083.483.8888
Đăng ký

Ứng dụng công nghệ vào đời sống không còn là công việc quá xa lạ với chúng ta nữa. Những ứng dụng này là cánh tay đắc lực của doanh nghiệp. Và ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Áp dụng công nghệ giúp các hệ thống trường học cải tiến đáng kể hiệu suất và chất lượng của mình. 

Phần mềm quản lý học viên

Cùng 1Office xem những ứng dụng công nghệ có thể hỗ trợ ngành giáo dục như thế nào? Đặc biệt là quản lý học viên nhé!

Quản lý học viên là gì?

Đây là quá trình cơ sở giáo dục quản lý số lượng học viên của mình. Ngoài ra, các cơ sở cần quản lý được trương trình giảng dạy, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,… Cho nên, theo phương pháp quản lý truyền thống có rất nhiều bất cập. 

Những nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình quản lý học viên 

Đây là quy trình khá phức tạp trong mỗi cơ sở giáo dục. Bởi vì ảnh hưởng bởi những yếu tố dưới đây:

Chưa đáp ứng được nguyện vọng của học viện về chương trình đào tạo

Đây có thể yếu tố cốt lõi khiến học viên dần rời trung tâm của bạn. Để giữ chân học viên, các trung tâm, cơ sở giáo dục cần thực sự cải tiến chất lượng đào tạo của mình. Cần chuẩn bị cho mình những công cụ đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên và khung chương trình. Chỉ có như vậy thì mới không xảy ra tình trạng khiếu nại hay bỏ học giữa chừng. 

Quy trình quản lý học viên chưa tốt

Đối với loại hình trung tâm tiếp cận học viên qua nhiều nguồn khác nhau. Phần lớn các học viên đều có sự tìm hiểu thông tin từ trước. Nếu quản lý chất lượng dịch vụ không tốt, trải nghiệm học tập của học viên tệ. Điều này đồng nghĩa với sự thiếu chuyên nghiệp của trung tâm của bạn. Từ đó, sẽ làm trung tâm của bạn không những không thu hút được thêm học viên mà còn mất dần đi những học viên cũ.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý học viên có hiệu quả hay không

Thực trạng có rất nhiều trung tâm, cơ sở giáo dục luôn đắn đo rằng có hay không nên sử dụng những ứng dụng công nghệ. Đây là suy nghĩ chung và vô cùng hợp lý. Các doanh nghiệp đang trong quá trình tìm hiểu và chuyển mình áp dụng chuyển đổi số. Hiện nay, cũng có rất nhiều doanh nghiệp thành công khi ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý của mình. Cùng tìm hiểu xem những phần mềm công nghệ có thể giúp gì được trong ngành giáo dục nhé!

Quản lý khách hàng

Đối với những phương pháp truyền thống thì việc quản lý khách hàng vô cùng phức tạp. Quy mô càng lớn thì kiểm soát càng khó. Mỗi ngày có rất nhiều lượt khách hàng đăng ký học, nghỉ học hay kết thúc khoá học…Do vậy, những phần mềm sẽ hỗ trợ trung tâm lưu lại thông tin khách hàng, lưu lịch sử tư vấn, lịch sử học viên,… Trung tâm sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin. 

Quản lý thu học phí

Làm sao để biết học sinh lớp A hay B đã hoàn thành học phí hay chưa. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu quản lý theo phương truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian. Một phần mềm quản lý sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả làm việc. Trung tâm sẽ quản lý được học phí cần thu nợ của từng học viên ra sao, tính năng đặt cọc, in hoá đơn trực tiếp ngay trên phần mềm,…

Chức năng điểm danh quản lý – đánh giá học viên

Ngoài những tính năng kể trên, phần mềm n còn rất hữu ích khi tích hợp được thêm cả tính năng điểm danh, quản lý chuyên cần của học viên, lưu trữ thông tin đánh giá của giáo viên, học viên. Để từ đó có thể đưa ra những giải pháp cụ thể. 

Quản lý khoá học và lớp học

Các phần mềm sẽ hỗ trợ trung tâm quản lý, thống kê và sắp xếp thời khóa biểu của lớp học. 

Báo cáo chi tiết 

Sau mỗi chu kỳ, hệ thống sẽ sắp xếp và giúp bạn báo cáo doanh thu, chi phí hay quá trình quản lý. 

Phần mềm quản lý học viên 1Office – Giải pháp trọn vẹn cho doanh nghiệp của bạn 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm quản lý nào. Thì bạn có thể tham khảo 1Office. Phần mềm 1Office không chỉ giải quyết những vấn đề nêu trên mà còn có những ưu điểm vượt trội khác như là: 

  • Giá rẻ, tiết kiệm chi phí duy trì cho doanh nghiệp.
  • Tích hợp toàn bộ khâu quản lý từ học viên, tài liệu, nhân sự, quy trình làm việc,… trên một nền tảng. Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ nắm được hết những hoạt động đang diễn ra tại doanh nghiệp của mình. 
  • Ngoài việc quản lý học viên, phần mềm còn cho phép bạn tích hợp chấm công cho nhân viên của mình. 
  • Bạn có thể cập nhật tình hình lớp học hay điều phối nhân viên một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. 
  • Quản lý các khoản thu – chi một cách rõ ràng và minh bạch. 
  • Đơn từ – xuất file báo cáo – tổng hợp một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ hiệu quả nhất 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone