083.483.8888
Đăng ký

Doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phải chịu tác động nặng nề từ COVID-19. Đối mặt với những sự bất định của dịch bệnh đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có chiến lược đúng đắn giúp doanh nghiệp đứng vững và có những bước phát triển.

1Office triển khai chiến dịch 5K trong thời kỳ dịch bệnh

Định hình về “những tiêu chuẩn mới” để bảo vệ doanh nghiệp trong và sau dịch

So với 3 lần trước, làn sóng Covid-19 lần thứ tư thể hiện rõ nét sự bào mòn các doanh nghiệp. Họ sống trong cảm giác phập phồng lo sợ khi nguồn lực bị suy mòn dần và nhìn các doanh nghiệp khác lần lượt rời khỏi thị trường. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn “ngủ đông” nhưng lại không biết đến bao giờ mới được “thức dậy” và đến lúc thức dậy rồi lại phải tiếp tục loay hoay với hàng loạt bài toán khác về nhân sự mới, về cung ứng, về khách hàng…

Dù không thể kiểm soát được những thay đổi phức tạp của bối cảnh nhưng các nhà lãnh đạo vẫn hoàn toàn có thể làm chủ sự phát triển doanh nghiệp của mình thông qua việc liên tục học hỏi và áp dụng các chiến lược hiệu quả. Được ví như biện pháp 5K, đề phòng dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp cũng cần trang bị 5K cho mình, với 5 trụ cột:

  • Không khoảng cách: Số hóa quy trình – vận hành mọi lúc mọi nơi
  • Không gián đoạn: Thiết lập quy trình liền mạch, thông suốt thông tin
  • Không giảm hiệu suất: Kiểm soát chặt chẽ tiến độ và chất lượng công việc
  • Không lãng phí: Tiết kiệm thời gian – tối ưu chi phí vận hành
  • Không bỏ quên: Gắn kết nội bộ từ xa, chăm sóc khách hàng hiệu quả

Định hướng này đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đem lại những kết quả rất khả quan. Chiến lược 5K đóng vai trò như một “lá chắn số” – một giải pháp vừa mới cũng vừa mạnh mẽ giúp doanh nghiệp chủ động thích ứng, tiến tới phát triển bền vững. 

5K + Ký số: Đòn bẩy công nghệ thúc đẩy tăng trưởng giai đoạn “bình thường mới”

Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch Doanh nghiệp 5K, Webinar: Chiến lược 5K + Ký số – “Lá chắn số” bảo vệ doanh nghiệp trong và sau dịch được tổ chức vào sáng ngày 18/09 vừa qua đã mang đến lời giải cho những băn khoăn hiện tại của các nhà lãnh đạo.

Qua góc nhìn của các diễn giả tại hội thảo, có thể thấy, các doanh nghiệp hiện nay cần một giải pháp số chung cho tất cả nghiệp vụ của doanh nghiệp để đảm bảo sự thông suốt, không gián đoạn cả trong và sau đại dịch. 

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp mình, anh Phạm Văn Lương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kiến trúc KISATO cho biết nhờ ứng dụng công nghệ mà mọi hoạt động vận hành kinh doanh của KISATO được “chiếu xạ” chính xác lên môi trường số, nhờ vậy mà doanh nghiệp vẫn có thể vận hành hiệu quả, tối ưu hiệu suất dù dưới hình thức làm việc nào. 

KISATO định hướng xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng 100% đến từ các nguồn online. Lượng khách hàng đến từ nhiều kênh đòi hỏi nhà quản lý phải đo lường và nắm bắt sát sao việc khách hàng gọi đến cho telesales, quá trình chuyển đổi, quy trình chăm sóc… Nhờ ứng dụng công nghệ, mọi quy trình vận hành của KISATO được tự động hóa ngay trên phần mềm. Các bước thực hiện công việc được thể hiện rõ ràng, chi tiết, nhân sự chỉ cần thực hiện đúng theo sơ đồ. Nhờ vậy KISATO có thể đảm bảo các công việc được thực hiện liền mạch và không bị gián đoạn trong mọi tình huống.

chiến lược 5k cho doanh nghiệp hiệu quả
Quy trình vận hành một dự án của KISATO

Ngoài tiêu chuẩn 5K đã được áp dụng rất thành công trong doanh nghiệp của mình, anh Lê Việt Thắng – CEO & Co-Founder 1Office cũng đề xuất đưa vào thêm giải pháp Ký số. Đây được ví như ”vaccine” cho doanh nghiệp để hoàn thiện “hệ miễn dịch”, giúp doanh nghiệp có thể ứng dụng trong mọi giai đoạn. Anh Thắng cũng chia sẻ: “Việc ứng dụng chữ ký số trên nền tảng quản lý tổng thể sẽ tạo ra “kháng thể số” cần thiết cho cách thức vận hành không chạm, không giấy tờ, giúp doanh nghiệp chủ động thích ứng, duy trì kinh doanh đồng thời tiết kiệm chi phí. Không chỉ mang lại hiệu quả ở hiện tại, “kháng thể số” này sẽ có tác dụng lâu dài đối với sức khỏe doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất vận hành ngay cả khi đại dịch đã qua đi.” 

chiến lược 5k tự động
Chữ ký số 1CA 1Office đem lại hiệu quả thiết thực

Đại dịch dù để lại muôn vàn khó khăn song nó cũng được coi như một đợt “sàng lọc tự nhiên” mà chỉ doanh nghiệp nào mạnh mẽ nhất, thông minh và bền bỉ nhất mới có thể sống sót. Sự tồn tại được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó việc cải tổ và thay đổi toàn bộ phương thức vận hành doanh nghiệp là yếu tố quyết định. Để làm được điều đó, “5K + Ký số” chính là chiến lược toàn diện giúp doanh nghiệp đảm bảo vận hành liên tục từ đó tạo ra những giá trị ngắn hạn để tăng hiệu quả hoạt động đồng thời tiếp thêm động lực tăng trưởng và phát triển trong dài hạn.

Liên hệ để nhận thông tin chi tiết về chương trình hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch của 1Office tại đây:

Website: https://1office.vn/

Hotline: 083 483 8888

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone