083.483.8888
Đăng ký

Fanpage Facebook là công cụ được Facebook tạo ra nhằm giúp các doanh nghiệp hoặc các cá nhân/tổ chức thể hiện sự hiện diện thương hiệu tốt trên mạng xã hội Facebook. Nội dung là một điều rất quan trọng đối với Fanpage. Hãy cùng 1Office tìm hiểu cách xây dựng chiến lược phát triển nội dung Fanpage hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Chiến lược phát triển nội dung Fanpage hiệu quả

Bước 1: Xác định mục đích Fanpage của bạn

Để xây dựng Fanpage phát triển đạt hàng trăm nghìn like, follow sẽ đòi hỏi bạn phải có chiến lược phát triển page phù hợp theo thời gian. Xác định rõ mục đích của Fanpage sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhất cho Fanpage của mình.

nội dung fanpage
Có rất nhiều lợi ích mà Fanpage có thể đem lại cho bạn

Có rất nhiều lợi ích mà Fanpage có thể đem lại cho bạn. Nó có thể truyền thông giúp bạn gửi thông điệp tới công chúng mục tiêu một cách chính xác và thuyết phục.

Nó có thể là một công cụ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với công chúng mục tiêu thông qua tương tác, trao đổi thường xuyên với họ.

Ngoài ra, nó có thể là một kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả. Hãy xác định rõ mục đích của bạn để có thể hoàn thành những bước tiếp theo.

Xem thêm: Quy trình xây dựng chiến lược phát triển nội dung website hiệu quả

Bước 2: Phân tích insight của khách hàng mục tiêu

Customer Insight (Insight khách hàng) là việc diễn giải hành vi, xu hướng khách hàng dựa trên dữ liệu thu thập được từ họ.

Từ đó đưa ra các chiến lược quảng cáo, sản xuất cụ thể nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh thu bán hàng để doanh nghiệp và khách hàng đều có lợi.

Bạn cần kết hợp nhiều nguồn, nhiều chỉ số, nhiều dữ liệu, nhiều thể loại thì mới có thể tạo ra các insight chính xác.

Hiểu được insight là gì và các đặc tính của nó, lúc này bạn có thể bắt đầu dựa trên đó các quy tắc đó để xây dựng customer insight và áp dụng nó vào việc xây dựng nội dung Fanpage.

xây dựng nội dung fanpage
Phân tích insight của khách hàng mục tiêu giúp bạn xây dựng nội dung Fanpage phù hợp

Việc phân tích tâm lý và sở thích của khách hàng sẽ giúp bạn lên kế hoạch cùng content phù hợp cùng nội dung truyền tải đúng với khách hàng mà bạn muốn hướng tới.

Bước 3: Định hướng nội dung Fanpage

Một Fanpage nghèo nàn và không có nội dung nền làm nền tảng sẽ không tạo được độ tin cậy, khó tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng. Trước khi viết bài cho Fanpage, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi:

  • Bài đăng nên được đăng vào thời gian nào?
  • Nội dung xoay quanh điều gì?
  • Bao nhiêu bài trong một ngày là đủ?
fanpage
Xây dựng nội dung cho Fanpage của bạn

Nếu thương hiệu của bạn dành cho người trẻ, hãy xác định tính cách thương hiệu thông qua hình ảnh, video, nội dung dạng blog.

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng định hình công việc bạn sẽ làm để xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả. Hãy sử dụng tư duy và công cụ hỗ trợ để có kế hoạch xây dựng nội dung cho Fanpage.

Xem thêm: Quy trình lập kế hoạch Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Bước 4: Lên kế hoạch post bài

Khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch, chắc chắn nhiều bạn sẽ hỏi mình, mỗi ngày nên lên bao nhiêu bài là đủ? Có phải càng lên nhiều bài thì càng tốt không? Tốt nhất bạn lập kế hoạch chăm sóc fanpage theo tuần.

Thông thường, 3 post facebook/ ngày là cực kì lý tưởng. Bởi mỗi ngày trôi qua, những người quan tâm của bạn phải tiếp nhận cực nhiều thông tin và post facebook sẽ bị trôi qua nhanh chóng.

nội dung fanpage
3 post facebook/ ngày là cực kì lý tưởng

Điều quan trọng là hãy kiểm soát khung giờ đăng mà người xem của bạn thường xuyên online sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn.

Bước 5: Theo dõi và phân tích nội dung thường xuyên

Trong quá trình triển khai bạn cần theo dõi, đối chiếu, đo lường với kế hoạch xem đã đạt được mục tiêu đề ra hay chưa.

Hãy dõi tiến độ công việc của nhân sự trong kế hoạch có đúng với deadline để điều chỉnh và tối ưu sao cho hợp lý. Phát huy được hiệu quả nhân sự và đạt được lượng KPTs đề ra.

nội dung fb
Hãy theo dõi và phân tích nội dung thường xuyên

Việc đo lường hiệu quả của từng kênh cũng như chiến dịch và lập kết quả báo cáo sẽ giúp bạn biết được hiệu quả của công việc mình đề ra.

Xem thêm: Yếu tố văn hóa doanh nghiệp tích cực và vững chắc: 8 điều cần biết

Bí quyết xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả

Nội dung là điều rất quan trọng đối với fanpage của bạn. Một nội dung chất lượng và phù hợp với tâm lý khách hàng sẽ giúp fanpage của bạn tiếp cận được thêm nhiều người. Ngoài ra, nó còn góp phần giúp chiến dịch Marketing của bạn thành công đáng kể.

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, 1Office mang đến giải pháp quản trị toàn diện và tối ưu hoạt động marketing.

1Office gồm các công cụ số hóa giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, quản lý dự án, chiến dịch, từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và các nguồn lực khác.

1Office
1Office mang đến giải pháp quản trị toàn diện và tối ưu hoạt động marketing

Bộ tính năng CRM giúp hỗ trợ quản lý các nghiệp vụ kinh doanh trong doanh nghiệp. Tính năng này giúp các nhà quản lý theo dõi chiến dịch Marketing, góp phần thấu hiểu tâm lý khách hàng giúp xây dựng nội dung content phù hợp

Ngoài ra, nhà quản lý có thể dễ dàng truy cập & sử dụng hệ thống tài nguyên marketing để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp giúp nắm bắt, kiểm soát được lợi nhuận, đo lường các chiến dịch Marketing và đánh giá chi tiết kết quả từng chiến dịch.

1Office còn có thể chăm sóc khách hàng tự động và chuyên nghiệp, giúp xây dựng kịch bản chăm sóc tự động đa kênh. Phần mềm sẽ phân chia khách hàng theo từng kịch bản, nhắc nhở khi có lịch chăm sóc khách hàng.

Bạn đang gặp khó khăn với việc thấu hiểu tâm lý khách hàng, quản lý công việc và nhân sự? Hãy đăng ký dùng thử để được nhận tư vấn. 1Office sẽ hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng!

Xem thêm:

Bộ công cụ quản lý công việc hiệu quả

Quản lý thời gian và công việc hiệu quả với 1Office

Văn hóa doanh nghiệp giúp tăng doanh thu 200% – “Mơ” hay thật? 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone