083.483.8888
Đăng ký

Sự kiện thường niên được mong chờ nhất của cộng đồng khởi nghiệp Shark Tank Việt Nam mang tên Shark Tank Forum 5 với chủ đề Đt phá tăng trưng trong nn kinh tế s đã diễn ra tại TP. HCM vào 25/11 vừa qua.

Tại tọa đàm, ông Lê Việt Thắng – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc 1Office và ông Nguyễn Cảnh Thức – Giám đốc công nghệ Ahamove đã chia sẻ nhiều nội dung giá trị trong cuộc đối thoại “Kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp: hiệu quả & tăng trưởng“. Các bài học “xương máu“, những yếu tố lõi giải quyết điểm đau (pain point) của mọi doanh nghiệp trong chuyển đổi số được mang ra thảo luận khiến hội trường được làm nóng hơn bao giờ hết.

Diễn giả Lê Việt Thắng và Nguyễn Cảnh Thức trong buổi tọa đàm tại Shark Tank Forum 5

Hai diễn giả của buổi đàm thoại đồng thuận rằng: Bắt đầu từ những đột phá công nghệ nhưng chuyển đổi số không chỉ là “số” mà đó là cuộc cách mạng về tự nhận thức, mô hình và chiến lược. Đưa ra quan điểm “Chuyển đổi số sử dụng số để chuyển đổi, chứ không phải là chuyển đổi sang số”, ông Lê Việt Thắng chỉ ra rào cản lớn nhất của doanh nghiệp trên hành trình này chính là “chuyển đổi” tư duy của người lãnh đạo. Hơn ai hết, CEO cần hiểu được “Chuyển đổi số là bài toán quản trị doanh nghiệp nhưng dùng số để giải” – Ông Lê Việt Thắng chia sẻ. Do đó, hành trình số hóa doanh nghiệp “Cần sự cam kết quyết liệt của Ban lãnh đạo; trong đó chấp nhận những sai số cho phép trong quá trình triển khai và có phương án giảm thiểu rủi ro cũng như tạo động lực cho nhân viên cấp dưới, giúp lực lượng thực thi và nhà cung cấp giải pháp có tự tin vượt qua khác biệt giữa vận hành thực tế và hệ thống nhằm đi đến kết quả cuối cùng” – Ông Nguyễn Cảnh Thức cho hay.

Diễn giả Lê Việt Thắng chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tế trong quá trình chuyển đổi số cho khách hàng

Ông Lê Việt Thắng nhấn mạnh: “Thiếu nhất của các doanh nghiệp trong việc quy trình hóa là công cụ để số hóa các quy trình”. CEO nắm rõ toàn bộ các quy trình tuyển dụng, bán hàng, marketing,… nhưng hệ thống hóa để quản trị tổng thể hiệu quả và giúp nhân sự hiểu rõ vai trò của mình ở đâu trong quy trình công việc thì lại thiếu công cụ.

Sau cùng, mục tiêu đầu tư cho chuyển đổi số là để quy trình vận hành sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hiệu quả hơn. Thang đo quyết định sự thành – bại của mục tiêu này chính là kết quả đo lường data, đánh giá hiệu quả chuyển đổi số từ số lượng đơn hàng, mức độ ủng hộ, trải nghiệm khách hàng, doanh thu và tăng trưởng của doanh nghiệp. Vì vậy, ông Lê Việt Thắng cho rằng: “Ưu tiên hàng đầu của chuyển đổi số là phải biết dữ liệu nào quan trọng với ngành để tập trung đo lường, khai thác data thu được”.

Amazon là ví dụ cụ thể cho nhận định này. Khi bắt đầu, mô hình kinh doanh của Amazon là một sàn thương mại điện tử. Nhưng giờ đây Amazon đã đa dạng hóa mô hình kinh doanh và dòng doanh thu nhờ việc lưu trữ, sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu khách hàng khổng lồ. Khi một doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, thu về “mỏ data” lớn sẽ kéo theo các dịch vụ hỗ trợ đi kèm tương ứng với nhu cầu, tăng trải nghiệm sử dụng và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu. Nhờ đó, chuyển đổi số trở thành chìa khóa cho việc tăng trưởng bứt phá của doanh nghiệp.

Ông Lê Việt Thắng và đội ngũ 1Office tại Shark Tank Forum 5

1Office là cái tên nổi bật được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là một trong 12 nền tảng số xuất sắc “Made in Viet Nam” đầu tiên và duy nhất đáp ứng toàn bộ nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá trị nổi bật tạo nên sự khác biệt của 1Office nằm ở tư duy phát triển sản phẩm “All-in-one” – giải quyết tất cả các bài toán về quản trị doanh nghiệp chỉ trên 1 phần mềm duy nhất với khả năng tùy biến linh hoạt và tự động cao, tối ưu chi phí và dễ dàng sử dụng. Truy cập link:  http://1office.vn/ để biết thêm thông tin về các sản phẩm của 1Office.

Trong bối cảnh bùng nổ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trở thành nhu cầu tự thân của doanh nghiệp để có thể tồn tại. 1Office hứa hẹn mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp quản trị tổng thể, số hóa toàn diện, tối ưu hóa quản trị và nâng cao lợi thế cạnh tranh, tạo nền tảng bứt phá tăng trưởng.

Theo Cafebiz

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone