083.483.8888
Đăng ký
Chuyển đổi số: Tư duy hay công cụ
(SHTT) – Vừa qua, 1Office và Viet Nam DX Group đã tổ chức sự kiện ‘Chuyển đổi số: Tư duy hay Công cụ’. Sự kiện đã thu hút đông đảo các chủ doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và các cá nhân, tổ chức quan tâm tới cuộc cách mạng số hóa hiện nay.

Con người – Yếu tố quyết định sự thành, bại của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Tham luận tại sự kiện, ông Lê Trung Thắng, Founder & CEO của Viet Nam DX Group, đã mang tới không khí trao đổi sôi nổi xoay quanh chủ đề ‘Con người – Trung tâm của chuyển đổi số’.

Trong nội dung thảo luận, ông Thắng đã liên tục nhấn mạng rằng, công nghệ chỉ là một công cụ, và tinh thần, khả năng thích nghi của con người là điểm độc đáo và quan trọng nhất. Do đó, việc tạo ra môi trường phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên sự phát triển của con người trong cuộc cách mạng số hóa hiện nay.

Lấy ví dụ về sự thành công trong chuyển đổi số của Công ty Rạng Đông, CEO của Viet Nam DX Group cho rằng, những yếu tố làm nên thành quả của doanh nghiệp này bao gồm: Sự sáng tạo trong sản phẩm và dịch vụ đã giúp công ty này tạo ra giá trị đối với khách hàng, giúp họ duy trì và mở rộng thị phần; Sử dụng dữ liệu để dự đoán và điều chỉnh sản xuất và cung ứng, đảm bảo rằng sản phẩm luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu thị trường; Xây dựng mô hình kinh doanh linh hoạt để thích nghi với sự thay đổi trên thị trường, bao gồm việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng.

Ông Lê Trung Thắng cũng nhấn mạnh thêm rằng, đối với doanh nghiệp, vai trò của lãnh đạo là yếu tố mang tính quyết định trong quá trình chuyển đổi số. Lãnh đạo phải là người dắt việc áp dụng công nghệ và thúc đẩy đổi mới trong tổ chức. Họ phải tạo ra môi trường thúc đẩy sáng tạo và đổi mới, đồng thời tập trung vào trải nghiệm của khách hàng và nhân viên để đảm bảo rằng họ cảm thấy hài lòng và được động viên trong quá trình chuyển đổi số.

Số hóa quy trình và tối ưu vận hành doanh nghiệp

Theo luận về việc số hóa quy trình và tối ưu vận hành doanh nghiệp, ông Chu Tiến Long, Giám Đốc Chuyển Đổi Số công ty 1Office, cho biết, thực trạng quy trình hóa trong doanh nghiệp cho thấy, 100% các CxO (Chủ tịch, Tổng giám đốc, CIO) nhận thức được tầm quan trọng của quy trình, tuy nhiên, 90% doanh nghiệp có dưới 20 lao động không có quy trình. Bên cạnh đó, chỉ có khoảng 70% doanh nghiệp có quy trình khi đội ngũ lao động trên 50 người. Đáng lưu ý, 90% doanh nghiệp đã có quy trình nhưng chưa số hóa chúng.

Vì vậy, 1Office đã mang đến giải pháp Quy trình 1Office BPM cung cấp một số tính năng quan trọng, bao gồm màn hình cài đặt trực quan dưới dạng biểu đồ giúp người dùng dễ dàng số hóa mọi quy trình trong tổ chức.

Ngoài ra, 1Office cung cấp bộ thư viện tài nguyên các quy trình mẫu, bao gồm quy trình được xây dựng bởi các chuyên gia và quy trình do khách hàng chia sẻ. Điều này giúp tổ chức dễ dàng sử dụng các quy trình mẫu đã được kiểm chứng.

Hà Nội và những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Theo chia sẻ của bà Trần Thị Trang, Trưởng Phòng Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Sáng Tạo, Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP Hà Nội, tại sự kiện, để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai số hóa, thành phố Hà Nội trong những năm qua đã liên tục có những chính sách hỗ trợ liên quan tới khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và sáng tạo trong các giai đoạn khác nhau.

Trong đó có thể kể đến QĐ 4889/QĐ-UBND ngày 09/09/2019 phê duyệt Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2025; QĐ 5742/QĐ-UBND ngày 29/12/2020 Phê duyệt Đề án Hỗ trợ DNNVV trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025; QĐ 1759/QĐ-UBND ngày 25/05/2022 Phê duyệt Đề án Hoạt động của Vườn ươm doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm Hà Nội giai đoạn 2021-2025; QĐ 3457/QĐ-UBND ngày 23/09/2022 Phê duyệt Kế hoạch Hỗ trợ chuyển đổi số cho DNNVV trên địa bàn thành phố Hà Noọi giai đoạn 2021-2025; QĐ4120/QĐ-UBND ngày 17/08/2023 Phê duyệt Kế hoạch Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho DNNVV do phụ nữ làm chủ, DNNVV sử dụng nhiều lao động nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023-2025.

Các chính sách được ban hành đã và đang cho thấy những tác động tích cực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và DNNVV trên địa bàn.

Qua các thông tin được bà Trang mang tới sự kiện, các chủ doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh đã có thêm những kiến thức về chính sách hỗ trợ từ TP Hà Nội.

Kết thúc sự kiện, “Chuyển đổi số: Tư duy hay Công cụ”, các đại diện doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tham gia đã có được những thông tin đa chiều và những cơ hội trao đổi kiến thức với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Qua các cuộc trò chuyện và thảo luận, các khán giả đã nhận được sự hỗ trợ trong việc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tư duy và công cụ trong quá trình chuyển đổi số, cũng như những cơ hội hỗ trợ từ chính phủ và tổ chức địa phương.

Theo Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo 

Zalo phone