Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
30/08/2021 08:08:42

Top 11 phần mềm quản lý công việc tốt nhất 2021

Thế giới chuyển động nhanh theo từng ngày với nhịp độ làm việc hối hả, gấp rút. Doanh nghiệp nào cũng muốn nhân viên của mình nâng cao năng suất, làm việc với công suất cao trong vòng một thời gian ngắn. Để làm được điều đó, việc tìm đến các phần mềm quản lý công việc là giải pháp tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm công sức, nâng cao hiệu suất làm việc của mình dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý công việc, tuy nhiên làm sao để có được ứng dụng tốt, phù hợp, hiệu quả nhất lại là vấn đề không đơn giản. Vì vậy, hãy cùng 1Office tìm hiểu về top 11 phần mềm quản lý công việc hiệu quả, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay nhé.

1. Lợi ích của phần mềm quản lý công việc đối với doanh nghiệp

Thời đại công nghệ lên ngôi, nhiều công ty đã lựa chọn cách quản lý công việc bằng các phần mềm thay vì cách quản lý thủ công rườm rà, mất nhiều thời gian như trước. Trong thời buổi 4.0 hiện nay, việc áp dụng phần mềm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng như:

 • Quản lý công việc mọi lúc, mọi nơi: Phần lớn phần mềm quản lý hiện nay đều tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau như: điện thoại di động (smartphone), máy tính bảng (tablet/ iPad), pc (máy tính). Do đó, việc điều hành công việc từ xa hay làm việc online không còn là trở ngại nữa. Dù ở bất cứ đâu, bạn đều có thể dễ dàng cập nhật thông tin công việc cũng như tiến độ và những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc ngay trên hệ thống phần mềm. 
 • Quản lý lưu trữ thông tin công việc: Thay vì giao công việc bằng hình thức truyền miệng hoặc ghi chú cá nhân như trước, phần mềm quản lý sẽ hiển thị đầy đủ và chi tiết nhất tới người dùng.
 • Báo cáo chi tiết: Với mỗi dự án khác nhau, phần mềm sẽ thống kê và đưa ra danh sách những công việc đã được hoàn thành, chưa hoàn thành, hoàn thành bởi những ai một cách dễ dàng.
 • Lên kế hoạch chi tiết: cho phép người dùng lên kế hoạch theo từng tuần, từng tháng hay từng quý nhanh chóng, phù hợp với từng mức độ. Đặc biệt, mỗi công việc đều có tag ưu tiên, quan trọng sẽ được sắp xếp lên đầu để thực hiện trước, được thông báo nhắc nhở khi chưa hoàn thành. Điều này giúp nhân viên, nhà quản lý có thể theo dõi và follow công việc một cách sát sao nhất.

Như đã thấy, phần mềm quản lý công việc là giải pháp hoàn hảo dành cho mọi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất, tiến độ làm việc của nhân viên. Từ đó, giúp nhà quản lý tránh bỏ sót công việc của nhân viên và giúp nhân viên biết cách sắp xếp công việc của mình một cách linh hoạt hơn. Để giúp cho doanh nghiệp tối ưu quá trình vận hành nhân sự, công việc, bạn có thể tham khảo thêm về cách quản lý công việc hiệu quả và top 10 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay.

2. Top 11 phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất 

Phần mềm quản lý công việc dễ dàng
Phần mềm quản lý công việc giúp quản lý, tối ưu hóa quy trình quản lý công việc

2.1 Phần mềm quản lý công việc Trello

Trello là một ứng dụng hiệu quả dành riêng cho hoạt động quản lý, giám sát công việc trong một dự án. Trello có bản dùng miễn phí vĩnh viễn cho người dùng nhưng bị giới hạn một số chức năng. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện làm việc của Trello giống với các tờ giấy note trên màn hình, nên việc sử dụng là hoàn toàn dễ dàng. Chỉ cần nhìn vào giao diện là nhà quản lý có thể nắm bắt được tiến độ dự án một cách tổng thể nhất.

Tuy nhiên, Trello chỉ phù hợp với những dự án hay nhóm làm việc có quy mô nhỏ, không phù hợp để báo cáo công việc với những dự án phức tạp, có quy mô lớn.

2.2 Phần mềm Due 

Due được biết đến là phần mềm quản lý công việc dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và freelancers. Phần mềm nổi bật với tính năng nhắc nhở công việc cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả. Ứng dụng sẽ liên tục nhắc nhở bạn những nhiệm vụ cho đến khi bạn hoàn thiện chúng. Chỉ khi nào người dùng nhấn “đã hoàn thành” vào các đầu mục công việc thì chế độ thông báo tự động mới tắt.

Với ưu điểm của Due là tập trung vào tính năng nhắc việc nên các nhiệm vụ khác trong quản trị công việc như: báo cáo, lập kế hoạch, giao việc còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, phần mềm chỉ phù hợp với những người muốn tìm kiếm giải pháp quản lý công việc cho quy mô nhỏ và vừa.

2.3 Phần mềm quản lý dự án, công việc Asana

Asana là phần mềm theo dõi công việc, dự án giúp người dùng có thể sắp xếp được công việc một cách tối ưu nhất. Phần mềm hoàn toàn phù hợp với những người dùng quản lý công việc nhóm, quản lý công việc dự án trực tuyến và giúp người dùng sắp xếp thời khóa biểu một cách hiệu quả.

Điểm trừ của Asana là chi phí khá đắt đỏ với mức 9.99$ / người dùng / tháng. Để sử dụng trọn vẹn các tính năng của Asana thì doanh nghiệp phải bỏ ra một mức phí khá cao. 

phần mềm quản lý tiến độ công việc hiệu quả
Phần mềm quản lý tiến độ dự án Asana

2.4 Làm việc nhóm và lên kế hoạch công việc với Slack

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả thì Slack – giải pháp hiệu quả mà bạn nên trải nghiệm. Với nhiều tính năng ưu việt, nổi trội, Slack cho phép người dùng mở và gửi các file dễ dàng. Đặc biệt, khi bạn được gắn thẻ vào một dự án hay công việc nào đó, phần mềm sẽ tự động hiển thị thông báo ngay đến bạn. 

Phần mềm Slack tương thích với Google Drive, Dropbox hoặc SalesForce nên rất tiện cho người sử dụng. 

2.5 Project manager

Project manager được biết đến là phần mềm quản lý dự án theo thời gian thực, giúp người dùng đo lường và theo dõi chính xác dược lịch trình, ngày tới hạn của công việc. Với ưu điểm, phần mềm mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như: quản lý dự án theo dạng bảng, dạng Gantt, lên kế hoạch dự án..

Hiện nay phần mềm chỉ cung cấp bản tính phí, cho nên người dùng phải đầu tư một khoản khá lớn để có thể trải nghiệm phần mềm. Trong đó, gói thấp nhất dành cho việc quản lý dự án cá nhân với chi phí từ 15 usd/người/tháng.

2.6 monday.com 

Là một trong những phần mềm quản lý dự án hiệu quả trên thị trường hiện nay. Phần mềm là giải pháp hoàn hảo dành cho các phòng ban, các thành viên làm việc từ xa. Sở hữu nhiều tính năng nổi trội, phần mềm có khả năng tích hợp mọi thông tin trên một nền tảng duy nhất, giúp nhà quản lý bao quát được toàn bộ công việc dễ dàng để đưa ra các quyết định quan trọng.

phần mềm quản lý dự án dễ dàng
Phần mềm quản lý tiến độ, lập kế hoạch công việc – Monday

Tuy nhiên, Monday chỉ hỗ trợ 4 gói giải pháp khác nhau về mức độ chuyên sâu tính năng bao gồm: gói Basic ($8/tài khoản/tháng), Standard ($10/tài khoản/tháng), Pro ($16/tài khoản/tháng) và Enterprise (liên hệ với nhà cung cấp để nhận báo giá). Đây là mức giá cao mà không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng chi trả. Ngoài ra, phần mềm chỉ phù hợp với các đội nhóm phải làm việc từ xa, có quy mô vừa và lớn.

2.7 Jira Software

JIRA là một giải pháp quản lý dự án từ công ty phần mềm Atlassian, công cụ được thiết kế giúp các nhóm phần mềm lập kế hoạch và theo dõi dự án, bằng cách sử dụng phương pháp quản lý agile (phương pháp tập trung vào hiệu quả). Do đó, các phiên bản sản phẩm được nâng cấp và phát hành liên tục dựa theo phản hồi của khách hàng.

Tuy nhiên phần mềm còn tồn tại một số vấn đề như: Giao diện còn phức tạp, khó sử dụng khi chưa được đào tạo, làm quen về phần mềm mất nhiều thời gian. Đặc biệt, phần mềm chỉ giới hạn về một số lĩnh vực nhất định, chỉ phù hợp với các team công nghệ, phát triển phần mềm, hoặc các team làm việc theo phương pháp agile.

2.8 Phần mềm quản lý công việc – Wrike

Nhắc đến phần mềm làm việc nhóm thì không thể không nhắc đến Wrike – phần mềm quản theo dõi công việc với nhiều tính năng hiệu quả giúp thay thế email và các công việc khác. Nếu bạn đang quản lý nhiều việc chắc chắn sẽ hài lòng với số lượng dự án không giới hạn để sử dụng.

Phần mềm quản lý dự án dễ dàng
Phần mềm quản lý dự án Wrike

Điểm trừ của Wrike chỉ phù hợp với những team nhỏ hoặc các start-up không có nhiều kinh phí. Nếu một doanh nghiệp nhỏ muốn sử dụng các chức năng chuyên sâu hơn thì phải mua gói đắt tiền hơn, trong khi kinh phí không hề nhỏ. Phiên bản Professional dành cho nhóm 5 – 15 người, mức phí $9.8/ người dùng/ tháng.

2.9 Google Tasks

Google Tasks là app nhắc nhở công việc vô cùng hữu dụng nếu được sử dụng trong hệ sinh thái các phần mềm của Google. Bạn có thể dễ dàng kết nối nhanh chóng với các dịch vụ khác của google như: gmail, Google Calendar. 

Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ xử lý được các tác vụ tương đối đơn giản, chưa thực sự hữu dụng với những các nhân làm việc với nhu cầu và cường độ cao. Phần hoàn toàn tương thích với nhiều thiết bị như: web, IOS hay Android dễ dàng.

2.10 Phần mềm Notion

Notion là một ứng dụng ghi chép, cho phép người dùng lên kế hoạch, ghi chú, tổ chức cuộc sống. Với ứng dụng này, tất cả mọi thứ đều có thể lưu trữ vào chung một không gian ( all all-in-one workspace). Bạn có thể sử dụng phiên bản web hoặc app trên máy tính Windows, MacOS, máy tính bảng, điện thoại iOS lẫn Android. Tất cả đều được đồng bộ với nhau, giúp bạn thuận tiện, dễ dàng quản lý.

Tuy nhiên, phần mềm chỉ phù hợp với những team nhỏ, hoặc cần những chức năng như quản trị hoặc bảo mật. Để sử dụng phần mềm, bạn phải bỏ ra một khoản phí  $4/tháng (92.000VND) với gói Personal và gói Team có giá $8/thành viên/tháng (190.000VND)

2.11 Phần mềm quản lý công việc toàn diện – 1Office

Quản lý công việc là một trong những tính năng quan trọng nhất trong mà bất kỳ một doanh nghiệp, một CEO nào cũng cần. Chính vì vậy 1Office đã phân tích hàng chục phần mềm quản lý công việc nổi tiếng trên thế giới, cũng như các lý thuyết quản lý công việc truyền thống (mô hình thác nước) hoặc hiện đại (mô hình Scrum) để kết hợp điều chỉnh cho phù hợp với thói quen sử dụng của doanh nghiệp Việt Nam, để cho ra đời phần mềm quản lý công việc cho doanh nghiệp 1Office tích hợp nhiều tính năng thông minh. Hãy cùng theo dõi video dưới đây để hiểu hơn về giải pháp quản lý công việc toàn diện này nhé:

Quy trình rõ ràng thống nhất trên 1 nền tảng duy nhất

 • Theo dõi sát sao tiến độ dự án: tiến độ, người thực hiện, kết quả công việc. 
 • Kiểm soát dữ liệu vận hành, đồng bộ các số liệu, tối ưu hóa khả năng khai thác dữ liệu
 • Tùy biến hệ thống, phương pháp đo lường, báo cáo để phù hợp cho từng tính chất, mục đích khác nhau của doanh nghiệp

Báo cáo tiến độ dự án Real-time trực quan

 • Đo lường chính xác, trực quan với những số liệu, bảng biểu, thống kê chi tiết
 • Cập nhật báo cáo, số liệu tức thời về tất cả các mặt của doanh nghiệp (kinh doanh, dự án, nhân sự, truyền thông,…)
 • Kiểm tra kết quả đạt được của các phòng ban/cá nhân. Tự động tính phần trăm lỗ lãi trên từng dự án nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu về cách quản lý công việc giúp tăng năng hiệu suất làm việc dễ dàng.

Chuẩn hoá quy trình, nâng cao hiệu suất công việc

 • Chủ động theo dõi tiến độ dự án, quy trình, dự án với báo cáo tự động, Realtime, kịp thời xử lý sự cố phát sinh
 • Hệ thống quy trình được xây dựng cụ thể theo từng phòng ban, từng vị trí nhân sự, có sự phân chia rõ ràng giữa trách nhiệm của từng bộ phận giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm tiến độ hay bỏ sót công việc được giao
 • Giúp nhân viên nắm được bức tranh phối hợp tổng thể từ đó có thể làm chủ tiến độ công việc

Ngoài ra, phần mềm cho phép người sử dụng tải các loại tệp word, excel, pdf…để lưu trữ phục vụ công việc cho người sử dụng cũng như chia sẻ tài liệu cho cá nhân hoặc phòng ban và điều chỉnh quyền quản lý, sửa, xem cho người nhận tài liệu nhanh chóng.

Trên đây là 10 bộ phần mềm quản lý công việc thông minh, tiện lợi và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. giữa sự phát triển của công nghệ và nhịp sống hối hả thì việc áp dụng phần mềm nhắc nhở công việc thực sự mang đến nhiều tiện ích cho người dùng muốn làm chủ quỹ thời gian của mình. Tùy vào quy mô doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm sao cho phù hợp. Với hơn 250.000 người dùng đến từ hơn 3500 doanh nghiệp Việt lựa chọn và tin dùng, 1Office là một trong những giải pháp tốt nhất phù hợp cho mọi nhu cầu từ doanh nghiệp của bạn

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý tiến độ công việc giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu chi phí vận hành, hãy để lại thông tin, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE


Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại


ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE


Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.Hotline: 083 483 8888