Đăng ký

1Office vinh dự được tham dự Hội nghị thường kỳ của UB quốc gia về Chính phủ điện tử do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Startup có cơ hội đóng góp vào tham luận về triển khai các nền tảng cốt lõi cho Chính phủ số và chuyển đổi số quốc gia.

Hội nghị thường kỳ của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược.

Năm 2020 là một năm đầy biến động và minh chứng rõ rệt nhất chính là cú hích “bất đắc dĩ” mang tên COVID 19. Cú hích trăm năm có một này đã tạo nên một “cú đấm” khiến các doanh nghiệp Việt bừng tỉnh sau một thời gian rất dài loay hoay quyết định “nên” hay “không nên” số hóa doanh nghiệp. Và khi chúng ta còn đang lưỡng lự thì thời đại đã đem đến một câu trả lời chắc nịch – Chuyển đổi số hay là chết?

Câu hỏi đặt ra là chuyển đổi số đem lại gì cho doanh nghiệp? Có lẽ, phương tiện truyền thông đại chung đã giải thích rất nhiều, tuy nhiên, để gói gọn trong 1 câu, thì mục đích cuối cùng vẫn là nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Lịch sử đã chứng minh, dù dưới hình thức nào thì bản chất các cuộc cách mạng công nghiệp là làm tăng năng suất lao động và cách mạng công nghiệp 4.0 cũng không phải ngoại lệ. Nói đến cách mạng 4.0, người ta nghĩ đến dữ liệu và muốn làm chủ dữ liệu thì không còn cách nào khác ngoài số hóa nó. Nói cách khác, bản chất của cách mạng công nghiệp 4.0 chính là chuyển đổi số.

Theo dự báo của Cục Tin học hóa, nếu không chuyển đổi số thì năng suất lao động trung bình trong những năm tới chỉ tăng khoảng 5 – 6%, nhưng nếu áp dụng chuyển đổi số, chúng ta có thể tăng năng suất lên đến 10%, thậm chí có khả năng vượt qua bẫy thu nhập trung bình. Theo một báo cáo khác của Tổ chức Data 61 (Australia), nếu chuyển đổi số thành công, GDP của Việt Nam sẽ tăng thêm khoảng 162 tỷ USD trong 20 năm tới. Và 1,1% tăng trưởng GDP mỗi năm là trái ngọt mà chuyển đổi số có thể đem lại cho nền kinh tế theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Có thể thấy chuyển đổi số chính là cơ hội vàng để nâng cao năng suất lao động và quy mô kinh tế cho Việt Nam. Hiện nay, năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam xếp thứ 77 trên thế giới, thứ 6 ASEAN. Tuy nhiên, nếu tận dụng tốt chuyển đổi số, chúng ta sẽ có cơ hội vươn lên đứng ở vị trí Top 3, Top 4 khu vực ASEAN trong thời gian tới. 

Vì sao các doanh nghiệp nên sớm kết nối với phần mềm 1Office?

Theo khảo sát trên 2500 doanh nghiệp đã dùng 1Office, trung bình cứ 5 ngày doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 1 tờ giấy in nhờ số hóa dữ liệu. Mỗi nhân viên sẽ tăng 10 – 15% hiệu suất lao động và tiết kiệm được 15 phút làm việc mỗi ngày. Từ những con số này cho thấy công nghệ có thể thay đổi bộ mặt của cả nền kinh tế. Hơn nữa, chuyển đổi số sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp tăng năng suất lao động, minh bạch hóa dữ liệu để hỗ trợ công tác báo cáo và đánh giá hiệu suất lao động trong doanh nghiệp.

Trước sự chứng kiến về thực trạng nguồn dữ liệu quý giá của ta bị nước ngoài sử dụng hàng ngày, hàng giờ mà chúng ta thậm chí còn phải trả tiền cho họ. Đây là niềm day dứt khôn nguôi của lãnh đạo và nhân viên của 1Office. 

Trải qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, 1Office hiện đã trở thành giải pháp chiến lược được tin dùng bởi hơn 2500 doanh nghiệp và hơn 150.000 khách hàng khắp Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số, đội ngũ tư vấn chuyên môn từ các trường đại học hàng đầu thế giới (Harvard, Stanford) cùng cơ sở hạ tầng hiện đại đặt tại các nhà mạng lớn nhất Việt Nam (FPT & VNPT), 1Office đem đến cho các doanh nghiệp Việt một hệ thống quản trị thuần Việt, là bệ phóng giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu suất làm việc. Đặc biệt, hơn cả một phần mềm, 1Office cung cấp cả một hệ sinh thái làm việc trực tuyến, biến doanh nghiệp vừa là nơi làm việc, vừa là nơi gắn kết và chia sẻ giữa người với người.  

Ông Lê Việt Thắng – Sáng lập nền tảng 1Office

Ông Lê Việt Thắng – Người sáng lập ra giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp 1Office cũng bày tỏ mong muốn được Chính phủ giúp sức lan tỏa 1Office tới với nhiều doanh nghiệp hơn nữa bằng cách khuyến khích các tỉnh thành mua phần mềm của các Startup công nghệ nói chung và 1Office nói riêng, áp dụng trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho ngân sách nhà nước như một chính sách hỗ trợ.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID 19 đang diễn biến đầy phức tạp thì việc doanh nghiệp được trang bị một công cụ hỗ trợ sẽ là đòn bẩy tuyệt vời giúp doanh nghiệp đứng vững và vượt qua sóng gió. Quan trọng hơn cả, từ đây doanh nghiệp Việt sẽ có một giải pháp công nghệ thuần Việt, thấu hiểu và vì lợi ích của người Việt, chúng ta cũng không còn phải đau đáu nỗi lo thất thoát dữ liệu.

Với 1Office, Chính phủ trực tiếp tạo cơ hội cho doanh nghiệp trải nghiệm chuyển đổi số. Qua đó, đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số quốc gia theo hướng thực tiễn và hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, báo cáo về các doanh nghiệp cũng cho phép Chính phủ ra những quyết sách đúng đắn hơn. Trong tương lai gần, 1Office sẽ sớm tích hợp với các nền tảng chính phủ điện tử, hỗ trợ công tác quản lý thuế, khai báo hải quan,…Qua đó tiết kiệm thời gian và giảm thiểu gánh nặng chi phí lên ngân sách nhà nước.

Nguồn: Báo Điện tử VTVNews. Xem chi tiết tại: Lần đầu tiên startup sẽ được báo cáo, kiến nghị với Thủ tướng về giải pháp nền tảng phát triển quốc gia số.

Xem thêm: Ra mắt nền tảng Quản trị doanh nghiệp tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone