Đăng ký
14/01/2021
985

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Ông Lê Việt Thắng – nhà sáng lập 1Office

Mới đây, 1Office, công ty chuyên cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp, đã gây xôn xao giới kinh doanh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung khi công bố chính sách nghỉ Tết hết sức đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để tránh kẹt tàu xe, đồng thời có nhiều thời gian ở cạnh gia đình và mua sắm tết. Với các nhân viên không có nhu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể đến công ty để… chơi game, chém gió, đánh bida hoặc tự do đi sắm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ tết.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho biết mọi năm công ty đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định thay đổi sau khi nhận ra cố gắng làm việc vào những ngày cuối năm sẽ không đem lại hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như không bán được thêm cho ai vì khách hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên gần như tập trung vào các hoạt đông mua sắm tốt.

‘Vì 2 yếu tố này, 1 Office đã bố trí lại thời gian nghỉ Tết, tất nhiên một số bộ phận liên quan đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% nhân viên đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch’, anh Thắng nói thêm.

Từ góc độ người sử dụng lao động, anh thừa nhận không phải ai cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nên điều chỉnh hợp lý để những nhân viên ở xa có thêm thời gian bên cạnh gia đình, đặc biệt nếu họ rơi vào trường hợp đã có gia đình mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác nhau. Ngoài ra thời gian nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái khởi động của nhân viên sau khi trở lại làm việc.

Đại diện 1Office tiết lộ dù chính sách nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, nhiều nhân viên vẫn quyết định lên công ty làm việc như bình thường.

‘Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ người lao động họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, đôi khi chúng ta làm những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn’, anh Thắng nhìn nhận.

Nguồn: http://netnews.vn

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone