Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
20/01/2022 08:01:40

Top 10+ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất 2022

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là công cụ cần thiết để người quản lý kinh doanh quản lý cửa hàng của mình. Trên thị trường hiện nay, có nhiều cửa hàng bán lẻ để bạn lựa chọn. 1Office xin giới thiệu tới bạn 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là gì? Lợi ích của việc sử dụng phần mềm với doanh nghiệp

I- Những khó khăn khi quản lý chuỗi cửa hàng

Thực tế đã chỉ ra một sự thật là các nhà bán lẻ khó có thể phát triển và mở rộng quy mô nếu chỉ sở hữu 1-2 cửa hàng nhỏ lẻ. Các chuỗi cửa hàng bán lẻ trên thế giới đã đầu tư vào Việt Nam như Aeon, Metro, Big C,… đều thành công với vai trò là một doanh nghiệp dạng chuỗi. Điều đó khẳng định một điều rằng chuỗi cửa hàng đang là xu hướng hiện nay. 

Tuy nhiên, để trở thành chuỗi bán lẻ, thì nhà bán lẻ buộc phải ra tăng về quy mô cũng như số lượng cửa hàng, nhân sự. Việc “phình đại hóa” như vậy đặt ra bài toán khó cho nhà quản lý là “Làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng khi mà cửa hàng nào cũng cách xa nhau về mặt địa lý?” Nhà quản lý không thể có mặt ở tất cả các cửa hàng trong cùng một ngày được. Dưới đây là 4 bài toán chính mà nhà quản lý thường mắc phải khi quản lý chuỗi cửa hàng:

1. Quản lý tài chính

Thật khó khi phải quản lý tài chính cho chuỗi cửa hàng. Bạn không thể mãi sử dụng sổ sách hay excel để tính toán chi phí, lỗ lãi,… Vì một cửa hàng có rất nhiều mặt hàng khác nhau, chưa kể tới số lượng khách hàng trong mỗi cửa hàng trong một ngày. Bạn sẽ gặp rắc rối thực sự và những hao phí không đáng có nếu vẫn cứ mãi quản lý theo kiểu cũ.

2. Quản lý sản phẩm

Sản phẩm là một trong những thứ quản lý khó nhất trong chuỗi cửa hàng. Nếu như không biết quản lý sản phẩm thì công tác bán hàng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thiếu đi sản phẩm sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng, mà sản phẩm nhiều, bị tồn kho sẽ gây hao phí lớn.

3. Quản lý nhân viên

Cũng xuất phát từ nguyên nhân do vị trí địa lý của các cửa hàng xa nhau. Nhà quản lý sẽ phó mặc cho sự trung thực của nhân viên và quản lý cửa hàng. Nên nhiều chuỗi cửa hàng đã bị thất thoát rất nhiều vì sự trung thực đó.

4. Quản lý khách hàng

Theo điều tra, đa số khách hàng/ người tiêu dùng sẽ cảm thấy hài lòng và được quan tâm hơn nếu như trong những ngày đặc biệt của họ, họ được tặng những món quà, voucher, lời chúc ý nghĩa từ cửa hàng. 

Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có hệ thống thu thập dữ liệu khách hàng bài bản và đầy đủ như vậy.  Để không tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực, việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng, danh sách khách hàng với đầy đủ thông tin như: họ tên, số điện thoại, ngày sinh,… sẽ được tổng hợp trên phần mềm.

Nhà hàng cũng là một trong số những cửa hàng dạng chuỗi tiêu biểu. Vậy thì quy trình quản lý nhà hàng thường diễn ra như thế nào, có những công việc quản lý nhà hàng gì cần quan tâm? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm quản lý nhà hàng tại quy trình quản lý nhà hàng 

II- Tìm hiểu chung về phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

1. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là gì?

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là công cụ cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết giúp chuỗi cửa hàng quản lý công việc của mình một cách hiệu quả trong tất cả các giai đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa trả về, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng…..

2. Tại sao phải sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng?

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng dường như là một mảnh ghép không thể thiếu trong việc kinh doanh cửa hàng theo dạng chuỗi hiện nay. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực mà phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng mang lại:

 • Cùng một lúc có thể quản lý được nhiều cửa hàng trong chuỗi. Chỉ cần bạn có thiết bị thông minh như điện thoại, laptop,… được kết nối mạng là đã có thể theo dõi được số lượng mặt hàng, lợi nhuận thu về,… ngay trên phần mềm.
 • Chăm sóc khách hàng tốt hơn nhờ việc chủ động xây dựng được các chương trình khuyến mại, ưu đãi, tặng kèm, dùng thử,…
 • Nắm bắt tốt được hành vi tiêu dùng của khách hàng: Xu hướng mua hàng, khoản tiền chi trả, tần suất quay lại cửa hàng, ý kiến khách hàng,.. từ đó cải thiện dịch vụ cửa hàng. 
 • Quản lý nhân viên tốt hơn nhờ có thể bao quát được toàn bộ nhân viên nhờ các biểu đồ báo cáo doanh thu: Số sản phẩm bán được, doanh thu thu về, số lượng khách hàng mà nhân viên chăm sóc,… để có thể đưa ra các chính sách phúc lợi, đào tạo kịp thời cho nhân viên.
 • Theo dõi được số lượng hàng hóa trong kho, mặt hàng nào còn nhiều, mặt hàng nào thiếu để nhập thêm. 

Trong quá trình hoạt động chuỗi cửa hàng, có thể nói bán hàng là một trong những hoạt động quan trọng nhất, là hoạt động trực tiếp mang tới doanh thu cho chuỗi cửa hàng của bạn. Nhưng bán hàng sao cho hiệu quả, mời các nhà quản trị tìm hiểu thêm tại bài viết sơ đồ quy trình bán hàng

III. Top 10+ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất hiện nay

1. 1Office 

Hiện nay, 1Office là một trong những giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường, được hơn 3500 doanh nghiệp và hơn 300.000 người dùng trong đó có nhiều doanh nghiệp dạng chuỗi như: Media Mart, Sakuko, TokyoLife,… 

Thấu hiểu được khó khăn khi quản lý cửa hàng dạng chuỗi, 1Office là giải pháp phù hợp hỗ trợ quản lý vận hành chuỗi một cách hiệu quả và linh hoạt hơn.

 • Quản lý kho hàng: Với 1Office, nhà quản lý có thể dễ dàng cập nhật số lượng hàng hóa xuất – nhập – tồn kho, tiến hành kiểm tra tồn kho hàng hóa theo mã, theo tên sản phẩm, theo số series,.. 
 • Quản lý khách hàng: Giải pháp 1Office cho phép bạn lưu lại lịch sử các lần chăm sóc để báo cáo tình trạng một khách hàng cũng như đánh giá chất lượng từng bạn kinh doanh. Ngoài ra, 
 • Quản lý nhân viên: 1Office còn dễ dàng kết nối với máy chấm công, mỗi nhân viên trong cửa hàng sẽ đều được cấp tài khoản đăng nhập với phân quyền phù hợp với vị trí làm việc. Qua đây, nhân viên hoàn toàn có thể theo dõi ngày công của mình trên phần mềm. Nhà quản lý có thể dễ dàng  phân ca linh hoạt ngay trên phần mềm: ca sáng, ca chiều, ca qua ngày, phù hợp với tính chất công việc fulltime và partime.
Top 10+ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất 2022
1Office – Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
 • Trích xuất báo cáo realtime: Giải pháp có thể dễ dàng kiểm soát báo cáo, ghi chép ngân sách thu chi của các cửa hàng/nhà hàng bằng một vài thao tác đơn giản và có thể dễ dàng nhìn tổng quát được mức tiêu thụ hàng tháng của mỗi cửa hàng/ nhà hàng và của cả chuỗi. Những loại báo cáo tuyển dụng, nhân sự, báo cáo công việc hay doanh số theo từng tháng đều được cài đặt ngay trên phần mềm giúp bạn thống kê được năng suất làm việc của từng nhân viên, từng phòng ban với nhau.

Top 10+ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất 2022

2. POS 365

Được thành lập từ 2015, POS365 là phần mềm quản lý bán hàng được nhiều cửa hàng tin dùng.Những tính năng nổi bật đã xây dựng lên thương hiệu của phần mềm này là: 

 • Giao diện thân thiện, đơn giản, trực quan, dễ sử dụng.
 • Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu giúp cửa hàng trong chuỗi không giới hạn không gian lưu trữ và bảo mật tuyệt đối. 
 • Phần mềm trên hoạt động trên mọi thiết bị, nền tảng mang đến sự tiện lợi dành cho bạn.

3. ECOUNT ERP

ECOUNT ERP cũng là một trong những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được tin dùng hiện nay. Phần mềm tích hợp với nhiều phân hệ khác nhau từ đó hỗ trợ người dùng từ khâu quản lý kho, sản xuất, bán hàng, mua hàng, doanh thu và báo cáo. 

4. LifeTek

Phần mềm LifeTek tập trung vào các tính năng hỗ trợ người dùng bán hàng trên các máy POS hiệu quả với các tính năng nổi bật như:

 • Quản lý tập trung
 • Tích hợp phần cứng (thiết bị quét mã vạch, màn hình cảm ứng, máy in nhiệt, …)
 • Thân thiện với mọi thiết bị

5. HTsoft BizMan

Với phần mềm HTsoft BizMan, người dùng có thể quản lý kho hàng, mua – bán hàng, công nợ,… dễ dàng. Cùng với ưu điểm nổi bật là quản lý chi tiết, tích hợp module không giới hạn, kết nối đa điểm nên người dùng dễ dàng quản lý cửa hàng của mình trên mọi thiết bị thông minh, mọi lúc mọi nơi.

6. MShopKeeper 

Top 10+ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất 2022
MShopKeeper – Phần mềm quản lý cửa hàng

MShopKeeper giúp bạn có thể dễ dàng quản lý từ bất cứ nơi đâu, trên mọi thiết bị, chủ động kiểm soát được lượng hàng trong kho, quản lý toàn diện chuỗi cửa hàng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm MShopKeeper là có giao diện thân thiện, chạy tốt ở trên các thiết bị và có thể làm việc online và cả offline.

7. VSoft

Cũng giống như các phần mềm trên, Vsoft hỗ trợ bạn đầy đủ các chức năng khi quản lý cửa hàng như: bán hàng, quản lý hàng hóa kho, lưu trữ giá cả,… một cách đầy đủ và chính xác.

Tính năng nổi bật của VSoft là:

 • Thông tin cập nhập nhanh chóng trên phần mềm và có thể xem được báo cáo realtime.
 • Nhà quản lý có cái nhìn tổng quát và toàn bộ về cửa hàng của mình. 
 • Quản lý nguồn nhân lực tham gia dự án dễ dàng.
 • Quản lý doanh số, lợi nhuận, công nợ,… dễ dàng.
 • Bảo mật cao thông tin cửa hàng.

8. Cloudify

Cloudify là phần mềm có chức năng quản lý bán hàng. Ưu điểm vượt trội của Cloudify là cung cấp cơ sở dữ liệu tức thời, xây dựng quy trình vận hành chuyên nghiệp và thiết lập báo cáo theo thời gian thực.

Các chức năng của Cloudify được ứng dụng trong việc quản lý chuỗi cửa hàng:

 • Quản lý bán hàng trên mọi thiết bị
 • Quản lý kho
 • Quản lý hiệu suất bán hàng của từng cửa hàng, nhân viên
 • Tích hợp với các chức năng như quản lý nhân sự, kế toán, sản xuất…

9. Ebiz

Nhắc tới phần mềm quản lý cửa hàng không thể thiếu Ebiz. Đây là phần mềm quản lý cửa hàng được xây dựng hỗ trợ bạn quản lý cửa hàng một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều phiên bản riêng cho từng loại mặt hàng kinh doanh và có thể triển khai cho nhiều mô hình từ cửa hàng, giúp bạn quản lý chính xác và nhanh chóng từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công để phục vụ việc quản lý.

10. Faceworks

Top 10+ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất 2022
 Phần mềm quản lý cửa hàng Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý bán hàng theo chuỗi được thiết kế giúp bạn dễ dàng quản lý cửa hàng một cách hiệu quả, giúp đồng nhất từ các kênh bán hàng từ online đến cửa hàng, giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu vận hành. 

Để tìm hiểu thêm về các phần mềm khác giúp tối ưu quy trình bán hàng cho chuỗi cửa hàng, Quý Doanh Nghiệp vui lòng đọc tại phần mềm quản lý bán hàng

IV- Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Sau khi hiểu được sự cần thiết của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thì câu hỏi đặt ra lúc này là “Vậy bạn nên mua phần mềm nào?” Để mua được một phần mềm hiệu quả thì bạn phải xem xét tới các yếu tố sau đây:

1. Dễ dàng sử dụng

Phần mềm bán hàng phải sở hữu giao diện thân thiện, đơn giản, dễ thao tác. Nếu công cụ quản lý chuỗi cửa hàng của doanh nghiệp bạn có thể giúp người dùng không tốn quá nhiều thời gian cho việc làm quen, mày mò, sử dụng thì bạn nên nêu bật lợi ích này lên. 

Không phải ai cũng tiếp cận với công nghệ thông tin nhanh chóng nên việc sử dụng phần mềm bán hàng có thể khiến nhân viên của bạn cảm thấy khó khăn khi làm việc. Và việc sử dụng một phần mềm quản lý phức tạp có thể khiến nhân viên của bạn lúng túng khi đông khách. Điều này vô tình làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng khi mua hàng ở cửa hàng của bạn. Do vậy hãy luôn nhớ phần mềm bán hàng dễ sử dụng không những giúp bạn giảm chi phí đào tạo mà còn tối ưu trải nghiệm của khách hàng. 

2. Đáp ứng và phù hợp với quy trình nghiệp vụ

Một điều quan trọng không kém khi lựa chọn phần mềm chính là phần mềm đó có phù hợp với cửa hàng của bạn hay không? Mỗi phần mềm được thiết kế ra sẽ phù hợp với một mô hình doanh nghiệp khác nhau. Do vậy, hãy đảm bảo rằng phần mềm bạn lựa chọn có độ tùy biến cao để phù hợp với chuỗi cửa hàng của bạn. 

3. Giá thành hợp lý

Giá thành là một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng phần mềm. Nếu mới bắt đầu kinh doanh, một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả và có chi phí hợp lý thì nên rơi vào khoảng trong tầm từ vài triệu đổ lại, có thể tầm 2 – 3 triệu/năm. Nói chung là, bạn nên tham khảo giá của các nhà cung cấp khác nhau và lựa chọn một phần mềm có giá thành hợp lý mà vẫn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn.

4. Khả năng nâng cấp và mở rộng linh hoạt

Thêm một tiêu chí không thể thiếu khi lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là phải có khả năng phát triển các chức năng và độ tùy biến cao, tính năng được nâng cấp theo đà phát triển của đơn vị kinh doanh và phù hợp với xu hướng trên thị trường. Đồng thời, phần mềm vẫn đảm bảo được tính lưu trữ mọi dữ liệu. Như vậy thì khi cửa hàng của bạn mở rộng về quy mô, phát triển thành chuỗi cửa hàng thì cũng không phải lo lắng vấn đề mất dữ liệu kinh doanh hay thông tin khách hàng. Ngoài ra, phần mềm có thể thiết lập, kết nối với nhiều thiết bị từ máy bán hàng, máy tính đến smartphone cũng là một điểm cộng lớn cho một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả.

Theo dòng phát triển của nền kinh tế, chuỗi cửa hàng ngày càng phổ biến. Các nhà quản lý nên nắm bắt những tiêu chí đó để chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu như vẫn còn loay hoay trong bài toán làm sao chọn cho mình một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả, liên hệ ngay tới 1Office để nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm 1Office để quản lý chuỗi cửa hàng ngay hôm nay. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và đội ngũ chuyên gia của 1Office sẽ liên hệ tư vấn cho bạn .

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Tags

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888