Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
17/09/2021 08:09:00

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tự động – 1Office

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp bắt nhịp quá trình số hóa trong thời đại công nghệ. Đồng thời, nó cũng giúp DN tối ưu thời gian, công sức của nhà quản lý, bộ phận nhân sự trong việc tính công, tính lương cho nhân viên. Nếu bạn đang băn khoăn khi đang không biết lựa chọn phần mềm quản lý tiền lương nào hiệu quả thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Những khó khăn khi quản lý nhân sự tiền lương

Trong hoạt động của một doanh nghiệp, tiền lương luôn là vấn đề phức tạp khiến nhà quản lý đau đầu, mệt mỏi. Bởi trong một doanh nghiệp, mức lương của từng nhân viên không giống nhau, đòi hỏi sự tính toán chi tiết, chính xác tiền lương cho từng nhân sự. Điều này dẫn đến sự khó khăn, dễ gây nhầm lẫn trong việc quản lý tiến lương doanh nghiệp.

phần mềm quản lý nhân sự tiền lương
Quản lý nhân sự tiền lương là vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp
 • Tính toán lương không chính xác gây ra mâu thuẫn nội bộ
 • Việc chậm lương liên tục dễ dẫn đến khiếu nại về lương, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của công ty
 • Tính toán sai, chậm lương khiến uy tín của người quản lý cũng như hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng, dẫn đến việc khó giữ được những nhân viên có năng lực.
 • Giải quyết sai sót, khiếu nại, tố cáo, điều chỉnh lương mất nhiều thời gian
 • Dễ mất đi nguồn nhân lực quý giá chỉ vì những sự cố ngoài ý muốn.

Có thể thấy, việc quản lý tiền lương không khoa học dẫn tới nhiều hậu quả khác nhau và khiến nhà quản lý mất nhiều thời gian, công sức vào mỗi kỳ tính lương. Do đó, việc tìm đến phần mềm quản lý tiền lương là giải pháp tối ưu tránh được những rủi ro trong việc quản lý chấm công, quản lý nhân sự tiền lương. Vậy phần mềm quản lý tiền lương là gì và lợi ích của phần mềm mang lại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

2. Thông tin chung về phần mềm quản lý nhân sự tiền lương 

2.1 Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là công cụ quản lý trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự và quản lý tiền lương như: quản lý thông tin nhân viên, theo dõi tình hình nhân sự, quản lý chấm công, thống kê chi tiết lương, thưởng, thuế thu nhập…Từ đó, nhân sự, nhà quản lý có thể dễ dàng tính công, tính lương của nhân viên một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tự động
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là gì? Lợi ích của phần mềm đối với doanh nghiệp

2.2 Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương

Tiết kiệm thời gian tính lương

Thay vì quản lý truyền thống, bộ phận nhân sự phải mất nhiều thời gian và đối mặt với các loại giấy tờ hoặc sử dụng excel để tính toán, thống kê thì với các phần mềm quản lý tiền lương này, hệ thống tính toán hoàn toàn tự động. Nhờ đó, có thể cắt giảm các thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí của doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự dễ dàng và hiệu quả

Với phần mềm quản lý tiền lương, nhà quản lý có thể nắm toàn bộ các thông tin về nhân sự trong doanh nghiệp qua hệ thống lưu trữ dữ liệu. Từ đó, bộ phận nhân sự có thể dễ dàng đánh giá chính xác về thời gian làm việc, công tác, khen thưởng, kỷ luật của nhân viên.

Giảm thiểu sai sót trong tính toán

Với cơ chế hoạt động tự động, việc tính lương sẽ được tính một cách tự động trên phần mềm nhanh chóng, chính xác. Điều này giúp nhà quản lý, nhân sự hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn trong quá trình tính toán. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm quản lý khách hàng CRM giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng nhanh chóng, tự động.

Hỗ trợ cho việc hoạch định nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương giúp bộ phận nhân sự có thể sàng lọc nhân viên, lên kế hoạch đào tạo, hoạch định nguồn lực cần thiết để thực hiện công việc một cách có hiệu quả nhất. Đồng thời, các dữ liệu phần mềm giúp nhà quản lý có thể nắm rõ được năng lực của từng người để lên kế hoạch cho việc đào tạo, khen thưởng, kỷ luật phù hợp.

3. Giải pháp quản lý nhân sự tiền lương chuyên nghiệp 1Office

1Office mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp đủ tính linh động để đáp ứng những thay đổi liên tục trong chính sách lương thưởng của doanh nghiệp. Với hệ thống liên kết dữ liệu giữa các phân hệ, phần mềm quản lý tiền lương nhân sự sẽ tự động tính lương và trả lương qua tài khoản ngân hàng ngay trên hệ thống. Qua đó xóa bỏ hoàn toàn quy trình tổng hợp đơn từ, log vân tay,… cũng như tính toán thủ công rắc rối, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tiền lương 1Office

Cài đặt bảng lương

 • Cho phép định nghĩa linh hoạt các loại bảng lương để người dùng tùy chọn bảng lương phù hợp với doanh nghiệp.
 • Tích hợp toàn bộ công thức Excel vào chấm công và tính lương – phù hợp với tất cả các doanh nghiệp hiện nay.
 • Linh hoạt cài đặt đối tượng có quyền xem, sửa lương/phụ cấp trong hồ sơ nhân sự.

Tính – Phê duyệt lương tự động

 • Hàng tháng hệ thống tự động sinh ra bảng lương đã cấu hình vào đầu mỗi tháng.
 • Tự động tách dòng nếu một nhân sự trong một tháng hưởng nhiều mức lương khác nhau.
 • Kế toán, giám đốc kiểm tra và phê duyệt bảng lương 24/7 ngay trên phần mềm.
phần mềm quản lý nhân sự tiền lương nhanh chóng
Tính – Phê duyệt lương tự động giúp quản lý tiền lương dễ dàng

Trả lương nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng

 • Kết nối với các phân hệ khác để lấy dữ liệu phục vụ tính lương như KPI, DOANH SỐ…
 • 1Office liên kết với Ngân hàng Quân đội MB để thực hiện trả lương 24/7 qua tài khoản ngân hàng.
 • Kế toán chuyển lương trực tiếp qua tài khoản Ngân hàng Quân đội MB hoặc xuất ủy nhiệm chi cho một tài khoản ngân hàng khác.

4. Những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự tiền lương 1Office

Với nhiều tính năng thông minh, tự động, phần mềm chấm công tính lương là một trong những giải pháp tính công, tính lương chuyên nghiệp. Ngoài những ưu điểm nổi bật về phần mềm, công cụ còn thu hút người dùng bởi nhiều tiện ích mới mẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Tự động tạo mới

Từ bảng lương mẫu, hệ thống hỗ trợ tự động tạo mới bảng lương theo tháng. Với tùy chỉnh này, người quản lý có thể cài đặt một ngày bất kỳ trong tháng. Vào ngày này, bảng lương sẽ tự động được tạo mới.

Cài đặt đồng thời

Người quản trị có thể cài đặt các bảng lương theo mẫu ứng với đơn vị của mình. Đặc biệt, trong một tháng có thể cài đặt nhiều bảng lương. Hệ thống cho phép các bảng lương hoàn toàn có thể link được với nhau.

Cấu hình linh hoạt

Tính năng quản lý bảng lương cho phép cấu hình các cột với đa định dạng. Các định dạng được hệ thống cung cấp bao gồm: Lấy từ bảng chấm công, import hoặc công thức, hàm tương tự excel.

Trước sự chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương là giải pháp cấp thiết, đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Và 1Office là một trong những phần mềm chấm công tính lương nổi bật, có thể giải quyết được tốt cả những bài toán “nâng cao” như phân chia ca kíp phức tạp của các doanh nghiệp sản xuất hay tổng hợp công lương của các đơn vị có nhiều chi nhánh hay cơ sở (ngành thời trang, F&B). Hiện, 1Office đã và đang đồng hành với 3.500 nhà quản trị nhân sự, tin tưởng sử dụng với hơn 300.000 người Việt tin dùng..  

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự tiền lương giúp quản lý nhân sự, tính công, tính lương hiệu quả, nhanh chóng. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.       

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888