083.483.8888
Đăng ký

Phải chăng ai trong chúng ta cũng từng một lần rơi vào tình trạng chán nản, mệt mỏi mỗi khi đi làm. Công việc thì cứ tăng dần, tăng dần khiến bạn bối rối không biết làm sao để quản lý công việc hiệu quả, hoàn thành công việc một cách chỉn chu và trọn vẹn. Để giúp cho bản thân bớt lo âu, muộn phiền, sếp không còn khiển trách, mỗi ngày đi làm là một niềm vui, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn bí quyết hiệu quả nhằm quản lý công việc một cách tốt nhất.

quan-ly-cong-viec-hieu-qua
Quản lý công việc hiệu quả giúp bạn đạt mục tiêu trong công việc

1. Lên danh sách các công việc cần làm của mỗi ngày

Thường thì mỗi người sẽ có những công việc cá nhân, nhiệm vụ khác nhau và độ quan trọng cho mỗi công việc đó cũng khác. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ kế hoạch để liệt kê và sắp xếp những công việc cần làm theo tuần và theo từng ngày cụ thể và chi tiết nhé. Sắp xếp các công việc theo mức độ quan trọng, ưu tiên rõ ràng bao nhiêu thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện và quản lý công việc một cách hiệu quả bấy nhiêu.
Trước khi đi ngủ, hãy dành ra 15 đến 30 phút để nghĩ đến công việc phải làm cho ngày mai nhé và đặt ra một chút mục tiêu nhỏ để có động lực hoàn thành công việc. Việc sắp xếp công việc hằng ngày hợp lý sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng rối rắm và hoàn thành công việc tốt hơn.

2. Đưa ra deadline cho mỗi công việc để hoàn thành đúng thời hạn

quan-ly-cong-viec-hieu-qua
Hãy đặt deadline cho các công việc và nhiệm vụ

Bạn hãy đặt cho mình deadline cho các công việc và nhiệm vụ của mình. Giới hạn thời gian sẽ giúp bạn có trách nhiệm và quyết tâm để quản lý công việc hiệu quả. Hãy đưa bản thân ra khỏi “nước đến chân mới nhảy”, cho dù công viêc đó không gấp gáp hay không quá quan trọng thì bạn cũng nên tạo thói quen đặt giới hạn để có thể thực hiện theo đúng hạn định đã đề ra.

3. Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý và hiệu quả

Vào buổi sáng là lúc bạn cảm thấy minh mẫn và sảng khoái nhất, hãy tận dụng thời gian đó để suy nghĩ về các công việc quan trọng cần được xem xét kĩ lưỡng. Các buổi họp, hội ý nên được sắp xếp vào gần trưa, bởi đây là thời gian hiệu quả nhất để chúng ta trao đổi ý kiến và giao lưu với nhau.

4. Đừng cố gắng làm việc quá sức

Hầu hết mọi người đều muốn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao, vừa hiệu quả vừa khiến sếp hài lòng và được thăng tiến nhanh lên các vị trí cao hơn. Vì thế họ phải cố gắng, cố gắng hơn nữa mới chạm tay tới mục tiêu của mình, để công việc “đè đầu, cưỡi cổ”. Sức khoẻ của bạn sẽ bị giảm sút khi bạn cứ kéo dài tình trạng làm việc quá sức, khi đó không những công việc không hiệu quả mà công việc của bạn còn dở dang và gây ảnh hưởng đến nhiều công việc khác và người khác nữa.
Hãy dành vài giây để thư giãn trong lúc công việc căng thẳng, áp lực nhé. Khi bạn tập trung cao độ làm việc nhiều giờ liền, thì nhớ hãy để đầu óc nghỉ ngơi một chút, lấy lại tinh thần bằng cách nghe một chút nhạc, một cốc cà phê hay là tập một vài động tác thể dục đơn giản cũng rất có lợi đấy.
Hãy thả lỏng, đừng để bị căng thẳng nhé.

quan-ly-cong-viec-hieu-qua
Dành thời gian thư giãn giúp quản lý công việc tốt hơn

5. Hãy dọn bàn làm việc thường xuyên

Không gian bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, không lộn xộn mớ giấy tờ, văn thư sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn và làm việc tốt hơn rất nhiều. Hãy dành 15 phút cuối giờ để dọn dẹp khu vực bạn ngồi gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể, và hãy tạo cho mình thói quen này nhé.
Sắp xếp chúng theo trật tự hoặc một cách dễ nhớ, dễ thấy sẽ không khiến bạn luống cuồng và bối rối khi tìm tài liệu nữa. Hãy thẳng tay vứt sọt rác những gì không dùng đến để mọi thứ tối giản hơn.

6. Sử dụng phần mềm quản lý công việc

Hiện nay, đã có phần mềm cho phép bạn xử lý công việc cực kì hiệu quả, 1Office hoàn hảo với nhiều tính năng hay giúp bạn tạo danh sách công việc trong ngày, cài đặt lịch cảnh báo giúp nhắc nhở công việc khi gần đến hạn đẩy lùi tình trạng “nước đến chân mới nhảy”
Giải pháp quản lý công việc 1Office cũng giúp bạn quản lý tài liệu, giấy tờ mà không cần phải in ra nằm la liệt, lộn xộn khắp bàn. Bạn có thể vừa xử lý công việc cá nhân vừa theo dõi công việc hằng ngày của phòng ban dễ dàng và chi tiết.
Không chỉ có vậy, 1Office đơn giản, dễ thao tác, có thể linh hoạt check online ngay cả trên thiết bị di động. 1Office giúp tối ưu hiệu suất công việc, quản lý thời gian, quản lý công việc hiệu quả như một cánh tay phải đắc lực giúp bạn không còn rơi vào vòng luẩn quẩn khó khăn nữa.

quan-ly-cong-viec-hieu-qua
1Office giúp tối ưu hiệu suất công việc

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone