083.483.8888
Đăng ký

Quản lý phòng Gym không hề đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ. Có rất nhiều vấn đề mà một chủ phòng Gym (đặc biệt là chuỗi). Bài viết này, 1Office sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quản lý phòng Gym hiệu quả không ngờ mà không phải ai cũng biết. 

Tăng trải nghiệm khách hàng 

Khách hàng chính là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp của bạn có thể duy trì và tiếp tục hay không. Một người lãnh đạo nên nhất quán quan điểm “Lấy khách hàng là trung tâm”. Tăng trải nghiệm cho khách hàng cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. 

Theo nghiên cứu của Cục quản lý các doanh nghiệp nhỏ chỉ ra rằng: “chi phí để có được một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần so với chi phí duy trì khách hàng hiện có.” Hơn nữa, Trường Kinh doanh (Harvard School of Business) công bố rằng cứ tăng tỷ lệ duy trì khách hàng lên 5% thì có thể tăng lợi nhuận lên đến 25% -95%. Do vậy, việc tăng chất lượng dịch vụ để khách hàng có trải nghiệm tốt hơn là điều vô cùng quan trọng. 

Quản lý nhân sự hiệu quả 

Nhân sự là một trong những yếu tố cấu thành lên sự thành bại của doanh nghiệp. Đối với hệ thống phòng Gym, nhân sự chính là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Do vậy, cần trang bị cho nhân viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng ứng xử, quản lý,…

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều hình thức quản lý “quan liêu”, bất cập. Mỗi giai đoạn lại có một hình thức quản lý riêng. Tuy nhiên, hình thức quản lý nhân sự theo lối xưa cũ đã không còn hiệu quả. “Trao quyền cho nhân viên” là cụm từ được nhắc rất nhiều trong các doanh nghiệp. Bởi với hình thức quản lý mới này, sự sáng tạo và năng suất làm việc của nhân sự tăng lên rất nhiều. 

Xem thêm: “Trao quyền cho nhân viên và 7  lời khuyên về quản lý doanh nghiệp nhỏ từ doanh nhân thành công

Quản lý và điều phối dòng tiền

Không chỉ với loại hình kinh doanh phòng Gym mà tất cả các ngành kinh doanh đều cần quan tâm tới dòng tiền của công ty mình. Cần lập ra rõ ràng các khoản thu, chi trong ngày, tuần, tháng … theo thời gian và báo cáo rõ ràng. Kiểm soát chặt chẽ dòng tiền rất quan trọng, đặc biệt là loại hình chuỗi. 

Quản lý phòng Gym vô cùng phức tạp, nếu bạn là một người quản lý ngoài những kiến thức về kinh doanh. Thì bạn cần có kinh nghiệm chuyên môn về Gym.
Quản lý phòng Gym vô cùng phức tạp, nếu bạn là một người quản lý ngoài những kiến thức về kinh doanh. Thì bạn cần có kinh nghiệm chuyên môn về Gym.

Bạn có thể nhìn vào biến động thu – chi hàng tháng để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp. 

Tạo chiến dịch quảng cáo

Sự lên ngôi của các mạng xã hội, thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua hình thức quảng cáo. Đây là cách giúp bạn tiếp cận với khách hàng của mình trên diện rộng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quảng cáo sẽ là con dao hai lưỡi khi mà không đầu tư cải thiện chất lượng dịch vụ. Nó sẽ khiến bạn chi rất nhiều ngân sách mà không đem lại nguồn doanh thu hợp lý. 

Quản lý phòng Gym cần thích nghi nhanh và linh hoạt

Thị trường ngành Gym thay đổi nhanh chóng mặt. Đặc biệt ở những nước đang phát triển thì tốc độ cập nhật công nghệ vô cùng nhanh chóng. Do vậy, là một nhà một quản lý phòng Gym cần phải nắm bắt xu hướng. Quan trọng hơn cần am hiểu kiến thức ngành của mình. Luôn luôn, tìm hiểu và bắt kịp những xu hướng mới của thế giới. 

Áp dụng những phần mềm vào quản lý đơn lẻ hoặc quản lý chuỗi phòng Gym

Phần mềm quản lý phòng gym giúp ích được gì cho việc quản lý? 

Quản lý thông tin khách hàng

Nhà quản lý sẽ dễ dàng cập nhật cũng như lưu trữ thông tin khách hàng thông qua phần mềm quản lý. Ngoài ra, phần mềm còn lưu trữ số lượt cũng như thời gian dành cho gym của khách hàng. Từ đó, các phòng gym có thể đưa ra những hình thức quảng cáo hay là cải tiến chất lượng dịch vụ để giữ chân khách hàng. 

Quản lý nhân sự 

Nhân sự phòng gym cũng rất đông và làm việc ở nhiều hình thức. Ví dụ với PT, thì trong giao diện Dashboard thì bạn có thể nắm được tất cả lịch trình làm việc của PT. Và cũng như có thể sắp xếp thời gian làm việc của nhân sự sao cho phù hơn.  

Quản lý thu chi 

Nếu bạn là người quản lý phòng gym thì phần mềm quản lý sẽ thực sự là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho bạn. Bạn chỉ cần xem đơn và duyệt đơn ngay trên nền tảng. Bạn có thể quản lý tất cả các đơn hàng, thu chi ngay trên nền tảng. 

Quản lý tiến độ công việc

Phần mềm sẽ giúp bạn duyệt và kiểm tra tất cả các công việc của phòng gym. Từ đó, có thể kiểm tra được chất lượng công việc cũng như tiến độ đã hoàn thành hay chưa? 

Phần mềm quản lý phòng Gym – 1Office 

1Office là nền tảng tích hợp. Do vậy, người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát được tất cả những công việc tại doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, phần mềm giúp bạn có thể lưu trữ thông tin khách hàng, thông tin nhân sự,… Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Báo cáo tồn tại ở dạng số liệu, biểu đồ. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của mình.
Báo cáo tồn tại ở dạng số liệu, biểu đồ. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của mình.

Xem thêm:

6 khó khăn hay gặp phải khi quản lý cửa hàng tạp hóa

6 bước trong quy trình chuyển đổi số

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone