083.483.8888
Đăng ký

Xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp vững mạnh cùng với việc sắp xếp ưu tiên các nhiệm vụ một cách hợp lý không chỉ giúp nhà quản trị tạo ra sự đồng điệu, mong muốn chia sẻ mục tiêu, các chiến lược văn hóa để đạt được những kết quả như mong đợi, mà còn đo lường được sự phát triển vượt bậc trong tương lai của doanh nghiệp đó. 

Văn hóa doanh nghiệp vững mạnh giữ chân người tài

Xây dựng một nền văn hóa vững mạnh và định hình rõ ràng đồng nghĩa với việc giúp cho nhân viên cảm thấy vui vẻ, hài lòng với công việc mà họ đang làm và có mong muốn gắn bó lâu dài hơn với công ty.

Nhân viên hài lòng với công việc giúp doanh nghiệp phát triển

Nhân viên hài lòng với công việc giúp doanh nghiệp phát triển

Các doanh nghiệp B2C đã khẳng định rằng, những nhân viên gắn bó, cống hiến hết mình cho công ty sẽ có hiệu suất làm việc vượt 202% so với đối thủ. Họ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự khác biệt rõ rệt giữa việc tuyển dụng một người thực sự say mê công việc của họ, muốn mang đến hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp và thuê một người bình thường, ngày ngày đi làm đúng giờ, ra về đúng giờ, không yêu thích hay mặn mà gì với công việc của bản thân mình.

Và trên hết những người đó lại hoàn toàn không có nhu cầu cống hiến năng lực hay mục đích phát triển rõ ràng trong tương lai.

Văn hóa đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu suất làm việc của toàn thể doanh nghiệp. Theo báo cáo về xu hướng tương tác của nhân viên toàn cầu năm 2018 do AON thực hiện, việc cải thiện vấn đề tương tác nội bộ dù chỉ ở mức 5 điểm nhưng cũng đã giúp tăng thêm 3% doanh thu cho doanh nghiệp, 

Các vấn đề văn hóa quan trọng nhiều doanh nghiệp đang bỏ sót

  • Định hướng phát triển văn hóa một cách rõ ràng
  • Sắp xếp, quản lý văn hóa đó.
  • Đưa ra các kế hoạch dự án phát triển nền văn hóa để có thể đạt được những kết quả mong muốn.
  • Tạo ra những bước đệm văn hóa trong thời kỳ chuyển đổi.

Văn hóa vững mạnh sẽ tạo ra một nhóm với các thành viên có cùng tư tưởng, tính cách. Họ sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn để xây dựng và định hình văn hóa. Và điều này là yếu tố để thu hút, giữ chân được những người tài giỏi cho công ty, đồng thời nâng cao những giá trị tốt đẹp của tổ chức và giúp củng cố những giá trị đó thông qua những hoạt động vững chắc của doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp giúp thu hút các cá nhân chung tư tưởng

Văn hóa doanh nghiệp giúp thu hút các cá nhân chung tư tưởng

Hãy kết nối dự án và các đối tượng của dự án

Khi một nền văn hóa không được định hình hay nuôi dưỡng thì có thể tạo ra rất nhiều sự hỗn loạn, những thông điệp tốt và xấu bị lẫn lộn, tuyển dụng nhân sự trở nên yếu kém, mục tiêu và phương hướng hoạt động không rõ ràng. Và tất cả những điều những điều này đều ảnh hưởng không nhỏ đến việc giữ chân nhân viên, khách hàng cũng như là lợi nhuận của doanh nghiệp.

Một nền văn hóa không dễ dàng bị phá vỡ có thể giúp tạo ra một sự cam kết lâu dài bởi vì khi đó cấp trên và nhân viên đều hướng tới những mục tiêu chung, thấu hiểu và nhận thức rõ ràng về vai trò của họ đối với doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp vững chắc tạo ra niềm tin mạnh mẽ

Niềm tin vững chắc có ảnh hưởng lớn đến hai yếu tố: sự gắn bó và hiệu quả công việc

Xây dựng văn hoá tin tưởng là thành phần then chốt trong quá trình phát triển và làm tăng trưởng tuổi thọ cho doanh nghiệp.

Niềm tin và sự trung thành không phải là một chiến lược thứ yếu. Những điều này từ lâu đã được xem như một loại tiêu chuẩn xã hội được các nhà doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Để tạo ra sự tin tưởng vững chắc, các nhà lãnh đạo phải thể hiện các hành động kiên định trước sau như một, bám trụ, theo đuổi mục tiêu đến cùng, và trên hết là phải làm cho nhân viên thấy được sự chăm sóc, quan tâm chân thành từ cấp trên của họ. 

Khi tin tưởng vào lãnh đạo và công ty, nhân viên sẽ gắn bó và cống hiến hết mình

Khi tin tưởng vào lãnh đạo và công ty, nhân viên sẽ gắn bó và cống hiến hết mình

Theo nghiên cứu của tập đoàn Gallup, có đến 87% số nhân viên trên toàn thế giới không cảm thấy muốn gắn bó với công ty mình. 

Điều này cho thấy, các doanh nghiệp đang vướng phải tình trạng này, rất có thể vấn đề xây dựng văn hoá tin tưởng ở những nơi đó đã không hề được quan tâm đúng mực.

Văn hoá doanh nghiệp vững mạnh sẽ thúc đẩy doanh số

Văn hóa của một tổ chức là chuỗi các giá trị, niềm tin đã bén sâu tận gốc rễ. Đây là lý do tại sao điều này lại có ảnh hưởng vô cùng lớn đến hành vi, cách ứng xử, cách quản lý, cách giao tiếp cũng như đối đãi với người khác của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

Vấn đề xây dựng văn hoá được giải quyết và ổn định sẽ giúp nâng cao sự thấu hiểu cũng như kết nối các thành viên, các bộ phận, phòng ban trong công ty.

Giảm thiểu các vấn nạn đào thải, tuyển dụng vô bổ. Không còn những dự án bị “kéo dài hơi” do thiếu nhân lực, thiếu thời gian. 

Song song đó, văn hoá vững chắc tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh. Tất cả các thành viên trong công ty cảm thấy có động lực, có hứng thú hơn với công việc của mình.

Điều này cũng trở thành một trong những nguyên nhân chính góp phần nâng cao ý thức đạt chỉ tiêu, bứt phá về doanh số cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: 7 sai lầm CEO gặp phải trong quản trị doanh nghiệp và cách phòng tránh

Văn hóa doanh nghiệp vững mạnh giúp doanh nghiệp bứt phá

Văn hóa doanh nghiệp vững mạnh giúp doanh nghiệp bứt phá

1Office – Công thức “vàng” giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh

1Office chính là công cụ có thể giúp các nhà lãnh đạo vận hành doanh nghiệp trơn tru và xây dựng thành công một nền văn hoá vững chắc. 

Với các tính năng được tích hợp thông minh như Workplace, CRM, HRM, những nỗi lo lắng về vấn đề giao tiếp, kết nối giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các phòng ban, bộ phận sẽ được loại bỏ.

Mạng giao tiếp nội bộ cho phép các nhà quản lý có thể theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên, tương tác, thảo luận, chia sẻ những thông tin cần thiết cho công việc, cũng như những vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà không cảm thấy e ngại hay dè dặt. 

Vấn đề tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn khi tất cả mọi thao tác lựa chọn, sàng lọc hồ sơ, lưu trữ hồ sơ của các ứng viên đều được tự động hoá.

Nhờ vậy giúp giảm thiểu được vấn đề hao tốn thời gian, các nhân viên có thể sử dụng thời gian đó để giải quyết các công việc hay dự án quan trọng khác. 

Hãy tìm hiểu thêm về các tính năng ưu việt của phần mềm 1Office tại đây: https://1office.vn/

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone