083.483.8888
Đăng ký

Với mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp lĩnh vực Xây dựng – Kiến trúc – Thi công giải pháp hồi phục “thần tốc” cũng như định hướng lộ trình ứng dụng công nghệ trong quy trình vận hành, 1Office đã tổ chức buổi hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp Xây dựng – Kiến trúc – Thi công” vào sáng ngày 18/09 vừa qua.

Kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các công trình từng bước hoạt động trở lại. Đây chính là thời điểm “sống còn” để doanh nghiệp đưa ra quyết định thay đổi và phát triển bền vững trước mọi tác động, hay “thoi thóp” tồn tại và có thể gục ngã bất cứ lúc nào.

Ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp Xây dựng – Kiến trúc – Thi công

Sự kiện trực tuyến với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp Xây dựng – Kiến trúc – Thi công” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 16/10/2021 với sự tham gia của hơn 300 lãnh đạo/cấp quản lý và đại diện các doanh nghiệp xây dựng – kiến trúc – thi công trên cả nước.

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp Xây dựng – Kiến trúc – Thi công.

Thực trạng chuyển đổi số của các doanh nghiệp xây dựng – kiến trúc – thi công

Mở đầu webinar, anh Chu Tiến Long – Co-Founder 1Office đã có những chia sẻ về thực trạng các doanh nghiệp xây dựng – kiến trúc – thi công gặp phải khi thực hiện chuyển đổi số:

  1. Các dữ liệu của doanh nghiệp như thông tin nhân sự, thông tin khách hàng, các dự án công trình hay thủ tục đề xuất vật tư, đề nghị tạm ứng vẫn chủ yếu thực hiện trên giấy, trên Excel
  2. Dự án xây dựng rải rác nhiều nơi. Cán bộ, công trường khi đề xuất mua vật tư thường phải trải qua nhiều bước mất thời gian dẫn đến vấn đề thanh toán chậm, vật tư cung cấp chập,…
  3. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, dẫn đến tình trạng mua quá nhiều phần mềm rời rạc để quản lý các tác vụ khác nhau (kế toán, bán hàng, dự án) dẫn tới lãng phí ngân sách nhưng không đạt được hiệu quả kì vọng. 
  4. Các đơn vị cung cấp ứng dụng chỉ cung cấp phần mềm chứ không đưa ra lộ trình chuyển đổi số cụ thể cho doanh nghiệp, dẫn đến không đánh giá được hiệu quả ứng dụng của phần mềm.
  5. Sau khi ứng dụng nhiều phần mềm nhưng không hiệu quả, doanh nghiệp sẽ dẽ chừng hơn trong việc tìm kiếm giải pháp mới dẫn tới trì hoàn ứng dung công nghệ trong chuyển đổi số.
  6. Nhân viên đã quen với cách làm việc truyền thông, sợ phải làm việc trên phần mềm và ngại giao tiếp với công nghệ mới.

Việc áp dụng công nghệ để chuyển đổi số chính là bước đệm để nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đặc biệt là trong bối cảnh hậu Covid. Nếu không tìm được bộ công cụ chuyển đổi số phù hợp hoặc không nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của chuyển đổi số, doanh nghiệp sớm bị bỏ xa trên “cuộc đua” bình thường mới trước mắt và “cuộc đua” thị trường đầy cạnh tranh trong tương lai. 

Kisato đã ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp thế nào?

Tiếp nối sự kiện, anh Phạm Văn Lương – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Kisato đem đến những chia sẻ thực tế về ứng dụng công nghệ trong vận hành để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và hiệu suất công việc ngay cả trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất.

Anh Lương cho biết: “Khi xây dựng khung hệ thống đẩy đủ và nâng cấp dần tự động hóa, quy trình hóa, tiêu chuẩn hóa, tối ưu hóa, đơn giản hóa và nhân bản hóa thì chúng ta sẽ có cỗ máy tự động vận hành, tự động kiếm tiền chứ không bị chôn chân ở một chỗ. Để làm được những điều này, công nghệ là yếu tố không thể thiếu giúp chúng ta tiết kiệm thời gian & chi phí đồng thời định hướng các chiến lược trong tương lai của doanh nghiệp”.

Cụ thể, Kisato luôn ở trong tâm thế sẵn sàng áp dụng công nghệ mọi lúc – mọi nơi. Trước khi sử dụng 1Office, Kisato đã thử nghiệm rất nhiều phần mềm khác nhau để đánh giá, điều chỉnh, rút kinh nghiệm và tìm được giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

Từ chính những kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu các doanh nghiệp thành công, anh Lương đúc rút và áp dụng chiến lược 10 bước để bộ máy Kisato có thể vận hành mọi lúc, mọi nơi mà không phụ thuộc vào người đứng đầu.

10 bước giúp Kisato xây dựng bộ máy vận hành trơn tru, tự động, không phụ thuộc vào người đứng đầu

Bản thân Kisato thời gian đầu áp dụng chuyển đổi số cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, anh Lương chưa bao giờ có ý định buông bỏ mà luôn dành thời gian để nghiên cứu, bóc tách và đào sâu tìm hiểu 1Office để có thể tận dụng tối đa lợi ích của công nghệ trong vận hành doanh nghiệp.

|“Trong thời đại thay đổi bây giờ, nếu doanh nghiệp không thay đổi thì sẽ chết. Cách duy nhất để bắt kịp sự thay đổi một cách nhanh chóng chỉ có ứng dụng công nghệ mà thôi.” – anh Phạm Văn Lương – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Kisato

Đọc thêm: Làm thế nào để 1Office giúp Kisato giải quyết 80-90% bài toán vận hành

Mong rằng thông qua sự kiện lần này, các doanh nghiệp xây dựng – kiến trúc – thi công nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung sẽ có những nhận thức rõ ràng hơn tính cấp thiết của việc chuyển đổi số cũng như tận dụng tối đa lợi thế công nghệ để tối ưu vận hành, tạo bước đệm phục hồi mạnh mẽ và phát triển bền vững trong thời kì “bình thường mới”.

Xem lại video webinar tại đây.


Đăng ký để được tư vấn: 083 483 8888

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone