083.483.8888
Đăng ký

Video Marketing là một công cụ hoàn hảo để chứng minh sức mạnh của hình ảnh và giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy Video Marketing là gì và làm thế nào để có một chiến lược Marketing qua video hiệu quả? Hãy cùng 1Office tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn.

Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Thuật ngữ này cũng trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông, quảng cáo.

70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần

70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần

Với con số ấn tượng 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng.

Hơn nữa, 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

Xem thêm: Các bước xây dựng quy trình Marketing áp dụng cho mọi ngành nghề

II. Các bước xây dựng chiến lược Video Marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu của nội dung Video

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng một chiến lược video marketing thành công là xác định mục tiêu của bạn. 

Bạn hãy trả lời các câu hỏi như nội dung video để làm gì? Xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm / dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng hay để thông báo một số tin tức quan trọng? 

Mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn xác định:

 • Những loại video bạn cần để sản xuất
 • Cách quảng cáo video của bạn
 • Nơi để đăng video của bạn
 • Video của bạn dành cho ai
 • Số liệu video marketing có giá trị nhất của bạn

Bước 2: Xác định đối tượng của bạn

Với các mục tiêu đã được sắp xếp, bây giờ bạn cần phải rõ ràng về việc ai sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hãy xác định đối tượng mà thông điệp của bạn hướng tới. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu chính là chìa khóa thành công của bạn.

Hãy xác định đối tượng của bạn khi làm Video Marketing

Hãy xác định đối tượng của bạn khi làm Video Marketing

Đối tượng mục tiêu của bạn là nhóm người mà bạn đang tạo ra sản phẩm và dịch vụ của mình dành cho họ. Việc bạn cần làm bây giờ là hãy hiểu đối tượng khách hàng mình là ai để đưa ra đúng thông điệp.

Nếu ngay từ đầu bạn đã dành thời gian để xác định khách hàng lý tưởng của mình và tìm hiểu về hành vi của họ thì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sau này.

Xem thêm: Quy trình lập kế hoạch Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Bước 3: Lên kế hoạch nội dung

Ở bước này, bạn cần brainstorm những câu chuyện mà bạn sẽ kể, kịch bản nội dung chi tiết. Khi bạn thiết kế kế hoạch nội dung của mình, bạn cần liên tục tham khảo lại các mục tiêu đã xác định của mình và những hiểu biết hiện tại bạn có về người mà bạn đang liên lạc.

Ở giai đoạn này, hãy tìm cách tạo ra nội dung video chất lượng và hấp dẫn. Hãy cân nhắc những ý tưởng dưới đây để tối ưu hóa hiệu quả của video marketing:

 • Xây dựng cốt truyện thú vị và hấp dẫn.
 • Trong vòng 5-10 giây đầu tiên hãy bao quát mục đích của video.
 • Đề cập đến lời kêu gọi hành động, giống như các chiến lược tiếp thị nội dung khác.
 • Tối ưu hóa nội dung video của bạn bằng cách thêm chú thích và mô tả video. Việc thêm mô tả sẽ giúp Google hiểu nội dung của bạn là gì, từ đó giúp xếp hạng cao hơn.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Chia sẻ nội dung video của bạn ở mọi nơi.

Hãy tìm cách tạo ra nội dung video chất lượng và hấp dẫn

Hãy tìm cách tạo ra nội dung video chất lượng và hấp dẫn

Khi đưa ra các nội dung hữu ích, lưu ý hãy cố gắng làm cho chúng càng ngắn gọn càng tốt. Một kịch bản không chỉ bao gồm những đoạn hội thoại.

Nếu video của bạn yêu cầu nhiều hình ảnh, nhân vật hoặc cảnh quay khác nhau, hãy đưa chúng vào một cách tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cần chú ý: một tiêu đề hấp dẫn có thể lôi kéo được sự chú ý của người xem.

Hơn nữa, nếu có bất cứ từ khóa thích hợp sử dụng trong các tiêu đề, thì nó sẽ dễ dàng hiện ra trong kết quả tìm kiếm của các khan giả có nhu cầu hoặc yêu thích xem nội dung video đó. 

Xem thêm: Quy trình xây dựng chiến lược phát triển nội dung Website hiệu quả

Bước 4: Quảng bá Video Marketing

Khi có được video hoàn chỉnh trong tay, bạn sẽ nghĩ đến việc phát video này ở đâu, để thu hút được đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Có thể trên Fanpage, trang Youtube, website công ty. 

Hãy xem xét cơ sở khách hàng của bạn một cách cẩn thận. Nó cung cấp một phân tích chính xác về hành vi của họ rất hữu ích cho bạn để chọn các kênh phân phối phù hợp. 

Phân phối Video ở các kênh phù hợp

Phân phối Video ở các kênh phù hợp

Bước 5: Đo lường kết quả

Khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đánh giá. Từ đó, phân tích tất cả ưu và nhược điểm để cải thiện các chiến dịch tiếp theo. 

Việc đo lường kết quả là một hoạt động không thể thiếu để đánh giá mức độ thành công của Video Marketing, và tìm cách tối ưu cách thức và quy trình sản xuất. 

Để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị video, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí cụ thể.

Dữ liệu thống kê sẽ giúp bạn nhận biết được bao nhiều người đã xem video của bạn, xem được trong bao lâu, nam giới hay nữa giới thích xem nội dung của bạn, quốc gia, vị trí địa lý.

Khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đánh giá

Khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đánh giá

Khi đo lường thành công của một video quảng cáo, lượt xem không phải là tất cả. Hãy dựa vào mục tiêu tiếp thị của bạn để xem xét về các chỉ số KPI của chiến dịch.

Với mục tiêu nhận biết (Awareness), các KPI sau sẽ được đo lường:

 • Lượt xem
 • Lượt hiển thị
 • Số lượng user
 • Mức độ nhận biết
 • Mức độ gợi nhớ quảng cáo

Với mục tiêu thu hút sự chú ý (Consideration), sẽ có các KPI sau được đo lường:

 • Lượt view/lượt bình chọn
 • Thời gian xem
 • Mức độ yêu thích
 • Mức độ chú ý
 • Mức độ quan tâm đến thương hiệu

Với mục tiêu là kêu gọi hành động (Action), các KPI cần được đo lường sẽ là:

 • Lượt click
 • Lượt gọi điện
 • Lượt đăng ký
 • Số lượng hàng bán
 • Mức độ quan tâm đối với việc mua sắm 

Hãy đừng chỉ tập trung vào nội dung, hãy dành thời gian nghiên cứu thị hiếu khách hàng hoặc tìm hiểu những thông tin đang được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Đây sẽ là yếu tố làm nên sự thành công của Video Marketing của bạn.

Xem thêm: Quản lý công việc và tiến độ dự án chỉ bằng 1Click trên phần mềm

III. Bộ công cụ quản lý Marketing, thấu hiểu tâm lý khách hàng

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, 1Office mang đến giải pháp quản trị toàn diện và tối ưu hoạt động marketing.

1Office gồm các công cụ số hóa giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, quản lý dự án, chiến dịch. Từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và các nguồn lực khác.

Đặc biệt là bộ tính năng CRM giúp hỗ trợ quản lý các nghiệp vụ kinh doanh trong doanh nghiệp. Tính năng CRM giúp các nhà quản lý điều hành, đánh giá, theo dõi chiến dịch Marketing.

Phần mềm có thể tự động kết nối & lấy dữ liệu từ Facebook, Google,…để xây dựng được các kịch bản chiến dịch Marketing cụ thể.

1Office - Giải pháp quản lý TỔNG THỂ doanh nghiệp

1Office – Giải pháp quản lý TỔNG THỂ doanh nghiệp

Ngoài ra, nhà quản lý có thể dễ dàng truy cập & sử dụng hệ thống tài nguyên Marketing để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp giúp kiểm soát được lợi nhuận, đo lường các chiến dịch Marketing và đánh giá chi tiết kết quả từng chiến dịch.

Ngoài ra, 1Office còn có thể chăm sóc khách hàng tự động và chuyên nghiệp. Phần mềm có thể giúp doanh nghiệp xây dựng kịch bản chăm sóc tự động đa kênh.

1Office sẽ phân chia khách hàng theo từng kịch bản, nhắc nhở khi có lịch chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc quản lý Marketing, thấy hiểu tâm lý khách hàng, quản lý công việc và nhân sự, hãy Đăng ký dùng thử để được nhận tư vấn, 1Office sẽ hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng!

Xem thêm:

Bí quyết quản lý công việc hiệu quả

Xây dựng chiến lược nội dung Fanpage hiệu quả

Bí quyết xây dựng chiến lược phát triển nội dung Youtube từ A-Z

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone