Tổng quan về Chấm công

Với các doanh nghiệp khác nhau, quy mô số lượng nhân sự khác nhau thì việc chấm công cũng sẽ được thực hiện khác nhau. Tính năng Chấm công được thiết kế và cài đặt như trên Excel của 1Office  cho phép cho kết nối toàn bộ máy chấm công, đảm bảo tải và đồng bộ dữ liệu tất cả các máy chấm công theo thời thực. Hơn nữa, nó còn giúp người quản lý dễ dàng theo dõi lịch trình làm việc từng ngày hoặc lịch biểu làm việc của nhân viên.

Phân hệ Chấm công của 1Office cung cấp các đối tượng chính hỗ trợ người dùng theo dõi được đầy đủ chấm công của nhân sự như:

  1. Bảng phân ca
  2. Chấm công
  3. Bảng đăng ký ca
  4. Phân ca làm việc
  5. Bảng chấm công ăn
  6. Quản lý ngày nghỉ
  7. Tự động chấm công
  8. Báo cáo đi muộn, về sớm
  9. Báo cáo đơn từ

Bảng phân ca

Bảng phân ca là nơi thể hiện ca làm việc của nhân sự theo ngày của một kỳ công. Đối với những ca làm việc không cố định, có sự thay đổi, Bảng phân ca sẽ giúp người dùng theo dõi tổng quan về thời gian làm việc cụ thể của mỗi nhân sự. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Bảng phân ca.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Chấm công

Chấm công là nơi quản lý, theo dõi chi tiết ngày công. Bảng chấm công được lấy dữ liệu tổng hợp từ nhiều nguồn trên 1Office như: Hồ sơ nhân sự, Đơn từ, Dữ liệu chấm công, Quy định chấm công,.. để tính toán tự động số công làm việc, tiền phạt chấm công,… của nhân sự. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Bảng chấm công.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Bảng đăng ký ca

Bảng đăng ký ca thể hiện các ca nhân sự đăng ký từ Đơn đăng ký ca trong phân hệ Đơn từ. Bảng đăng ký ca sẽ gồm tất cả các ca đã duyệt và chờ duyệt. Người duyệt đơn đăng ký ca có thể quản lý ca đăng ký của nhân viên, đồng thời có thể duyệt ca theo ngày ngay tại đây. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Bảng đăng ký ca.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Phân ca làm việc

Mỗi nhân sự cần được gắn với 1 hoặc nhiều ca làm việc theo từng khoảng thời gian để đưa ra quy chuẩn của thời gian làm việc. Phần Phân ca làm việc sẽ giúp người dùng tạo mới, duyệt và quản lý các phân ca này. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Phân ca làm việc.

 

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Bảng chấm công ăn

Tương tự như Bảng chấm công, bảng chấm công ăn tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn trên hệ thống để thể hiện chi tiết công ăn theo từng ngày của nhân sự trong 1 kỳ công. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Bảng chấm công ăn.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Quản lý ngày nghỉ

Quản lý ngày nghỉ là nơi người dùng tạo mới, quản lý các ngày nghỉ như: Ngày nghỉ lễ, nghỉ sự kiện, các lịch nghỉ bất thường của công ty. Lịch nghỉ này sẽ được liên kết tới bảng chấm công để tính công cho nhân sự: Tính công lễ hoặc nhân hệ số công nếu nhân sự làm thêm. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Quản lý ngày nghỉ.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Tự động chấm công

Nếu trong công ty có những nhân sự không cần chấm công, (ví dụ như Giám đốc, Quản lý,…), người dùng sẽ thêm nhân sự đó vào danh sách Tự động chấm công tại đây. Hệ thống sẽ tự động chấm công cho nhân sự theo ca làm việc được phân. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Tự động chấm công.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Báo cáo đi muộn, về sớm

Báo cáo đi muộn, về sớm được tạo ra từ dữ liệu chấm công, giúp người dùng theo dõi chi tiết, và đầy đủ hơn về số lần, số phút đi muộn của nhân sự trong 1 kỳ công. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Báo cáo đi muộn, về sớm.

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Báo cáo đơn từ

Tương tự như Báo cáo đi muộn, về sớm, Báo cáo đơn từ  tổng hợp đơn xin nghỉ  và đơn xin vắng mặt của nhân sự trong 1 kỳ công. Chi tiết xem tại Hướng dẫn Báo cáo đơn từ.

 

Click vào ảnh để xem chi tiết

 

Như vậy, 1Office đã giới thiệu với bạn các tính năng để bắt đầu sử dụng phân hệ Chấm công. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 083 438 8888 (hỗ trợ 24/7) hoặc gửi vào hòm thư support@1office.vn để 1Office được tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn thành công!

Cập nhật lần cuối vào ngày 27/08/2020