083.483.8888
Đăng ký

Sau khoảng thời gian dài làm việc, nắm bắt cơ hội thăng tiến là mong muốn của mọi nhân viên. Bởi vậy, việc soạn thảo một bản báo cáo thành tích cá nhân chi tiết, đầy đủ và rõ ràng về thông tin là không thể thiếu. Đây chính là căn cứ, nền tảng để lãnh đạo đối chiếu, xem xét và ra những quyết định đề bạt cho vị trí của bạn. Mỗi doanh nghiệp, vị trí sẽ có tiêu chuẩn về báo cáo thành tích khác nhau. 1Office chia sẻ ngay đến bạn tổng hợp 5+ mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất năm 2024 hoàn toàn miễn phí.

1. Báo cáo thành tích cá nhân là gì?

Báo cáo thành tích cá nhân là một văn bản báo cáo quan trọng. Văn bản này có thể được gửi lên cấp trên để đề xuất khen thưởng, tăng lương hoặc gửi lên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để trao tặng huân chương, bằng khen. Nội dung bản báo cáo này cần ngắn gọn, rõ ràng và được xác thực thông tin kèm minh chứng.

Báo cáo thành tích cá nhân là gì?

2. Vai trò của việc báo cáo thành tích cá nhân

Việc báo cáo thành tích cá nhân đóng vai trò quan trọng với cả nhân sự và bản thân người lãnh đạo doanh nghiệp.

2.1 Đối với lãnh đạo

Với các cấp quản lý lãnh đạo, hợp được đưa ra quyết định chính xác nhất về việc khen thưởng, thăng chức, bổ nhiệm. Đồng thời các nhà lãnh đạo sẽ có cá chiến lược, định hướng hiệu quả hơn giúp phát triển đội ngũ nhân sự, tăng hiệu suất công việc và bứt phá doanh nghiệp, tổ chức của mình một cách ngày càng phát triển.

2.2 Đối với nhân sự

Đối với nhân sự, báo cáo thành tích là biên bản ghi nhận nhằm đánh giá thành tích đối với nhiệm vụ, công việc được giao của mỗi cá nhân. Đây chính là một trong những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nhân viên, là bàn đạp để nhân sự vững bước, tiếp tục tiến về phía trước, tiếp tục đồng hành và mang lại những giá trị cho doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể quan tâm:

3. Các phần cần có của một bản báo cáo thành tích cá nhân

Các văn bản báo cáo thành tích cá nhân đạt chuẩn cần cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng và tuân thủ các yêu cầu về mặt hình thức. Mỗi đối tượng thuộc các doanh nghiệp, tổ chức khác nhau sẽ cần cung cấp nội dung thông tin khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các văn bản này đều cần đáp ứng các thông tin như:

  • Tên báo cáo.
  • Thông tin cá nhân: Họ và tên, giới tính, ngày sinh, nơi thường trú, đơn vị công tác, chức vụ hiện tại, thâm niên trong ngành, ….
  • Khó khăn, thuận lợi trong suốt những năm công tác tại tổ chức/doanh nghiệp.
  • Nhiệm vụ, trọng trách của cá nhân trong công việc.
  • Thành tích cá nhân: Sơ lược, Thành tích cụ thể được đo bằng con số giúp nêu bật năng lực.
  • Chữ ký, dấu xác nhận của người làm báo cáo và người xét duyệt.

Các phần cần có của một bản báo cáo thành tích cá nhân

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện một bản báo cáo thành tích cá nhân, bạn cần nắm rõ một số thông tin.

Xác định mục tiêu và phạm vi của báo cáo: Cần rõ mục đích làm làm báo cáo là gì, Nộp cho ai và Thời gian xác định để báo cáo.

Sử dụng các số liệu và minh chứng cụ thể: Dẫn ra các số liệu là một trong những cách để chứng tỏ được năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc. Để bản báo cáo mang tính trực quan hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng các biểu đồ, hình ảnh, ….

Nêu khó khăn, thách thức phải đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ: Bên cạnh nhưng số liệu minh chứng năng suất công việc, đừng ngần ngại chia sẻ những khó khăn và cách bạn vượt qua chúng. Qua hành động này, bạn sẽ thể hiện tinh thần tự phê bình, sẵn sàng học hỏi và trung thực đến người xét duyệt.

Đề xuất các hướng giải quyết và phát triển: Đưa ra các biện pháp khắc phục đi kèm sẽ cho thấy mindset phát triển của bạn. Bạn không chỉ hoàn thành công việc bằng cách vượt qua thử thách trước mắt mà còn từ đó rút ra bài học và có hướng đi tốt hơn.

4. 5+ Mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất 

Dưới đây, 1Office gửi đến bạn 5 mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất năm 2024 được soạn dựa trên Nghị định số 98/2023/NĐ-CP Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.

4.1 Mẫu báo cáo thành tích chung

[Tải ngay]

4.2 Mẫu báo cáo thành tích cá nhân cho giáo viên

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân cho giáo viên

[Tải ngay]

4.3 Mẫu báo cáo thành tích cá nhân cho Đảng viên

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân cho Đảng viên

[Tải ngay]

4.4 Mẫu báo cáo thành tích đề nghị khen tặng giấy khen

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị khen tặng giấy khen

[Tải ngay]

4.5 Mẫu báo cáo thành tích đề nghị trao/truy tặng huy chương

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị trao/truy tặng huy chương

[Tải ngay]

Bên trên 1Office đã chia sẻ đến bạn 5 mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất năm 2024 có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi hy vọng với mẫu tham khảo trên, bạn có thể hoàn thành văn bản báo cáo cá nhân của chính mình, sớm được công nhận những thành tính cá chân và có những bước tiến đột phá trong sự nghiệp!

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone