083.483.8888
Đăng ký

Thời buổi công nghệ phát triển, việc trao đổi công việc, họp hành qua Internet trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh thì việc tìm kiếm một phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí giúp tăng năng suất, tiến độ làm việc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn trong quá trình lựa chọn một phần mềm quản lý công việc nhóm thì hãy cùng 1Office khám phá ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm?

Phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí là một phần mềm quản lý công việc online giúp số hóa quy trình làm việc, quản lý công việc của các thành viên. Từ đó, các nhà lãnh đạo hay các nhà quản lý sẽ dễ dàng kiểm soát được tiến trình công việc, quản lý quá trình làm việc của mỗi thành viên dễ dàng. Trong thời buổi công nghệ 4.0, việc áp dụng phần mềm sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp như:

Tăng sự hiệu quả và chính xác trong công việc

Đây là hiệu quả lớn nhất mà phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí đem lại. Bằng việc tiếp nhận, đồng bộ hệ thống dữ liệu, tự động tính toán và phân tích dữ liệu dựa trên những module có sẵn. Từ đó, nhà quản lý có thể dễ dàng tra cứu, phân tích và xuất dữ liệu dễ dàng, đảm bảo sự chính xác trong quá trình làm việc. Đối với nhà quản lý, phần mềm giúp họ nắm được bao quát tình hình làm việc để kịp thời can thiệp khi có bất kỳ lỗi phát sinh nào xảy ra.

Phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí hiệu quả
Phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn mất hàng giờ cho việc sử dụng giấy hay Excel để quản lý thì sẽ kém hiệu quả và tốn thời gian. Nhưng với phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí sẽ thay bạn làm tất cả những công việc đó, giúp bạn loại bỏ những công đoạn thừa không đáng có trong quá trình làm việc (họp báo cáo, gửi file để chia sẻ dữ liệu..). Nhờ đó, thời gian hoàn thành công việc được rút ngắn nhất có thể.

Chuyên nghiệp hóa quy trình làm việc nhóm

Sở hữu nhiều tính năng thông minh cũng như khả năng bảo mật tốt, phần mềm làm việc nhóm chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiện ích, sự chuyên nghiệp đối với người dùng. Người quản lý hay nhà lãnh đạo có thể quản lý công việc theo hướng tập trung chỉ thông qua một nền tảng duy nhất, giúp phân chia nhiệm vụ một cách công bằng, khoa học. Đồng thời, phần mềm giúp người tăng tỉ lệ tương tác trong quá trình làm việc, tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm quản lý công việc cá nhân giúp tối ưu hiệu quả công việc một cách dễ dàng.

Bảo mật thông tin hiệu quả

Có thể nói, sử dụng phần mềm quản lý là giải pháp hoàn hảo giúp bạn cài đặt bảo vệ và sao lưu dữ liệu nhanh chóng. Bạn sẽ rất dễ gặp rủi ro nếu bạn lưu trữ dữ liệu mật của công ty ở dạng file Excel, nếu chẳng may file đó bị rò rỉ thông tin ra ngoài, hoặc máy tính của bạn bị hỏng thì khả năng mất dữ liệu đó là rất cao.

Phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những rủi ro đó thông qua việc cài đặt mật khẩu bảo vệ, phân quyền truy cập khoa học cũng như áp dụng công nghệ điện toán đám mây để sao lưu dữ liệu.

Với những lợi ích nêu trên, phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí thực sự là một giải pháp hữu ích giúp nhà quản lý tối ưu quá trình làm việc nhóm cho đội nhóm, doanh nghiệp của mình. Để giúp cho nhà quản lý tiết kiệm thời gian, công sức trong quá vận hành công việc, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 9 phần mềm quản lý công việc nhóm chuyên nghiệp, tự động.

Tối ưu hóa quy trình quản lý công việc với:

>> Bí quyết triển khai hệ thống quản lý công việc tăng 200% năng suất

2. Top 9 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí bạn nên áp dụng

hần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí hiệu quả
Top 9 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí 2021

2.1 Phần mềm giao việc, quản lý công việc 1Office

Phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả 1Office là một trong những ứng dụng làm việc nhóm hiệu quả, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội, phần mềm giúp nhà quản lý có thể quản lý tập trung tất cả các công việc trong doanh nghiệp trên một hệ thống.

Từ đó, giúp chủ doanh nghiệp quản lý tất cả các công việc của phòng ban hay cá nhân nhân viên dễ dàng. Tính đến thời điểm hiện tại, 1Office đã có hơn 25000 người dùng đến từ 3.500 doanh nghiệp Việt lựa chọn và tin dùng. 

Quy trình rõ ràng thống nhất trên 1 nền tảng duy nhất

  • Theo dõi sát sao tiến độ dự án: tiến độ, người thực hiện, kết quả công việc. 
  • Kiểm soát dữ liệu vận hành, đồng bộ các số liệu, tối ưu hóa khả năng khai thác dữ liệu
  • Tùy biến hệ thống, phương pháp đo lường, báo cáo để phù hợp cho từng tính chất, mục đích khác nhau của doanh nghiệp

Báo cáo tiến độ dự án Real-time trực quan

  • Phần mềm giao việc tự động đo lường chính xác, trực quan với những số liệu, bảng biểu, thống kê chi tiết
  • Cập nhật báo cáo, số liệu tức thời về tất cả các mặt của doanh nghiệp (kinh doanh, dự án, nhân sự, truyền thông,…)
  • Kiểm tra kết quả đạt được của các phòng ban/cá nhân. Tự động tính phần trăm lỗ lãi trên từng dự án nhanh chóng.

Chuẩn hóa quy trình, nâng cao hiệu suất công việc

  • Chủ động theo dõi tiến độ dự án, quy trình, dự án với báo cáo tự động, Realtime, kịp thời xử lý sự cố phát sinh
  • Hệ thống quy trình được xây dựng cụ thể theo từng phòng ban, từng vị trí nhân sự, có sự phân chia rõ ràng giữa trách nhiệm của từng bộ phận giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm tiến độ hay bỏ sót công việc được giao
  • Giúp nhân viên nắm được bức tranh phối hợp tổng thể từ đó có thể làm chủ tiến độ công việc

Ngoài ra, phần mềm cho phép người sử dụng tải các loại tệp word, excel, pdf…để lưu trữ phục vụ công việc cho người sử dụng cũng như chia sẻ tài liệu cho cá nhân hoặc phòng ban và điều chỉnh quyền quản lý, sửa, xem cho người nhận tài liệu nhanh chóng.

Xem thêm: Top 8 Phần mềm giao việc cho nhân viên miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

2.2 Microsoft To Do

Microsoft To-Do là phần mềm quản lý công việc nhóm giúp bạn lập kế hoạch và quản lý công việc của mình tốt hơn. Sử dụng phần mềm, người dùng có thể yên tâm với tiến độ công việc được đảm bảo, theo dõi tiến độ công việc giúp xử lý kịp thời khi có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, Microsoft To-Do chỉ cho phép người dùng kết nối với lịch trình cá nhân từ Outlook. Đây là một điểm trừ vô cùng lớn, khi ở thời điểm hiện tại, Outlook không còn là phần mềm phổ biến và rất ít người sử dụng.

2.3 Google Hangouts

Google Hangouts được biết đến là phần mềm làm việc nhóm miễn phí rất có ích khi bạn làm việc ở nhà. Bạn có thể tạo nhiều group tin nhắn cho nhóm hoặc tạo cuộc gọi audio/video trong các cuộc họp online, làm việc nhóm dễ dàng. Từ đó, bạn có thể group chat thành nhiều nhóm, dự án khác nhau giúp bạn kết nối, làm việc với nhau hiệu quả.

Điểm trừ của phần mềm là chưa được biết đến nhiều và chưa có nhiều công cụ, đội ngũ hỗ trợ dịch vụ còn hạn chế , người dùng phải tạo số điện thoại thông qua Google Voice để thực hiện cuộc gọi . Ngoài ra, phần mềm yêu cầu bạn phải cài đặt nhiều ứng dụng của Google trước khi sử dụng.

2.4 Phần mềm quản lý công việc Asana

Asana là phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, dự án giúp bạn sắp xếp, quản lý công việc một cách tối ưu nhất. Phần mềm là giải pháp hiệu quả với những người dùng quản lý công việc nhóm, quản lý công việc dự án trực tuyến và giúp người dùng sắp xếp thời khóa biểu một cách hiệu quả. 

app quản lý công việc 2021
Phần mềm quản lý tiến độ dự án Asana

Tuy nhiên để sử dụng những tính năng cao cấp hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp trên Asana như: tìm kiếm công việc nâng cao, thêm các trường tuỳ chỉnh cho dự án, báo cáo nâng cao, cài đặt quyền riêng tư cho dự án, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá đắt đỏ với mức 9.99$ / người dùng / tháng. Để sử dụng trọn vẹn các tính năng của Asana thì doanh nghiệp phải bỏ ra một mức phí khá cao. 

2.5 Phần mềm Teamwork

Teamwork là một ứng dụng quản lý công việc nhóm miễn phí hỗ trợ người dùng quản lý công việc nhóm, dự án được nhiều cá nhân, tổ chức tin dùng. Với giao diện đơn giản, trực quan, phần mềm giúp bạn quản lý các công việc nhóm cũng như các dự án phức tạp dễ dàng.

Nhưng đối với người không rành về công nghệ thì phần mềm không phù hợp bởi giao diện lộn xộn và khó sử dụng.Tính năng phân chia công việc con (subtask) chưa hoạt động hiệu quả, khó trong việc khởi tạo các công việc đòi hỏi sự phức tạp cao, có nhiều phân nhánh.

2.6 Phần mềm quản lý công việc dự án Trello

Trello là một ứng dụng hiệu quả dành riêng cho hoạt động quản lý, giám sát công việc trong một dự án. Với giao diện làm việc giống như những tờ giấy note trên màn hình giúp bạn có thể theo dõi công việc một cách trực quan, khoa học. Chỉ cần nhìn vào giao diện là nhà quản lý có thể nắm bắt được tiến độ dự án một cách tổng thể nhất. Để tối ưu quá trình làm việc, bạn có thể tham khảo thêm về cách quản lý quy trình công việc hiệu quả, tự động.

Phần mềm quản lý nhóm miễn phí, hiệu quả
Phần mềm quản lý nhóm miễn phí, chuyên nghiệp – Trello

Hiện nay Trello chỉ phù hợp với các teamwork, phần mềm không phân cấp thành viên quản trị nên rất khó để quản lý và bảo mật thông tin, cộng tác giữa các thành viên. Điều này khiến người quản lý không thể đánh giá tiến độ làm việc của nhân viên, dự án các phòng ban.

Xem thêm: 7+ App quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất

2.7 Ứng dụng quản lý công việc miễn phí Slack

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý công việc nhóm miễn phí thì Slack – giải pháp hiệu quả mà bạn nên trải nghiệm. Với nhiều tính năng thông minh, Slack cho phép bạn mở và gửi các file dễ dàng. Đặc biệt, khi bạn được gắn thẻ vào một dự án hay công việc nào đó, phần mềm sẽ tự động hiển thị thông báo ngay đến bạn. 

Phần mềm Slack tương thích với Google Drive, Dropbox hoặc SalesForce nên rất tiện cho người sử dụng. 

2.8 Phần mềm Wrike

Wrike là một trong những phần mềm làm việc nhóm phổ biến và được nhiều người sử dụng. Ưu điểm của phần mềm là giúp giúp thay thế email và các công việc khác. Nếu bạn đang quản lý nhiều việc chắc chắn sẽ hài lòng với số lượng dự án không giới hạn để sử dụng.

Phần mềm quản lý dự án dễ dàng
Phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí Wrike

Điểm trừ của Wrike chỉ phù hợp với những team nhỏ hoặc các start-up không có nhiều kinh phí. Doanh nghiệp muốn sử dụng các chức năng chuyên sâu hơn thì phải đầu tư gói đắt tiền hơn. Phiên bản Professional dành cho nhóm 5 – 15 người, mức phí $9.8/ người dùng/ tháng. 

2.9 Giải pháp quản lý công việc Jira Software

JIRA là một giải pháp quản lý dự án, công việc từ công ty phần mềm Atlassian. Phần mềm được thiết kế giúp các nhóm phần mềm lập kế hoạch và theo dõi dự án, bằng cách sử dụng phương pháp quản lý agile (phương pháp tập trung vào hiệu quả). Do đó, các phiên bản sản phẩm được nâng cấp và phát hành liên tục dựa theo phản hồi của khách hàng.

Tuy nhiên phần mềm còn tồn tại một số vấn đề như: Giao diện còn phức tạp, khó sử dụng khi chưa được đào tạo, làm quen về phần mềm mất nhiều thời gian. Đặc biệt, phần mềm chỉ giới hạn về một số lĩnh vực nhất định, chỉ phù hợp với các team công nghệ, phát triển phần mềm, hoặc các team làm việc theo phương pháp agile.

Trong xu thế làm việc thời đại 4.0, người ta thường chú trọng đến tính sức mạnh tập thể thay vì chỉ đơn lẻ từng cá nhân. Do đó, phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí thực sự là một trợ thủ đắc lực giúp nhà quản lý, doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình làm việc doanh nghiệp của mình, giúp nhà quản lý tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và đạt hiệu quả cao trong công việc. Từ đó, giúp doanh nghiệp xây dựng tinh thần làm việc đội nhóm tốt và đạt kết quả cao trong công việc.

Tùy vào quy mô doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm sao cho phù hợp. Với hơn 250.000 người dùng đến từ hơn 3500 doanh nghiệp Việt lựa chọn và tin dùng, 1Office là một trong những giải pháp tốt nhất phù hợp cho mọi nhu cầu từ doanh nghiệp của bạn.

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý công việc nhóm giúp tối ưu chi phí vận hành, tăng hiệu suất làm việc, bạn vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Hotline: 083 483 8888

Website: https://1office.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone