083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm quản trị nhân sự hiện là giải pháp hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. Việc áp dụng công cụ quản lý nhân sự giúp nhân sự giải quyết nhanh chóng, chính xác các nghiệp vụ liên quan đến tuyển dụng, chấm công, tính lương, đào tạo… Vậy phần mềm quản trị nhân sự mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp và nên sử dụng giải pháp quản lý nhân sự nào cho doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ở bài viết dưới đây.

1. Phần mềm quản trị nhân sự mang lại lợi ích gì?

Phần mềm quản trị nhân sự là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của quy trình quản lý nhân sự như: quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý nhân sự, quản trị phúc lợi nhân viên, quản lý chấm công – tính lương, nghỉ phép và nghỉ phép online, các phần việc quản lý khác liên quan tới đồng phục, phúc lợi, thăng tiến, … Do đó, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp hiệu quả mang đến nhiều lợi ích, tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị nhân sự tự động
Phần mềm quản trị nhân sự là gì? Tại sao doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm quản lý nhân sự?

1.1 Nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự

Thay vì phải mất nhiều thời gian cho việc sắp xếp, phân loại hồ sơ giấy của nhân viên từ các thông tin, trình độ chuyên môn, bảo hiểm,… thì giờ đây phần mềm quản trị nhân sự sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ những thao tác đó trong vòng tích tắc với quy trình tự động hóa mọi thứ và lưu trữ trên một hệ thống. Đồng thời, bộ phận nhân sự có thể giám sát tiến độ của nhân viên thông qua hình thức chấm công, tính lương nhanh chóng, chuyên nghiệp.

1.2 Quản lý thông tin nhân viên dễ dàng, khoa học

Với phần mềm quản lý nhân sự, nhà quản lý có thể dễ dàng tìm kiếm, lọc thông tin nhân sự một cách nhanh chóng, tiện lợi. Điều này sẽ giúp nhân sự tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và có thể truy cập tìm kiếm thông tin nhân viên ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhà quản lý theo dõi, giám sát được tình hình làm việc nhân viên một cách hiệu quả mà công cụ thủ công không thể thực hiện được.

1.3 Hiệu quả đầu tư cao

Phần mềm quản trị nhân sự không chỉ quản lý nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Công cụ còn giúp tối ưu hóa các quy trình hoạt động, đồng bộ hóa các dữ liệu, tích hợp dữ liệu giúp doanh nghiệp không bị trùng lặp dữ liệu và phân tích, giúp thống kê dữ liệu dễ dàng hơn.

2. Các tính năng chính của phần mềm quản trị nhân sự 1Office

HRM – Human Resource Management là bộ công cụ quản trị nhân sự thuộc phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể 1Office. Với phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ quy trình các công việc liên quan đến nhân sự như: tuyển dụng, quản lý hồ sơ, chấm công, tính lương nhanh chóng, dễ dàng trên một nền tảng duy nhất.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể hiệu quả
HRM – Bộ công cụ quản lý nguồn nhân lực toàn diện 1Office

Tuyển dụng

 • Tạo đề xuất tuyển dụng trên phần mềm. Đối tượng liên quan sẽ ngay lập tức nhận được thông báo để phê duyệt.
 • Phần mềm tích hợp với Email tuyển dụng, tự động lấy hồ sơ ứng viên để đồng bộ lên hệ thống. Ứng dụng thông minh sẽ bóc tách dữ liệu & phân luồng thông tin rõ ràng.
 • Lưu được lịch sử chăm sóc ứng viên và toàn bộ CV không đạt để có kế hoạch chăm sóc phục vụ cho các chiến dịch khác.
 • Tự động cập nhật báo cáo để nhà quản lý đánh giá hiệu quả từng kênh tuyển dụng cũng như hiệu suất làm việc của từng chuyên viên tuyển dụng.

Quản lý hồ sơ nhân sự

 • Tối ưu hóa toàn bộ thông tin của nhân sự lưu trữ tập trung trên phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự, giúp nhà quản lý tra cứu, truy xuất thông tin dễ dàng.
 • Theo dõi tình hình chấm công của nhân viên, xem phiếu lương trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.
 • Nắm được tình trạng làm việc của nhân sự, giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quan hơn về biến động nhân sự để đưa ra phương án ổn định.

Đánh giá năng lực ASK

 • Quản lý dễ dàng đánh giá năng lực nhân viên qua khung ASK: Thái độ (Attitude), Kỹ năng (Skills) và Kiến thức (Knowledges).
 • Theo đõi được quá trình phát triển năng lực và theo dõi sự tiến bộ của nhân sự qua các kỳ đánh giá năng lực
 • Phát huy khả năng quản trị nhân sự của doanh nghiệp qua các tiêu chí đánh giá ASK

Chấm công

 • Kết nối, đồng bộ dữ liệu chấm công ở mọi chi nhánh với thời gian chấm công thực tế.
 • Cho phép chấm công qua định vị GPS, chỉ cần cài địa điểm chấm công GPS thông minh. Dù ở bất kỳ nơi đâu, người dùng cũng có thể chấm công từ Smartphone dễ dàng
 • Theo dõi tình hình chấm công của nhân viên, xem bảng lương trực tuyến giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí in ấn 
 • Dễ dàng theo dõi được tình hình chấm công của nhân viên, xem phiếu lương trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.

Quản lý tiền lương

 • Số hóa mọi đơn từ hành chính trong tháng, cập nhật tự động vào bảng công để tạo ra bảng lương theo cấu hình cài đặt.
 • Kết nối các phân hệ khác để tổng hợp dữ liệu tính lương như KPI, doanh số, rút ngắn quá trình tính toán thủ công mất nhiều thời gian và dễ gây sai sót.
 • Chốt lương và phê duyệt online nhanh chóng, dễ dàng. Người dùng có thể trả lương trực tiếp 24/7 trên phần mềm quản lý tiến lương qua ngân hàng MB

Quản lý KPI

 • Với việc đánh giá KPI, lãnh đạo có thể đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của nhân viên để có giải pháp cải tiến chất lượng.
 • Kết quả làm việc của nhân viên ở các phân hệ trên phần mềm sẽ tự động link sang phần KPI để đánh giá tự động.
 • Khi đã có kết quả đánh giá KPI nhân viên, phần mềm sẽ tự động link sang bảng lương để tính công, tính lương theo các tiêu chí cài đặt sẵn.

3. Tại sao nên lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự 1Office

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản trị nhân sự thông minh, chuyên nghiệp giúp nhân sự quản lý nhân viên hiệu quả. Tuy nhiên, việc tìm ra một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với quy mô, lĩnh vực của từng doanh nghiệp lại không hề đơn giản. Vậy tại sao 1Office phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài lý do dưới đây nhé.

Giải pháp thay thế file Excel thông tin nhân sự
Phần mềm quản trị nhân sự 1Office với nhiều tính năng thông minh, ưu việt

Tiết kiệm chi phí

Bộ công cụ quản lý nhân sự 1Office sẽ tích hợp nhiều tính năng quản lý nhân sự trên một nền tảng duy nhất. Phần mềm quản lý nhân sự có thể thực hiện các công việc chấm công, tính lương, quản lý hồ sơ chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa chi phí khi phải bỏ ra một khoản đầu tư nhiều phần mềm khác nhau. 

Giảm thiểu hồ sơ, giấy tờ trong công tác quản lý 

Thay vì phải quản lý thông tin cá nhân của nhân viên, chấm công, tính lương bằng phương pháp thủ công. giờ đây với phần mềm quản trị nhân sự 1Office, mọi thao tác đều được phần mềm hỗ trợ để công nghệ hóa các thông tin và dữ liệu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho các thao tác quản lý thủ công, rắc rối và không hiệu quả.

Quản lý thời gian làm việc của nhân viên

Quản lý thời gian làm việc của nhân viên luôn là một vấn đề nhức nhối mà hầu hết các nhân sự đang gặp phải. Thực tế, việc phân chia ca bằng công cụ Excel dễ gây nhầm lẫn, sai sót và không chính xác. Do đó, việc áp dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn chia ca, quản lý nhân viên tiện lợi chỉ bằng một cú click.

Bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Nếu như việc quản lý dữ liệu nhân sự, bảng công nhân viên bằng Excel dễ bị thất lạc hoặc mất file quản lý thì sử dụng phần mềm quản trị nhân sự sẽ bảo mật tuyệt đối toàn bộ thông tin nhân sự của doanh nghiệp bạn. Dữ liệu chỉ được kiểm soát và truy xuất với người có tài khoản truy cập thông tin.

>> Xem ngay: 10 cách quản lý nhân sự hiệu quả mà doanh nghiệp nên áp dụng

4. Ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự – Câu chuyện thực tế từ AhaMove

Đến thời điểm năm 2021 dù tình hình khó khăn chung cho cả thị trường vì dịch bệnh kéo dài, khó kiểm soát nhưng AhaMove vẫn đạt mốc tăng trưởng 150%. Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy, AhaMove đứng trước bài toán cần phải có một hệ thống quản lý đủ mạnh mới có thể đáp ứng việc kiểm soát và duy trì xu hướng phát triển bền vững.

phần mềm quản trị nhân sự dễ dàng
Ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự – Câu chuyện thực tế từ AhaMove

Theo chị Nguyễn Kim Anh – Trưởng phòng nhân sự cho biết: “AhaMove là một công ty công nghệ, áp dụng công nghệ để phát triển business, nên trong vô vàn nhiều công ty/giải pháp/công nghệ về quản trị nhân sự hiện nay trên thị trường, AhaMove đã cân nhắc và lựa chọn đối tác có sự tương đồng về tư duy, quan điểm phát triển công nghệ để đồng hành; đồng thời ưu tiên công ty Việt để luôn tự hào về sự phát triển công nghệ của người Việt. Chúng tôi quyết định chọn 1Office – một nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp”.

Về phía nội bộ, nó không chỉ là bước phát triển của công ty mà còn giúp tiết kiệm nguồn lực (tài lực, vật lực, nhân lực).

Có thể thấy, việc tối ưu năng suất làm việc và cắt giảm chi phí là nhiệm vụ quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện trong thời đại 4.0. Trong đó, việc xây dựng hệ thống phần mềm quản trị nhân sự là một trong những giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành, quản lý nhân sự chuyên nghiệp hơn.

Để đăng ký sử dụng phần mềm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp giúp tối ưu quá trình quản lý, theo dõi tiến độ làm việc cho nhân sự. Bạn vui lòng để lại thông tin để các chuyên gia của 1Office liên hệ và tư vấn.

Đăng ký để được tư vấn: 083 483 8888

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone