083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hiệu quả là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp bắt nhịp quá trình số hóa trong thời đại công nghệ. Đồng thời, nó cũng giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, công sức của nhà quản lý, bộ phận nhân sự trong việc tính công, tính lương cho nhân viên. Nếu bạn đang băn khoăn khi đang không biết lựa chọn hệ thống quản lý tiền lương nào hiệu quả thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 1Office nhé.

1. Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là công cụ quản lý trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự và quản lý tiền lương như: quản lý thông tin nhân viên, theo dõi tình hình nhân sự, quản lý chấm công, thống kê chi tiết lương, thưởng, thuế thu nhập…Từ đó, nhân sự, nhà quản lý có thể dễ dàng tính công, tính lương của nhân viên một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là gì? Lợi ích của phần mềm nhân sự tiền lương
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là gì? Lợi ích của phần mềm nhân sự tiền lương

>> Xem thêm:

2. Những khó khăn khi quản lý nhân sự – tiền lương trong doanh nghiệp

Trong hoạt động của một doanh nghiệp, quản lý tiền lương nhân sự luôn là vấn đề phức tạp khiến nhà quản lý đau đầu, mệt mỏi. Bởi trong một doanh nghiệp, mức lương của từng nhân viên không giống nhau, đòi hỏi sự tính toán chi tiết, chính xác tiền lương cho từng nhân sự. Điều này dẫn đến sự khó khăn, dễ gây nhầm lẫn trong việc quản lý tiến lương doanh nghiệp:

 • Tính toán lương không chính xác gây ra mâu thuẫn nội bộ.
 • Việc chậm lương liên tục dễ dẫn đến khiếu nại về lương, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của công ty.
 • Tính toán sai bảng lương nhân viên, chậm lương khiến uy tín của người quản lý cũng như hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng, dẫn đến việc khó giữ được những nhân viên có năng lực.
 • Giải quyết sai sót, khiếu nại, tố cáo, điều chỉnh lương mất nhiều thời gian.
 • Dễ mất đi nguồn nhân lực quý giá chỉ vì những sự cố ngoài ý muốn.
Quản lý nhân sự tiền lương là vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp
Quản lý nhân sự tiền lương là vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp

Có thể thấy, việc quản lý tiền lương không khoa học dẫn tới nhiều hậu quả khác nhau và khiến nhà quản lý mất nhiều thời gian, công sức vào mỗi kỳ tính lương. Do đó, việc tìm đến phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hiệu quả là giải pháp tối ưu tránh được những rủi ro trong việc quản lý chấm công, quản lý nhân sự và tiền lương. Vậy phần mềm quản lý tiền lương sẽ giúp gì cho doanh nghiệp của bạn? Cùng tìm hiểu các tính năng của phần mềm nhân sự tiền lương tốt nhất 1Office dưới đây.

>> Tham khảo: Phần mềm đánh giá nhân viên, đánh giá năng lực nhân sự hiệu quả nhất 2022

3. Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tự động tốt nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm HRM của 1Office mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp đủ tính linh động để đáp ứng những thay đổi liên tục trong chính sách lương thưởng của doanh nghiệp. Với hệ thống liên kết dữ liệu giữa các phân hệ, hệ thống quản lý nhân sự tiền lương trong phân hệ HRM của 1Office sẽ tự động tính lương và trả lương qua tài khoản ngân hàng ngay trên hệ thống.

Qua đó xóa bỏ hoàn toàn quy trình tổng hợp đơn từ, log vân tay,… cũng như tính toán thủ công rắc rối, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

 

☑️ Tính năng của phân hệ quản lý tiền lương của 1Office

Cài đặt bảng lương

 • Phần mềm tính lương nhân viên cho doanh nghiệp của 1Office cho phép định nghĩa linh hoạt các loại bảng lương để người dùng tùy chọn bảng lương phù hợp với doanh nghiệp.
 • Tích hợp toàn bộ công thức Excel vào chấm công và tính lương – phù hợp với tất cả các doanh nghiệp hiện nay.
 • Linh hoạt cài đặt đối tượng có quyền xem, sửa lương/phụ cấp trong hồ sơ nhân sự.

Tính – Phê duyệt lương tự động

 • Hàng tháng hệ thống tự động sinh ra bảng lương đã cấu hình vào đầu mỗi tháng.
 • Tự động tách dòng nếu một nhân sự trong một tháng hưởng nhiều mức lương khác nhau.
 • Kế toán, giám đốc kiểm tra và phê duyệt bảng lương 24/7 ngay trên phần mềm.
Phần mềm nhân sự tiền lương 1Office - Tự động quản lý chấm công tính lương
Phần mềm nhân sự tiền lương 1Office – Tự động quản lý chấm công tính lương

Trả lương nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng

 • Phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương có thể kết nối với các phân hệ khác để lấy dữ liệu phục vụ tính lương như KPI, DOANH SỐ…
 • 1Office liên kết với Ngân hàng Quân đội MB để thực hiện trả lương 24/7 qua tài khoản ngân hàng.
 • Kế toán chuyển lương trực tiếp qua tài khoản Ngân hàng Quân đội MB hoặc xuất ủy nhiệm chi cho một tài khoản ngân hàng khác.

☑️ Tính năng quản lý nhân sự nổi bật của 1Office

Quản lý hồ sơ nhân sự

 • Tự động tạo mới hoặc cập nhật các thông tin về hợp đồng nhân sự, vị trí, mức lương,… lên trên hệ thống phần mềm. Lưu trữ thông tin hợp đồng của nhân viên theo trạng thái: hợp đồng thử việc, hợp đồng chính thức hoặc hợp đồng có thời hạn,…
 • Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương 1Office tự động thông báo tình trạng hồ sơ đang còn thiếu để HR có thể theo dõi và cập nhật hồ sơ
 • Tự động điều chỉnh mức lương cho nhân sự định kỳ theo quy định của công ty. Bên cạnh đó khi nhân sự luân chuyển sang vị trí mới thì hệ thống sẽ gợi ý mức lương phù hợp dựa trên kinh nghiệm cũng như vị trí làm việc trước đây của nhân sự.
 • Cho phép nhập hoặc trích xuất thông tin nhân sự dễ dàng File Excel, HR cũng có thể theo dõi lại lịch sử chỉnh sửa thông tin của nhân sự. Các khoản phụ cấp theo vị chí, các khoảng thưởng,… cũng được tự động cập nhật theo từng vị trí làm việc của nhân sự.

Quản lý chấm công

 • Người quản lý có thể cấu hình ca làm việc theo quy định của công ty theo từng bộ phận, vị trí làm việc trong các phong ban của doanh nghiệp ví dụ như ca hành chính, ca làm buổi sáng, ca làm buổi chiều,…
 • Việc quản lý chấm công cũng trở nên dễ dàng với các tùy chọn chấm công bằng GPS, Chấm công thông qua máy chấm công
 • Đồng bộ dữ liệu chấm công tập trung trên hệ thống phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương để HR có thể theo dõi thuận tiện báo cáo thời gian làm việc của từng nhân sự
 • Phân hệ quản lý chấm công được đồng bộ với phân hệ tính lương cho phép tự động tính lương dựa trên dữ liệu chấm công của từng nhân sự

Đánh giá KPI 

 • Hệ thống quản lý nhân sự tiền lương của 1Office cho phép người quản lý xây dựng các tiêu chí đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc của nhân sự tùy thuộc vào yêu cầu của từng bộ phận. Các dữ liệu này sẽ được tự động lưu trữ trên phần mềm để có thể trở thành kho lưu trữ các mẫu đánh giá của công ty.
 • Bảng đánh giá có thể được tạo và phân quyền đến những người khác để có thể cùng nhau đánh giá nhân sự.
 • Hiển thị trực quan các kết quả đánh giá theo từng tiêu chí. Khi hoàn thành đánh giá hệ thống sẽ link trực tiếp dữ liệu đến bảng lương để tính lương cho nhân sự.

Nhận tư vấn & Demo phần mềm miễn phí

>> Xem thêm: TOP 12 phần mềm đánh giá KPI nhân viên tốt nhất có bản miễn phí cho doanh nghiệp

4. Những ưu điểm nổi bật của phần mềm nhân sự tiền lương 1Office

Với nhiều tính năng thông minh, tự động, phần mềm chấm công tính lương là một trong những giải pháp tính công, tính lương chuyên nghiệp. Ngoài những ưu điểm nổi bật về phần mềm, công cụ còn thu hút người dùng bởi nhiều tiện ích mới mẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Tự động tạo mới

Từ bảng lương mẫu, hệ thống hỗ trợ tự động tạo mới bảng lương theo tháng. Với tùy chỉnh này, người quản lý có thể cài đặt một ngày bất kỳ trong tháng. Vào ngày này, bảng lương sẽ tự động được tạo mới.

Cài đặt đồng thời

Người quản trị có thể cài đặt các bảng lương theo mẫu ứng với đơn vị của mình. Đặc biệt, trong một tháng có thể cài đặt nhiều bảng lương. Hệ thống cho phép các bảng lương hoàn toàn có thể link được với nhau.

Cấu hình linh hoạt

Tính năng quản lý bảng lương cho phép cấu hình các cột với đa định dạng. Các định dạng được hệ thống cung cấp bao gồm: Lấy từ bảng chấm công, import hoặc công thức, hàm tương tự excel.

5. Lợi ích khi sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương

 • Tiết kiệm thời gian tính lương

Thay vì quản lý truyền thống, bộ phận nhân sự phải mất nhiều thời gian và đối mặt với các loại giấy tờ hoặc sử dụng excel để tính toán, thống kê thì với các phần mềm quản lý tiền lương này, hệ thống tính toán hoàn toàn tự động. Nhờ đó, có thể cắt giảm các thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí của doanh nghiệp.

 •  Quản lý nhân sự dễ dàng và hiệu quả

Với phần mềm quản lý tiền lương, nhà quản lý có thể nắm toàn bộ các thông tin về nhân sự trong doanh nghiệp qua hệ thống lưu trữ dữ liệu. Từ đó, bộ phận nhân sự có thể dễ dàng đánh giá chính xác về thời gian làm việc, công tác, khen thưởng, kỷ luật của nhân viên.

 • Giảm thiểu sai sót trong tính toán

Với cơ chế hoạt động tự động, việc tính lương sẽ được tính một cách tự động trên phần mềm nhanh chóng, chính xác. Điều này giúp nhà quản lý, nhân sự hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn trong quá trình tính toán. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm đánh giá KPI giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả.

 • Hỗ trợ cho việc hoạch định nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Hệ thống quản lý nhân sự tiền lương giúp bộ phận nhân sự có thể sàng lọc nhân viên, lên kế hoạch đào tạo, hoạch định nguồn lực cần thiết để thực hiện công việc một cách có hiệu quả nhất. Đồng thời, các dữ liệu phần mềm giúp nhà quản lý có thể nắm rõ được năng lực của từng người để lên kế hoạch cho việc đào tạo, khen thưởng, kỷ luật phù hợp.

Trước sự chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc áp dụng hệ thống quản lý nhân sự tiền lương là giải pháp cấp thiết, đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Và 1Office là một trong những phần mềm chấm công tính lương nổi bật, có thể giải quyết được tốt cả những bài toán “nâng cao” như phân chia ca kíp phức tạp của các doanh nghiệp sản xuất hay tổng hợp công lương của các đơn vị có nhiều chi nhánh hay cơ sở (ngành thời trang, F&B). Hiện, 1Office đã và đang đồng hành với hơn 5000 nhà quản trị nhân sự, tin tưởng sử dụng với hơn 450.000 người Việt tin dùng.

Để đăng ký trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý nhân sự tiền lương 1Office giúp quản lý nhân sự, tính công, tính lương tự động, nhanh chóng. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

 Nhận tư vấn phần mềm miễn phí

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone