083.483.8888
Đăng ký

Đại dịch xảy ra, nền kinh tế toàn cầu bị trì trệ, mặt trận thương mại “ngủ đông” suốt ba tháng ròng rã khiến cho tình hình của các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hậu COVID tiếp tục để lại những tàn dư ngổn ngang, các doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau phải điêu đứng, thậm chí trong số đó còn đang đứng trên bờ vực phá sản. Chính vì thế, ngay lúc này, tất cả các nhà lãnh đạo vẫn đang tìm kiếm một liều thuốc có thể cứu doanh nghiệp của mình khỏi “án tử” giữa guồng quay đầy biến động. Ứng dụng chuyển đổi số ngành Xây dựng liệu có làm nên kỳ tích?

Chuyển đổi số ngành xây dựng

“Bể khổ” của ngành xây dựng sau COVID – 19

Khó khăn ngành xây dựng trong quản lý nhân sự và công việc

Một trong những khó khăn có thể nhìn thấy được của ngành xây dựng hậu COVID là số lượng nhân công bị sụt giảm đến mức đáng báo động. Mặc dù tình hình dịch bệnh đã được nhà nước kiểm soát nhưng để tránh tình trạng tái lây nhiễm, tất cả mọi người vẫn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình. 

Tình hình COVID-19 khiến ngành xây dựng chỉ có thể làm việc trực tuyến

Tình hình COVID-19 khiến ngành xây dựng chỉ có thể làm việc trực tuyến

Vì lý do trên nên việc triển khai dự án hay thi công công trình không thể làm ở các khu vực tập trung như trước mà thay vào đó, các nhà thầu bắt buộc phải chọn cách kéo dài thời gian, làm việc theo từng bộ phận nhỏ lẻ, gây nhiều khó khăn trong quá trình giám sát, theo dõi chất lượng cũng như tiến độ của dự án.

Đọc thêm: Ví dụ về Chuyển đổi số – 5 xu hướng chuyển đổi số mới nhất 2022

Khó khăn ngành xây dựng trong việc theo dõi tiến độ dự án

Công tác quản lý thủ công cũng gặp nhiều bất lợi do việc phối hợp không ăn ý, thiếu hiệu quả giữa các bộ phận, phòng ban với nhau. Nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề bị ép buộc “số hóa” một cách máy móc, cứng ngắc trên các phần mềm miễn phí như Google Drive, Skype v.v. khiến cho chất lượng lẫn hiệu suất công việc bị giảm xuống nặng nề.

Chuyển đổi số ngành xây dựng diễn ra một cách ép buộc khiến hiệu quả bằng âm

Chuyển đổi số ngành xây dựng diễn ra một cách ép buộc khiến hiệu quả bằng âm

Bên cạnh đó, có rất nhiều rắc rối khác nảy sinh như nhân viên bỏ lỡ thông tin hoặc quên mất cuộc hẹn với khách hàng. Công việc được giao hoàn thành không đúng thời hạn do quy trình sắp xếp lịch biểu chưa rõ ràng, hợp lý.

Khó khăn ngành xây dựng trong việc giám sát, chấm công

Hầu hết thời gian làm việc của nhân viên không được quản lý chặt chẽ do vấn đề chấm công còn rườm rà, thiếu linh hoạt. 

Trong khi đặc thù của ngành xây dựng là phải di chuyển và đi thị sát ở nhiều nơi, nếu tại công trường không có máy chấm công, các lãnh đạo, cấp trên khó có thể kiểm tra, đánh giá được chất lượng làm việc của cấp dưới.

Công tác giám sát nhân sự ngành xây dựng gặp nhiều khó khăn mùa COVID

Công tác giám sát nhân sự ngành xây dựng gặp nhiều khó khăn mùa COVID

Các báo cáo cuối tháng phải mất rất nhiều thời gian, tốn nhiều công sức mới được tổng hợp hoàn chỉnh và trình bày lên cấp trên. 

Chuyển đổi số ngành xây dựng – Quyết định “sinh tử” trong thời đại mới

– Việc tích hợp chấm công trên phần mềm 1Office sẽ giúp các nhà quản lý vừa tiết kiệm tối đa thời gian chấm công, vừa dễ dàng theo dõi lịch sử làm việc, tổng hợp đánh giá đúng nhất năng lực của nhân viên.

– Quá trình chuẩn bị đơn từ hay tổng kết tính lương của toàn bộ văn phòng được thực hiện gọn gàng nhanh chóng mà không cần phải qua nhiều thủ tục cồng kềnh. 

– Với các tính năng tạo lập danh sách và cho phép tương tác ngay lập tức trên toàn hệ thống 1Office, cấp trên dù có đang đi công tác hay đang ra nước ngoài vẫn có thể nắm rõ tình hình tại công trường hoặc tình hình tại công ty.

Chuyển đổi số ngành xây dựng giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru

Chuyển đổi số ngành xây dựng giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru

– Các bộ phận, phòng ban không còn phải làm việc riêng lẻ, nhờ vào phần mềm này, toàn bộ nhân viên có thể thoải mái trao đổi, thảo luận, nêu ý kiến, đóng góp để đẩy mạnh hiệu suất làm việc. 

– Ngoài những tính năng trên, 1Office còn giúp các nhà quản trị thuận lợi tìm thấy nguồn khách hàng tiềm năng dựa trên những thông tin đã được lưu trữ, phân tích rõ ràng. Từ đó, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và đẩy mạnh tiến độ thi công, bàn giao công trình đúng thời hạn. 

1Office được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn là nền tảng tiên phong trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, là giải pháp mang lại hiệu quả bền vững cho các chuỗi bán lẻ. Tìm hiểu thêm tại đây: https://1office.vn/

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone