083.483.8888
Đăng ký

Song song với sự phát triển của nền kinh tế là sự phát triển của rất nhiều loại hình dịch vụ. Nổi bật nhất có thể kể đến ngành nhà hàng. Tuy nhiên, để phát triển ngành này thì không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây là gợi ý những Tips giúp quản lý quy trình ngành nhà hàng trở nên đơn giản nhất!

Tổng quan về ngành Nhà hàng 

Nhà hàng là loại hình kinh doanh các sản phẩm ăn thuốc với mục đích thu về lợi nhuận. Loại hình này phục vụ nhiều phân khúc đối tượng khác nhau. Với loại hình này được phân chia theo đặc điểm thì được chia ra làm 2 loại: 

  • Sản phẩm tự chế (do nhà hàng tự chế biến)
  • Hàng hoá là hàng hoá mua sẵn để bán ví dụ như rượu bia, nước khoáng,…

Doanh thu của nhà hàng phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của con người. 

Vì sao cần quản lý quy trình ngành nhà hàng?

Hoạt động của nhà hàng là sự kết hợp của một chuỗi những hoạt động như nấu nướng – phục vụ – chăm sóc… Do vậy, để một nhà hàng có thể vận hành tốt thì cần có quy trình quản lý rõ ràng, hiệu quả. 

Làm sao để có thể quản lý quy trình ngành nhà hàng hiệu quả? Điều không phải doanh nghiệp nào cũng biết

Tips quản lý quy trình ngành nhà hàng hiệu quả 

Cùng 1Office tham khảo những quy trình quản lý ngành nhà hàng hiệu quả nhé!

Quản lý tài chính

Tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đảm bảo nguồn lực tài chính tốt giúp cho doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Cần kiểm soát tốt dòng thu chi hằng ngày để có thể tránh được những rủi ro thất thoát cho nhà hàng của bạn. 

Một người quản lý tài chính bạn cần kiểm soát, ghi chép lại chi tiêu một cách thật cẩn thận. Song song với đó bạn cần phải có dự định trong tương lai. Tip để doanh nghiệp nhà hàng có thể quản lý tài chính tốt đó là chọn cho mình một ứng dụng công nghệ phù hợp. Cuộc cách mạng 4.0 giúp quá trình làm việc của con người hiệu quả hơn rất nhiều và ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ. Phần mềm quản lý tài chính giúp cho bạn kiểm soát được dòng vốn và có những đầu tư chính xác hơn. 

1Office giúp doanh nghiệp tối ưu được quy trình quản lý tài chính và thời gian. Thông qua phần mềm, chủ nhà hàng có thể nắm bắt được tất cả những chi tiêu trong tháng. Ngoài ra, việc duyệt những khoản chi tiêu trong nhà hàng cũng rất đơn giản. Các khoản đầu tư rất rõ ràng và minh bạch.

1Office là giải pháp tối ưu cho quy trình quản lý tài chính của nhà hàng

Quản lý nhân sự

Đối với loại hình nhà hàng đặc biệt là dạng chuỗi thì việc quản lý nhân sự không hề đơn giản. Bởi đặc thù của nhân sự của nhà hàng, chuỗi đó là có số lượng sinh viên, người làm thêm (part time) rất nhiều. Việc tổng hợp để chấm công vô cùng khó khăn. Do vậy, tích hợp một giải pháp công nghệ là vô cùng hợp lý. 

Phần mềm quản lý nhân sự 1Office cho phép nhà hàng có thể tùy chỉnh những quy định phù hợp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể setup giờ làm việc, phân chia theo ca (không giới hạn). Hệ thống của 1Office có thể tích hợp với hầu hết những phần mềm chấm công như vân tay, FaceID,… Từ đó, tất cả thông tin làm việc của nhân viên đều được tích hợp trên nền tảng của 1Office, tự động cập nhật từng ngày và gửi tới bộ phận nhân sự. 

 

Việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên sẽ không còn là gánh nặng với doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm 1Office

Tạo chương trình, sự kiện Marketing

Làm như thế nào để nhà hàng của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn? 

Bên cạnh những yếu tố thu hút khách như là chất lượng dịch vụ, món ăn ngon, vị trí đẹp thì các chương trình, sự kiện hay chiến dịch Marketing cũng giúp bạn tăng lượng khách đáng kể. 

Hiện nay, tại Việt Nam có tới 65 triệu người (chiếm tỷ lệ 67% số dân) sử dụng mạng xã hội. Những chiến dịch Marketing trên nền tảng này giúp nhà hàng của bạn đông khách hơn. Bạn có thể quan tâm tới những nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Instagram, Zalo… Những chương trình khuyến mãi cũng rất thu hút khách hàng. 

 

Cải tiến chất lượng món ăn – đảm bảo an toàn thực phẩm

Món ăn là linh hồn của nhà hàng. Để nhà hàng của bạn có thể giữ chân và thu hút thêm nhiều khách hàng thì món ăn của bạn phải thực sự ngon. Cần đảm bảo chất lượng thực phẩm an toàn. 

Sử dụng những ứng dụng công nghệ vào quản lý quy trình ngành nhà hàng

Thời gian dành cho việc báo cáo giữa các khâu quản lý mất quá nhiều thời gian. Chính  vì đó đã ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng phục vụ cũng như năng suất làm việc. Ví dụ như nhà hàng thiếu thực phẩm, bạn cần bổ sung thêm ngay lập tức. Mà trong khi đó bạn cần tìm gặp quản lý để giải quyết vấn đề này. Làm việc theo kiểu truyền thống này thực sự bất tiện và làm giảm trải nghiệm khách hàng. Thay vì đó, bạn có thể báo cáo trên phần mềm và quản lý nhận thông báo và duyệt ngay trên chính phần mềm. 

Đó là một trong những vấn đề mà nhà hàng gặp phải khi vận hành. 1Office sẽ giúp nhà hàng: 

  • Tối ưu quy trình quản lý của mình 
  • Tất cả đồng bộ trên một nền tảng, dễ dàng kiểm soát và báo cáo
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Tinh giảm nhân sự, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành 
  • Báo cáo rõ ràng, minh bạch

Xem thêm:

Những công việc của một quản lý nhà hàng

TALKSHOW: ỨNG DỤNG 1OFFICE NÂNG CAO HIỆU QUẢ WORK FROM HOME

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone