Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
21/10/2020 08:10:59

Top 12 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, chuyên nghiệp nhất

Phần mềm quản lý nhân sự không chỉ đơn giản là giải quyết bài toán về quản trị số lượng nhân sự mà còn liên quan đến những vấn đề như quản trị chất lượng, chế độ lương thưởng, chuyên cần,… Nếu như doanh nghiệp có đến 1000 người thì nhà quản trị sẽ làm như thế nào? Đó chính là lý do để các phần mềm nhân sự ra đời với mục đích để giúp doanh nghiệp đơn giản và tối ưu trong việc quản trị. Top 12 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay dưới đây sẽ giúp chủ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nhân sự hiệu quả và chuyên nghiệp. 

1. Phần mềm quản lý nhân viên là gì?

Từ trước đến nay việc quản lý nhân sự luôn được các doanh nghiệp làm thủ công nên xảy ra rất nhiều vấn đề khi doanh nghiệp phát triển, số lượng nhân sự ngày càng tăng lên khiến ban lãnh đạo không kiểm soát được chất lượng nguồn lực.

Để giải quyết được những vấn đề đó nên con người đã tìm cách ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công việc quản lý nhân sự với mục đích nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện, chính xác. Đó chính là lý do phần mềm quản lý nhân sự hiện nay ra đời.

2. Thế nào là một phần mềm quản lý nhân viên tốt

Một phần mềm quản lý nhân viên sẽ được đánh giá là tốt sẽ được thông qua những yếu tố sau:

  • Tuân thủ các yếu tố đầy đủ, nhanh, chính xác, tối ưu quy trình cho doanh nghiệp.
  • Việc xây dựng, triển khai kế hoạch từ cấp trên nhanh chóng được đến tay nhân viên.
  • Quản lý có thể nắm rõ được kết quả làm việc của toàn doanh nghiệp.
  • Theo dõi được nhân viên trong thời gian làm việc tại công ty một cách chính xác.
  • Có thể tương tác được những người trong nội bộ doanh nghiệp với nhau.
  • Chi phí và quá trình triển khai phù hợp với mô hình công ty.

3. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý nhân viên

Bạn nghĩ sao về việc 2 nhân sự có thể tính lương được cho 31 ngàn lao động? Đó là điều mà thế giới di động đã làm được khi áp dụng những phần mềm nhân sự hiện nay vào việc điều hành công ty. Thật đáng kinh ngạc phải không?

Hạ tầng của một doanh nghiệp bao gồm 4 yếu tố: con người, quy trình tổ chức, cơ cấu tổ chức và công nghệ. Một trong 4 yếu tố thay đổi thì những yếu tố khác sẽ thay đổi kéo theo và từ đó sẽ đem lại một trạng thái mới cho doanh nghiệp. 

Vì thế việc doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào cách quản lý nhân sự hiệu quả là một trong những điều nên làm. Ví dụ như trong những công tác tính lương hay tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các biểu mẫu được áp dụng trên những nền tảng quản trị thay vì là giấy tờ. 

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân viên sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Hỗ trợ cho công việc tuyển dụng nhanh, hiệu quả.
  • Giúp đánh giá đầy đủ về nhân viên, kỹ năng trong quá trình làm việc.
  • Giúp nhân sự trong công việc tính lương, chấm công, kiểm soát được giờ giấc của nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty.
  • Giúp ban lãnh đạo đánh giá được chất lượng của nhân viên và đưa ra những chính sách thưởng, phạt rõ ràng.

Những lợi ích mà phần mềm nhân sự hiện nay mang lại giúp cho doanh nghiệp tốt ưu được trong quá trình vận hành, theo dõi được tiến độ, chất lượng của nhân viên nhằm đem lại hiệu quả cho công ty.

4. Top 12+ phần mềm quản lý nhân viên tốt nhất hiện nay

12 phần mềm quản lý nhân sự hiện nay dưới đây mà bài viết chia sẻ đang được các doanh nghiệp tin dùng vì những hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình vận hành. 12 phần mềm bao gồm: 

1. Phần mềm quản trị nhân sự 1Office

Doanh nghiệp muốn thúc đẩy tăng trưởng, bắt kịp những xu thế đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nhưng mà bài toán quản trị còn đang gặp nhiều vấn đề.

Với quy mô doanh nghiệp Việt Nam muốn tối ưu chi phí nhưng quá trình hoạt động vẫn hiệu quả thì phải làm sao?

1Office – Nền tảng quản trị tổng thể cho doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số, sẽ giúp giải quyết những khó khăn đó.

Nằm trọn vẹn trong 1Office không thể không kể đến HRM – Hệ thống quản trị nhân lực toàn diện giúp các lãnh đạo trong doanh nghiệp dễ dàng giải quyết bài toán về con người, hiệu suất. Với những vấn đề “chuyện thường ở huyện nhưng vẫn vô cùng đau đầu”: chấm công, tính lương, KPI, đánh giá năng lực…

Tính năng vượt trội của Phần mềm Quản lý nhân sự 1Office:

Phần mềm quản lý nhân viên hiệu quả
Phần mềm quản lý nhân viên 1Office
Quản lý tuyển dụng:

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang gặp những khó khăn hay tốn nhiều thời gian vào việc tuyển dụng thì 1Office sẽ giúp bạn xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp. Tạo đề xuất yêu cầu phù hợp, quản lý sàng lọc hồ sơ ứng viên, quản lý CV đánh giá ứng viên, quản lý theo kênh tuyển dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Tính năng quản lý nhân sự của 1Office

Quản lý nhân sự:

1Office sẽ giúp doanh nghiệp của bạn quản lý thông tin nhân sự, hợp đồng, hồ sơ. Ứng dụng sẽ thông báo cho biết được hiện trạng hồ sơ, thủ tục, chức vụ của từng nhân viên.

Đánh giá năng lực ASK:

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng những tiêu chí đáng giá của từng phòng ban, nhân viên theo tuần, tháng, quý, năm thông qua hệ thống phần mềm.

Phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Tính năng chấm công của 1Office

Quản lý chấm công:

Đây là một trong những tính năng nổi trội của 1Office vì có thể kết nối với hơn 90% máy chấm công trên thị trường, đảm bảo tải và đồng bộ dữ liệu ở tất cả các máy theo thời gian thực. Dữ liệu chấm công sẽ đẩy về bảng công và hệ thống tự động đồng bộ sinh ra lượng. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong những khâu tính toán, quản lý giờ làm, lương thưởng.

Phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Tính năng quản lý tiền lương của 1Office

Quản lý tiền lương:

Hệ thống cho phép cài đặt bảng lương phù hợp với doanh nghiệp. Thực hiện trả lương hàng tháng rút ngắn đến 85% thời gian “chết” nhân viên kế toán phải ra ngân hàng xếp hàng, làm thủ tục.

Quản lý KPI nhanh chóng: Giúp đánh giá kết quả rõ ràng. Tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp thông qua việc quản lý công việc hàng ngày của nhân viên, đánh giá năng lực của nhân viên dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Tính năng quản lý tài sản của 1Office

Quản lý tài sản:

Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được tài sản chi tiết, cụ thể. Từ việc báo tăng tài sản, mất tài sản, hỏng tài sản, huỷ tài sản hoặc cấp tài sản cho nhân viên đều được cập nhật qua 1Office.

Bên cạnh đó thì HRM nhà quản lý có thể sử dụng công cụ báo cáo quản lý doanh nghiệp Workplace để thành viên nhận công việc, dự án. Thông qua đây thì ban lãnh đạo có thể đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên, giải quyết nhanh chóng khi phát sinh vấn đề.

Sử dụng ứng dụng này ban lãnh đạo có thể dễ dàng trong quản lý công việc từ xa, mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Đánh giá, giám sát, đo lường được hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong công ty.

Tất cả những vấn đề trong quá trình quản lý nhân sự chỉ cần sử dụng một phần mềm, đơn giản, nhanh chóng, chính xác giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp không phải sử dụng quá nhiều ứng dụng cồng kềnh.

1Office cho phép người dùng trải nghiệm thử sản phẩm xem mức độ phù hợp để áp dụng vào trong doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ứng dụng tại đây: https://1office.vn/

2. Clickup

Clickup một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay được các thương hiệu lớn tin tưởng sử dụng. Là một trong những ứng dụng tích hợp các tính năng  như trò chuyện, phân chia công việc, chia sẻ tài liệu, phân chia các nhóm dự án,… 

Clickup giúp phân chia theo nhóm nhiệm vụ, nhiệm vụ con, theo dõi thời gian, nhắc nhở tự động nhiệm vụ của mỗi nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân viên dễ dàng
Phần mềm quản lý nhân viên Clickup

Ưu điểm của nền tảng này đó chính là tự động nhập nội dung của bạn từ các ứng dụng khác chỉ trong vòng vài phút. Sử dụng những ứng dụng này sẽ giúp bạn không cần phải dùng nhiều phần mềm cùng lúc.

Nhà quản trị sẽ biết được nhân viên của mình đang làm gì và làm gì tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho việc quản trị nhân sự được tốt hơn. 

Nhưng để sử dụng được ứng dụng này thì doanh nghiệp cần phải trả với mức giá khá cao.

3. Sage HRMS

Sage được biết đến là người quản lý hệ thống kế toán, nhân sự, thanh toán, tài sản, xây dựng, bất động sản và doanh nghiệp. Họ cung cấp các giải pháp đám mây, tại chỗ hoặc cả hai. Phần mềm này vượt trội trong việc đào tạo thông qua các trình hướng dẫn khác nhau của họ được thiết kế để trợ giúp với từng quy trình nhân sự độc đáo như tuyển dụng mới, đào tạo, tăng lương, thay đổi công việc, v.v.

Các giải pháp tùy biến cao của họ có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các công ty khởi nghiệp, mở rộng quy mô và doanh nghiệp. Họ đã mất một vài điểm trong phần đánh giá Tích hợp vì điều này.

4. HR Cloud

HR Cloud cung cấp ba giải pháp phần mềm quản lý nhân viên để cải thiện cách bạn tham gia, gắn kết và quản lý nhân viên của mình: Onboard, Workmate và HR Suite. Các giải pháp của họ được thiết kế để tự động hóa các quy trình nhân sự thủ công, mang lại trải nghiệm nâng cao cho nhân viên và quản lý toàn bộ vòng đời của nhân viên.

Giải pháp HR Cloud’s Workmate bao gồm các công cụ mạnh mẽ để giúp các nhóm từ xa cộng tác, giao tiếp và thậm chí công nhận và khen thưởng đồng nghiệp của họ. Các tính năng ở đây bao gồm nguồn cấp dữ liệu nhân viên, thông báo, danh bạ nhân viên, các công cụ liên lạc và nhắn tin cũng như phân tích nhân viên. Đồng nghiệp cũng có một tính năng tuyệt vời để giúp nhân viên trở thành những người ủng hộ doanh nghiệp của bạn.

5.  Paycheck Flex

Paycheck Flex là nền tảng giúp cho doanh nghiệp quản trị về mặt nhân sự, tính lương. Paycheck Flex chia ra thành các ứng dụng nhỏ như sử dụng Paychex Time và Labour Online để đăng nhập xem thời gian, yêu cầu thời gian nghỉ hoặc sử dụng Stratus time để đăng nhập bấm giờ ra vào, thực hiện chấm công,.. 

Phần mềm quản lý nhân sự Paycheck Flex

Với phần mềm này bạn cần cài nhiều ứng dụng khác nhau để thực hiện nên đôi khi sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng.

6. Amis

Amis một trong những phần mềm quản lý nhân viên của Misa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản trị. Với mỗi bộ phận, Amis sẽ chia ra thành các tính năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu. 

Bộ phận tài chính, kế toán sẽ bao gồm: Amis kế toán, Misa bank hub, Misa Meinvoice, Misa Mtax nhằm để hỗ trợ cho công tác tính lương, thanh toán lương, … nhanh chóng.

Bộ phận nhân sự sẽ bao gồm: Amis tuyển dụng, Amis Hrm giúp lưu trữ tài liệu, hồ sơ online, quản trị nhân viên trong công ty đi.

Bộ phận quản lý điều hành bao gồm: Amis công việc, Amis mạng xã hội,…Các thành viên trong doanh nghiệp hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với nhau qua tính năng này.

Những tính năng với mục đích giúp ban lãnh đạo nắm bắt được những hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp tối ưu trong quá trình vận hành.

7.  Web Human Resource

Web Human Resource hay có thể gọi là Web HR là một trong những nền tảng áp dụng công nghệ đám mây vào quản lý nhân sự. Phòng nhân sự có thể dễ dàng quản lý nhân viên trong công ty trong vòng chưa đầy 20 phút. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ những tính năng của phòng nhân sự bao gồm tuyển dụng, quản lý nhân viên, trả lương,…

các phần mềm nhân sự hiện nay

Web HR đóng vai trò giống như cầu nối cho phép doanh nghiệp tối ưu hoá nhiều khía cạnh của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự. Qua đó tối ưu khối lượng công việc mà nhân sự phải làm và tập trung vào việc chuẩn hoá quy trình trong doanh nghiệp.

8. Deskera

Deskera là một trong những phần mềm quản lý nhân viên hỗ trợ quản lý doanh nghiệp với những tính năng như tính lương, CRM, kế toán. Nó tạo điều kiện giúp cho doanh nghiệp tự động hoá quy trình. Với tính năng People giúp nhân sự quản lý điều hành bảng lương, tính lương, quản lý nhân sự như nghỉ việc, gửi yêu cầu của nhân viên đối với công ty. Deskera giúp hệ thống hoá tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp, loại bỏ  những dữ liệu không cần thiết, giảm thiểu đáng kể những công việc liên quan đến giấy tờ. 

Bạn hoàn toàn có thể làm việc thoải mái khi di chuyển vì ứng dụng này có thể truy cập bất kỳ trình duyệt nào một cách dễ dàng.

9. BambooHR

BambooHR là phần mềm cung cấp nguồn nhân lực của Mỹ, cung cấp những tính năng quản trị cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này giúp cho doanh nghiệp thu thập, phân tích dữ liệu, của thiện tình hình nhân sự và hỗ trợ trong quá trình tuyển dụng. 

phần mềm nhân sự hiện nay hiệu quả

Ứng dụng này tập trung vào quá trình tuyển dụng, theo dõi nhân viên trong quá trình làm việc và cho phép nhân viên đóng góp ý kiến. 

Đối với tuyển dụng BambooHR mang đến hướng tiếp cận hiện đại, kết nối với các công cụ để giúp tuyển dụng được nhanh chóng nhất.

Trong quá trình làm việc, nhân sự sẽ cần quan sát về giờ giấc, thời gian nghỉ, tính lương, trả lương thì BambooHR sẽ giúp bạn làm điều đó một cách chính xác.

Bên cạnh đó còn giúp truyền đạt văn hoá công ty thông qua ứng dụng. Nhân viên hoàn toàn có thể góp ý kiến để doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

10. Paycor

Paycor một trong những nền tảng hỗ trợ quản lý con người từ tuyển dụng, tiếp cận và phát triển và giữ chân nhân viên. Paycor có các sản phẩm như:

HCM cor giúp  quản lý vấn đề về lương  thưởng, nhân sự trong công ty, báo cáo. 

Talent management hỗ trợ trong công việc tuyển dụng ứng viên, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên.

 phần mềm nhân sự tốt

Benefit Administration có thể hiểu là cố vấn lợi ích cho nhân viên ví dụ như đề xuất hay gặp khó khăn gì cần trình báo lên quản lý.

Workforce Management nhằm quản lý thời gian, lịch trình của nhân viên để kiểm soát chi phí lao động và tối đa hoá năng suất.

Employee Experience nhằm để đánh giá kinh nghiệm làm việc của nhân viên. Thông qua đó đưa ra những giải pháp để giúp đỡ nâng cao kinh nghiệm việc làm như tổ chức những khoá học,…

11.Lotus Pro

Lotus Pro là phần mềm quản lý nhân viên giúp doanh nghiệp trong các lĩnh vực chấm công, chấm lương, tuyển dụng và đào tạo. Phần mềm này cung cấp cho người sử dụng khả năng tự xây dựng công thức tính lương, báo cáo, đáp ứng từng mức độ khác nhau của doanh nghiệp vào từng thời điểm.  

Lotus Pro giúp đánh giá những tính năng nhân sự của công ty dựa vào những thiết lập điều chỉnh. Phần mềm này có khả năng tự đưa ra đánh giá khách quan dựa vào những tham số đầu vào do người quản trị thiết lập.

12. Vairkko

VAIRKKO là nền tảng quản lý hoạt động và quản lý lực lượng lao động hoàn toàn dựa trên di động dựa trên web cung cấp các sản phẩm đám mây với tính năng theo dõi chứng nhận, lập lịch nhân viên trực tuyến, quản lý nhân sự, e-Learning, HR, v.v. Phần thưởng: đào tạo miễn phí khi có kế hoạch.

Phần mềm này cũng hỗ trợ nhân sự về quản lý chấm công, lương, tuyển dụng, tài sản, bảo hiểm, quản lý công việc và hoạch định nguồn nhân lực của công ty. Giúp lãnh đạo đánh giá chính xác về ứng viên theo từng ứng viên theo từng thời gian trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Với sự phát triển của công nghệ số, việc giải quyết bài toán nhân sự cho doanh nghiệp nay đã trở nên dễ dàng hơn với những phần mềm hỗ trợ. Thực tế có rất nhiều phần mềm nhân sự bao gồm cả nước ngoài và Việt Nam đang được các doanh nghiệp sử dụng. Nhưng ở Việt Nam phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng những ứng dụng Việt sẽ tối ưu và sát tình hình thực tế hơn so với nước ngoài. Top 12 phần mềm tốt nhất thị trường hiện nay mà bài viết chia sẻ, hy vọng sẽ là nguồn tài liệu quý giá để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với thực trạng doanh nghiệp. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888