083.483.8888
Đăng ký

Để có thể quản lý và giám sát nhân sự hiệu quả, các nhà lãnh đạo phải luôn ở trong tâm thế sẵn sàng, không ngại gian khổ, có một trái tim nóng và một cái đầu đủ lạnh, đủ tỉnh táo để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mọi vấn đề nghề quản trị nhân sự. Điều này cũng đồng nghĩa, để có thể nhận dạng và vượt qua được những thách thức trong quy trình quản trị nhân sự, các doanh nghiệp phải sử dụng thời gian, tiền bạc, nhân lực lẫn vật lực đúng chỗ và đúng thời điểm.

Những thách thức trong nghề Quản trị nhân sự

Không tuân thủ luật và quy định về tuyển dụng 

Làm thế nào để thích nghi với vấn đề thay đổi luật lệ là một sự đấu tranh cho các chủ doanh nghiệp. Do đó, có rất nhiều người chọn cách làm ngơ, không tuân thủ luật lệ dẫn đến việc gây ra nhiều trở ngại thậm chí tổn hại đến doanh nghiệp. 

Thay đổi quá nhiều về quy chế và quy trình

Một doanh nghiệp phát triển sẽ kéo theo các chiến lược, cấu trúc và những quy trình nội bộ phát triển cùng với nó.

Vì lý do này cho nên một vài nhân viên sẽ cảm thấy khó để thích nghi với những thay đổi ấy. Và trên thực tế, có rất nhiều công ty đã rơi vào tình trạng sụt giảm chất lượng làm việc trong thời kỳ thay đổi bộ máy doanh nghiệp. 

Không có kế hoạch đào tạo nhân sự

Đầu tư vào quy trình đào tạo và phát triển những nhân viên có năng lực kém chính là một vấn đề thường gặp khác của bộ phận nhân sự.

Nghề quản trị nhân sự cần lên kế hoạch đào tạo, nâng cao khả năng

Nghề quản trị nhân sự cần lên kế hoạch đào tạo, nâng cao khả năng

Một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nhận ra rằng, những nhân viên tốt nhất thường là những người làm việc chăm chỉ nhất dù cho họ không được đào tạo bài bản, kỹ càng, đầy đủ chuyên môn. 

Không kịp thích nghi với những đổi mới

Thị trường công nghệ luôn luôn thay đổi. Những doanh nghiệp ở mọi thời điểm đều bắt buộc phải học cách thích nghi nhanh chóng hoặc chịu đựng và chấp nhận được sự thật rằng họ đang bị đối thủ của mình bỏ xa hàng dặm. 

Thách thức lớn nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là khiến cho nhân viên của mình hiểu được tình hình, nắm lấy cơ hội đổi mới và học được những công nghệ tiên tiến, góp phần cho sự phát triển của công ty. 

Tuyển dụng sai nhân sự

Thu hút nhân tài cho doanh nghiệp luôn là một sự đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc. Do một vài lý do khách quan mà các nhà lãnh đạo thường xuyên gặp nhiều khó khăn để cân bằng trong việc giữ để cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và tuyển dụng đúng người đúng thời điểm.

Nghề quản trị nhân sự cần hiểu, tuyển người đúng hơn trúng người tài

Nghề quản trị nhân sự cần hiểu, “tuyển người đúng hơn trúng người tài”

Bên cạnh đó, với tư cách là một nhà tuyển dụng, từ lúc bắt đầu chúng ta sẽ hoàn toàn không thể biết được liệu người ứng tuyển ở vị trí đó, công việc đó có thực sự phù hợp hay không, cho đến khi họ làm việc ở tại doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. 

Không giữ chân được nhân tài

Cuộc cạnh tranh giữa những nhân viên tài giỏi luôn diễn ra khốc liệt. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp vừa mới ra đời không tạo điều kiện hay hỗ trợ về  cho nhân viên của mình. 

Từ đó dễ tạo ra bất mãn, thậm chí có nhiều người sẽ cảm thấy không được tôn trọng, không muốn cống hiến hết mình cho công việc của họ. Đây cũng là một trong những lý do chủ yếu khiến cho hiệu quả của doanh nghiệp giảm sút nghiêm trọng. 

Đọc thêm: https://1office.vn/5-cach-de-quan-li-nhan-vien-co-hieu-suat-kem/

Khác biệt về văn hoá trong các doanh nghiệp đa quốc gia

Khoảng cách thế hệ, sự khác biệt về văn hóa và dân tộc là những nguyên nhân chủ yếu mang đến nhiều thách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Mặc dù đa dạng về văn hóa sẽ tạo nên một môi trường làm việc phong phú, đa dạng hơn, nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều khó khăn trong công tác bảo vệ nhân viên của họ khỏi vấn nạn quấy rối, kỳ thị chủng tộc.

Trước tình hình đó, các nhà lãnh đạo đang ngày càng nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể tìm ra được giải pháp tối ưu nhất có thể giúp giải quyết tất cả những vấn đề nan giải trong quy trình quản trị nhân sự cho doanh nghiệp

1Office – Lựa chọn hàng đầu của nghề Quản trị nhân sự

Dựa vào nền tảng và kiến thức quản trị vững chắc, phần mềm này được tạo ra để giúp cho các nhà lãnh đạo dễ dàng hơn trong quá trình điều hành và phát triển doanh nghiệp.

Tự động lưu trữ thông tin ứng viên

Với bộ tính năng HRM, việc tuyển dụng không còn gặp nhiều trở ngại như trước khi mọi thông tin đều được sắp xếp, lưu trữ tự động, tránh trùng lặp hay nhầm lẫn cho bộ phận nhân sự mỗi khi rà soát lại hồ sơ.

Ngoài ra, ứng dụng thông minh này sẽ bóc tách, phân luồng thông tin rõ ràng, giảm thiểu nguy cơ tuyển dụng nhầm kẻ xấu, hoặc những kẻ có lý lịch không rõ ràng.

1Office tự động lưu trữ thông tin ứng viên

1Office tự động lưu trữ thông tin ứng viên

Đánh giá sơ bộ năng lực ứng viên

Việc đánh giá năng lực của ứng viên có thể được thực hiện ngay lập tức, không phải mất nhiều thời gian thông qua khung ASK. Từ đó dễ dàng phát huy năng lực cũng như điều chỉnh, giúp sửa chữa, hoàn thiện những chỗ còn thiếu sót cho các ứng viên trước khi bắt đầu công việc.

Đọc thêm: Phương pháp vượt mức KPI tuyển dụng cho nhân sự đơn giản hiệu quả

1Office đánh giá ứng viên dễ dàng

1Office đánh giá ứng viên dễ dàng

Lương, thưởng, phúc lợi rõ ràng

Mọi vấn đề lương thưởng, các phúc lợi thường niên dành cho các nhân viên có thành tích tốt, thể hiện tốt sẽ được công khai, minh bạch rõ ràng dựa trên các đánh giá công bằng nhất thông qua quá trình làm việc hàng ngày.

Mọi báo cáo chi tiết về tiến trình hoạt động của toàn bộ bộ phận nhân sự đều sẽ được tự động tổng hợp, báo cáo để có cấp trên có thể dễ dàng quan sát, theo dõi, nhận định và đánh giá năng lực thực sự của các chuyên viên tuyển dụng.

Hãy tìm hiểu thêm về những tính năng ưu việt khác của 1Office tại đây: https://1office.vn/

 

 

 

 

 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone