Advance
Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho việc cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp.
11/10/2021 13:10:42

Công nghệ – Giải pháp cải thiện hiệu quả vận hành doanh nghiệp Xây dựng – Kiến trúc – Thi công

Trong bối cảnh các thành phố lớn dần nới lỏng giãn cách, nhiều công trình từng bước hoạt động trở lại, các doanh nghiệp xây dựng cũng cần chuẩn bị kế hoạch trở lại “đường đua” để sinh tồn sau thời gian dài ngủ đông. Đây chính là thời điểm phù hợp để các nhà quản lý tìm hiểu và ứng dụng các giải pháp công nghệ để tối ưu hóa việc quản lý và giám sát hoạt động thi công. Vậy việc ứng dụng công nghệ trong quy trình vận hành các doanh nghiệp lĩnh vực Xây dựng – Kiến trúc – Thi công cần bắt đầu từ đâu? Câu trả lời sẽ được giải đáp tại webinar diễn ra vào ngày 16/10 tới đây.

Webinar: Ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp xây dựng – kiến trúc – thi công

4 bài toán lớn của ngành xây dựng – kiến trúc – thi công

Giãn cách xã hội buộc nhiều dự án, công trình xây dựng phải tạm dừng thi công gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, luồng quản trị và vận hành của các doanh nghiệp xây dựng. Thi công đình đốn, dòng tiền đứt gãy vì Covid-19 khiến tình hình kinh doanh năm 2021 gặp vô vàn khó khăn. Bên cạnh đó, điểm hạn chế “kìm hãm” sự phục hồi hậu dịch của các doanh nghiệp xây dựng chính là cách quản lý truyền thống, cồng kềnh, gồm nhiều bước thủ công gây phát sinh ra việc lãng phí nguồn lực, kém hiệu quả. Cụ thể, mô hình quản lý truyền thống sẽ tạo nên 4 vấn đề bất cập mà bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong ngành Xây dựng đều sẽ gặp phải:

  • Quản lý thông tin dự án: Một dự án bắt đầu triển khai, doanh nghiệp tiếp nhận hàng loạt thông tin như: Chủ đầu tư, tổng giá trị dự án, thời gian thực hiện, biểu đồ tiến độ thực hiện của dự án, biểu đồ dòng tiền và chi phí,…Khi khối lượng công việc tăng lên, nhiều dự án cần quản lý đồng thời sẽ gây nên tình trạng chồng chéo, dễ nhầm lẫn. 
  • Quản lý xuất – nhập vật tư: Các khâu trước và sau thi công như phân phối – mua, cung ứng và quản lý vật tư vất vả do không có sự liên kết chặt chẽ, với nhiều bước trung gian được thực hiện thủ công. Bên cạnh đó, các quy trình như thanh toán, đề nghị mua vật tư…chồng chéo, rắc rối dẫn đến tình trạng không xử lý kịp thời phát sinh điểm nóng tại công trường. Do vậy mà tiến độ và hiệu quả dự án thường chậm, không cao. Tất cả có nguy cơ trở thành 1 mớ bòng bong, rối tung gây chậm trễ tiến độ thi công, thất thoát, vật tư không đảm bảo.
  • Quản lý phụ lục hợp đồng, hợp đồng thầu phụ: Mọi thông tin khách hàng, hay điều khoản của hợp đồng cần được ghi chép và lưu trữ một cách hệ thống. Đồng thời, việc quản lý, lưu trữ từng hợp đồng của từng dự án cần có sự riêng rẽ, rõ ràng cần thiết, trong khi đó, với rất nhiều vấn đề trong gói thầu thi công khi ký với nhiều nhà thầu phụ thì chắc chắn những rủi ro tiềm ẩn sẽ xảy ra trong quá trình triển khai dự án.
  • Hệ thống báo cáo: Các công trình có thể diễn ra trong thời gian rất dài, chính vì thế khối lượng dữ liệu mà doanh nghiệp cần quản lý là rất lớn. Đó cũng là lý do mà doanh nghiệp cần một nền tảng cung cấp hệ thống báo cáo để thông qua đó, nhà quản lý có thể xác định được: Khối lượng công việc thực hiện được trong tháng; Định mức vật tư sử dụng và chi phí tháng; Tiến độ thi công cũng như năng suất làm việc của từng tổ đội thi công;…

Trong giai đoạn hậu Covid các dự án tái khởi động nhiều cùng một lúc, lại vào mùa xây dựng cao điểm cuối năm, nếu không giải quyết triệt để 4 vấn đề trên thì những bất cập này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh cả năm 2021.

Chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Ảnh hưởng của đại dịch đã khiến ngành xây dựng “ngủ đông” trong một thời gian dài. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức thì khủng hoảng cũng tạo ra những thay đổi chưa từng có góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số (trước đây diễn ra khá chậm) của ngành xây dựng.

Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp xây dựng trong quá trình chuyển đổi số, 1Office tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC – THI CÔNG. Buổi hội thảo sẽ đề cập tới câu chuyện về thị trường xây dựng, case-study thực tế của doanh nghiệp đã “thích ứng và sống chung” với dịch cũng như đem tới giải pháp số giúp các đơn vị phục hồi mạnh mẽ, đảm bảo phát triển bền vững sau khủng hoảng.

Các nội dung chính của sự kiện

Sự kiện quy tụ sự góp mặt của các diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong việc chuyển đổi số trong lĩnh vực XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC – THI CÔNG:

  • Diễn giả Phạm Văn Lương: Anh hiện là Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Kiến trúc KISATO – một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công trong ngành xây dựng hiện nay. Bên cạnh vai trò doanh nhân, anh cũng là nhà đào tạo trong ngành xây dựng với hơn 200.000 follow thường xuyên trên rất nhiều kênh khác nhau. Với sự am hiểu về ngành xây dựng cùng tầm nhìn chiến lược, anh đã “truyền lửa” cho hàng trăm người ở cấp lãnh đạo, quản lý thông qua các buổi đào tạo và khóa học về chuyên môn thiết kế & quản trị doanh nghiệp xây dựng.
Sự kiện Webinar có sự góp mặt của nhiều diễn giả có chuyên môn cao
  • Diễn giả Chu Tiến Long: Anh hiện là Giám đốc kinh doanh 1Office – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp toàn diện được hơn 3500 doanh nghiệp và hơn 300.000 người tin dùng. Anh đã từng có kinh nghiệm tư vấn thiết kế giải pháp chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp đa dạng về loại hình và lĩnh vực, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng lớn như: Công ty CP ĐT XD Số 1 Mê Kông, Thuận Phước, Phú Cường Group, Vinaincon, CTCP Đầu tư và Xây dựng 36…
  • Moderator Đặng Văn Kỳ: Anh là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh đồng thời là chuyên gia với 8 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn giải pháp quản trị tổng thể cho nhiều doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Xây dựng, sản xuất, F&B, thời trang, giáo dục… Anh hiện là Giám đốc 1Office tại chi nhánh miền Nam. 

Các diễn giả hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin mới mẻ, hữu ích dành cho các doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng – kiến trúc – thi công. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm ra giải pháp tạo nên “kỳ tích” cho doanh nghiệp bạn! Đăng ký tham gia sự kiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ theo form dưới đây:

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Đăng ký để được tư vấn: 083 483 8888

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Các bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Hãy Để 1Office - Nền tảng Quản Trị Tổng Thể doanh nghiệp đồng hành cùng bạn

×

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH PARTNER CỦA 1OFFICE

Tham gia cùng chúng tôi vào quá trình chuyển đổi số.


Hotline: 083 483 8888