083.483.8888
Đăng ký

Google, Apple và Microsoft đang tuyển dụng từ các trường tiếp thị. Các công ty khởi nghiệp đang tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo sử dụng các kỹ năng của họ trong một môi trường phát triển cao. Các công ty truyền thông mới – chẳng hạn như Buzzfeed và Thrillist – đang tung ra các cửa hàng sáng tạo nội bộ.

Tất cả những cơ hội này có nghĩa là các công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với những tài năng từng đổ xô đến văn phòng sang trọng của họ vì bàn bóng bàn và bia miễn phí.

Đây không phải là một mối quan tâm nhỏ. Nhân tài là một trong những thứ quan trọng nhất – nếu không muốn nói là quan trọng nhất trong một cơ quan, vì công việc hoặc “sản phẩm” của nó phụ thuộc vào những cá nhân khéo léo, chiến lược và sáng tạo.

Để thu hút nhân tài đến công ty của bạn và tiếp tục tạo ra công việc chất lượng cao, bạn cần có một chương trình tuyển dụng mạnh mẽ và hiểu biết sâu sắc về hiệu quả hoạt động của nó. Điều này có nghĩa là bạn cần tập trung vào những con số sẽ cảnh báo bạn về các vấn đề trong quá trình phỏng vấn và nêu bật cách tốt nhất để giữ chân và tuyển dụng những nhân viên tài năng, trung thành.

Chi phí mỗi lần thuê

Con số này sẽ cho bạn biết bao nhiêu ngoài tiền lương và lợi ích mà công ty của bạn phải trả để mang lại một nhân viên mới. Một nghiên cứu từ U.C. Viện Nghiên cứu Lao động và Làm việc Berkeley ước tính con số này là 4.000 USD, trong khi việc thuê một người quản lý hoặc cá nhân có tay nghề cao có thể tốn gần 7.000 USD.

Chi phí tuyển dụng nên bao gồm chi phí để đăng trên trang tuyển dụng, hợp đồng với nhà tuyển dụng, xem xét đơn đăng ký, sàng lọc ứng viên và phỏng vấn.

Chi phí tuyển dụng / (Lương thưởng + Phúc lợi) = Chi phí mỗi lần thuê

Đọc thêm: Mẫu mô tả công việc Nhân viên kế toán trong doanh nghiệp

Thời gian thuê

Thời gian trung bình để đáp ứng một vị trí ở Hoa Kỳ trong năm 2014 là 24,9 ngày, đây là mức cao nhất trong 13 năm theo Phép đo thời gian tuyển dụng của Dice-DFH. Tuy nhiên, con số này không chỉ ra một nền kinh tế đang phát triển mạnh, thay vào đó, bài báo của Wall Street Journal lại đưa ra thực tế là các nhà tuyển dụng đã thực hiện các tiêu chí nghiêm ngặt, thiếu thốn các ứng viên không có việc làm, và mọi người đang tuyển dụng từ các phương tiện truyền thông xã hội, trong số nhiều thực tế mới khác trong bối cảnh công việc.

Số ngày Bắt Đầu Ứng Tuyển x Số Ứng viên được Thuê = Thời gian Thuê

Kênh tìm nguồn cung ứng

Bạn nên theo dõi nơi bạn tìm thấy ứng viên và những kênh nào dẫn bạn đến với những nhân viên giỏi nhất (chấp nhận lời đề nghị của bạn và tiếp tục trở thành những người đóng góp tuyệt vời cho công ty). Bằng cách bao gồm số nhận dạng này, bạn có thể kiểm tra chéo chi phí thuê, tỷ lệ doanh thu và quyền sở hữu theo nguồn. Sau đó, bạn có thể phân bổ lại ngân sách để tuyển dụng từ kênh hiệu quả nhất.

Đọc thêm: 4 mục tiêu trong năm mới cho HR

Tỷ lệ năng suất tuyển dụng

Con số này sẽ cho thấy quy trình tuyển dụng của bạn hiệu quả như thế nào. Nó có thể được sử dụng để theo dõi từng bước trong quá trình phỏng vấn và tuyển dụng, hoặc bạn có thể sử dụng phép tính dưới đây để hiểu nguồn ứng viên nào đang tạo ra tỷ lệ năng suất cao.

(Số ứng viên tiến vào vòng tiếp theo x Tổng số ứng viên phỏng vấn trong vòng) x 100 = Năng suất tuyển dụng

Tỷ lệ đề nghị / chấp nhận

Bạn có thể xác nhận hiệu quả của quy trình tuyển dụng bằng cách tìm hiểu tỷ lệ đề nghị / chấp nhận của bạn. Điều này có thể giúp bạn trau dồi ý tưởng về loại cá nhân mà bạn nên tìm kiếm – ai đó mà cơ quan của bạn muốn và ai muốn làm việc cho công ty của bạn. Nó cũng có thể chỉ ra những thay đổi trong quy trình tuyển dụng mà bạn cần thực hiện. Làm thế nào để bạn thể hiện văn hóa của bạn? Tại sao những cá nhân này lại chấp nhận những lời đề nghị khác? Điều gì đang cản trở mọi người làm việc tại cơ quan của bạn? Mức lương hay vị trí có phải là yếu tố thu hút nhân tài?

Doanh số

Doanh thu sẽ giúp bạn xác định các vấn đề đáng lo ngại về tỷ lệ giữ chân và nên được tính toán hàng quý, hàng năm. Năm 2013, tỷ lệ doanh thu của tất cả các ngành cộng lại là 15%, nhưng con số này thay đổi rất nhiều theo ngành. Tốt hơn là theo dõi số lượng và điểm chuẩn so với tỷ lệ hàng năm hoặc hàng quý của bạn.

Số nhân viên nghỉ việc mỗi năm x Số nhân viên trung bình trong năm đó = Doanh thu

Đọc thêm: Mẫu mô tả công việc Kiểm toán viên nội b

Chi phí Doanh thu

Trung tâm Tiến độ Hoa Kỳ nhận thấy rằng đối với những công việc mà mọi người có thu nhập dưới 50.000$, chi phí thay thế nhân viên là 20% lương của người đó. Các báo cáo khác đã phát hiện ra rằng chi phí nằm đó trong khoảng từ 25% đến 250% lương hàng năm của một người.

Cơ quan của bạn mất kiến ​​thức và năng suất khi một nhân viên rời đi, nhưng cũng có sự gián đoạn đối với những người khác trong tổ chức và chi phí tuyển dụng hoặc thuê để thay thế nhân viên này. Không hề rẻ khi để một nhân viên bước ra khỏi cửa, ngay cả khi người đó có thành tích thấp.

Chi phí tách biệt + Chi phí tuyển dụng + Chi phí thay thế + Đào tạo = Chi phí luân chuyển

Tỷ lệ duy trì

Theo dõi tỷ lệ giữ chân của bạn và so sánh con số này với tỷ lệ doanh thu sẽ cung cấp cho bạn bối cảnh rộng hơn về sự ổn định của nhân viên.

(Số nhân viên ở lại / số nhân viên vào đầu kỳ) x 100 = Tỷ lệ duy trì

Có thể có lợi khi phân chia công nhân theo hai nhóm có thành tích cao và thấp để hiểu rõ hơn ai là người rời đi và tại sao.

Đọc thêm: Văn hóa doanh nghiệp là “linh hồn” của doanh nghiệp; Đúng hay Sai?

Nhiệm kỳ

Con số này cho biết nhân viên thường ở lại với tổ chức của bạn trong bao lâu. Cộng số tháng mà mỗi nhân viên đã làm việc với tổ chức và chia số này cho số nhân viên hiện tại.

Bạn có thể sử dụng con số này để xác định thời gian nhân viên thường ở lại trước khi rời công ty, điều này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm những nhân viên yêu t thích “gặp rủi ro”, hoặc bạn có thể chỉ chọn những nhân viên có thành tích ở một cấp độ nhất định hoặc trong một bộ phận cụ thể để theo dõi các vấn đề về nhiệm kỳ.

Sử dụng 1Office –  phần mềm quản lý nhân sự để không còn phải lăn tăn tính toán những con số cho doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Xem thêm: 

Cách quản lý khối lượng công việc hiệu quả

Sự khác biệt giữa Kanban và Scrum là gì?

7 tips giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả trong công việc!

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone