quản lý thông tin phép năm:

Thống kê chi tiết số phép được hưởng, số phép đã sử dụng, số phép còn lại của nhân viên… Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng hủy phép tồn, tính lại phép năm trước và thanh lý phép năm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Có thể thấy, phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự thực sự là một giải pháp hữu ích đối với mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số 4.0. giúp nhân sự có thể lưu trữ, quản lý thông tin của nhân viên một cách khoa học, dễ dàng tìm kiếm và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Hệ thống quản lý nhân sự là gì? Tiêu chí để lựa chọn HRMS hiệu quả

3. Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm hồ sơ nhân sự

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều giải pháp giúp quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, thông minh giúp nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng phù hợp với mô hình của doanh nghiệp. Dưới đây là một tiêu chí khi lựa chọn công cụ quản lý hồ sơ phù hợp:

3.1 Phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp

Đây là tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự hiệu quả của một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự. Bởi mỗi doanh nghiệp có một quy mô, số lượng nhân sự cũng như cấu trúc nhân sự khác nhau. Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ cần một cách quản lý nhân sự khác nhau, phần mềm cần đáp ứng với quy mô tổng thể doanh nghiệp thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

3.2 Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu nhân sự cũng quan trọng không kém dữ liệu kinh doanh, chính vì vậy luôn cần được bảo mật an toàn. Trong đó tiền lương là một vấn đề cần được đảm bảo quyền riêng tư, tính tôn trọng cho mỗi cá nhân. Do đó, phần mềm cần đảm bảo được tính bảo mật cao đối với mọi thông tin của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự
Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

3.3 Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý tài liệu dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và phù hợp với mọi đối tượng sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, nâng cao tối đa hiệu quả công việc. Do đó, bạn cần đảm bảo được sự phù hợp của phần mềm đối với doanh nghiệp của mình để không mất quá nhiều công sức cũng như không gây ảnh hưởng đến những công việc khác.

3.4 Tích hợp các tính năng cần thiết

Một phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự không đơn thuần chỉ đáp ứng các thông tin cá nhân cơ bản như: tên tuổi, học vấn, địa chỉ,… những khía cạnh mà bất cứ một công cụ lưu trữ nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, chính là khả năng lưu trữ thông tin về các kết quả đánh giá năng lực và đánh giá kết quả qua các kỳ đánh giá để triển khai và lưu trữ những thông tin về lương, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm,

Với các tiêu chí nêu trên, bạn có thể tìm kiếm được phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên tốt nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp bạn chưa lựa chọn được giải pháp quản lý hồ sơ nhân sự phù hợp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về phần mềm hồ sơ nhân sự –  1Office với nhiều tính năng ưu việt, thông minh chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: 7 phần mềm quản lý tài liệu mà dân văn phòng phải nắm rõ

4. Quản lý hồ sơ nhân sự chuyên nghiệp với phần mềm 1Office

1Office – phần mềm quản lý nhân sự tự động là giải pháp quản dữ liệu hiệu quả trong thời công nghệ số 4.0. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm sẽ số hóa và lưu trữ toàn bộ dữ liệu liên quan đến hồ sơ nhân sự, hợp đồng lao động, thông tin bảo hiểm, quản lý phép, bù công để phục vụ cho việc tra cứu thông tin dễ dàng. Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự của 1Office:

Quản lý thông tin nhân sự

 • Khi tạo hợp đồng, hệ thống sẽ tự động tải thông tin hồ sơ nhân sự và đưa vào hợp đồng lao động. Toàn bộ thông tin nhân sự sẽ được lưu trữ và bảo mật tập trung trên phần mềm 1Office.
 • Tự động cảnh báo cho người lao động biết về tình trạng hồ sơ, thủ tục đang còn thiếu trên hệ thống. Đồng thời, thông báo tăng lương theo định kỳ mà công ty đã quy định.
 • Tự động phân loại và quản lý hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp theo từng trạng thái như: đang làm việc, đang nghỉ thai sản, nghỉ việc…
 • Khi nhân sự thay đổi vị trí, chức vụ, phòng ban, hệ thống sẽ tự động tính toán và gợi ý mức lương mới dựa vào lịch sử công việc mà họ đã thực hiện.
phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự
Giải pháp quản lý hồ sơ nhân sự với 1Office

Quản lý thông tin hợp đồng

 • Lưu trữ chi tiết thông tin hợp đồng dưới dạng: Mã hợp đồng, tên nhân sự, mã số chấm công, phòng ban, loại hợp đồng, ngày khởi tạo, ngày ký, ngày hết hiệu lực của hợp đồng…
 • Ký số tự động hàng loạt hợp đồng lao động trên đa nền tảng.
 • Quản lý nhân sự theo “Loại” hợp đồng như hợp đồng chính thức, học việc, thử việc, thực tập, thời vụ…và phân loại hợp đồng theo tháng, năm hoặc không có thời hạn đối với một số vị trí quan trọng. 
 • Số hóa các thông tin cơ bản của hợp đồng để quản lý. Giúp cho người quản lý dễ dàng nhập và xuất dữ liệu hợp đồng từ File Excel cũng như xem lại lịch sử nhập dữ liệu hợp đồng.
 • Các dữ liệu về lương, phụ cấp, vị trí, chức vụ, phòng ban trong hợp đồng lao động sẽ được cập nhật tự động vào hồ sơ nhân sự để làm cơ sở để tính toán lương, thưởng cho người lao động.

Quản lý thông tin bảo hiểm

 • Hệ thống cho phép người dùng cấu hình các thông số bảo hiểm theo tỷ lệ đóng, mức đóng cơ sở và ngày chốt tăng, giảm bảo hiểm.
 • Tự động tính toán chi phí bảo hiểm, truy thu, hoàn trả tiền bảo hiểm, kết xuất form mẫu thanh toán các thủ tục bảo hiểm theo đúng quy định của nhà nước.
 • Gợi ý danh sách tăng giảm bảo hiểm trên hệ thống, giúp cán bộ quản lý sẽ quyết định chốt tăng hay giảm mức đóng bảo hiểm cho người lao động.
 • Lưu lại toàn bộ quá trình đóng bảo hiểm cho doanh nghiệp, nhà quản lý và người lao động có thể dễ dàng theo dõi lịch sử chi trả bảo hiểm trực tiếp trên hệ thống.

Quản lý phép, bù

 • Lưu trữ chi tiết thông tin ngày phép gồm: Mã nhân viên, họ tên, tổng phép tồn, phép đã sử dụng, phép hết hạn, phép đã ứng, phép lũy kế…
 • Hệ thống sẽ tự động tính ngày phép, bù và cộng vào quỹ thời gian của nhân viên, để sử dụng cho khoảng thời gian lũy kế cho phép.
 • Người dùng có thể tùy chọn xem báo cáo ngày nghỉ phép chi tiết theo tháng, theo quý hoặc theo năm.
 • Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp với phần mềm chấm công online cho phép lưu trữ các dữ liệu chấm công của từng nhân sự. Điều này giúp doanh nghiệp để dễ dàng quản lý và đánh giá trong quá trình tính lương cũng như đánh giá nhân viên.

Chuyển đổi số hiện là một xu thế tất yếu để nâng cao năng suất, kinh doanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, việc áp dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là giải pháp cấp thiết, đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Và 1Office là một trong những giải pháp quản trị nổi bật giúp doanh nghiệp giải quyết được mọi bài toán trong vấn đề quản lý nhân sự, hồ sơ nhân sự… hiệu quả. Hiện nay, 1Office đã và đang đồng hành với 5000 nhà quản trị nhân sự sử dụng với hơn 450.000 người Việt tin dùng..  

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự giúp quản lý hồ sơ, quản lý nhân sự nhanh chóng, tiện lợi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone