Đăng ký

Đại dịch Covid-19 khiến giãn cách toàn xã hội, khiến cho các doanh nghiệp phải chuyển qua hình thức làm việc từ xa để bảo đảm an toàn sức khỏe nhân viên và sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này đặt ra một thách thức cho nhà quản lý là làm sao để quản lý công việc từ xa một cách hiệu quả.

Làm việc từ xa là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp thời Covid-19

Theo kết quả khảo sát mới nhất trên 2000 nhà quản lý và người lao động làm việc từ xa tại Anh và Mỹ cho thấy:

  • 90% nhân viên làm việc từ xa không cảm thấy có sự kết nối giữa công ty và đồng nghiệp.
  • 15% không có sự kết nối với các phòng ban khác.
  • 3% trong số họ có sự kết nối với người quản lý/CEO trong doanh nghiệp.

Những con số trên, đã phản ánh thực tế đáng buồn là các doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với bài toán quản lý và đánh giá công việc từ xa.

Thách thức của chủ doanh nghiệp khi quản lý công việc từ xa

Hầu hết, các doanh nghiệp đều hoạt động theo một quy trình chung và việc tuân thủ đúng với quy trình làm việc này sẽ cho ra kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi một phòng ban sẽ có một quy trình và cách thức làm việc khác nhau. Và nếu người không có công cụ gì quản lý những quy trình này, doanh nghiệp sẽ gặp phải một số vấn đề như sau:

  • Công việc nhiều nhưng nhân viên thường xuyên đùn đẩy, thiếu trách nhiệm.
  •  Quên việc, bỏ sót công việc quá nhiều dẫn đến chậm kế hoạch và tiến độ.
  • Thiếu công cụ để phục vụ cho việc giao tiếp giữa các các phòng ban với nhau.
  • Thiếu công cụ giám sát và đo lường hiệu quả làm việc.
  • Không có công cụ số hóa các quy trình làm việc cho từng phòng ban trong doanh nghiệp.

Có một thực tế cho thấy 95% các nhà quản lý doanh nghiệp đều hiểu được tầm quan trọng của các công cụ quản lý công việc, nhưng chỉ có khoảng 56% số họ tìm ra được công cụ này.

Xem thêm: 6 ưu điểm của công cụ quản lý quy trình công việc

Quản lý công việc từ xa như thế nào luôn là bài toán đau đầu của chủ doanh nghiệp

1Office – Giải pháp quản lý công việc từ xa hiệu quả cho doanh nghiệp

Là chủ doanh nghiệp, không ít lần các CEO/nhà quản lý thấm thía “nỗi đau” khi không thể theo dõi, giám sát được công việc, thiếu giải pháp gắn kết đồng nghiệp và khiến cho nhiều “nhân tài” lần lượt ra đi. Nhưng giờ thì khác, với tính năng WORKPLACE của 1Office, sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ mọi “nút thắt” trong việc quản lý và đánh giá hiệu suất công việc một cách dễ dàng.

Giao việc qua vị trí và phòng ban

Mỗi doanh nghiệp sẽ có rất nhiều quy trình làm việc khác nhau và mỗi quy trình sẽ có sự tham gia của nhiều phòng ban. Và để quản lý các quy trình này như thế nào, là bài toán khiến cho rất nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu.

Với 1Office, cho phép doanh nghiệp số hóa tất cả các quy trình trên một nền tảng duy nhất. Khi có một công việc được khởi tạo, hệ thống sẽ gán trực tiếp cho người quản lý của các phòng ban. Lúc này, người quản lý là người giao việc cho một nhân viên cụ thể trong nhóm. Với tính năng này, sẽ đảm bảo công việc luôn rao đúng người, đúng tiến độ và người quản lý dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất công việc.

Cho phép cài đặt các điều kiện đồng thời

1Office cho phép người quản lý duyệt công việc đồng thời, giúp rút ngắn thao tác và thời gian giải quyết công việc của các phòng ban liên quan.

Trong công việc có vô vàn các điều kiện đồng thời cần thực hiện. Ví dụ: Để duyệt một dự án, cần phải có 2 – 3 chữ ký của trưởng các phòng ban (điều kiện đồng thời), người thực hiện sẽ gõ cửa từng phòng và xin ký duyệt. Nhưng 1Office cho phép người quản lý duyệt đồng thời nhiều công việc của các phòng ban trên cùng 1 hệ thống, điều này sẽ rút ngắn được các quy trình làm việc. Đồng thời, giúp cho nhà quản lý dễ dàng theo dõi, giám sát và quản lý hiệu suất của công việc.

Rẽ nhánh công việc

Khi phát sinh vấn đề trong quá trình làm việc, hệ thống cho phép người dùng rẽ nhánh công việc mà không làm ảnh hưởng đến quy trình làm việc chung.

Mỗi công việc đều có quy trình riêng và nó chỉ hoàn tất khi được người quản lý duyệt và tiến hành khởi chạy. Nhưng không phải lúc nào công việc cũng được thuận lợi, nếu sai sót ở một bước nhỏ cũng khiến toàn bộ quy trình sẽ bị gián đoạn và bị hủy bỏ. Với tính năng rẽ nhánh trong công việc trên 1Office, cho phép người dùng chỉnh sửa, hoàn thiện công việc thông qua một nhánh riêng mà không làm ảnh hưởng đến quy trình chung. Nó cũng đồng nghĩa với việc quy trình của bạn sẽ không bị gián đoạn, đây là một lợi thế lớn giúp cho công việc luôn được vận hành linh hoạt nhất.

Linh hoạt cấu hình, bảo mật tài nguyên trong quy trình thực hiện

1Office giúp bảo mật công việc, tài liệu của từng phòng ban hiệu quả

Cho phép nhà quản lý trực tiếp cài đặt công việc và bảo mật các tài liệu quan trọng của doanh nghiệp, phòng ban (hợp đồng, báo giá sản phẩm…), mà không làm ảnh hưởng đến bước tiếp theo trong quy trình.

Bộ công cụ quản lý tổng thể doanh nghiệp

Kết nối bộ phận content và thiết kế trên cùng một quy trình làm việc

1Office cho phép kết nối tất cả các phòng ban liên quan trong quy trình làm việc trên cùng 1 nền tảng, điều này giúp cho việc kiểm soát và thống kê một cách dễ dàng.

Báo cáo trực quan cho phép tạo các cảnh báo đa dạng

Hiển thị tín hiệu cảnh báo trên quy trình, khi nhân viên không thực hiện công việc đúng tiến độ

Tính năng cảnh báo sẽ do người dùng tự động cài đặt trên hệ thống. Khi chậm tiến độ công việc, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát tiến độ công việc của từng thành viên. Đồng thời, những cảnh báo này sẽ giúp nhân viên tự động điều chỉnh tiến độ và năng suất làm việc của mình.

Nhìn chung, mô hình làm việc từ xa đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần xác định lại mục tiêu hoạt động, hoàn thiện nền tảng công nghệ số cho doanh nghiệp. Hãy để 1Office trở thành công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường khả năng kết nối và làm việc từ xa hiệu quả hơn.

1Office là nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đây cũng là đơn vị tiên phong cho việc cung cấp giải pháp quản lý việc làm từ xa cho các doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm giải pháp trong quản lý công việc từ xa, hãy bỏ ra vài phút tìm hiểu về bộ công cụ WORKPLACE, giúp cho việc quản lý công việc từ xa của các doanh nghiệp đạt hiệu suất tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone