083.483.8888
Đăng ký

Phần mềm chấm công nhân viên hiện là một giải pháp quản lý toàn diện giúp doanh nghiệp quản lý thời gian, tiến độ làm việc của nhân viên một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý chấm công hiệu quả và chuyên nghiệp nhất thì hãy cùng 1Office khám phá về các phần mềm quản lý chấm công hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay nhé.

1. TOP 13 Phần mềm chấm công miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

1.1 Phần mềm chấm công của 1Office

Phần mềm chấm công 1Office là một phân hệ của phần mềm HRM của 1Office giúp nhà quản lý tối ưu chi phí trong việc quản lý tiền công của doanh nghiệp hiện nay. Với tính năng số hóa đơn từ, kết nối tự động với máy chấm công. Phần mềm giúp bạn giảm bớt thời gian tổng hợp dữ liệu (đơn từ, log vân tay) cho nhân sự trong doanh nghiệp.

Cài đặt chính sách chấm công

 • Cấu hình ca làm việc dễ dàng trên hệ thống giúp nhân sự tiết kiệm được nhiều thời gian khi tạo bảng quản lý thủ công
 • Cho phép cài đặt người duyệt ca, phân chia ca và hiển thị bảng chấm công (theo quy định của công ty) như trên Excel. 
 • Xây dựng các chế tài về chấm công doanh nghiệp với các công thức và hệ thống từ khóa trên phần mềm dễ dàng

Quản lý chấm công tập trung

 • Dữ liệu chấm công sẽ được đẩy về bảng công nhanh chóng, giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian tổng kết công hàng tháng.
 • Nhân sự sẽ theo dõi chi tiết được thời gian làm việc ra vào của nhân sự
 • Báo cáo tình trạng đi muộn về sớm giúp nhà quản lý nắm được chi tiết thời gian làm việc của nhân sự

Quy trình phê duyệt lương

 • Đồng bộ bảng lương, giảm thiểu tối đa khâu tính toán lương với phương pháp thủ công
 • Kế toán, giám đốc doanh nghiệp phê duyệt và kiểm tra bảng lương nhanh chóng 24/7
 • Theo dõi bảng lương một cách nhanh chóng khi đã được phê duyệt

Đồng bộ hóa chấm công – bảng lương

  • Dễ dàng đồng bộ hóa các chi nhánh trong doanh nghiệp và sinh ra bảng lương tự động hàng tháng
  • Tạo khung bảng lương, công thức tính ngay trên phần mềm bằng công thức tính lương cơ bản Excel
  • Đồng bộ, tính toán và cập nhật bảng lương ngay trên hệ thống, rút ngắn thời gian tính lương

1.2. Phần mềm chấm công Hubstaff

Hubstaff không chỉ theo dõi thời gian, nó còn theo dõi vị trí bằng bộ theo dõi GPS. Tính năng theo dõi GPS được sử dụng phổ biến nhất bởi các công ty có nhân viên thường xuyên đi du lịch – tức là những người bán hàng và giao hàng.

Với công cụ theo dõi năng suất đang hoạt động, các nhà quản lý sẽ thấy nhân viên của họ đang ở đâu vào thời điểm chính xác đó, họ dành bao nhiêu thời gian trên đường và họ dành bao nhiêu thời gian để làm việc trên địa điểm làm việc. Ưu điểm của hệ thống theo dõi thời gian rất đơn giản: bạn biết mọi người đang làm gì và khi nào! Nó làm cho hoạt động của bạn cực kỳ hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng vượt xa hơn để cho phép tùy chỉnh, nhập dữ liệu không điển hình hoặc cấu trúc báo cáo nâng cao hơn, thì phần mềm chấm công Hubstaff sẽ không phù hợp với bạn.

1.3. Phần mềm chấm công Timely

Timely là một công cụ cung cấp cho bạn khả năng quản lý thời gian nhóm và quản lý thời gian dự án với tính năng theo dõi thời gian tự động. Từ đó giúp nhà quản lý có thể theo dõi thời gian của nhân viên làm việc cho các nhiệm vụ theo giờ và công việc phát sinh. Ngoài ra, phần mềm chấm công online này còn giúp bạn theo dõi hiệu suất làm việc của nhóm nhân viên bằng cách kiểm tra nhiệm vụ nào mà nhân viên dành thời gian, kiểm tra tức thời hoạt động của nhân viên theo thời gian thực và KPI.

Phần mềm quản lý chấm công nhân viên này còn cho phép bạn nhập các ngày quan trọng từ lịch hoặc thậm chí là e-mail, bạn có thể dễ dàng xác định lịch trình của dự án. Với AI, công cụ theo dõi thời gian hàng đầu này xác định quy trình làm việc của bạn nói chung và bắt đầu giúp bạn tiến hành công việc của mình với các đề xuất dựa trên công việc và chỉnh sửa trước đây của bạn.

1.4. Phần mềm chấm công trực tuyến Tsheets 

Tsheets là phần mềm chấm công giúp giải quyết các vấn đề theo dõi thời gian nhân viên, chấm công trực tuyến và giúp nhân viên theo dõi thời gian trên nhiều thiết bị như: máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Họ cũng có thể đính kèm hình ảnh để hiển thị công việc của họ. Từ đó giúp nhân viên có thể theo dõi thời gian của họ mọi lúc, mọi nơi dù ở bất cứ đâu vì Tsheet cung cấp các tính năng nhắc nhở và định vị địa lý.

>> Xem thêm: Top 9 phần mềm đánh giá nhân viên chính xác, hiệu quả

1.5. Phần mềm chấm công Workpuls

Workplus được biết đến là một phần mềm chấm công trực tuyến giúp theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, phân tích hiệu suất làm việc để tìm được nhân viên có năng suất làm việc tốt nhất.

Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép bạn kiểm tra nhân viên bắt đầu làm việc tại thời gian nào vì nó được thực hiện tự động dựa trên thời điểm họ bắt đầu công việc. Thứ hai, phần mềm hoạt động ở chế độ nền và theo dõi công việc hoặc các hoạt động không liên quan đến công việc mà không vi phạm quyền riêng tư của họ (ví dụ: với ảnh chụp màn hình tùy chọn, bị mờ).

Công cụ quản lý chấm công Workpuls
Công cụ quản lý chấm công Workpuls

1.6. Phần mềm chấm công ClockIt

ClockIt là một trong những công cụ giúp tự động hóa lực lượng nhân sự và giúp các tổ chức theo dõi thời gian chấm công, quản lý phép, bảng chấm công và bảng lương. Nhờ đó, nhà quản lý sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc quản lý mọi hoạt động của nhân viên nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn hoạt động tốt với thẻ RFID, dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt và bạn có thể chọn những thứ tốt nhất.

Một số tính năng chính của ClockIt: 

 • Quản lý vắng mặt
 • Quản lý lịch
 • Lập lịch trình của nhân viên
 • Đồng hồ thời gian của nhân viên
 • Theo dõi FMLA
 • Theo dõi làm thêm gi
 • Cổng tự phục vụ
 • Bảng chấm công
 • Theo dõi nghỉ / nghỉ phép

1.7. Phần mềm chấm công DeskTime

Được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý thời gian thực hiệu quả nhất. DeskTime không chỉ giúp theo dõi thời gian mà còn hỗ trợ phân tích năng suất bằng cách phân loại tất cả các ứng dụng mà nhân viên đang sử dụng. Với phần mềm, bạn có thể theo dõi số giờ và lập hóa đơn, theo dõi sự tham gia cũng như hiệu suất làm việc của nhân sự với nhiều nhiệm vụ, dự án khác nhau.

Các tính năng theo dõi thời gian chấm công của DeskTime: Quản lý vắng mặt, Đồng hồ thời gian của nhân viên, Theo dõi thời gian làm thêm, Bảng chấm công, Theo dõi nghỉ / nghỉ phép

1.8. Phần mềm chấm công tự động Time Doctor

Time Doctor là phần mềm chấm công vân tay giúp nhân viên và nhóm của bạn theo dõi và hoàn thành công việc đúng thời hạn nhanh chóng. Nó cung cấp phân tích chi tiết về thời gian được sử dụng trong ngày làm việc. Với phần mềm, bạn có thể xem các ứng dụng và trang web đã truy cập khi làm việc và chụp lại ảnh màn hình chỉ trong vài phút khi nhân viên của bạn làm việc.

Với thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần kèo thả là có thể thêm một nhiệm vụ, dự án khác nhau, phần mềm sẽ tự động thực hiện. Nó sẽ cung cấp một giao diện khách hàng có thể được sử dụng khi lập hóa đơn cho các dự án của khách hàng.

1.9. Phần mềm chấm công Toggl

Toggl được biết đến là một phần mềm quản lý chấm công giúp bạn theo dõi thời gian làm việc một cách nhanh chóng. Đây là một giải pháp giúp quản lý dự án tập trung vào việc theo dõi thời gian, tạo bảng chấm công và báo cáo linh hoạt và giúp trích xuất thông tin ra bên ngoài công cụ.

Bằng biểu đồ sử dụng thời gian và báo cáo linh hoạt, bạn có thể theo dõi tiến độ dự án và giờ làm việc một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn và chia sẻ liên kết để báo cáo công khai để có một quy trình làm việc minh bạch, hiệu quả.

Phần mềm chấm công Toggl
Phần mềm chấm công Toggl

1.10. Phần mềm chấm công GPS Apploye

Apploye là một phần mềm quản lý chấm công nhân viên giúp theo dõi thời gian, giám sát nhân viên và lịch trình của họ nhanh chóng. Với tính năng theo dõi thời gian, tích hợp bảng chấm công, chụp màn hình, quản lý ca làm việc, chấm công và theo dõi vị trí GPS. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ đến lớn, đặc biệt là cho các đội ở xa dễ dàng.

1.11. Phần mềm chấm công CakeHR

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý nhân sự thì bạn không nên bỏ qua CakeHR. Phần mềm chấm công vân tay này giúp bạn hợp lý hóa việc chấm công và quản lý năng suất làm việc của nhân viên, lên lịch cho nhân viên và dễ dàng theo dõi các đợt nghỉ phép hoặc nghỉ phép.

Các tính năng theo dõi chấm công CakeHR: Quản lý vắng mặt, Quản lý lịch, Lập lịch trình của nhân viên, Đồng hồ thời gian của nhân viên, Theo dõi làm thêm, Cổng tự phục vụ, Bảng chấm công, Theo dõi nghỉ / nghỉ phép

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, dễ dùng nhất 2024

1.12. Phần mềm chấm công BambooHR 

BambooHR được biết đến là một phần mềm chấm công giúp theo dõi thời gian và chấm công phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm cung cấp cơ sở dữ liệu nhân viên tập trung, hệ thống quản lý tiền lương, khả năng theo dõi người nộp đơn, tính năng quản lý vắng mặt, v.v.

Một số tính năng chính:

 • Gửi yêu cầu nghỉ việc từ ứng dụng di động.
 • Các tùy chọn tự phục vụ của nhân viên cho phép các thành viên trong nhóm tự chỉnh sửa thông tin cá nhân của họ.
 • Sử dụng tính năng ‘Mức độ truy cập tùy chỉnh’ để hạn chế nhân viên truy cập vào dữ liệu của công ty.
Phần mềm Bamboo HR
Phần mềm Bamboo HR

1.13. Phần mềm chấm công ComOps

ComOps là một phần mềm cung cấp giải pháp hiệu quả giúp quản lý nguồn nhân lực một cách dễ dàng. Phần mềm bao gồm quản lý chi phí lao động, quản lý nghỉ phép.. Bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và thích ứng với các tính năng mà nó có.

Các tính năng chính của phần mềm: Quản lý vắng mặt, Quản lý lịch, Lập lịch trình của nhân viên, Đồng hồ thời gian của nhân viên, Theo dõi FMLA, Theo dõi làm thêm giờ, Cổng tự phục vụ, Bảng chấm công, Theo dõi nghỉ / nghỉ phép

2. Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công hay phần mềm quản lý chấm công là công cụ giúp nhà quản lý, nhân sự theo dõi, giám sát việc chấm công, check -in, check-out hàng ngày của nhân viên. Ngoài tính năng chấm công, phần mềm còn cho phép nhà quản lý theo dõi giờ làm việc, nghỉ phép, nghỉ lễ của nhân viên. Đặc biệt phần mềm còn tích hợp với bảng lương giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian trong việc chấm công, tính lương hiệu quả, lập kế hoạch nhân sự phù hợp. Phần mềm phù hợp với các quy mô, tổ chức nhỏ, vừa và lớn.

3. Lợi ích của phần mềm chấm công đối với doanh nghiệp

Ứng dụng công cụ quản lý chấm công không còn trở nên xa lạ đối với các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh nghiệp:

6 lợi ích của phần mềm quản lý chấm công trong doanh nghiệp
6 lợi ích của phần mềm quản lý chấm công trong doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều mất rất nhiều thời gian, chi phí giấy tờ, chi phí đăng ký…cho việc theo dõi, quản lý chấm công và tính toán giờ làm việc. Do đó, việc quản lý chấm công bằng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm toàn bộ các chi phí trên và rút ngắn thời gian cho việc tổng kết việc chấm công, tính lương cho nhân sự vào mỗi tháng.

Phân tích chính xác

Phần mềm chấm công cho phép bạn tạo tạo ra báo cáo tùy chỉnh để truy cập được trong thời gian thực dễ dàng. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tận dụng được dữ liệu để theo dõi và ứng biến hiệu suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, sử dụng phần mềm cũng giúp ngăn chặn sự thiếu chính xác trong thông tin tính toàn và sự rò rỉ thông tin do các vấn đề chấm công không thường xuyên.

Theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên

Phần mềm theo dõi chấm công tạo điều kiện cung cấp các báo cáo chi tiết và bao quát về tiến độ công việc của từng nhân viên cho người quản lý. Nó cũng đóng vai trò như một công cụ theo dõi tiến độ công việc của họ để hoàn thành kịp thời.

Bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp thời gian của nhân viên

Một trong những vấn đề nhức nhối thường gặp là việc đánh cắp thời gian của nhân sự gây ra những tổn thất đáng kể xảy ra cho công ty khi trì hoàn dự án và trả lương cho nhân sự. Phần mềm chấm công sẽ cho phép bạn quản lý thời gian, lịch trình của nhân viên và giảm nguy cơ nhân viên đánh cắp thời gian. Nhờ đó, nhà quản lý sẽ đánh giá, phân tích được nhân viên nào hoàn thành hoặc không hoàn thành nhiệm vụ.

Đảm bảo tuân thủ các chính sách của công ty

Việc làm trái luật lao động và các chính sách của công ty có thể dẫn đến việc vi phạm luật pháp cho công ty đó. Điều này khiến nhà quản lý mất nhiều thời gian, công sức và ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Nhưng với phần mềm quản lý chấm công sẽ giúp nhà quản lý tính toán được thời lượng làm việc của từng nhân sự cùng với số lượng nhân viên được thuê chính xác cũng như lưu trữ hồ sơ tài liệu một cách dễ dàng.

>> Tham khảo thêm: TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tốt Nhất 2023

Có thể thấy, việc áp dụng phần mềm chấm công nhân sự giúp nâng cao năng suất, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả nhân viên và người sử dụng lao động. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời giúp tự động hóa văn phòng giúp cho hoạt động của các văn phòng diễn ra suôn sẻ và không gặp rắc rối. Tóm lại, việc ứng dụng phần mềm quản lý chấm công được coi là bước đi tất yếu giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Thông tin liên hệ và tham khảo tại:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone