083.483.8888
Đăng ký

Khi đại dịch Covid-19 liên tiếp bùng phát tại Việt Nam đã có những tác động tiêu cực đến doanh nghiệp Việt hiện nay. Theo đó, nhiều doanh nghiệp phải thoi thóp thì cũng có những doanh nghiệp vươn lên mạnh mẽ. Trong đó, chuỗi thời trang Yody vẫn tăng trưởng nóng nhờ việc áp dụng mô hình work from home – làm việc từ xa hiệu quả. 

Theo con số thống kế của Cục quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH & ĐT), trong 7 tháng đầu năm, cả nước có gần 80.000 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn và ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể. Con số này đã tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm 2020. TP Hồ Chí Minh có 23.199 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, chiếm 29,1% tổng số của cả nước. 

Con số trên đã cho thấy tác động khốc liệt của đại dịch Covid-19 lên các doanh nghiệp Việt hiện nay. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực thời trang lại cho thấy ít chịu tác động nhất. Bởi ngành này vẫn có thể xoay chuyển nhờ hình thức đẩy mạnh hoạt động kinh doanh online. 

Một trong những doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay có Công ty thời trang Yody. Yody là một trong những công ty thời trang có tốc độ tăng trưởng thần tốc với 109 cửa hàng, showroom thời trang lớn nhất Đông Nam Á 4600m2.

Anh Đinh Trung Sơn, Giám đốc nhân sự Yody.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tài chính suy kiệt khiến nhiều doanh nghiệp phải áp dụng hình thức cắt giảm nhân sự. Riêng đối với chuỗi thời trang Yody vẫn thực hiện các nghiệp vụ tuyển dụng nhân sự bình thường và chưa phải cắt giảm bất kỳ trường hợp nào vì dịch bệnh. Anh Đinh Trung Sơn, Giám đốc Nhân sự Yody cho biết, trong bối cảnh hiện tại Yody vẫn hoạt động bình thường, thậm chí tháng 7 còn đạt doanh thu kỷ lục từ trước tới giờ.

Không chỉ phát triển ngoạn mục về doanh số, hoạt động quản trị nhân sự tại Yody đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Trong một cuộc khảo sát trên 3.000 nhân sự về về sự hài lòng của nhân viên dành cho Yody thì có tới 84,6% thành viên cho điểm từ 9-10 điểm, 14% cho điểm từ 7-8 điểm về môi trường làm việc tại Yody. Kỷ lục là nhà máy FGG có đến 90% nhân sự hài lòng tuyệt đối. 

Nhân viên của chuỗi thời trang Yody đánh giá mức độ hài lòng về môi trường làm việc.

Anh Trung Sơn cho biết, kết quả đạt được như trên là nhờ việc ứng dụng công nghệ số để quản lý toàn bộ quy trình công việc và quản lý nhân sự.

Anh cho biết, 1Office đã hỗ trợ đắc lực cho Yody trong quá trình chuyển đổi số và đặc biệt là quản lý hoạt động nhân sự từ xa trong mùa đại dịch. Từ khi triển khai phần mềm này tới toàn bộ nhân viên trong công ty, nhân viên có thể làm việc tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào vẫn có thể truy cập để nhận phân công công việc và báo cáo công việc, chấm công tính lương. Là Giám đốc Nhân sự của công ty, bản thân anh Sơn cũng giảm tải được nhiều thao tác nghiệp vụ như quản lý hồ sơ nhân sự, quy trình tuyển dụng, đào tạo nhân viên…, tiết kiệm được thời gian và tối ưu hoá được hiệu suất làm việc. 

Nhân sự miền Bắc của chuỗi thời trang Yody.

Chị Vân Anh – Trưởng nhóm Kế toán tổng hợp Yody còn cho biết, kể từ khi công ty ứng dụng 1Office, các nghiệp vụ xin duyệt chi cũng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Thậm chí chị không cần phải gặp mặt lãnh đạo, liên tục yêu cầu lãnh đạo ký duyệt giấy tờ để giải quyết công việc. Thay vào đó, chị chỉ cần gửi đơn và lãnh đạo duyệt trên phần mềm. 

Nhờ đó, với phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả từ các nhà lãnh đạo, chuỗi thời trang Yody vẫn lạc quan sống trong mùa dịch. Thậm chí, doanh nghiệp này vẫn tăng trưởng nóng và ngày càng phát triển trên nền tảng vững mạnh nhờ ứng dụng chuyển đổi số kịp thời. 

Là một trong những nhà lãnh đạo, cần phải có quyết định đúng đắn và quản lý doanh nghiệp hoạt động bền vững trước mọi diễn biến phức tạp đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Trở thành một trong những nhà lãnh đạo sở hữu phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đăng ký tư vấn tại đây:

Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp cùng 1Office
Đăng ký nhận demo ngay!

Đăng ký ngay
Zalo phone