083.483.8888
Đăng ký

Ngày 17/3/2022, 1Office và công ty truyền thông Sol Do tổ chức buổi hội thảo webinar “Gen Z’s Choice: Nghề nghiệp nào tạo xu hướng trong tương lai?”. Đây cũng là lần đầu tiên 1Office tổ chức webinar hướng tới đối tượng là các bạn sinh viên năm cuối và những bạn mới ra trường nhằm góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho những bạn trẻ.

 

 

Mở đầu buổi hội thảo, anh Đỗ Ngọc Sơn, giảng viên Đại học Ngoại thương, đồng thời là CEO công ty truyền thông Sol Do đã có những chia sẻ chân thành tới các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết của sinh viên trước khi rời ghế nhà trường, ghi ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới góc độ giảng viên dạy học cũng như là một CEO, anh Đỗ Ngọc Sơn khẳng định trước khi xác định mình sẽ làm gì trong tương lai, các bạn hãy hiểu mình giỏi về điều gì và nhận định đúng về bản thân mình. Sau đó cần xác định rõ nhu cầu nghề nghiệp của xác hội thì mới có định hướng đúng cho bản thân. Một gợi ý từ thầy giáo, diễn giả Đỗ Ngọc Sơn chính là sau ảnh hưởng đại dịch Covid, các nghề nghiệp đều có xu hướng liên quan đến “số”, chính vì thế có thể khẳng định rằng các ngành nghề như IT, kinh doanh, ngân hàng, nhân sự, marketing,… đều là cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển trong tương lai. Điều này cũng đồng nghĩa với chuyển đổi số – một thuật ngữ không còn mới với gen Z đang dần phổ biến trong đời sống hằng ngày cũng như tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lai. 

Để hiểu rõ hơn về chuyển đổi số mang lại những cơ hội trong tương lai cho các bạn sinh viên, anh Lê Việt Thắng, CEO 1Office – một chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số cũng chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp, ví dụ như tư vấn viên, marketing, nhân sự,… Nó đều cần những kiến thức chuyên môn và kèm theo yếu tố “số”, nghĩa là các bạn sinh viên phải hòa nhập cùng hơi thở của công nghệ, hiểu công nghệ có thể làm những gì, nó đã thay đổi những điều gì của trước đây so với bây giờ để bắt đầu vào cuộc đua chuyển đổi. Các doanh nghiệp hiện nay cũng đang bắt đầu chuyển đổi số khi họ nhìn thấy những cơ hội mở ra trước mắt, chính vì thế họ cũng sẽ cần những nhân lực có hiểu biết về chuyển đổi số. Đây chính là những gì mà xã hội đang có nhu cầu và cần thế hệ gen Z tham gia cùng. 

Đồng thời thông qua hội thảo này, 1Office cũng mang đến chương trình đào tạo Chiến binh chuyển đổi số – một dự án tâm huyết của 1Office trong nửa đầu năm 2022. Dự án này hướng đến đối tượng là những bạn sinh viên năm cuối, sinh viên mới ra trường cần những kỹ năng chuyên sâu phục vụ cho công việc sau này. Những học viên tham gia khóa học sẽ được đào tạo miễn phí các kiến thức chuyên môn liên quan đến chuyển đổi số, bên cạnh đó là các kỹ năng mềm chuẩn chỉ theo hướng chuyên nghiệp như làm việc nhóm, làm việc cá nhân, kỹ năng thuyết trình, phản biện. Tham gia giảng dạy có các giảng viên tên tuổi trên thị trường như anh Phan Sơn của Học viện quản trị HRD; chị Nguyễn Thanh Phương – giám đốc nhân sự Canifa,… 1Office cũng sẽ chọn lọc những hạt giống tiềm năng tư vấn viên chuyển đổi số sau khóa học này để làm nhân viên chính thức của 1Office. 

Nội dung khóa học Đào tạo chiến binh chuyển đổi số

Buổi hội thảo kéo dài 2 tiếng đồng hồ đã thu hút gần 300 sinh viên lắng nghe. Để theo dõi lại toàn bộ buổi hội thảo về “Gen Z’s Choice: Nghề nghiệp nào tạo xu hướng trong tương lai?”, bạn có thể xem lại toàn bộ sự kiện Webinar tại đây: https://www.facebook.com/1officevn/videos/1339933726482448

1Office và Soldo vô cùng cảm ơn hai diễn giả đã tham gia chia sẻ cùng các bạn sinh viên đã tham dự, trải nghiệm buổi hội thảo bổ ích. Hy vọng có cơ hội làm việc cùng các bạn gen Z trong thời gian tới.

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone