083.483.8888
Đăng ký

Bạn là nhà quản lý/chủ doanh nghiệp và đang gặp nhiều khó khăn trong việc theo dõi, đánh giá kết quả làm việc của nhân viên? Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm OKR để quản lý, theo dõi tiến độ OKR cho doanh nghiệp nhưng chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào phù hợp. Nếu bạn vẫn đang đau đầu giữa hàng trăm công cụ quản trị mục tiêu, đánh giá năng lực nhân viên thì hãy cùng 1Office tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

1. Phần mềm OKR là gì?

OKR là viết tắt của cụm từ Objectives and Key Results chỉ các mục tiêu và kết quả chính và là một hệ thống thiết lập mục tiêu giúp bạn hợp lý hóa công việc của công ty mình, theo dõi các nhiệm vụ và đo lường kết quả của chúng. Do đó, phần mềm OKR được hiểu là công cụ để thiết lập, theo dõi, giao tiếp và đánh giá các mục tiêu và kết quả trong bất kỳ quy trình kinh doanh nào. Nhờ đó, nhà quản lý có thể theo dõi, bám sát các mục tiêu của từng cá nhân, phòng ban và có phương án kịp thời để xử lý các vấn đề phát sinh.

Phần mềm OKR là gì? Lợi ích của phần mềm quản lý mục tiêu với doanh nghiệp
Phần mềm OKR là gì? Lợi ích của phần mềm quản lý mục tiêu với doanh nghiệp

Có thể thấy, phần mềm OKR đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ dự án, công việc thay vì trả lời tin nhắn, nhận xét thông qua các nền tảng chat. Từ đó, giúp cá nhân và các nhóm có một không gian tập trung, cụ thể để ghi lại những khó khăn, tiến độ mục tiêu và hoàn thành.

2. Lợi ích của phần mềm OKR

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì việc sử dụng mô hình OKR giúp  giải quyết các khó khăn, đo lường mục tiêu và kết quả mà doanh nghiệp đạt được. Dưới đây là một số lợi ích chính mà phần mềm OKR mang lại:

Tính linh hoạt cho việc sửa đổi mục tiêu

Một lợi ích to lớn không thể bỏ qua của OKR là khả năng theo dõi và cho phép bạn sửa đổi bất kỳ thông tin nào khi cần. Nếu bạn thấy mục tiêu này không khả thi thì bạn hoàn toàn có thể tạm dừng và thực hiện các mục tiêu tiếp theo. Phần mềm sẽ cho phép bạn sửa đổi mục tiêu bất cứ khi nào bạn muốn.

Phần mêm OKR mang đến tính linh hoạt cho việc sửa đổi mục tiêu
Phần mềm OKR mang đến tính linh hoạt cho việc sửa đổi mục tiêu

Tăng cường sự kỷ luật 

Phần mềm OKR không chỉ giúp việc lập kế hoạch trở nên dễ dàng hơn mà nó còn giúp tạo ra một văn hóa có tính kỷ luật cao đối với mỗi tổ chức. Khi nhân viên biết rằng hầu như bất kỳ ai cũng có thể quan sát sự tiến bộ của họ thì họ sẽ có nhiều khả năng duy trì ý thức tự áp đặt trách nhiệm giải trình để hoàn thành mục tiêu đúng hạn.

Khả năng tiếp cận cho mọi người

Có thể nói công cụ OKR là một giải pháp giúp tất cả mọi người trong một tổ chức có khả năng thực hiện một công việc để hướng tới một mục tiêu chung. Sự thành công của những mục tiêu đó phụ thuộc vào khả năng của các thành viên trong nhóm trong việc truy cập thông tin thời gian thực về tiến trình của những người khác. Khi mọi thành viên cùng hướng tới một mục tiêu chung thì họ có thể lập kế hoạch phù hợp để kiểm tra tiến độ giữa các bộ phận. Phần mềm OKR có khả năng giúp mọi người nhìn thấy mục tiêu chung của nhóm và cá nhân trong toàn bộ tổ chức.

Tối ưu hóa thời gian theo dõi mục tiêu

Nếu như trước kia nhà quản lý phải mất nhiều thời gian, công sức để cập nhật các bảng tính để kiểm tra, theo dõi các mục tiêu thì giờ đây với công cụ OKR thì nhà quản lý sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, theo dõi mục tiêu nhanh chóng chỉ bằng cú click.

> Xem ngay: Mô hình Smart là gì? Cách ứng dụng mục tiêu Smart trong doanh nghiệp

3. Các tính năng cơ bản của một phần mềm OKR

Bạn yêu cầu những tính năng nào của phần mềm quản lý OKR? Trước khi lựa chọn phần mềm OKR thì việc lựa chọn một phần mềm phù hợp với mục tiêu, quy mô hoạt động và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tính năng cơ bản mà bạn nên kiểm tra.

 • Tính linh hoạt ở cấp độ doanh nghiệp: Một phần mềm quản lý mục tiêu cần linh hoạt để bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp và thực hiện bất kỳ các thay đổi nào.
 • Khả năng mở rộng: Nếu doanh nghiệp bạn là một tổ chức đang phát triển thì một phần mềm OKR có thể giúp bạn mở rộng quy mô, quy trình kinh doanh của mình mà không vướng phải bất cứ gián đoạn nào.
 • Theo dõi tiến độ theo thời gian thực: bao gồm các công cụ tích hợp và tích hợp với các chương trình khác giúp bạn theo dõi tiến độ tại thời gian thực hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm đánh giá KPI giúp đo lường, đánh giá chất lượng công việc hiệu quả.
 • Thân thiện với người dùng: Hãy đảm bảo rằng công cụ OKR của bạn dễ dàng tích hợp với các công cụ hiện có, có quy trình giới thiệu đơn giản và không tốn thêm bất kỳ nỗ lực nào từ nhóm của bạn để sử dụng

Từ các tính năng kể trên, có thể thấy việc lựa chọn một phần mềm OKR không phải là điều đơn giản giữa hàng trăm công cụ khác trên thị trường hiện nay. Vậy nên lựa chọn phần mềm nào phù hợp với quy mô, lĩnh vực với mức chi phí cho doanh nghiệp bạn? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay Top 12+ phần mềm quản lý mục tiêu OKR tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

>>>Xem thêm: Mô hình Scrum là gì? Vai trò, các nguyên tắc chính của mô hình Scrum

4. Top 12+ Phần mềm OKRs hiệu quả, chuyên nghiệp nhất 2024

Top 12+ phần mềm quản lý mục tiêu OKR hiệu quả, chuyên nghiệp nhất 2022
Top 12+ phần mềm quản lý mục tiêu OKR hiệu quả, chuyên nghiệp nhất 2022

4.1. Phần mềm quản lý OKRs Profit.co

Profit.co là một công cụ giúp thực hiện các chiến lược bằng việc tiếp cận OKR làm trung tâm để theo dõi chiến lược, quản lý nhiệm vụ, sự tham gia và phát triển của nhân viên. Với phần mềm, người dùng có thể đưa ra các mục tiêu từ 1-5 năm của họ và chia nhỏ chúng thành danh sách ưu tiên mà bạn thực hiện

Phần mềm cho phép người dùng có thể lập kế hoạch OKR vào đầu quý để thúc đẩy mức độ tương tác cao của nhân viên bằng cách sử dụng các tính năng cộng tác và sử dụng quy trình phản ánh và đặt lại có cấu trúc cao. Với Profit.co, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và thêm các mô đun khác nhau dễ dàng.

Phần mềm OKRs Profit.co bao gồm gói miễn phí cho tối đa 5 người dùng và định giá thông thường chỉ là $ 7 cho mỗi người dùng mỗi tháng.

4.2. Inspire

Inspire là một nền tảng tích hợp các mục tiêu OKR và quản lý hiệu suất giúp ghi nhận và phản hồi đầy đủ, học hỏi và phát triển khả năng lãnh đạo giúp gắn kết, tập trung các nhà lãnh đạo và quản lý nhân viên dễ dàng.

Các tính năng bao gồm phát triển OKR, đo điểm chuẩn và theo dõi dữ liệu, thiết lập mục tiêu SMART, các cuộc trò chuyện và thực hiện tập trung vào mục tiêu, cũng như lịch trình và lời nhắc, đồng thời điều chỉnh mục tiêu theo chiều dọc và chiều ngang. Từ đó cung cấp định hướng phần mềm miễn phí hoặc bản dùng thử cho người dùng.

Chi phí của Inspire dao động từ $ 5-11 / người dùng / tháng dựa trên số lượng nhân viên và thời hạn hợp đồng.

4.3. 1Office

1Office là một trong những phần mềm OKR giúp quản trị mục tiêu KPI/OKR toàn diện, hiệu quả phù hợp cho hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp 4.0 hiện nay. Nằm trong hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp, phần mềm giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ quy trình công việc, quản lý tập trung trên một hệ thống. Từ đó giúp nhà quản lý phân bổ – theo dõi – đánh giá mục tiêu dễ dàng.

Các tính năng chính của phần mềm quản lý mục tiêu 1Office:

 • Màn hình dashboard hiển thị toàn bộ quy trình: giúp người dùng theo dõi được tổng số quy trình và tiền độ thực hiện với mỗi quy trình
 • Báo cáo theo % hoàn thành công việc: Với mỗi công việc được hoàn thành sẽ hiển thị phần trăm từ 10% đến 100% hiệu quả
 • Báo cáo theo tỷ lệ hoàn thành khối lượng công việc: Mức độ hoàn thành sẽ được hiển thị theo số lượng đầu việc thực hiện
 • Báo cáo theo hạng mục công việc đã thực hiện: Chỉ mức độ hoàn thành hiển thị theo số lượng công việc đã thực hiện
Quản lý OKR hiệu quả với phần mềm số hóa 1Office
Quản lý OKR hiệu quả với phần mềm số hóa 1Office

 

Báo cáo theo % hoàn thành công việc trên phần mềm
Báo cáo theo % hoàn thành công việc trên phần mềm

 

Tỷ lệ hoàn thành khối lượng công việc
Tỷ lệ hoàn thành khối lượng công việc

Hiện tại, 1Office cung cấp 3 gói dịch vụ sử dụng phù hợp cho từng quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, khách hàng chỉ phải trả những gì mà mình sử dụng.

Chi phí sử dụng dịch vụ như sau:

 • Gói STANDARD: 40.000đ/người/tháng
 • Gói PROFESSIONAL: 60.000đ/người/tháng
 • Gói ENTERPRISE: 100.000đ/người/tháng

Để được tư vấn hỗ trợ và sử dụng, bạn vui lòng để lại số điện thoại, các chuyên gia 1Office sẽ liên lạc với bạn ngay hôm nay.

4.4. Phần mềm OKR Betterworks

Betterworks được biết đến là phần mềm OKR giúp các cuộc trò chuyện trong thời gian thực để sắp xếp và tập trung nhân viên vào các ưu tiên chiến lược. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm giúp cung cấp thông tin chi tiết và phân tích thị trường, tăng cường sự tham gia của các nhân viên, phương pháp quản mới để thay đổi và áp dụng.

Công cụ xử lý tốt tính minh bạch và liên kết bằng cách cho phép các thành viên trong nhóm theo dõi các mục tiêu, chức năng chéo đơn giản như mục tiêu của họ. Phần mềm hoàn toàn phù hợp cho các tổ chức doanh nghiệp có quy mô vừa và cần triển khai trên toàn tổ chức.

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý OKRs Betterworks : có giá từ $ 8 / người dùng / tháng. Bạn có thể dùng thử trước một bản demo trước khi đăng ký chính thức sử dụng phần mềm.

4.5. Zokri 

Zokri là một phần mềm hiệu quả giúp bạn quản lý mục tiêu để biết được chiến lược của mình đã đúng hay chưa. Phần mềm còn nhắc người dùng đánh dấu vào các công việc hàng ngày của họ để báo cáo lại vào buổi tối khi đã hoàn thành xong công việc.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các công cụ tự động hóa, thông báo tự động bất cứ khi nào có người hoàn thành một mục tiêu, kết quả quan trọng.

Các tính năng chính:

 • Di chuyển và hệ thống cảnh báo để giữ cho mọi người đi đúng hướng.
 • Giúp xác định chủ sở hữu KPI và OKR của họ bằng cách sử  dụng bảng điều khiển kết quả chính
 • Kết nối các dự án với các nhiệm vụ để bạn có thể theo dõi tiến độ hàng ngày của mọi nhiệm vụ giữa các phòng ban.
 • Lên lịch các cuộc họp, cho phép đăng ký ngay trong nền tảng giúp bạn quản lý từng bước của quy trình với từng nhiệm vụ

4.6. Weekdone

Weekdone được biết đến là một phần mềm quản lý OKR thông minh giúp bạn theo dõi mục tiêu, báo cáo trạng thái dễ dàng. Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, phần mềm giúp bạn thiết lập các mục tiêu có cấu trúc và cung cấp phản hồi cho các thành viên trong nhóm của bạn để theo dõi tiến độ làm việc hàng tuần liền mạch với nhóm thực hiện.

Công cụ cũng cho phép bạn đặt mục tiêu theo tháng, theo quý để tổ chức và cải thiện khả năng phối hợp nhóm. Qua đó, bạn có thể theo dõi tiến trình của nhóm và mục tiêu của mình bằng bảng điều khiển thời gian thực và đăng ký hàng tuần của họ.

Tùy vào từng lĩnh vực, quy mô mà bạn có thể chọn gói khác nhau sao cho phù hợp với quy mô công ty của bạn. Chi phí sử dụng phần mềm dao động từ $ 0 mỗi tháng cho tối đa 3 thành viên và lên đến $ 1750 mỗi tháng cho 500 người dùng.

4.7. WorkBoard

WorkBoard là một nền tảng OKR giúp điều chỉnh mục tiêu hiệu quả, nhanh chóng và được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp lớn như: Microsoft, Walmart, Cisco, Verizon, T-Mobile, GE, IBM và Zendesk. 

Phần mềm quản lý OKR Workboard
Phần mềm quản lý OKR Workboard

Các tính năng chính của Workboard:

 • Theo dõi kết quả khách quan và quan trọng
 • Báo cáo đánh giá kinh doanh hàng tháng
 • Cung cấp mẫu tài nguyên và bộ phân tích đầy đủ
 • Đưa ra các mục tiêu cá nhân và công ty với nhiều sáng kiến khác nhau

Để sử dụng phần mềm, doanh nghiệp phải bỏ ra mức phí từ $ 20 / người dùng / tháng và đi kèm với 14 ngày dùng thử miễn phí.

4.8. 7Geese 

Đây là một nền tảng quản lý hiệu suất thông minh giúp bạn thiết lập mục tiêu OKR, phản hồi, đánh giá hiệu suất và lập kế hoạch phát triển sự nghiệp. Với nhiều tính năng thông minh, phần mềm giúp bạn thiết lập các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần cho nhân viên và nhóm của bạn, giúp họ tập trung cao độ vào các ưu tiên phù hợp. Ngoài ra, bạn còn nhận được thông tin cập nhật về tình hình công việc của nhân viên trong thời gian thực.

Các chức năng OKR chính của 7Geese:

 • Quản lý nhóm từ xa
 • Huấn luyện OKR 1: 1 và đăng ký hàng tuần
 • Thúc đẩy kết quả có thể đo lường để có thể giải trình chính xác
 • Đánh giá theo hướng dữ liệu để quản lý nhân viên
 • Đặt các mục tiêu của công ty nhằm thúc đẩy nhân viên làm theo mục tiêu đã đề ra

4.9. Leapsome

Leapsome là một phần mềm quản lý OKR tự động giúp các tổ chức tập trung vào mục tiêu, chiến lược và giúp nâng cao quy trình quản lý con người. Được tin cậy bởi các công ty như Spotify, Northvolt và Babbel, công cụ cho phép bạn thực hiện một chu kỳ liên tục để thiết lập mục tiêu và thiết lập OKR. Từ đó giúp theo dõi, báo cáo hiệu quả ở cá nhân, nhóm và công ty.

Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng liên kết các mục tiêu cá nhân, nhóm và công ty với nhau và tạo cây OKR để dễ dàng giám sát tiến độ, quyền sở hữu và các yếu tố phụ thuộc trên con đường dẫn đến thành công.

Chi phí sử dụng Leapsome dao động từ $ 6 / người dùng / tháng và cung cấp bản demo miễn phí.

4.10. Perdoo

Perdoo là một phần mềm quản lý mục tiêu OKR miễn phí cho nhiều loại hình doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau. Phần mềm giúp bạn chia sẻ các chiến lược của mình trong thời gian thực, đặt mục tiêu và sắp xếp nguồn lực một cách hợp lý. Với trình chỉnh sửa kéo, thả sẽ giúp bạn thiết kế và lập kế hoạch nhanh chóng cho lộ trình làm việc của mình.

Ngoài ra, Perdoo còn giúp bạn đưa mọi người vào một nền tảng tập trung để toàn nhóm của bạn có thể theo dõi mọi hoạt động, thành tích của nhóm bạn chỉ trong vòng vài phút.

Chi phí sử dụng:

 • Miễn phí: $ 0
 • Phí bảo hiểm: Bắt đầu từ $ 7,20 người dùng/ tháng bao gồm kế hoạch đăng ký hàng tuần, mục tiêu không giới hạn, được tích hợp Slack và hơn thế nữa

4.11. Lattice

Lattice là một phần mềm OKR dựa trên đám mây giúp bạn tham gia vào nhóm làm việc từ xa của mình và quản lý tiến độ hiệu suất làm việc của nhân viên nhanh chóng. Phần mềm được tích hợp với hệ thống đánh giá giúp bạn dễ dàng đo lường, nhận phản hồi từ đồng nghiệp, người quản lý của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đặt mục tiêu OKR và theo dõi mục tiêu, kết quả chính để thuận tiện trong việc quản lý hiệu suất, theo dõi mục tiêu chính.

Phần mềm OKR Lattice
Phần mềm OKR Lattice

Chi phí dịch vụ:

 • Grow: Bắt đầu từ $ 3 người dùng/tháng
 • Performance: Hiệu suất: $ 9 người dùng/ tháng
 • Performance & Engagement: $12 người dùng/ tháng
 • Enterprise: Tùy chỉnh mức giá
Bạn có thể tham khảo: Saas là gì? Cách vận hành và định giá Software as a service như thế nào?

4.12. Koan

Koan được biết đến là một nền tảng OKR giúp điều chỉnh lực lượng lao động từ xa của mình. Với nhiều tính năng thông minh, nó giúp bạn quản lý mục tiêu, theo dõi tiến độ và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Từ đó giúp bạn có một cái nhìn tổng quan để tạo mục tiêu, dự đoán kết quả và đưa ra quyết định tốt nhất.

Bên cạnh việc theo dõi sự tiến bộ của nhân viên, Koan cũng giúp bạn thu thập phản hồi trực tiếp của nhóm. Chia sẻ thêm phản hồi và báo cáo trạng thái hàng tuần với nhóm của bạn để sắp xếp các vấn đề chính kịp thời.

Chi phí sử dụng:

 • Starter: $ 1 / người dùng / tháng (cho tối đa 10 thành viên)
 • Standard: $ 6,50 / người dùng / tháng (cho 11-100 người dùng)
 • Premium: $ 9,50 / người dùng / tháng (dành cho doanh nghiệp trên 100 người dùng)

5. Ví dụ về OKR thực tế (Case Study)

Bạn có bao giờ thắc mắc và muốn biết về các ví dụ về OKRs thực tế mà các tập đoàn hàng đầu đang áp dụng? Những tổ chức, doanh nghiệp đã áp dụng OKRs như thế nào để vận hành, quản lý hàng triệu nhân lực? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ở nội dung dưới đây:

Google

Google đã áp dụng phương thức quản lý mục tiêu OKR ngay từ những ngày đầu thành lập với đội ngũ nhân sự thời điểm đó chỉ khoảng 40 người. Khi đã lớn mạnh và trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu, Google vẫn đang sử dụng để quản lý hệ thống mục tiêu này với hơn 110,000 nhân sự.

Google ứng dụng phần mềm quản lý OKR hiệu quả
Google ứng dụng phần mềm quản lý OKR hiệu quả

OKRS và Google Chroome

Nhóm phát triển Chrome tại Google  đã có những gì vào thời điểm đó được coi là OKR đầy tham vọng:

Mục tiêu: Phát triển nền tảng máy khách thế hệ tiếp theo cho các ứng dụng web

 • Kết quả thu được: 20 triệu người dùng hoạt động trong bảy ngày
 • Chrome hiện chiếm gần 70% thị trường trình duyệt.

Google rõ ràng không đơn độc trong việc cam kết hoàn toàn với OKR để thực hiện chiến lược của họ và đạt được sự tăng trưởng. Facebook, Salesforce, Spotify, Twitter, LinkedIn và Airbnb và hầu hết tất cả các công ty công nghệ phát triển nhanh đang sử dụng.

Microsoft

Microsoft đã sử dụng OKR để sắp xếp các thứ tự ưu tiên chiến lược và trong các nhóm khác nhau. Việc sử dụng OKR tại Microsoft là xác định các mục tiêu và kết quả chính (OKR), xác định cơ hội nhanh chóng để từ đó giải quyết các vấn đề trong giao tiếp với những yêu cầu về nguồn lực.

Tổ chức sử dụng OKRs để đo lường những gì thực sự quan trọng trong chu kỳ hiện tại. Người quản lý lập biểu đồ, tính toán và chia sẻ tiến độ về các kết quả và chỉ số chính xác định thành công.

Nhóm đã sử dụng đầy đủ Teams – công cụ cộng tác và trò chuyện của Microsoft – để đưa các ưu tiên chiến lược vào các cuộc trò chuyện thường xuyên. Điều này đảm bảo các nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp và nằm trong tầm kiểm soát của các bên liên quan với những thay đổi hàng ngày. Trong thời gian work from home thì việc áp dụng OKR cũng mang lại những cải thiện đáng kể, giúp các cá nhân hoàn thành mục tiêu ngoài mong đợi và so sánh chúng với kết quả thực tế.

Huawei

Huawei được biết đến là một trong những đơn vị viễn thông hàng đầu thế giới. Tổ chức này đã chuyển sang OKRs từ KPI để đưa các hoạt động kinh doanh của họ lên trên một tầm cao mới. OKR được ứng dụng tại Huawei vào năm 2019 khi quyết định thay thế cho KPI vì nó chỉ có thể sử dụng thiết lập mục tiêu làm điểm bắt đầu quy trình và đánh giá hiệu suất làm điểm cuối – nhưng không cung cấp bất kỳ con đường nào để nhân viên hiểu rõ ràng nhu cầu hoặc tầm quan trọng của các mục tiêu đã đặt ra.

HUAWEI sử dụng OKR để vận hành việc quản lý mục tiêu hiệu quả
HUAWEI sử dụng OKR để vận hành việc quản lý mục tiêu hiệu quả

Do đó, OKR được sử dụng nhằm thiết lập mục tiêu cho các thành viên trong nhóm, những người có thể xác định rõ ràng và hiểu tầm quan trọng của các mục tiêu đặt ra cho họ và cách họ đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức.

Quá trình này đã thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh của họ, vì việc điều chỉnh các mục tiêu của nhân viên dẫn đến sự hợp tác ngày càng tăng, dẫn đến việc hoàn thành các mục tiêu kinh doanh theo cách thức tập thể.

6. Một số tiêu chí khi lựa chọn phần mềm OKR hiệu quả

HIện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý mục tiêu OKR giúp doanh nghiệp quản lý, đánh giá mục tiêu nhanh chóng. Dưới đây là một số tiêu chí khi lựa chọn OKR cho doanh nghiệp mà bạn nên áp dụng:

6.1. Hãy rõ ràng về mục tiêu

Trước khi lựa chọn phần mềm OKR bạn cần hiểu rõ mục tiêu và nhu cầu khi sử dụng OKR để triển khai. Nếu bạn muốn OKR để thiết lập mục tiêu hay tăng khả năng tiếp cận, hiển thị giữa các nhân viên thì bạn cần cụ thể hóa mục tiêu của mình để tìm kiếm giải pháp tốt nhất.

6.2. Phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Mỗi một công cụ OKR khác nhau sẽ phù hợp với các quy mô, loại hình doanh nghiệp khác nhau. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn thì bạn cần phải xem xét doanh nghiệp đang cần giải pháp OKR nào để gia tăng sự linh hoạt và đánh giá mục tiêu doanh nghiệp chính xác nhất.

6.3. Hiểu rõ ngân sách của bạn

Bước tiếp theo, bạn cần xác định được ngân sách và tài chính của mình khi lựa chọn công cụ OKR phù hợp. Nếu tổ chức của bạn đang ở giai đoạn bắt đầu phát triển thì bạn nên chọn những công cụ có chi phí hợp lý để đáp ứng những tính năng cần thiết nhất. Còn nếu doanh nghiệp bạn có tiềm lực về tài chính thì có thể lựa chọn các phần mềm OKR giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu dài hạn và thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp toàn diện.

6.4. Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Cuối cùng, sự thành công của OKR sẽ phụ thuộc vào mức độ hiệu quả mà nhóm của bạn có thể sử dụng công cụ đó. Vì thế mà việc tập trung vào trải nghiệm người dùng là vô cùng quan trọng. Hãy trả lời một số câu hỏi dưới đây để đảm bảo rằng OKR của bạn tập trung vào trải nghiệm người dùng

 • Phần mềm có yêu cầu nhóm của bạn chuyển đổi giữa các nền tảng khác nhau không?
 • OKR có tích hợp trên thiết bị di động không?
 • Hướng dẫn này có rõ ràng không?
 • OKR hỗ trợ khách hàng nhanh chóng như thế nào?

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu với người dùng về Top 12+ phần mềm quản lý OKR thông minh, hiệu quả được tin dùng ở Việt Nam và nước ngoài. Có thể thấy, mỗi phần mềm được thiết kế với các chức năng nổi bật và ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu thực tế, mục tiêu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một phần mềm quản lý OKR phù hợp nhất để phát triển cho doanh nghiệp của mình. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua: 

Hotline: 083 483 8888

Fanpage 1Office:  https://www.facebook.com/1officevn

Youtube:  https://www.youtube.com/c/1OfficeNềntảngquảnlýtổngthểDoanhNghiệp

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone