Đăng ký

Với mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp giải pháp giúp duy trì hoạt động kinh doanh và tối ưu vận hành ngay cả trong mùa dịch, 1Office đã tổ chức buổi Hội thảo Webinar Online chữ ký số với chủ đề:  “Bỏ ký tay – Thay ký số” ra mắt tính năng chữ ký số ưu việt 1CA vào ngày 28/08/2021 vừa qua.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp đều triển khai hình thức làm việc từ xa. Từ đó, các nghiệp vụ nội bộ bị gián đoạn: quá trình ký – duyệt gặp khó khăn; hợp đồng bị trì hoãn; hồ sơ, chứng từ giao nhận chậm;… khiến doanh nghiệp bị trì trệ trong kinh doanh và vận hành.  

phần mềm chữ ký số hiệu quả
Chương trình Online Webinar Bỏ ký tay – Thay ký số

Giải pháp đảm bảo kinh doanh hiệu quả và vận hành xuyên suốt trong mùa dịch

Để thích nghi với hoàn cảnh, doanh nghiệp buộc phải ứng dụng công cụ số giúp đảm bảo hoạt động ký – duyệt diễn ra liên tục và liền mạch, hay nói cách khác là một giải pháp chữ ký số, cho phép ký từ xa và ký mọi lúc, mọi nơi. Thế nhưng, liệu như vậy đã đủ để trở thành “liều vacxin” cho doanh nghiệp trong thời điểm này?

Các giải pháp ký số hiện nay trên thị trường được sử dụng độc lập hoàn toàn, không gắn với bất kỳ một quy trình nghiệp vụ hay các đối tượng của doanh nghiệp. Với quy trình ký – duyệt phức tạp và nhiều bước, việc sử dụng giải pháp ký số độc lập khiến trải nghiệm người dùng bị ngắt quãng do phải thao tác trên nhiều phần mềm khác nhau, rất tốn thời gian, chi phí và công sức của nhân sự.  

Hiểu được bối cảnh và các điểm hạn chế đó, 1Office đã ra mắt tính năng tính năng ký số ưu việt 1CA giúp các doanh nghiệp tối đa hiệu quả kinh doanh đồng thời tối ưu vận hành từ xa.

Trong buổi lễ ra mắt tính năng 1CA, Diễn giả Lê Việt Thắng, CEO & Founder 1Office chia sẻ rằng, việc đẩy nhanh tiến độ ra mắt tính năng ký số 1CA là bởi chính 1Office cũng gặp phải những rào cản ký – duyệt trong mùa dịch, việc ký văn bản, chứng từ vẫn gặp nhiều khó khăn khi chưa ứng dụng ký số trên phần mềm. 

Anh cũng chia sẻ thêm: “Quá trình ký – duyệt phải là một quy trình xuyên suốt, không bị ngắt quãng với người dùng. Chính vì vậy, tính năng ký số 1CA được tích hợp ngay trên nền tảng quản trị tổng thể 1Office, len lỏi vào từng nghiệp vụ của khách hàng nhằm đảm bảo tính liền mạch và xuyên suốt trong quy trình thực hiện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đến 90% thời gian và chi phí vận hành”.

Ứng dụng ký số 1CA – đơn giản hóa quy trình ký duyệt

Trước hết, 1CA mang đầy đủ những ưu điểm chung của một giải pháp ký số thông thường như: ký mọi lúc, mọi nơi; ký trên mọi thiết bị; ký nhiều file một lúc; cho phép ký số và ký ảnh đồng thời đảm bảo về mặt pháp lý.

phần mềm chữ ký số dễ dàng
Các chuyên gia thực hiện demo ký số trên phần mềm 1Office

Bên cạnh đó, diễn giả cùng các chuyên gia phát triển giải pháp demo tính năng ký số 1CA với một số ưu điểm nổi trội như sau:

Ký trên mọi chứng từ

Khác với những phần mềm ký số độc lập khác, 1CA cho phép ký số cho đa dạng các chứng từ khác nhau như văn bản nội bộ, hợp đồng lao động, hợp đồng thương mại. Phần mềm cũng cung cấp tính năng xây dựng các chứng từ biểu mẫu ngay trên hệ thống giúp giảm thiểu việc phải upload thủ công. Chỉ cần chọn quy trình và thực hiện là hệ thống sẽ tự động gửi thông báo và yêu cầu tới các bộ phận liên quan.

Ký trong mọi quy trình

Trước đây, để hoàn thành một thủ tục ký tá văn bản chứng từ, doanh nghiệp phải thực hiện rất nhiều bước trên nhiều phần mềm như: tạo biểu mẫu ở một nơi; download văn bản sau đó đưa lên và thực hiện ký ở một phần mềm riêng; rồi lưu và quản lý tài liệu ở một nền tảng khác. Với tính năng chữ ký số 1CA, doanh nghiệp có thể thao tác tất cả các bước trên một nền tảng duy nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, đồng thời giải quyết triệt để mối lo về việc phân tán dữ liệu.

Lưu trữ gắn đối tượng

Các văn bản, chứng từ được gắn với đối tượng liên quan cụ thể giúp việc quản lý, tìm kiếm trở nên dễ dàng theo thời gian thực hiện, phòng ban, nghiệp vụ. Đồng thời, doanh nghiệp có thể trích xuất chứng từ một cách thuận tiện.

Chi phí rẻ

Hiện tại, 1Office đang xây dựng khung giá cho dịch vụ chữ ký số 1CA chỉ bằng ⅓ đến ¼ so với các phần mềm ký số hiện nay trên thị trường. 

lợi ích của chữ ký sô
Lợi ích ứng dụng của 1CA giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian

Những câu hỏi nổi bật được đưa ra trong buổi hội thảo

Chia sẻ của anh Thắng cùng các chuyên gia đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tham dự. Sau đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc nhất trong buổi hội thảo:

Hiện tại, doanh nghiệp đang sử dụng USB Token thì có dùng ký số 1CA được không?

Anh Thắng chia sẻ: “Đối với hợp đồng thương mại, 1Office sẽ tích hợp tất cả USB Token để thao tác linh hoạt cho mọi đối tượng tham gia. Còn đối với những doanh nghiệp đang sử dụng 1Office, tính năng ký số 1CA sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng USB Token, bởi USB Token là công nghệ cũ và chỉ có thể thực hiện ký từng lần một chứ không thể ký nhiều văn bản cùng một lúc như 1CA. 

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng chữ ký số HSM của các nhà cung cấp khác thì việc tích hợp vào 1Office sẽ như thế nào?

Hiện tại, 1Office là đơn vị phân phối chữ ký số từ 5 nhà cung cấp lớn: BKAV, VNPT, Viettel, CMC, FPT. Nếu doanh nghiệp sử dụng chữ ký số từ các nhà cung cấp trên thì việc tích hợp sẽ diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. 

Sau khi ký số xong, làm thế nào để chứng minh tại thời điểm đó đúng là người đó ký?

Về mặt công nghệ, 1Office cam kết với Bộ thông tin truyền thông về việc ký số 1CA được gắn với tài khoản/đối tượng cụ thể, các thông tin ký, thời gian ký sẽ được lưu trên hệ thống của 1Office.

Như vậy, buổi hội thảo “Bỏ ký tay – Thay ký số” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 350 khách hàng là nhà lãnh đạo/cấp quản lý các doanh nghiệp trên cả nước. Điều này đã cho thấy nhu cầu số hóa vô cùng cấp thiết của cộng đồng doanh nghiệp trước những thách thức khắc nghiệt hiện nay. Đó cũng chính là động lực để 1Office tiếp tục phát triển và cho ra đời những tính năng mới hữu ích hơn trong các buổi hội thảo tiếp theo.

Để trải nghiệm dịch vụ chữ ký số và nhận ưu đãi, hãy bấm vào nút “Đăng ký trải nghiệm” dưới đây hoặc gọi 0834 838888 để được các chuyên gia trong lĩnh vực Giải pháp Chữ ký số trao đổi và hỗ trợ nhanh nhất. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone