083.483.8888
Đăng ký

Đối với mỗi dự án xây dựng thì việc quản lý hợp đồng xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều nảy ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của dự án. Hầu như tất cả nhà thầu đều hy vọng sẽ có phần mềm quản lý hợp đồng xây dựng dự án và công việc một cách dễ dàng nhất. 

Những khó khăn khi quản lý hợp đồng xây dựng

Tất cả những chủ thầu xây dựng dù nhỏ hay lớn đều gặp phải khó khăn khi quản lý hợp đồng xây dựng. Những sai sót trong hợp đồng xây dựng sẽ đem tới nhiều hậu quả khó lường cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như cùng một thời điểm, doanh nghiệp có quá nhiều hợp đồng được triển khai cùng một lúc. Chính điều này dẫn tới bạn không thể nắm rõ được tiến độ công việc, chất lượng công trình. Dẫn tới những xung đột, tranh chấp giữa hai bên nhà thầu và giao thầu. Chính vì vậy để quản lý tốt hợp đồng xây dựng chủ thầu cần phải lưu ý những điểm sau: 

Xem xét kỹ tính pháp lý của bản hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng, cả hai bên đều phải cân nhắc, xem xét kỹ càng tính pháp lý của bản hợp đồng. Điều này giúp cho doanh nghiệp quản lý được rủi ro, giảm thiểu tối đa tranh chấp không đáng có. Ngoài ra, còn tránh những trường hợp ký kết hợp đồng nhưng hợp đồng đó lại chưa đủ cơ sở pháp lý. 

Doanh nghiệp cần phải thật cẩn trọng trong từng khâu quản lý hợp đồng đối với khách hàng của mình.

Quản lý hợp đồng xây dựng vô cùng khó khăn và phức tạp. Đặc biệt, đây sẽ là gánh nặng đối với những chủ thầu xây dựng mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Phân công công việc cho từng cá nhân cụ thể, rõ ràng

Để tránh được tình trạng quản lý chồng chéo, nhân sự đùn đẩy trách nhiệm, lãnh đạo cần phải phân công công việc cho từng đội nhóm, cá nhân phù hợp. Bạn cần phân công cụ thể từng cá nhân tham gia vào từng giai đoạn của công trình từ thực hiện soạn thảo hợp đồng, thoả thuận, ký kết cho tới giai đoạn thanh toán, bàn giao và thanh lý hợp đồng…

Sắp xếp và lưu trữ hợp đồng khoa học

Ký hợp đồng xong là vậy, các doanh nghiệp còn rất đau đầu trong việc xử lý, sắp xếp hợp đồng đó ra sao. Yêu cầu việc sắp xếp này phải đảm bảo việc phân loại, sắp xếp, lưu trữ phải thật khoa học và dễ dàng tìm kiếm.

Xem thêm: Tối ưu hóa  quản lý công trình xây dựng với phần mềm 1Office

Phần mềm quản lý hợp đồng xây dựng 1Office 

Với mục đích giảm thiểu tối đa những khó khăn mà ngành xây dựng đang gặp phải. Phần mềm quản lý hợp đồng xây dựng 1Office ra đời. Đây là giải pháp hàng đầu cho những rắc rối mà doanh nghiệp xây dựng đang phải loay hoay tìm cách giải quyết. Được tin dùng bởi hơn 3500 doanh nghiệp, phần mềm quản lý hợp đồng xây dựng 1Office đã đem đến một số tiện ích sau:

1Office giúp bạn quản lý hợp đồng xây dựng tối ưu nhất.

Tối ưu chi phí quản lý

Chi phí quản lý luôn là bài toán khó nhằn với cấp quản lý. Làm sao để có thể tiết kiệm nguồn vốn, tiết kiệm nhân lực? 1Office giúp bạn quản lý tốt nhân sự của mình. Bạn sẽ dễ dàng biết được ai đang làm việc gì. Từ đó, bạn sẽ không bỏ phí một nhân sự bất kỳ nào trong doanh nghiệp. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý dự án xây dựng 1Office giúp nhà thầu tích hợp tất cả đơn từ, giấy tờ trên nền tảng này. Từ đó, bạn bớt đi một nhân sự để triển khai công việc này. Mọi thứ đều tự động và tìm kiếm vô cùng dễ dàng. 

Tìm kiếm thông tin, tài liệu một cách dễ dàng 

Việc tìm kiếm thông tin, tài liệu thật vất vả nếu doanh nghiệp của bạn vẫn duy trì theo phương pháp làm việc truyền thống. File dữ liệu rời rạc, khó khăn cho việc tổng hợp. Ngoài ra, nếu có tổng hợp lại cũng mất rất nhiều thời gian thậm chí còn bị mất giấy tờ, tài liệu. Với 1Office bạn có thể tìm kiếm tất cả ngay trên nền tảng. Bởi mọi thao tác đã được lưu lại. 

Những tiện ích đặc biệt từ phần mềm 1Office

  • Quản lý ngân sách, dự trù lãi/ lỗ theo từng dự án.
  • Thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng dòng tiền của dự án.
  • Quản lý tài chính dự án đến từng phiếu thu chi, đơn mua hàng.
  • Quy trình xuất nhập vật tư chặt chẽ tránh gây thất thoát.
  • Cập nhật thông tin về thanh toán/chi phí/tạm ứng nhanh chóng và chính xác.
  • Kiểm soát dòng tiền nội bộ. 

Cùng nhiều tính năng vượt trội khác như là Chữ ký số, Bảng biểu hợp đồng có sẵn, tuyển dụng dễ dàng,… 1Office đem đến trải nghiệm dành cho hơn 250.000 người dùng từ 3.500 doanh nghiệp lớn nhỏ. 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone