Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
10/09/2021 09:09:26

Viettel Post dẫn đầu xu hướng chuyển sổ ngành Logistics

Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa công bố quyết định triển khai giải pháp chuyển đổi số nội bộ cùng 1Office – Nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể. 

Kể từ khi thành lập vào năm 2009 đến nay, bằng những nỗ lực không ngừng Viettel Post đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về chuyển phát với hàng loạt các bưu cục, trung tâm khai thác và mạng lưới mở rộng đến khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc. 

Viettel Post trở thành đơn vị dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số Logistic
Viettel Post trở thành đơn vị dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số Logistic

Nhưng cũng giống như các doanh nghiệp Logistics khác, trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, Viettel Post phải loay hoay giải quyết các bài toán đảm bảo hiệu quả công việc trong mùa dịch, quản lý công việc từ xa và duy trì văn hóa doanh nghiệp trong thời điểm giãn cách. 

Vì lẽ ấy, ngay trong những ngày tháng cao điểm về dịch bệnh, Viettel Post đã có một quyết định chiến lược: Số hoá toàn bộ hoạt động vận hành lên nền tảng điện toán đám mây. Giải pháp số được lựa chọn phải đảm bảo các tiêu chí:

  • Cung cấp một hệ thống quy trình rõ ràng, minh bạch và được số hoá 100% giúp vận hành hệ thống với hàng trăm bưu cục, chi nhánh trên khắp cả nước một cách trơn tru.
  • Giúp cấp lãnh đạo nhanh chóng, dễ dàng cập nhật được tình hình công việc của từng cá nhân và cả công ty.
  • Có khả năng lưu trữ, xử lý và quản lý thông tin cho hàng chục nghìn nhân sự, nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng truy xuất dữ liệu.
  • Tự động đồng bộ bảng chấm công và bảng lương từ đó đưa ra bảng lương chính xác cho từng nhân sự.
  • Cung cấp một nền tảng mạng xã hội nội bộ cho doanh nghiệp, giúp xoá nhoà khoảng cách trong những tháng ngày vận hành từ xa.

Qua một thời gian sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ nhưng vẫn không thể đạt được hiệu quả mong muốn, Viettel Post đã tìm đến 1Office – Nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể để “chọn mặt gửi vàng”, giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để các bài toán trên. 

Áp dụng công nghệ số vào quản lý công việc

Để đáp ứng phù hợp với đặc thù công việc của Viettel Post, 1Office đã tư vấn triển khai hệ thống quản lý Quy trình công việc. 1Office đảm bảo các công việc sẽ được thực hiện đúng theo quy trình được cài đặt sẵn bằng cách số hoá thông tin từ giấy tờ lên phần mềm. 

Giao diện phân hệ WORKPLACE trên 1Office

Giờ đây, các cấp quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin và tiến độ theo thời gian thực trực tiếp trên phần mềm. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên 1Office, các công việc được giao sẽ tự động hiện thông báo chính xác và nhanh chóng cho bộ phận, phòng ban, cá nhân đảm nhận. Theo đó, các cá nhân cũng sẽ được giao việc trực tiếp và nhanh chóng nắm bắt chính xác từng bước trong quy trình thực hiện công việc. Điều này sẽ giúp các nhà quản trị  tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc trao đổi, theo dõi, báo cáo, đánh giá,…

Giải quyết bài toán nhân sự với quy mô lớn

Với phân hệ HRM của 1Office, bộ phận nhân sự sẽ trở nên linh hoạt và nhanh chóng hơn. Toàn bộ thông tin của hơn 20.000 nhân sự tại Viettel Post sẽ được số hoá vào phần mềm. Nhờ đó nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi, tìm kiếm, truy xuất thông tin.Không dừng lại ở đó, 1Office còn cung cấp tính năng tính lương tự động được đồng bộ với bảng chấm công. Bộ phận phụ trách nhân sự có thể  dễ dàng theo dõi thông tin bảng lương được tính toán chính xác tuyệt đối  ngay trên nền tảng. Thông tin chấm công tính lương cũng được cập nhật theo ngày và cho phép từng nhân sự theo dõi trực tiếp trên hệ thống, như vậy, theo tính toán sẽ giảm được 8-90% tình trạng khiếu nại về bảng chấm công hay lương, từ đó giảm gánh nặng cho bộ phận hành chính nhân sự. 

Giao diện phân hệ HRM trên 1Office

Ngoài ra, với mạng xã hội Social nội bộ, Viettel Post có thể dễ dàng chia sẻ thông tin với nhau khi làm việc từ xa, duy trì văn hoá nội bộ ngay cả trong những ngày tháng cao điểm của mùa dịch giúp doanh nghiệp tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Trong những ngày này, Viettel Post cũng phải hứng chịu nhiều áp lực từ dịch bệnh, bài toán nhân sự và công việc. Tuy nhiên, với tinh thần thép của những người con mặc áo lính, không đầu hàng trước nghịch cảnh, luôn tìm cách chuyển mình để tạo nên sự bứt phá, Viettel Post đang hướng tới việc xây dựng một môi trường làm việc thống nhất trên một nền tảng số duy nhất. Và 1Office tự hào đã được tin tưởng và đồng hành cùng Viettel Post trong quá trình chuyển mình đầy vinh quang ấy. 

–––––––––––––––––––––––––––––

Đăng ký để được tư vấn:
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Website: https://www.1office.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Trụ sở chính: Tầng 3 – Tòa G2 Five Star Garden – số 2 Kim Giang – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Lầu 3, 222 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình

Tổng đài tư vấn sản phẩm: 083 483 8888

Các bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888