083.483.8888
Đăng ký

Bạn có biết, buổi sáng là thời điểm nạp năng lượng tốt nhất cho một ngày? Thức dậy và duy trì 7 thói quen buổi sáng dưới đây, bạn luôn có một ngày làm việc hiệu quả. Hãy cùng 1Office khám phá và áp dụng nhé!

1. Thức dậy sớm hơn

Hãy bắt đầu một ngày mới của bạn một cách từ từ. Bằng cách thức dậy sớm hơn khoảng 1 giờ, bạn có thể bắt đầu một ngày mới với tốc độ chậm hơn, có đủ thời gian thư giãn, nghĩ về những việc cần phải làm và lên kế hoạch cho cả ngày hôm đó.
Thói quen buổi sáng này có tác động lớn tới tâm trạng và năng suất làm việc của bạn. Thời gian này vào buổi sáng không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho một ngày trước mắt, mà còn bình thản và sẵn sàng bắt đầu công việc.

Những thói quen tốt vào buổi sáng sẽ giúp bạn khởi đầu môt ngày mới đầy năng lượng
Những thói quen tốt vào buổi sáng sẽ giúp bạn khởi đầu môt ngày mới đầy năng lượng

2. Thử các bài tập thở

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tập trung vào hơi thở có thể giúp tăng sự tập trung, giảm căng thẳng và hạ huyết áp. Bắt đầu ngày mới với một số bài tập thở sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Một ví dụ là bài tập hít thở sâu bằng bụng. Bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu bằng mũi, sao cho oxi lấp đầy dạ dày, và sau đó từ từ thở ra qua đường miệng. Bạn cũng có thể đếm số giây trong khi thở. Cụ thể, đếm đến 4 khi bạn hít vào, giữ hơi thở trong vòng 5 giây và sau đó thở ra trong 6 giây. Thói quen buổi sáng này giúp bạn luôn cảm thấy bình tĩnh để bắt đầu ngày mới.

3. Mỉm cười

Mỉm cười là một trong những thói quen tốt vào buổi sáng
Mỉm cười là một trong những thói quen tốt vào buổi sáng

Nụ cười có tác động đến bạn và cả những người xung quanh. Nếu bạn muốn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn, hãy thay đổi môi trường hiện tại từ chính bản thân mình. Hãy mỉm cười trước mặt người khác và xem họ “bắt chước” bạn. Những người khác cũng sẽ “bắt chước” họ.
Theo Ron Gutman, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của HealthTap, khi một người mỉm cười thì những người khác khó có thể cau mày. Bởi khi đó khả năng kiểm soát cơ mặt của họ đã bị ức chế. Những nghiên cứu từ năm 1988 chỉ ra rằng, thậm chí nụ cười “giả tạo” vẫn có thể đem lại tác dụng tích cực. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với những nụ cười, chắc chắn bạn sẽ có tâm thế tốt hơn cho cả một ngày đang đợi phía trước.

4. Nói lời cảm ơn

Biết ơn và đón nhận lòng biết ơn là chìa khóa dẫn tới hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta thường không tâm niệm. Bạn có thể bắt đầu ngày mới của mình với một thái độ tích cực, và lan truyền sự tích cực đó bằng cách nhìn nhận sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn. Việc bày tỏ lòng biết ơn có hiệu ứng mạnh mẽ lên cả bản thân bạn và người khác. Một trong những tác dụng là giúp bạn tỉnh táo hơn.

5. Thư giãn sau mỗi 90 phút

Thư giãn bằng một tách trà
Thư giãn bằng một tách trà

Khi bạn buộc bản thân phải tập trung liên tục, tâm trí bạn sẽ dần trở nên lạc lối và nhìn chung khi đó, bạn không thể làm việc hiệu quả. Một cách để tránh rơi vào tình trạng này là nghỉ ngơi sau mỗi 90 phút.
Bạn chỉ cần làm những việc đơn giản, ví dụ như đi dạo thật nhanh hay bất cứ việc gì để “ngắt kết nối” với công việc trong giây lát, và giúp cho sự sáng tạo của bạn được liền mạch. Những khoảng thời gian thư giãn như vậy dù chỉ trong ít phút thôi, cũng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đồng thời giúp bạn vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng suốt cả ngày.

6. Làm gì đó cho người khác

Giúp đỡ người khác là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn với một nốt nhấn tích cực. Hãy cố gắng giúp đỡ những người cần được giúp đỡ. Điều này giúp chúng ta tạo ra các mối quan hệ bền chặt và đối phó với những yếu tố gây căng thẳng. Nói cách khác, khi bạn gúp đỡ người khác, bạn sẽ không chỉ giúp chính bản thân mình mà còn góp phần “lan tỏa” niềm hạnh phúc và thái độ tích cực ra môi trường xung quanh.
Bất kỳ công ty nào cũng được hợp thành bởi một đội ngũ gồm những cá nhân mang các đặc điểm khác nhau. Nhưng suy cho cùng, chính sự hợp tác mới là yếu tố tạo ra tính liên kết, giúp tập thể của bạn hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả.

7. Sống hết mình

Đây có lẽ là ý tưởng phức tạp nhất, nhưng nó cũng là điều quan trọng nhất. Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ bạn cần phải xác định rõ mục đích cho mỗi một việc mà bạn định làm.

8. Lời kết

Bắt đầu một ngày mới bằng những thói quen tốt vào buổi sáng sẽ giúp bạn hình thành cái nhìn lạc quan, quyết định thái độ của bạn trong việc kiểm soát tâm trạng, cũng như tương tác với những người xung quanh. Bạn cũng nên sử dụng phần mềm 1Office – giúp quản trị và theo dõi công việc nhanh chóng và thuận tiện. Đây cũng là giải pháp đươc nhiều CEO lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết

7 CÂU CHUYỆN GỌI VỐN THÀNH CÔNG BẰNG NHỮNG CÁCH ĐỘC ĐÁO
NGỤ NGÔN SƯ TỬ VÀ KIẾN HAY BÀI HỌC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone