083.483.8888
Đăng ký
1Office cùng doanh nghiệp sản xất Bình Phước chuyển đổi số
1OFFICE ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT TỈNH BÌNH PHƯỚC CHUYỂN ĐỔI TOÀN DIỆN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ

Ngày 10/11/2022, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước đã diễn ra hội thảo “Chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất”. 

1Office đồng hành cùng VCCI-HCM và TT.XTĐTTM&DL chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp sản xuất tỉnh Bình Phước

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại TP. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT.XTĐTTM&DL) tỉnh Bình Phước, cùng 3 đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu là Công ty Cổ phần 1Office (1Office), Công ty Cổ phần Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu (GESO), Công ty TNHH Công nghệ JProTech (JProTech) tổ chức.

Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước tiếp cận và ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong công tác quản trị, vận hành doanh nghiệp, hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 80 lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Phước và  đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại hội thảo, Ông Trần Ngọc Liêm – Giám Đốc VCCI-HCM phát biểu: “Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt có kỳ vọng rất cao về chuyển đổi số nhưng năng lực ứng dụng thực tế còn nhiều hạn chế. Ở thời điểm hiện tại, chuyển đổi số đã trở thành yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Bình Phước nói riêng, nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp đang chịu sức ép không chỉ ở thị trường nội địa mà còn từ thị trường ngoại”

Sự chênh lệch đáng kể giữa năng lực sản xuất và năng lực vận hành là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Bình Phước chững lại trên tiến trình phát triển. Rất nhiều doanh nghiệp sản xuất hiện nay đang gặp áp lực khổng lồ về quản trị nguồn nhân lực khi cách thức quản lý còn thiếu đồng bộ, nội quy lao động chưa rõ ràng, thiếu vắng các công cụ hỗ trợ trong khi quy mô nhân sự ngày càng có xu hướng “phình to”. Đồng thời, mức độ kết nối, tương tác giữa lãnh đạo, quản lý với nhân viên, giữa nhân viên với nhau cũng đang ở mức báo động.

Bên cạnh thách thức về quản trị nguồn nhân sự, doanh nghiệp sản xuất còn đối mặt với bài toán liên quan đến quy trình vận hành. Thực tế, hệ thống quy trình tại rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hiện nay vẫn chưa được xây dựng và số hóa một cách tối ưu. Dù đây là mấu chốt để các doanh nghiệp đồng bộ chất lượng sản phẩm và tối ưu năng suất. Sự chồng chéo, thiếu liên kết giữa các luồng quy trình nghiệp vụ và quy trình đề xuất diễn ra thường xuyên có thể khiến doanh nghiệp lãng phí nhiều nguồn lực và đánh mất cơ hội.

Hội thảo của hơn 80 doanh nghiệp sản xuất tại tỉnh Bình Phước
Hội thảo của hơn 80 doanh nghiệp sản xuất tại tỉnh Bình Phước

Với kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho hơn 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, quy mô khác nhau, ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc KV Miền Nam 1Office thấu hiểu 3 bài toán đặc thù trong quản trị nhân sự tại doanh nghiệp sản xuất, đó là: Chấm công – Phân ca – Tính lương. Từ đó, ông Kỳ đã gợi mở lời giải giúp các doanh nghiệp có thể quản trị nhân sự một cách hiện đại, thông minh.

Thay vì tiến hành phân ca làm việc thủ công, xuất dữ liệu chấm công từ máy chấm công rồi tổng hợp công làm việc, đơn từ quay giấy tờ, email hay các ứng dụng chat rời rạc, bộ phận nhân sự có thể được “giải phóng” hoàn toàn nhờ 1 phần mềm duy nhất là 1Office.

1Office HRM (phân hệ quản lý nhân sự trong phần mềm 1Office) có khả năng số hóa toàn bộ hệ thống đơn từ hành chính, tự động cập nhật vào bảng chấm công sau khi đã được duyệt, đồng thời kết nối tự động với máy chấm công để lấy dữ liệu vân tay về phần mềm. Với 1Office HRM, các chính sách chấm công có thể được tùy biến dưới dạng các hàm Excel, các quy định chấm công cũng có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp, ví dụ như tính công theo từng ca, theo vị trí chức vụ…

Đáp ứng đặc thù ca kíp linh hoạt theo giờ của từng doanh nghiệp, 1Office HRM hoàn toàn có thể cập nhật các công thức chấm công hiện có để cấu hình lên phần mềm và vận hành trơn tru.

“Theo khảo sát do 1Office tiến hành trên quy mô 500 doanh nghiệp đang tiến hành chuyển đổi số, 100% giám đốc trải nghiệm khách hàng (CxO) nhận thức được tầm quan trọng của quy trình và nhận định rằng 70% công việc phải quy trình hóa là con số tối thiểu để công ty có thể hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, có tới 50% trong số họ cho biết gặp khó khăn về quy trình và có tới 70% doanh nghiệp thuê ISO xong thất bại trong vòng 6 tháng”, Đặng Văn Kỳ – Giám đốc khu vực Miền Nam 1Office chia sẻ tại sự kiện.

ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc KV Miền Nam 1Office chia sẻ về giải pháp công nghệ giúp tối ưu quản lý nhân sự và quy trình

Không chỉ giúp các nhà quản lý tìm ra “trợ thủ” đắc lực trong việc số hoá hoạt động quản trị nhân sự, 1Office còn mang đến một giải pháp mang tính cách mạng trong quản trị quy trình doanh nghiệp. Đó là 1Office BPA (Business Process Automation – Tự động hóa quy trình)

1Office BPA là một bước tiến công nghệ vượt bậc được phát triển bởi đội ngũ 1Office. Giá trị vượt trội tạo nên sự khác biệt của 1Office BPA là khả năng hỗ trợ xây dựng các nút tự động hoặc bằng tay trong một quy trình, từ đó đảm bảo quy trình được vận hành xuyên suốt mà không bị gián đoạn hay đứt gãy ở bất cứ bước nào. Nhờ đó, giảm thiểu tình trạng sai sót, quên việc, nhanh chóng phát hiện lỗi ở bước nào và sửa lại ngay lập tức.

Đặc biệt, 1Office BPA còn tích hợp chữ ký số đa nền tảng giúp nhà quản lý có thể phê duyệt công văn, giấy tờ dù ở bất kỳ đâu chỉ với một thiết bị di động. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhà quản trị và gia tăng trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, giải phóng nhân sự khỏi những tác vụ thủ công trong quá trình xử lý quy trình thủ tục như việc trình ký, in ấn, chuyển phát giấy tờ thông thường… mà không lo trở ngại về thời gian hay vị trí địa lý.

Bên cạnh giải pháp từ 1Office về quản trị nhân sự và quy trình cho doanh nghiệp sản xuất, hai đơn vị tư vấn là GESO và JProtech cũng đã mang đến cho các lãnh đạo doanh nghiệp lời giải xác đáng cho bài toán hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và giải phóng tiềm năng dữ liệu.

Trong kỷ nguyên 4.0, năng lực nắm bắt đúng xu hướng, đánh giá đúng vai trò của các giải pháp công nghệ số, tìm kiếm đúng đối tác uy tín và tận dụng đúng thời điểm “vàng” sẽ giúp doanh nghiệp tự tin triển khai chuyển đổi số, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, gia tăng lợi ích cho chính doanh nghiệp và nâng tầm trải nghiệm khách hàng, từ đó tăng vị thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường.

Zalo phone