083.483.8888
Đăng ký

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp dồn hết tốc lực để hoàn thành chỉ tiêu, đồng thời nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm vừa qua. Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty sẽ được sử dụng để tổng kết tình hình sản xuất trong vòng một năm, đồng thời là cơ sở để đưa ra định hướng chiến lược và lập kế hoạch mục tiêu chuẩn bị cho năm kế tiếp. Nhằm giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt cho công tác báo cáo tổng kết cuối năm, 1Office xin gửi đến nhà quản lý các mẫu báo cáo tổng kết cuối năm chi tiết nhất 2022.

1. Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty là gì?

Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty là tài liệu được lập định kỳ vào giai đoạn cuối mỗi năm hoạt động. Báo cáo trình bày những kết quả đạt được và các công việc đã hoàn thành của toàn bộ tổ chức trong vòng một năm, nhằm tổng kết và đánh giá toàn diện tình hình sản xuất kinh doanh trong năm vừa qua.

Báo cáo tổng kết kinh doanh có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển doanh nghiệp, cụ thể:

 • Ghi nhận kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong năm vừa qua

Báo cáo tổng kết cuối năm chính là bức tranh phản chiếu toàn bộ tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong vòng 1 năm. Báo cáo cung cấp cho ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ nhân sự thông tin về các công việc đã được thực hiện, các kế hoạch đã triển khai, những thành quả đã đạt được và những mục tiêu chưa hoàn thành, các hạn chế thiếu sót trong quá trình hoạt động. Từ đó, toàn bộ các thành viên sẽ có được cái nhìn toàn diện về tình hình và năng lực hoạt động của công ty trong năm vừa qua.

 • Căn cứ để đưa ra định hướng và lập kế hoạch cho năm tiếp theo

Những thông tin dữ liệu được cung cấp trong báo cáo tổng kết cuối năm sẽ là cơ sở để doanh nghiệp định hướng chiến lược và lập kế hoạch hoạt động cho năm tới. Các thông tin này sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo trong việc ra quyết định, xây dựng lộ trình phát triển và đặt ra các mục tiêu phù hợp với tiềm năng và kỳ vọng tăng trưởng của doanh nghiệp.

 • Cơ sở đánh giá năng lực và hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự

Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty cũng là tài liệu quan trọng được sử dụng trong công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực. Dựa vào mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty, nhà quản lý sẽ nhìn nhận và đánh giá được năng lực cũng như hiệu suất làm việc của từng cá nhân, bộ phận, biết được nhân sự nào hoàn thành tốt công việc, nhân sự nào có thành tích tốt và nhân sự nào chưa có sự nỗ lực để có chính sách khen thưởng, kỷ luật rõ ràng. Đồng thời, nhìn vào những dữ liệu từ báo cáo, các nhà quản trị cũng sẽ có phương án điều chỉnh, tối quy trình quản lý để xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự vững mạnh.

2. Cấu trúc của báo cáo tổng kết cuối năm

Phần đầu báo cáo

Trong phần đầu báo cáo cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ; thời gian và địa điểm lập báo cáo
 • Tên công ty (phòng ban, bộ phận, đơn vị,…)
 • Tên báo cáo

Nội dung chính báo cáo

Phần 1: Tổng kết tình hình hoạt động của doanh nghiệp

 • Báo cáo tình hình tài chính

Báo cáo tình hình tài chính là một thành phần quan trọng của báo cáo tổng kết cuối năm, cung cấp cho người đọc dữ liệu định lượng về các khía cạnh cụ thể của hoạt động tài chính doanh nghiệp trong vòng 1 năm qua.

Các số liệu tài chính có thể được cung cấp dưới dạng bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Ngoài ra, trong báo cáo thường sẽ có đồ thị hoặc biểu đồ đi kèm nhằm thể hiện thông tin một cách trực quan, dễ theo dõi.

Đối với các báo cáo tổng quan hoặc báo cáo về công việc, nhân sự cuối năm thì nội dung về tình hình tài chính có thể trình bày ngắn gọn (bao gồm doanh thu, lợi nhuận, chi phí,…) và chỉ đề cập đến những số liệu liên quan phục vụ cho mục đích của báo cáo.

 • Những thành tựu đã đạt được

Trong báo cáo tổng kết cuối năm, cần làm nổi bật những thành công mà tập thể đã đạt được, cụ thể bao gồm những nhiệm vụ, khối lượng công việc đã hoàn thành, đạt được như thế nào và có thành tựu ra sao

 • Những hạn chế, tồn đọng

Một tổ chức muốn phát triển và đi lên thì điều cần thiết là phải biết nhìn nhận thẳng thắn và trực diện những khuyết điểm, hạn chế để từ đó rút kinh nghiệm và có phương án cải thiện. Bản báo cáo tổng kết cuối năm bởi vậy cần làm rõ được những khía cạnh hạn chế, những vấn đề còn tồn đọng và các công việc chưa được hoàn thành trong quá trình sản xuất kinh doanh.

 • Nhận xét đánh giá và đề xuất giải pháp

Sau khi đã tổng kết lại các hoạt động trong vòng 1 năm cần có những nhận xét, đánh giá công tâm bằng cách ghi nhận những nỗ lực, thành quả mà các cá nhân và tập thể đã đạt được, đồng thời đưa ra chính sách khen thưởng xứng đáng. Bên cạnh đó, cũng cần tổng hợp các ý kiến để đề xuất phương hướng cải thiện những mặt hạn chế và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Phần 2: Đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm tới

Người viết báo cáo cần đề xuất định hướng hoạt động và mục tiêu nhiệm vụ cho năm tới dựa trên khả năng và tiềm lực của tổ chức. Chiến lược hoạt động trong tương lai cần phải bám sát tinh thần đổi mới và phát triển, không ngừng cải tiến để xây dựng một đội ngũ lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong năm kế tiếp.

Phần cuối: Kết luận

 • Kết luận về hoạt động của doanh nghiệp trong năm cũng như định hướng tinh thần hoạt động của năm tới
 • Có chữ ký xác nhận và đóng dấu của người đứng đầu

3. TẢI MIỄN PHÍ 3+ mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty chi tiết nhất

 • Mẫu báo cáo tổng kết công tác cuối năm của công ty

Mẫu báo cáo tổng kết công tác cuối năm của công ty
Mẫu báo cáo tổng kết công tác cuối năm của công ty

TẢI VỀ BÁO CÁO

 • Mẫu báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

Mẫu báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty
Mẫu báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

TẢI VỀ BÁO CÁO

 • Mẫu báo cáo tổng kết công tác của từng cá nhân

Báo cáo tổng kết công tác của cá nhân
Báo cáo tổng kết công tác của cá nhân

TẢI VỀ BÁO CÁO

4. Lập báo cáo tự động trực quan với phần mềm 1Office

Lập báo cáo là công tác thường xuyên của bất kỳ doanh nghiệp nào nhằm theo dõi và đánh giá sát sao tình hình hoạt động của các bộ phận, cá nhân. Tuy nhiên hiện nay các phương pháp lập báo cáo thủ công thường không mang lại hiệu quả cao bởi gây lãng phí nhiều thời gian và nguồn lực do phải tổng hợp số liệu từ nhiều nguồn khác nhau, không đánh giá trực quan được từng phương diện, còn nhìn nhận dựa trên thiên kiến chủ quan của người lập báo cáo,… gây khó khăn trong quy trình quản lý và đánh giá hoạt động của tổ chức.

Nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu công tác quản trị, 1Office mang đến giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp với hệ thống báo cáo tự động cho phép người dùng có thể tự thiết lập các mẫu báo cáo và dashboard trực quan, cá nhân hóa hiển thị. Các dữ liệu trong báo cáo được tự động tổng hợp và cập nhật theo thời gian thực theo cấu hình được cài đặt sẵn, cung cấp đầy đủ thông tin rõ ràng, minh bạch cho nhà quản trị trong việc ra quyết định. Ngoài ra, giải pháp 1Office cung cấp thư viện tài nguyên với 1000+ mẫu báo cáo phù hợp với nhiều mục đích, lĩnh vực khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian xây dựng báo cáo.

Qua bài viết trên 1Office mang đến cho độc giả mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của công ty chi tiết, hoàn chỉnh nhất 2022. Đồng thời giới thiệu giải pháp công nghệ cung cấp hệ thống báo cáo tự động, nâng cao chất lượng công tác quản trị và đánh giá hoạt động doanh nghiệp. Để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dùng thử phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu hiện nay, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone