Đăng ký

AhaMove là ứng dụng giao hàng theo nhu cầu khá lớn trên thị trường giao hàng công nghệ tại Việt Nam. Sau 5 năm hình thành và phát triển, đến nay AhaMove đã trở thành ứng dụng quen thuộc của các chủ cửa hàng tại những thành phố lớn.

Từ những con số biết nói về sự tăng trưởng

Với tốc độ tăng trưởng “nóng” từ những con số biết nói. Năm đầu tiên, số đơn hàng bình quân giao theo ngày là 500 đơn, rồi vượt mốc liên tục lên 2.000 đơn, 12.000 đơn, 30.000 đơn và đến thời điểm 2019 tăng lên 60.000 đơn/ngày. Tới đầu năm 2021 thì số đơn hàng đã cán mốc 3 triệu đơn/tháng.

Để đáp ứng đơn hàng đó, số lượng tài xế hiện nay AhaMove đã vượt mốc 10 vạn. Số lượng shipper đông đảo nên các chủ cửa hàng không mấy khi phải mất thời gian chờ người nhận đơn. Có lợi thế về mặt số lượng và tốc độ của shipper như vậy nên AhaMove đã ra mắt thêm nhiều dịch vụ để phù hợp với từng nhóm khách hàng riêng lẻ và rất được ủng hộ. Hiện tại từ giữa năm ngoái đến nay AhaMove cũng bắt đầu mở rộng vùng phủ ra các tỉnh thành lớn trên cả nước như Bình Dương, Đồng Nai (Biên Hoà), Bắc Ninh (Thị xã Từ Sơn và Thành phố Bắc Ninh), Thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và được sự sự ủng hộ lớn của người dân ở các thành phố này.

Đến việc áp dụng chuyển đổi số vào quản trị nhân sự khối văn phòng

Đến thời điểm năm 2020 dù tình hình khó khăn chung cho cả thị trường vì dịch bệnh kéo dài, khó kiểm soát nhưng AhaMove vẫn đạt mốc tăng trưởng 150%.Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy, AhaMove đứng trước bài toán cần phải có một hệ thống quản lý đủ mạnh mới có thể đáp ứng việc kiểm soát và duy trì xu hướng phát triển bền vững.

AhaMove chuyển đổi số trong quản trị nguồn nhân lực

AhaMove thấy rằng việc áp dụng công nghệ vào công việc là xu thế và nhu cầu tất yếu hiện nay, nên hoạt động quản trị nhân sự cũng không thể nằm ngoài dòng chảy công nghệ này. Chính vì lẽ đó, tháng 11/2020, AhaMove đã tìm đến chuyển đổi số để tháo gỡ bài toán quản trị nhân sự. Theo chị Nguyễn Kim Anh – Trưởng phòng nhân sự cho biết: “AhaMove là một công ty công nghệ, áp dụng công nghệ để phát triển business, nên trong vô vàn nhiều công ty/giải pháp/công nghệ về quản trị nhân sự hiện nay trên thị trường, AhaMove đã cân nhắc và lựa chọn đối tác có sự tương đồng về tư duy, quan điểm phát triển công nghệ để đồng hành; đồng thời ưu tiên công ty Việt để luôn tự hào về sự phát triển công nghệ của người Việt. Chúng tôi quyết định chọn 1Office – một nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp”.

Thay vì quản lý thông tin một cách truyền thống các quy trình vận hành cần nhiều giấy tờ thì hiện tai AhaMove đã áp dụng công nghệ để đổi mới, giảm thiểu việc hao phí thời gian của nhân sự. Giúp nhân sự có nhiều thời gian hơn để dành cho việc nghiên cứu và phát triển công việc, phát triển công ty thay vì quá mất thời gian vào việc giấy tờ thủ tục.

Thông tin được lưu trữ đầy đủ và trong thời gian rất dài, nên dựa vào đó việc tra cứu lại và đưa ra quyết định trong quản trị nhân sự sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chuyển đổi số: Trăm lợi mà chưa thấy hại

Với việc áp dụng công nghệ để quản trị nhân lực, AhaMove hy vọng sẽ tăng tốc phát triển bộ máy cùng lúc nâng cao năng lực nhân sự, phục vụ mục tiêu phát triển gần nhất là trong năm nay sẽ tăng trưởng 50%. Còn xa hơn trong tương lai AhaMove đang kỳ vọng sẽ phủ sóng được thêm nhiều khu vực hơn tại Việt Nam và phát triển ra cả khu vực Đông Nam Á.

Một lời khuyên của AhaMove với các doanh nghiệp chuyển đổi số, chị Nguyễn Kim Anh thẳng thắn chia sẻ: “Với kinh nghiệm từ AhaMove theo tôi các doanh nghiệp nên chuyển đổi số càng sớm càng tốt vì đây là xu hướng của dòng chảy phát triển nhân loại.

Về phía nội bộ, nó không chỉ là bước phát triển của công ty mà còn giúp tiết kiệm nguồn lực (tài lực, vật lực, nhân lực).

Về phía tiếp cận khách hàng, chung quy giờ đây khách hàng rất khó tính và nhanh nhạy. Nếu không thể thoả mãn được họ về tốc độ, về tính thuận tiện và giá cả, họ sẵn sàng đi ngay về phía đối thủ. Nếu chuyển đổi số, mọi thứ nhanh hơn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm thời gian là tiết kiệm được nhân lực, mà tiết kiệm được nhân lực sẽ giúp giảm chi phí sản xuất dẫn đến giảm giá thành. Trăm lợi mà chưa thấy hại.”

Theo Cafe F

Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp cùng 1Office
Đăng ký nhận demo ngay!

Đăng ký ngay
Zalo phone