083.483.8888
Đăng ký

Trước tình hình đại dịch COVID-19, mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và ngành sản xuất nói riêng đều đã sẵn sàng để đối diện với thực tế rằng các doanh nghiệp đang dần tiến vào một kỷ nguyên mới – Chuyển đổi số. Chuyển đổi số ngành sản xuất đang trở thành một xu thế vô cùng nổi bật trong thời đại hiện nay. Con người có thể tận dụng được những dữ liệu dữ liệu số, sự kết nối internet để cải thiện các hình thức quản trị doanh nghiệp, cải tạo bộ máy, đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới, bước phát triển mới.

Thực trạng của ngành sản xuất trong đại dịch COVID-19

Cầu vượt cung có phải là may trong rủi?

Bởi vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới lẫn trong nước, ngành sản xuất phát triển rõ rệt đặc biệt ở các mảng thiết bị, dụng cụ y tế và chế biến thực phẩm.

Lượng cầu vượt cung ở các mảng thiết bị y tế, thực phẩm trong mùa COVID

Lượng cầu vượt cung ở các mảng thiết bị y tế, thực phẩm trong “mùa” COVID

Đây là các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên bởi vì ảnh hưởng vô cùng nặng nề của đại dịch, vẫn còn có rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc ngừng sản xuất.

Nguyên nhân hàng loạt doanh nghiệp phá sản

Nguyên nhân xuất phát từ việc cơ cấu doanh nghiệp chưa theo kịp nhu cầu thị trường và nhu cầu phát triển mở rộng. Do đó ngoài việc yếu kém về quản lý công việc, lưu trữ thông tin, quản lý nhân sự, các doanh nghiệp này còn chưa đủ còn chưa trang bị đủ vốn kiến thức và chưa sẵn sàng để thay đổi, chuyển mình sau khi kết thúc đại dịch.

Các doanh nghiệp chật vật trước làn sóng chuyển đổi số ngành sản xuất

Các doanh nghiệp “chật vật” trước làn sóng chuyển đổi số ngành sản xuất

Hậu COVID được xem như là một giai đoạn sống còn cho tất cả các ngành nghề, các doanh nghiệp. Vì nếu chuẩn bị tốt và sẵn sàng đổi mới thì doanh nghiệp sẽ không bị giết chết mà trái lại, còn có thể phát triển thần tốc, đứng vững trong tương lai.

Các điểm ngành sản xuất cần lưu ý để duy trì và phát triển

Về công tác quản lý nhân sự

Quy trình quản lý nhân sự bắt buộc phải được thiết lập chặt chẽ để giúp công việc trôi chảy hơn và không vướng mắc hoặc bị gián đoạn. Dễ dàng phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Chủ động làm rõ về giờ làm việc cũng như hình thức chấm công và đánh giá hiệu suất cho nhân sự. Kiểm soát công đi làm mỗi ngày của nhân viên, trích xuất dữ liệu và làm báo cáo hàng tuần, hàng tháng, để tạo ra môi trường thi đua lành mạnh cho doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự là công tác quan trọng trong ngành sản xuất

Quản lý nhân sự là công tác quan trọng trong ngành sản xuất

Các chi tiết về lương thưởng, phụ cấp dù nhân sự đổi ca hoặc tăng ca hay làm việc nhiều, đầu lương (lương cứng doanh thu trên sản phẩm, ca đêm…) vẫn phải nắm rõ và minh bạch.

Về công tác quản trị công việc

Doanh nghiệp cần theo dõi sát sao tình hình sản xuất và dòng chảy của thị trường để đưa ra phán đoán chính xác, đầu tư hiệu quả. Sắp xếp, phân công công việc hợp lý tránh ứ đọng, dồn việc.

Đảm bảo duy trì tiến độ sản xuất, giao sản phẩm để giữ lượng khách hàng ổn định trong thời gian thu hút nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Muốn cải thiện tất cả những vấn đề trên thì các doanh nghiệp bắt buộc phải phá vỡ vùng an toàn và chấp nhận thách thức bổ sung vào những mặt còn thiếu để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đọc thêm: Sai lầm quản lý công việc – 5 điều CEO cần “phòng tránh” ngay!

Tồn tại song song với nền công nghiệp 4.0 là những phần mềm quản trị doanh nghiệp thông minh với nhiều tính năng thông minh và những bộ công cụ tiện lợi có thể giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số một cách trơn tru nhất.

Chuyển đổi số ngành sản xuất giúp tận dụng tối đa nguồn lực doanh nghiệp

Chuyển đổi số ngành sản xuất giúp tận dụng tối đa nguồn lực doanh nghiệp

1Office – Giải pháp chuyển đổi số ngành sản xuất hiệu quả số một

Với tính năng tích hợp hệ thống quản lý chấm công tự động theo nhiều ca kíp làm việc khác nhau, phần mềm này sẽ giúp giảm thiểu được vấn đề hao tổn thời gian, các hệ thống đơn từ cũng được sắp xếp linh hoạt, phù hợp cho nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, cùng với giao diện thân thiện, không kén người dùng, việc tiếp cận với công nghệ tiên tiến sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu trước đây việc tính lương được thực hiện bằng thủ công vô cùng rườm rà phức tạp, việc áp dụng chuyển đổi số sẽ cho phép doanh nghiệp xây dựng một hệ thống tính lương linh động, phù hợp với từng vị trí cấp bậc. Quy trình quản lý các đơn hàng phải được sản xuất hoặc theo dõi thời gian tiến độ đều được thực hiện chi tiết từng công đoạn, tạo nên mắt xích liên kết chặt chẽ trong công việc giữa các phòng ban.

Hãy tìm hiểu thêm những tính năng ưu việt của phần mềm quên 1Office tại đây: https://1office.vn/

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone