083.483.8888
Đăng ký
Lĩnh vực hoạt động
Bất động sản
Quy mô nhân sự
312+
Giải pháp sử dụng
Quản trị công việc

1. HASCO – Tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái bất động sản hàng hiệu

Trải qua hơn một thập kỷ, HASCO trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu với chuỗi dự án bất động sản hàng hiệu và các dự án mang thương hiệu Feni.

Thành lập và hoạt động theo mô hình tập đoàn từ năm 2009, HASCO hiện sở hữu hệ sinh thái gồm nhiều công ty con, hoạt động kinh doanh và phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó bất động sản, đầu tư tài chính, sáp nhập và mua lại doanh nghiệp là 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

HASCO - Tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái bất động sản hàng hiệu
HASCO – Tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái bất động sản hàng hiệu

Khởi đầu và gặt hái thành công từ lĩnh vực bất động sản, xuyên suốt 12 năm qua, HASCO đã phát huy thế mạnh từ sự tín nhiệm của nhà đầu tư và khách hàng, khả năng huy động và sử dụng tối ưu nguồn vốn cũng như đội ngũ nhân sự chuyên môn cao để mở rộng lĩnh vực kinh doanh như xuất nhập khẩu hàng hóa, xăng dầu, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, bao bì,…

Là một tập đoàn tài chính đa ngành, HASCO không ngừng theo đuổi sứ mệnh hướng tới những dự án giá trị gia tăng bền vững do Tập đoàn đầu tư & phát triển. Hệ sinh thái của Tập đoàn HASCO được kỳ vọng góp phần “thay da đổi thịt” nhiều vùng đất, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và đất nước.

2. Những “gian nan” trên hành trình phát triển doanh nghiệp trong suốt hơn một thập kỷ

Tập đoàn HASCO là một tập đoàn đa ngành nghề, hoạt động trên nhiều địa bàn khác nhau tại Việt Nam. Với quy mô lớn, HASCO gặp phải nhiều thách thức trong quá trình vận hành doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý nhân sự và quản lý công việc.

Quản lý nhân sự

Trước đây, HASCO quản lý nhân sự bằng cách lưu trữ trên giấy tờ, sổ sách. Việc cập nhật thông tin nhân sự thường được thực hiện thủ công, tốn nhiều thời gian và công sức. Điều này dẫn đến tình trạng thông tin nhân sự không được cập nhật kịp thời, ảnh hưởng đến hoạt động xử lý quyết toán bảo hiểm, phúc lợi.

Ngoài ra, HASCO sử dụng nhiều kênh khác nhau để giải trình đơn từ, bao gồm email, SMS, Zalo,… Việc giải trình đơn từ qua nhiều kênh khiến cho nhân viên mất thêm thời gian để chuyển tiếp đơn từ, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Bảng công truyền thống hiện là công cụ được HASCO sử dụng để chấm công cho nhân viên. Bảng công chỉ được lưu trữ và xử lý bởi bộ phận hành chính nhân sự. Đến cuối tháng, bảng công mới được chuyển cho nhân viên để đối soát và xử lý phúc khảo. Điều này khiến cho việc xử lý bảng công chỉ mất nhiều thời gian và công sức.

Quản lý công việc

Về quản lý công việc, HASCO sử dụng các công cụ truyền thống như email, văn bản ban hành để giao việc, họp giao ban, điều hành. Việc cập nhật tiến độ công việc thường được thực hiện thủ công, thông qua các cuộc họp, email, hoặc văn bản báo cáo. Điều này khiến cho việc cập nhật tiến độ công việc không được thường xuyên, dẫn đến tình trạng chậm trễ hoặc quá hạn.

HASCO có nhiều công ty thành viên, mỗi công ty có nhiều phòng ban khác nhau. Việc trao đổi, phối hợp xử lý công việc giữa các công ty, phòng ban thường chậm, khối lượng công việc nhiều gây chồng chéo.

Lãnh đạo HASCO phê duyệt, xác nhận các chứng từ nội bộ thông qua các kênh khác nhau, bao gồm gọi điện, Zalo, Email, hoặc phải trực tiếp ở văn phòng để ký duyệt. Điều này khiến cho việc phê duyệt, xác nhận chứng từ nội bộ mất nhiều thời gian và bất tiện trong hoạt động công tác.

Các bài toán mà HASCO gặp phải là do mô hình tập đoàn, với nhiều công ty thành viên ở các địa điểm khác nhau, mỗi đơn vị có một ngành nghề hoạt động, cách quản lý có sự khác nhau nhất định trong nội bộ.

Để giải quyết các thách thức này, HASCO đã lựa chọn chuyển đổi số cùng 1Office. 1Office cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho quản trị nội bộ, bao gồm: quản lý nhân sự, quản lý công việc, quản lý tài sản, quản lý văn bản, quản lý tài chính,… 1Office có giao diện trực quan, dễ sử dụng, phù hợp với người dùng Việt Nam. 1Office cũng cung cấp trải nghiệm All-In-One giúp người dùng có thể quản lý toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất.

3. Biến khó khăn thành lợi thế cùng 1Office

HASCO là một trong những tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Với quy mô nhân sự lên đến hơn 300 người, HASCO đã nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Vào năm 2021, HASCO đã lựa chọn giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể 1Office để triển khai chuyển đổi số trong quản trị nhân sự và quản lý công việc. Sau khi triển khai, 1Office đã mang lại những thay đổi tích cực cho HASCO, cụ thể như sau:

Quản trị nhân sự

Sau khi triển khai 1Office, các quy trình quản trị nhân sự của HASCO đã được số hóa hoàn toàn, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý. Cụ thể, 1Office đã giúp HASCO:

  • Tiết kiệm hơn 80% thời gian cập nhật thông tin nhân sự, HĐLĐ lưu trữ tập trung, khoa học hơn.
  • Hoạt động đơn từ giải trình công được thiết lập minh bạch và tự động các cấp duyệt, không mất thời gian chuyển tiếp. Nhân viên nắm được công ca của mình hàng ngày.
  • Dữ liệu đơn từ đồng bộ vào bảng công tự động, phân ca và dữ liệu chấm công tính toán tự động, giảm thời gian xử lý công ca tới 90% cho phòng Nhân sự.
Phần mềm quản trị nhân sự 1HRM giúp rút ngắn 90% thời gian xử lý công ca tới cho phòng nhân sự HASCO
Phần mềm quản trị nhân sự 1HRM giúp rút ngắn 90% thời gian xử lý công ca tới cho phòng nhân sự HASCO

Không dừng lại ở đó, 1Office còn cung cấp cho nhân viên tại HASCO một môi trường làm việc số hóa hiện đại, tiện lợi. Nhân viên có thể dễ dàng truy cập thông tin nhân sự, chấm công, đăng ký nghỉ phép,… mọi lúc, mọi nơi.

Quản lý công việc

Với 1Office, HASCO đã xây dựng một hệ thống quản lý kế hoạch, mục tiêu hành động tập trung, giúp các đơn vị dễ dàng theo dõi, cập nhật thông tin và phối hợp chặt chẽ với nhau. Nhờ đó, hiệu suất xử lý các công việc được đẩy cao hơn, tương tác giữa các đơn vị trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, HASCO đã xây dựng hệ thống quy trình công việc trực tuyến, giúp các bộ phận, phòng ban dễ dàng phối hợp với nhau. Quy trình công việc được thiết kế đơn giản, trực quan, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt và thực hiện. Đánh giá nội bộ cho thấy, sau khi triển khai 1Office, trải nghiệm và hiệu quả xử lý công việc của cán bộ nhân viên tại HASCO đã tăng lên tới 80%.

Số hoá nghiệp vụ quản lý công việc giúp các phòng ban phối hợp chặt chẽ hơn
Số hoá nghiệp vụ quản lý công việc giúp các phòng ban phối hợp chặt chẽ hơn

Trước đây, việc ký duyệt văn bản, tài liệu tại HASCO còn mang tính thủ công, dẫn đến tình trạng mất thời gian, chi phí in ấn, chuyển phát. Việc ký điện tử trên 1Office giúp lãnh đạo và cán bộ nhân viên có nhu cầu đề xuất, không mất thời gian chờ đợi, tiết kiệm nhiều chi phí in ấn, chuyển phát nội bộ các đơn vị.

Với những thay đổi tích cực mà 1Office mang lại, HASCO đã nâng cao hiệu quả hoạt động trong quản trị nhân sự và quản lý công việc. Điều này góp phần giúp HASCO nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

4. Kết luận

Việc triển khai giải pháp 1Office đã giúp HASCO chuyển đổi số thành công trong quản trị nhân sự và quản lý công việc. 1Office là một giải pháp toàn diện, đáp ứng được nhu cầu quản trị doanh nghiệp.

Để đạt được hiệu quả chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu và quy mô của mình. 1Office là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện và hiệu quả.

Tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp cùng 1Office
Đăng ký nhận demo ngay!

Đăng ký ngay
Zalo phone