083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm quản lý dự án xây dựng sẽ giúp cho các doanh nghiệp xây dựng khắc phục được các vấn đề về vượt ngân sách, chậm tiến độ, thiếu thông tin từ công trường. Theo nghiên cứu của McKinsey, 98% các dự án xây dựng vượt quá ngân sách và 77% trong số đó bị chậm trễ, quá thời hạn đề ra trong hợp đồng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp xây dựng thi công cần phải áp dụng phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất. Cùng 1Office tìm hiểu thêm về giải pháp phần mềm quản trị dự án trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt nhất hiện nay
Phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt nhất hiện nay

1. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng

Mỗi doanh nghiệp xây dựng đều có những ưu thế riêng, tuy nhiên các doanh nghiệp này đều gặp phải những khó khăn chung trong quá trình quản lý dự án xây dựng. Những khó khăn đang tồn tại mà các doanh nghiệp xây dựng thường gặp phải bao gồm:

 • Khó khăn trong công tác quản lý hồ sơ pháp lý cho giai đoạn chuẩn bị đầu tư, quản lý hồ sơ công trình còn thiếu sót, giám sát thi công không chặt chẽ; tỷ lệ dự án được giám sát còn thấp; chủ đầu tư không báo cáo giám sát đầu tư.
 • Nhà đầu tư chưa bao quát được tình hình, tiến độ thực hiện tại một số dự án xây dựng còn chậm so với kế hoạch quản lý dự án đầu tư xây dựng, hoặc dự án chậm được đưa vào sử dụng làm giảm hiệu quả nguồn vốn đầu tư.
 • Nhiều trường hợp phê duyệt dự án vượt định mức, quyết định đầu tư chưa xác định rõ nguồn vốn, thời gian thực hiện dự án, xác định tổng mức đầu tư còn sai sót, thiếu chính xác, phải điều chỉnh nhiều lần.
 • Thực tế việc kiểm soát chi phí, dòng tiền của lãnh đạo phía chủ đầu tư không chặt chẽ gây phát sinh những chi phí ngoài dự tính.
 • Việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, quản lý tiến độ dự án gặp nhiều khó khăn vì thiếu công cụ quản lý dự án.
 • Khó khăn trong công tác xây dựng tiêu chí, kế hoạch và lựa chọn nhà thầu vì thiếu công cụ sàng lọc các nhà thầu uy tín và phù hợp
 • Công tác báo cáo quản trị và điều hành doanh nghiệp thiếu tính đồng bộ, không chi tiết.
 • Các công đoạn quản lý xây dựng còn đi theo hình thức thủ công, thủ tục, giấy tờ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian trong công tác xử lý số liệu.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng
Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng

Khi ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng, các doanh nghiệp sẽ giải quyết tốt được các vấn đề nói trên, từ đó nâng cao được hiệu quả hoạt động và đảm bảo đúng tiến độ dự án. Để quản lý dự án xây dựng hiệu quả, dễ dàng, bạn có thể tham khảo thêm về các bước quản lý quy trình ngành xây dựng giúp tối ưu vận hành, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư xây dựng hiệu quả từ A-Z

2. Phần mềm quản lý dự án xây dựng thi công tốt nhất hiện nay

1Office là phần mềm quản lý dự án tổng thể giúp doanh nghiệp khắc phục được hạn chế của những ứng dụng đơn lẻ, thiếu tính liên kết khu quản lý. Đồng thời, 1Office sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp cho doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu nâng cao hiệu quả thi công:

Lên kế hoạch dự án dễ dàng với 1Office
Lên kế hoạch dự án dễ dàng với 1Office

2.1 Quản lý công việc theo từng dự án

Phần mềm quản lý dự án dự án xây dựng của 1Office cho phép quản lý có thể theo dõi tiến độ thực đạt của từng công trình, dự án. Ngoài ra, quản lý có thể lập kế hoạch theo mô hình WBS để kiểm soát được thời gian làm việc. Công việc sẽ được phân bổ tới đúng nhân sự, phòng ban đảm nhận thông qua quy trình đã được cài đặt trên hệ thống. Phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng 1Office giúp doanh nghiệp xây dựng lưu trữ thông tin khách hàng, đối tác, nhà cung cấp,…

2.2 Quản lý quy trình công việc

Với 1Office thì việc xây dựng và quản lý quy trình công việc không còn khó khăn với những dự án xây dựng nữa. 1Office hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Dễ dàng thiết lập khai báo các bước trong quy trình theo mẫu sơ đồ quản lý dự án xây dựng có sẵn.
 • Định nghĩa, số hóa 100% các loại quy trình.
 • Giao việc tự động theo vị trí, chức năng phòng ban.
 • Báo cáo tiến độ công việc Real – time, cập nhật nhanh chóng .
 • Thiết lập cảnh báo tự động, đảm bảo tiến độ công việc.
 • Dễ dàng tạo, chia sẻ các tài liệu quản lý dự án xây dựng ngay trên hệ thống.

2.3  Quản lý vật tư và tài chính dự án

Theo thống kê cho thấy 98% các dự án xây dựng đều vượt quá ngân sách. Nguyên nhân chính là do chủ dự án không thể quản lý tốt được vật tư và tài chính dẫn tới tình trạng trên.

Hệ lụy mà việc này để lại cho doanh nghiệp vô cùng lớn có thể là gây thất thoát tài sản hay thậm chí là phá sản. Hiểu được vấn đề mà nhiều nhà quản lý dự án xây dựng gặp phải, 1Office có thêm tính năng giúp doanh nghiệp có thể:

 • Quản lý ngân sách, dự trù lãi/lỗ theo từng dự án.
 • Thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng dòng tiền của dự án.
 • Quản lý tài chính dự án đến từng phiếu thu chi, đơn mua hàng.
 • Quy trình xuất nhập vật tư chặt chẽ tránh gây thất thoát.
 • Cập nhật thông tin về thanh toán/chi phí/tạm ứng nhanh chóng và chính xác.
 • Kiểm soát dòng tiền nội bộ.

2.4 Hệ thống báo cáo đánh giá trực quan, khoa học

Hầu hết các doanh nghiệp xây dựng đều làm việc theo phương pháp truyền thống. Tài liệu cũng được lưu trữ dưới dạng file cứng, do đó việc tìm kiếm và lưu trữ vô cùng khó khăn. Thế nhưng, với 1Office doanh nghiệp có thể:

 • Phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp báo cáo, cập nhật tiến độ, kết quả công việc real – time, theo thang điểm 5 mức độ : Yếu, Trung bình, Khá, Tốt, Rất tốt.
 • Hệ thống báo cáo chi tiết giúp đánh giá hiệu quả cá nhân, bộ phận, phòng ban, dự án.
 • Màn hình Dashboard trực quan, khoa học với nhiều chế độ: Danh sách, Gantt chart, Lịch biểu, Kanban.
 • Tài liệu, thông tin được đồng bộ ngay trên một nền tảng.

 

Nhận bản demo tính năng miễn phí

3. Tại sao nên lựa chọn phần mềm quản lý dự án xây dựng của 1Office

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý dự án xây dựng. 1Office với thế mạnh về công nghệ và khả năng linh hoạt trong quá trình triển khai đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Phần mềm là bộ công cụ quản lý dự án tích hợp được những thế mạnh của các phần mềm trên thị trường và đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng:

Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn phần mềm 1Office:

Quản lý tiến độ dự án theo thời gian thực với phần mềm 1Office
Quản lý tiến độ dự án theo thời gian thực với phần mềm 1Office
 • Phần mềm uy tín nhất trên thị trường

Được tin dùng bởi cộng đồng hơn 5000 doanh nghiệp tại Việt Nam. Không những thế, 1Office được Bộ thông tin & Truyền thông đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số. Phần mềm đã chinh phục được rất nhiều khách hàng lớn trong lĩnh vực xây dựng, trong đó có thể kể tới như: Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Hưng Hải, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Fedic, Công ty cổ phần xây dựng số 1 Mekong,… và nhiều đơn vị khác.

 • Cảnh báo thông minh

Hệ thống sẽ tự động thông báo tới bộ phận cũng như cá nhân chịu trách nhiệm khi công việc sắp đến deadline. Đồng thời hệ thống cũng sẽ tự động thông báo tới cá nhân, phòng ban chịu trách nhiệm khi một dự án mới được khởi tạo. Điều này giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt tiến độ thi công của công trình.

 • Giao việc theo phòng ban

Phần mềm giúp doanh nghiệp giao việc theo phòng bạn, vị trí một cách thuận tiện, nhanh chóng bởi được thừa hưởng sơ đồ tổ chức từ phân hệ nhân sự.

 • Báo cáo tiến độ dự án trực quan

Hiển thị công việc, dự án theo nhiều cách khác nhau: Màn hình danh sách, Màn hình Gantt chart, Màn hình lịch, Màn hình Kanban.

Với những lợi ích nêu trên, phần mềm quản lý dự án xây dựng 1Office sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng số hóa tất cả quy trình quản lý. Từ đó, nhà quản lý sẽ kiểm soát được tình hình doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả làm việc. Để hiểu thêm phần mềm quản lý hợp đồng dự án hiệu quả, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia của 1Office trao đổi và hỗ trợ nhanh nhất.

Nhận bản demo tính năng miễn phí

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone