083.483.8888
Đăng ký

Trong bối cảnh thị trường đang nóng lên bởi sự chạy đua quyết liệt trong số hóa quản trị, các phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trở thành lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng quản lý khách hàng và tiếp thị, quảng cáo chuyển đổi. Salesforce là một trong những phần mềm CRM đi tiên phong trong việc cung cấp giải pháp tối ưu hoạt động bán hàng, marketing và thuộc top những phần mềm CRM hàng đầu thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng 1Office tìm hiểu về Salesforce là gì và Top 10 tính năng nổi bật của phần mềm này nhé.

1. Salesforce là gì?

Salesforce là gì? 10 tính năng nổi bật của phần mềm Salesforce
Salesforce là gì? 10 tính năng nổi bật của phần mềm Salesforce

Salesforce là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management – CRM) được cung cấp dưới dạng điện toán đám mây. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp quản lý toàn bộ thông tin về khách hàng (như thông tin liên hệ, lịch sử mua hàng, tương tác,…), quy trình bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

Đây là một trong những hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mạnh mẽ và linh hoạt. Được thành lập vào năm 1999, Salesforce đã trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu và đưa ra các giải pháp CRM tiên tiến cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Quy trình chọn mua phần mềm CRM
Quy trình chọn mua phần mềm CRM

1Office CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được hơn 5.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng hiện nay.

Nhận bản demo tính năng miễn phí

 

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm Salesforce?

Theo báo cáo của Salesforce, 39% các công ty sử dụng nền tảng phần mềm CRM mang lại lợi thế cạnh tranh cao hơn bằng cách tăng 44% số lượng khách hàng tiềm năng, 37% doanh thu bán hàng và 45% tỷ lệ giữ chân khách hàng. Vì vậy, đây là một công cụ quan trọng mà doanh nghiệp nên sử dụng:

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh: Phần mềm giúp quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả hỗ trợ việc đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.
 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Salesforce giúp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, từ đó giúp tạo dựng lòng trung thành của khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng: Salesforce giúp các doanh nghiệp quản lý quy trình bán hàng hiệu quả hơn, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng.
 • Tăng hiệu quả tiếp thị: Nhờ việc theo dõi các chiến dịch Marketing và phân tích hiệu quả của các chiến dịch đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các chiến dịch để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm: Giải pháp CRM nào phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

3. Top 10 tính năng ưu việt của phần mềm CRM hàng đầu – Salesforce

Top 10 tính năng ưu việt của phần mềm CRM hàng đầu
Top 10 tính năng ưu việt của phần mềm CRM hàng đầu

3.1. Tương tác và chia sẻ thông tin (Module Chatter)

Chatter là một tính năng của phần mềm Salesforce cho phép nhân viên có thể tương tác, chia sẻ thông tin với khách hàng, các phòng ban nội bộ trong doanh nghiệp và các bên liên quan một cách dễ dàng. Cụ thể phần mềm cung cấp tính năng cho:

 • Các nhóm và cộng đồng: Cho phép nhân viên tạo các nhóm và cộng đồng để thảo luận về các chủ đề chung.
 • Các bài đăng và bình luận: Cho phép nhân viên chia sẻ thông tin và ý tưởng.
 • Các ứng dụng: Cho phép nhân viên tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba vào Chatter.

Điều này giúp các đội nhóm trong công ty nắm được thông tin, phối hợp với nhau để đạt được hiệu quả công việc. Đồng thời việc chia sẻ và hỗ trợ thông tin một cách nhanh chóng cũng giúp tạo dựng ấn tượng tích cực với khách hàng, xây dựng mối quan hệ tốt với các bên liên quan.

3.2. Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Với ứng dụng Salesforce, doanh nghiệp có thể quản lý và lưu trữ tập trung tất cả các thông tin của khách hàng như email, số điện thoại, lịch sử giao dịch,… một cách đầy đủ, chính xác.

Ngoài ra, Salesforce cũng cung cấp các tính năng giúp nhà quản trị phân loại khách hàng theo nhiều tiêu chí khác nhau như vị trí địa lý, thu nhập hàng tháng, độ tuổi,… Nhờ có thông tin quan trọng này, doanh nghiệp có thể phân tích, xây dựng kế hoạch kinh doanh và chiến lược Marketing phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu.

 • Cơ sở dữ liệu khách hàng: Lưu trữ và theo dõi thông tin khách hàng một cách đầy đủ và chính xác
 • Phân tích và theo dõi dữ liệu: Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, tăng cường hiệu quả của chiến dịch marketing và bán hàng.

3.3. Theo dõi hành trình và cơ hội bán hàng

Salesforce giúp doanh nghiệp theo sát từ đầu đến cuối hành trình mua hàng của khách hàng. Nó cung cấp bộ công cụ để theo dõi các giai đoạn bán hàng, quản lý mọi hoạt động và phân tích hiệu quả của các chiến dịch đó. Nhờ vậy phần mềm mang lại những thông tin có giá trị, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, đặc biệt là những điều khiến khách hàng tiềm năng quan tâm và băn khoăn.

Kế hoạch bán hàng mẫu
Kế hoạch bán hàng mẫu giúp theo dõi hiệu quả bán hàng

Bằng cách theo dõi hành trình khách hàng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng chiến lược phù hợp để tăng cơ hội chuyển đổi và upsell. Đồng thời Salesforce cũng giúp doanh nghiệp xác định các cơ hội bán hàng thông qua việc lọc và chọn lựa những khách hàng tiềm năng nhất từ tệp khách hàng của doanh nghiệp.

3.4. Thư viện thông tin giúp lưu trữ tài liệu

Với thư viện Salesforce, việc tìm kiếm và lưu trữ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thư viện thông tin tích hợp trong Salesforce lưu trữ mọi tài liệu và sử dụng các tính năng tìm kiếm thông minh (Tagging, xếp hạng…) để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin cần thiết. Cụ thể gồm:

 • Tìm kiếm: Giúp người dùng tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Phân loại: Hỗ trợ nhân viên, phòng ban trong doanh nghiệp tổ chức thông tin một cách hiệu quả.
 • Chia sẻ: Salesforce cung cấp các công cụ chia sẻ để giúp người dùng chia sẻ thông tin với nhau.

Tóm lại, thư viện thông tin của phần mềm CRM này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm: lưu trữ tài liệu tham khảo, tài liệu đào tạo, các quy trình làm việc và tài nguyên liên quan.

3.5. Quản lý quan hệ với đối tác, nhà cung cấp

Salesforce giúp doanh nghiệp quản lý chi tiết thông tin nhà cung cấp và theo sát hoạt động của đối tác. Cụ thể là theo dõi từng giai đoạn hợp tác, số liệu kinh doanh và từ đó hoạch định các kế hoạch hợp tác mới trong tương lai. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng, duy trì mối quan hệ đối tác bền vững từ đó tăng cường doanh số bán hàng và phát triển kinh doanh.

 • Quản lý mối quan hệ đối tác: Salesforce cung cấp các công cụ để lưu trữ và theo dõi thông tin cùng các hoạt động về đối tác hiện tại.
 • Phân tích dữ liệu đối tác: Với công cụ đánh giá và phân tích dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các mối quan hệ đối tác.
 • Tăng cường hợp tác với các bên: Salesforce có thể được sử dụng để tăng cường hợp tác với đối tác và nhà cung cấp của doanh nghiệp.

3.6. Phân tích, báo cáo và dự báo kết quả kinh doanh

Salesforce cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh của mình. Với các số liệu kinh doanh trực quan thông qua biểu đồ, các nhà quản trị có thể phân tích, ước lượng tốt hơn nhu cầu và doanh thu sản phẩm từ đó đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.

 • Tìm hiểu rõ hơn về hành vi và nhu cầu của khách hàng.
 • Đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing
 • Cung cấp các công cụ để tạo báo cáo kinh doanh.
 • Cải thiện hiệu quả của các quy trình kinh doanh

3.7. Thiết lập và quản lý quy trình làm việc

Salesforce hỗ trợ tính năng tạo và quản lý quy trình làm việc giúp doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ, cải thiện hiệu quả và giảm thiểu lỗi.

Thiết lập và quản lý quy trình làm việc của phần mềm Salesforce
Thiết lập và quản lý quy trình làm việc của phần mềm Salesforce

Cụ thể bằng cách thiết lập các quy trình làm việc như giao việc, ngày hết hạn và mô tả công việc, bạn có thể nắm bắt được ai đang làm gì và kết quả công việc. Phần mềm Salesforce cũng cho phép người dùng tự động hóa quy trình bán hàng và phê duyệt tự động.

3.8. Tích hợp với Email và các ứng dụng của Google

Việc tích hợp với Email, các ứng dụng của Microsoft Office và phần mềm Slack là một tính năng quan trọng của Salesforce giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc. Bằng cách tự động hóa các tác vụ và tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau.

 • Gmail: Salesforce tích hợp với Gmail để giúp doanh nghiệp quản lý email.
 • Microsoft Office: Salesforce tích hợp với Google Drive, Google Calendar, Google Sheets… giúp doanh nghiệp tạo và chỉnh sửa tài liệu.
 • Slack: Salesforce tích hợp với Slack để giúp doanh nghiệp cộng tác và trao đổi nội bộ tốt hơn.

3.9. Quản lý chiến dịch Marketing và phân bổ ngân sách

Quản lý các chiến dịch Marketing là một tính năng quan trọng của phần mềm Salesforce giúp doanh nghiệp tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả và tối ưu hóa ngân sách. Ứng dụng thiết lập và quản lý các chiến dịch Marketing bằng việc cung cấp một trình tạo chiến dịch trực quan giúp doanh nghiệp quản lý chúng một cách dễ dàng.

Đồng thời phần mềm Salesforce còn hỗ trợ quản lý các chiến dịch tiếp thị, theo dõi tiến độ, phân tích dữ liệu và báo cáo kết quả marketing. Vì thế doanh nghiệp nên cân nhắc triển khai tính năng này để tận dụng tối đa lợi ích của Salesforce.

3.10. Tối ưu trên điện thoại di động và máy tính

Salesforce được thiết kế tối ưu trên nền tảng di động là một ưu điểm của phần mềm này giúp các nhân viên có thể cập nhật thông tin và thực hiện các tác vụ ngay cả khi họ không có sẵn máy tính.

Phần mềm tích hợp cho nhiều phiên bản từ iOS, Android đến Window, MacOS mang lại cho người dùng trải nghiệm thân thiện trên thiết bị di động từ đó tăng cường tương tác của khách hàng. Không những thế việc tối ưu hóa trên điện thoại còn tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực, tăng cường lòng trung thành của họ.

4. Các gói dịch vụ hiện tại của phần mềm Salesforce

Các gói dịch vụ hiện tại của phần mềm Salesforce
Các gói dịch vụ hiện tại của phần mềm Salesforce

Hiện tại, phần mềm Salesforce cung cấp 4 gói dịch vụ chính bao gồm:

 1. Salesforce Essentials: Gói này dành cho các doanh nghiệp nhỏ, mới bắt đầu sử dụng CRM bao gồm các tính năng cơ bản như quản lý thông tin khách hàng, quản lý quy trình bán hàng và quản lý dịch vụ khách hàng.
 2. Salesforce Professional: Gói này dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và gồm các tính năng nâng cao hơn so với gói Essentials, chẳng hạn như tự động hóa quy trình bán hàng, phân tích dữ liệu CRM và tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba.
 3. Salesforce Enterprise: Gói dịch vụ này dành cho các doanh nghiệp lớn bao gồm tất cả các tính năng của gói Professional và các tính năng bổ sung như quản lý quan hệ đối tác, quản lý tài sản và quản lý trải nghiệm khách hàng.
 4. Salesforce Unlimited: Gói này dành cho các doanh nghiệp lớn, có nhu cầu cao về tính năng và khả năng mở rộng. Bao gồm tất cả các tính năng của gói Enterprise và các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng tùy chỉnh cao, bảo mật nâng cao và hỗ trợ 24/7.

Ngoài các gói dịch vụ chính, Salesforce còn cung cấp một số gói dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như:

 1. Salesforce Marketing Cloud: Cung cấp các công cụ và dịch vụ để quản lý các chiến dịch tiếp thị.
 2. Salesforce Sales Cloud: Cung cấp các công cụ và dịch vụ để quản lý quy trình bán hàng.
 3. Salesforce Service Cloud: Cung cấp các công cụ và dịch vụ để quản lý dịch vụ khách hàng.

5. Tiêu chí để đánh giá một phần mềm CRM phù hợp

CRM Mobile tự động báo cáo tình hình kinh doanh với dashboard trực quan
CRM Mobile tự động báo cáo tình hình kinh doanh với dashboard trực quan

5.1. Phần mềm đó có dễ sử dụng và cài đặt hay không?
– Dễ sử dụng: Phần mềm CRM nên có giao diện người dùng thân thiện, dễ hiểu và dễ sử dụng để nhân viên có thể nhanh chóng làm quen và tận dụng.
– Dễ cài đặt: Việc thiết lập phần mềm nên được thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản, tránh yêu cầu phức tạp gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

5.2. Phần mềm đó có thường xuyên được cập nhật?
Mọi phần mềm đều cần được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính ổn định, sửa lỗi và update thêm tính năng mới. Doanh nghiệp lưu ý các bản cập nhật nên đi kèm với hướng dẫn cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật nếu cần.

5.3. Có những tính năng nào khác biệt so với những phần mềm CRM khác không?
Tính năng sản phẩm phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp như quản lý khách hàng, quản lý tiếp thị, quản lý bán hàng và hỗ trợ khách hàng. Nhà quản trị doanh nghiệp nên so sánh tính năng của các phần mềm CRM trên thị trường để xem xét những tính năng độc đáo hoặc cải tiến mà nó cung cấp.

5.4. Tính bảo mật có cao hay không?
Bảo mật là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn phần mềm CRM. Đảm bảo rằng phần mềm cung cấp các tính năng bảo mật như quản lý quyền truy cập, mã hóa dữ liệu, kiểm tra danh tính và bảo vệ an toàn khỏi các mối đe dọa mạng.

5.5. Giá cả của nó có phù hợp với tình hình doanh nghiệp hay không?
Giá cả phải phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp, nên xem xét chi phí cơ sở bao gồm cả chi phí cài đặt, giấy phép sử dụng và bất kỳ phí duy trì hàng năm nào. Đồng thời nên so sánh giá cả với các phần mềm CRM khác và xem xét giá trị mà nó cung cấp.

>> Xem thêm: Tiêu chí chọn mua phần mềm CRM chất lượng cho doanh nghiệp

6. Kết luận

Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, mà một phần mềm CRM có thể cung cấp các giải pháp phù hợp để quản lý quan hệ khách hàng, tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh và cải thiện hiệu suất tổ chức. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng nào, doanh nghiệp nên tìm hiểu và dùng thử để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Salesforce là gì, tính năng cũng như các gói dịch vụ mà phần mềm này mang lại. Nếu doanh nghiệp còn bất kỳ thắc mắc nào về quản trị quan hệ khách hàng nói riêng và quản trị tổng thể doanh nghiệp nói chung, hãy liên hệ với 1Office qua:

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone