083.483.8888
Đăng ký

VNFT Group là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và Giao nhận. Trải qua bao khó khăn gian nan trong những ngày đầu thành lập, VNFT đã tìm ra được chìa khoá để quản trị bộ máy nhân sự và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

1. VNFT Group – Đi đầu tư duy về ngành logistics

VNFT Group là công ty chuyên về lĩnh vực Logistics và Giao nhận. Thành lập năm 2013 với tên là VN forwarding & trading company LTD, và sau đó đổi tên thành VNFT Group năm 2020 để đổi mới và phát triển. Hiện công ty đang mở rộng quy mô tại TP.HCM, Hải Phòng, Hà Nội, Quy Nhơn, Đà Nẵng.

VNFT Group - 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và giao nhận
VNFT Group – 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và giao nhận

VNFT có thế mạnh là giá cước biển đi Mỹ và Canada, công ty có hợp đồng trực tiếp với hãng tàu. Ngoài ra, công ty còn bán cước Air, dịch vụ hải quan, vận tải nội địa, giá cước biển đi các nước khác trên thế giới, và các dịch vụ hổ trợ cho lĩnh vực xuất nhập khẩu.

VNFT Group - Chuyên gia xuất nhập khẩu hàng vào Mỹ & Canada
VNFT Group – Chuyên gia xuất nhập khẩu hàng vào Mỹ & Canada

Dựa vào kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực logistics và giao nhận, cùng ưu thế sở hữu văn phòng tại Mỹ và Canada, VNFT Group rất tự tin rằng dịch vụ xuất nhập khẩu qua Mỹ và Canada chính là sở trường của họ. Đặc biệt, VNFT có giấy phép của cục hàng hải Mỹ để thực hiện các dịch vụ một cách trực tiếp giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Không chỉ đơn giản là dịch vụ giao nhận, mà VNFT còn cung cấp một giải pháp toàn diện cho khách hàng như:

  • Tư vấn các giải pháp về hải quan, thuế/phí cũng như thúc đẩy quá trình thực hiện giúp hàng hoá được giải phóng nhanh chóng.
  • Thiết kế riêng các dịch vụ với điều kiện DDU, DDP và EXW bằng đường biển và đường hàng không ở mức giá phù hợp với ngân sách của khách hàng.
  • Văn phòng tại Mỹ và Canada sẽ phối hợp với người gửi hàng hoặc nhận hàng tại Mỹ và Canada đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng và hàng hoá vận chuyển theo đúng kế hoạch và thời gian.

Industry: Logistics

Employee: 20+

Use case: Logistics & Forwarding 

2. Bài toán chuyển đổi số dành cho đơn vị logistics 10 năm tuổi

VNFT đang đối mặt với một loạt bài toán nhân sự khi quản lý đội ngũ rải rác cả trong và ngoài nước. Phương pháp thủ công gặp nhiều khó khăn khiến cho quá trình quản lý trở nên phức tạp và tốn kém. Việc chấm công và tính lương hàng tháng thông qua Excel không chỉ làm mất đi thời gian quý báu của nhân sự mà còn tạo ra nguy cơ sai sót do tính thủ công, ảnh hưởng đến tính chính xác và minh bạch trong quy trình.

Ngoài ra, vấn đề về lưu trữ thông tin cũng là một thách thức. Hồ sơ nhân viên, tài liệu liên quan đến quản lý nhân sự bị phân tán, tạo ra khó khăn trong việc truy xuất thông tin cần thiết. Điều này không chỉ làm giảm hiệu suất công việc mà còn tăng nguy cơ mất mát thông tin quan trọng.

Duyệt đơn từ nhân viên là một vấn đề khác mà VNFT phải đối mặt khi áp dụng phương pháp thủ công. Quy trình duyệt đơn trở nên lằng nhằng, kéo dài thời gian phê duyệt và gây ra sự chậm trễ trong quyết định và xử lý công việc.

“Năm 2021-2022 là thời kỳ phát triển đỉnh cao của VNFT Group và công ty đã định hướng phát triển thành tập đoàn đa quốc gia với các chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Mỹ, Singapore, Canada,… Từ đó nhân sự công ty bắt đầu tăng lên gấp nhiều lần và VNFT bắt đầu đối mặt với bài toán làm thế nào để quản lý tốt nhân sự của mình ở mọi chi nhánh. Sau khi bàn bạc và nghiên cứu, BLĐ nhận thấy rằng chỉ có thể số hoá các hoạt động quản lý của doanh nghiệp thì mới tối ưu được hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn lực của công ty.” Chia sẻ từ ông Nguyễn Duy Khánh – Tổng giám đốc VNFT.

Tất cả những thách thức này đều đặt ra nhu cầu cấp thiết cho VNFT Group chuyển đổi sang các giải pháp quản lý nhân sự hiện đại và tự động hóa để nâng cao hiệu suất, giảm thiểu sai sót và tối ưu hóa nguồn lực nhân sự của mình.

3. Động lực chuyển đổi số và kỳ vọng của VNFT trên hành trình ứng dụng bộ giải pháp 1HRM

Động lực chính đằng sau quyết định này không chỉ đến từ áp lực cạnh tranh mà còn xuất phát từ mong muốn tạo ra một môi trường làm việc hiện đại, linh hoạt và tương tác. 1HRM, bộ giải pháp Quản trị Nhân sự của 1Office, đã trở thành lựa chọn hàng đầu của VNFT Group trong hành trình chuyển đổi của mình. Đặc biệt, tính năng quản lý chấm công và tính lương của 1HRM đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

VNFT Group gửi gắm quyết tâm chuyển đổi số cùng 1Office
VNFT Group gửi gắm quyết tâm chuyển đổi số cùng 1Office

Quản lý chấm công và tính lương không chỉ giúp VNFT Group tiết kiệm thời gian mà còn tăng cường chính xác và minh bạch trong quy trình chấm công tính lương. Việc tự động hóa các công đoạn này không chỉ giảm bớt gánh nặng cho nhân sự mà còn giảm thiểu rủi ro sai sót. Đồng thời, tính năng này còn giúp VNFT dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất lao động, từ đó tối ưu hóa nguồn nhân lực và nâng cao năng suất làm việc.

VNFT Group không chỉ xem xét 1HRM của 1Office như là một công cụ quản lý, mà còn là một đối tác chiến lược, hỗ trợ họ trên hành trình chuyển đổi số đầy thách thức, mở ra những cơ hội mới và khẳng định vị thế của mình trong ngành logistics đầy cạnh tranh.

Hãy cùng lắng nghe đầy đủ những chia sẻ của VNFT Group để tìm hiểu sâu hơn về những hành trình đi đến quyết định chuyển đổi số cùng 1Office ngay dưới đây:

Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp cùng 1Office
Đăng ký nhận demo ngay!

Đăng ký ngay
Zalo phone