083.483.8888
Đăng ký

Xây dựng là một trong những ngành nghề phức tạp, phát sinh nhiều dự án đòi hỏi doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng trong khâu quản lý, vận hành dự án để tối ưu chi phí, nguồn lực cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng được coi là giải pháp tối ưu mà bất cứ doanh nghiệp xây dựng nào cũng cần có. Vậy phần mềm quản lý xây dựng là gì và những phần mềm nào được nhiều người ưa chuộng nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng

1.1 Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng là gì?

Phần mềm quản lý xây dựng là một nền tảng quản lý dự án giúp các công ty quản lý ngân sách, quản lý vật tư, dự án và đưa  ra quyết định và lập lịch trình công việc. Mục tiêu của nó là làm cho các quy trình kinh doanh xây dựng dễ dàng, vận hành trơn tru và tiết kiệm thời gian, công sức.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng hiệu quả
Phần mềm quản lý xây dựng giúp quản lý công trình hiệu quả

1.2 Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp xây dựng thường gặp phải nhiều vấn đề, có thể kể đến những phát sinh trong quá trình nhận và thực thi nhiều công trình, dự án thiết kế, thi công,… Do đó, việc sử dụng phần mềm quản lý xây dựng là giải pháp hiệu quả mang đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Quản lý tổng thể dữ liệu

Phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp người dùng cập nhật, lưu trữ thông tin của mọi dự án, mọi hạng mục và các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng đó. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin về các hạng mục nhỏ của công trình như: thông tin đối tác, chủ thầu, định mức nguyên vật liệu xây dựng,… đều được lưu trữ đồng bộ trên phần mềm, tiện lợi cho việc tra cứu và giám sát.

Quản lý kho vật tư, trang thiết bị

Nếu trước kia bạn gặp nhiều thời gian trong việc tra cứu các thông tin quan trọng như: định mức vật tư, nhà cung cấp vật tư, các loại vật tư, hóa đơn mua bán vật tư, tình trạng vật tư. Giờ đây, với phần mềm quản lý xây dựng sẽ giúp quá trình sử dụng vật tư được lưu trữ và cập nhật cụ thể trên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi, đảm bảo hiệu quả sử dụng của vật tư cũng được thực hiện một cách hiệu quả. 

Quản lý quá trình thi công công trình

Đây là một khâu phức tạp và đòi hỏi sự quan sát tổng thể, khoa học của người quản lý. Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng, bạn có thể theo dõi quá trình làm việc, tiến độ công việc của công trình dễ dàng.Mọi thông tin chi tiết về số lượng công nhân, vật tư cần thiết, chi phí phát sinh, số lượng các nguyên vật liệu,… được cập nhật hàng ngày trên hệ thống. 

Quản lý nhân công

Thay vì quản lý công nhân theo phương pháp truyền thống qua sổ sách, máy chấm công dễ bị mất dữ liệu, chấm công không chính xác sẽ dẫn đến việc tính lương không hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm quản lý xây dựng, bạn có thể cập nhật thông tin, chấm công tính lương cho các nhân công nhanh chóng, chính xác nhất.

Quản lý chi tiết các dự án

Phần mềm quản lý xây dựng giúp bạn thiết lập các thông tin cụ thể về từng dự án cụ thể trong cả công trình. Qua đó, bạn có thể quản trị chi tiết thông tin của dự án như: thời gian quản lý dự án, tổng mức đầu tư, thời gian thực hiện, quy mô dự án.. dễ dàng với thao tác đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm quản lý hợp đồng xây dựng thông minh, nhanh chóng nhất hiện nay.

2. Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng tốt nhất

Với những lợi ích to lớn mà phần mềm xây dựng đem lại, doanh nghiệp có thể cân nhắc áp dụng phần mềm để tối ưu hóa quy trình quản lý công trình xây dựng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tham khảo về top 10  phần mềm quản lý xây dựng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.      

phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng hiệu quả
Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng tốt nhất 2021

2.1 1Office

1Office được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng/ thiết kế, thi công tốt nhất hiện nay. Phần mềm giúp nhà thầu quản lý tiến độ dự án, phân bổ nguồn lực, giao việc, quản lý năng suất nhân viên hiệu quả và chi tiết. Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu bảo mật thông tin một cách tốt nhất.

Quản lý công việc theo từng dự án 

Phần mềm quản lý xây dựng 1Office cho phép quản lý có thể theo dõi tiến độ thực đạt của từng công trình, dự án. Đáng chú ý, quản lý có thể lập kế hoạch theo mô hình WBS để kiểm soát được thời gian làm việc. Công việc sẽ được phân bổ tới đúng nhân sự, phòng ban đảm nhận thông qua quy trình đã được cài đặt trên hệ thống. Phần mềm quản lý dự án xây dựng 1Office giúp doanh nghiệp xây dựng lưu trữ thông tin khách hàng, đối tác, nhà cung cấp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng hiệu quả
Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng – 1Office

Quản lý quy trình công việc

Giờ đây, việc xây dựng và quản lý quy trình công việc xây dựng sẽ không còn trở nên khó khăn khi đã có 1Office.

 • Dễ dàng thiết lập khai báo các bước trong quy trình theo mẫu có sẵn
 • Giao việc tự động theo vị trí, chức năng phòng ban
 • Định nghĩa, số hóa 100% các loại quy trình 
 • Thiết lập cảnh báo tự động, đảm bảo tiến độ công việc
 • Báo cáo tiến độ công việc Real-time, cập nhật nhanh chóng 
 • Dễ dàng tạo, chia sẻ các tài liệu công việc ngay trong quy trình

Quản lý vật tư và tài chính dự án

 • Quản lý ngân sách, dự trù lãi/lỗ theo từng dự án.
 • Thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng dòng tiền của dự án.
 • Quản lý tài chính dự án đến từng phiếu thu chi, đơn mua hàng.
 • Quy trình xuất nhập vật tư chặt chẽ tránh gây thất thoát.
 • Cập nhật thông tin về thanh toán/chi phí/tạm ứng nhanh chóng và chính xác.
 • Kiểm soát dòng tiền nội bộ.

Xem thêm: TOP 8 Phần mềm quản lý dự án miễn phí, quản lý tiến độ hiệu quả nhất 2022

 2.2 CoConstruct 

CoConstruct là một phần mềm thiết kế trên web và di động được thiết kế cho các dự án theo yêu cầu của công ty xây dựng. Phần mềm cung cấp các thông tin, chức năng liên quan đến dự án xây dựng như lập kế hoạch hoạt động, lên lịch, lập ngân sách và liên lạc với khách hàng.

Phần mềm sẽ thu thập tất cả các thông tin cần thiết, từ đó bạn có thể kiểm soát được đơn hàng, đặt giá thầu, ngân sách và các lựa chọn cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cổng thông tin khách hàng để theo dõi nội dung và khách hàng tiềm năng để quản lý đơn hàng, cung cấp dịch vụ cho những khách hàng được cho là tiềm năng nhất.

2.3 Dynamics SL

Dynamics SL là một phần mềm quản lý xây dựng vì khả năng của nó trong việc hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến dự án lớn. Nó là một giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp Online ERP kết hợp lập kế hoạch quản lý tài chính và xây dựng quản lý quan hệ khách hàng. Dynamics SL được trang bị đầy đủ tính năng để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các ngành xây dựng, hợp đồng với chính phủ và quản lý dịch vụ chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể truy cập thông tin theo từng vai trò cụ thể và thực hiện nhiệm vụ nhập dữ liệu với công cụ này.

>> Xem ngay: Phương pháp xây dựng kế hoạch quản lý công trình xây dựng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng tự động
Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng Dynamics SL

2.4 PlanGrid

Được biết đến là phần mềm xây dựng thông minh, tiện lợi. PlanGrid cung cấp cho doanh nghiệp xây dựng các công cụ hữu ích nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu quản lý xây dựng. Với giao diện được thiết kế như một hệ thống dựa trên trang tính trực quan, giúp doanh nghiệp kiểm soát các vấn đề theo lịch trình và chi phí. 

2.5 Procore

Procore là phần mềm quản lý xây dựng cho phép liên kết qua ứng dụng di động, giúp sắp xếp hợp lý các dự án quản lý xây dựng, cung cấp cho người dùng mọi thông tin cần thiết giúp chuẩn hóa quy trình xây dựng.

2.6 Sablono

Được biết đến là nền tảng thi công giúp quản lý, giám sát các dự án xây dựng với quy mô lớn. Phần mềm tập trung vào các quy trình, giúp doanh nghiệp kiểm soát dự án về thời gian, chất lượng và chi phí dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả, giải quyết nhanh chóng các dự án phức tạp.

phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng
Phần mềm quản lý công trình Sablono

2.7 Projectmates

Được biết đến là một phần mềm quản lý xây dựng trực tuyến với những tính năng tiện ích cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng. Phần mềm sẽ tự động hóa toàn bộ quy trình xây dựng, hợp tác về vấn đề tài chính để giảm thiểu tối đa chi phí. 

Phần mềm thực hiện các dự án xây dựng dễ dàng bằng cách  tăng cường giao tiếp, tăng khả năng giải trình và tiết kiệm tiền bạc, thời gian. Nó sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp một nền tảng liền mạch để quản lý các dự án xây dựng, từ lập kế hoạch đến xây dựng để duy trì một hệ thống quản lý chặt chẽ, thống nhất.

2.8 iSQFt

iSqFt là một trong những phần mềm quản lý xây dựng hiệu quả, giúp các nhà thầu thương mại gửi hồ sơ dự thầu, xây dựng mối quan hệ, bán sản phẩm và thực hiện kỹ thuật số. Nền tảng này đã trở thành phần mềm giúp tìm kiếm công việc mới và có thể kết nối với hơn 1500 tổng thầu cùng một lúc. Bạn có thể chia sẻ giá thầu, quy trình dữ liệu và theo dõi các đối thủ cạnh tranh trên một nền tảng duy nhất.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng tự động
Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng iSQFt

2.9 BuidlingConnected

BuidlingConnected là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý trước và lập kế hoạch trước khi xây dựng. Các nhà xây dựng sử dụng nền tảng này để báo giá, đấu thầu, gửi lời mời đến các nhà cung cấp, theo dõi cơ hội và lập kế hoạch cho các dự án. Với hệ thống hỗ trợ chuyên dụng và mạng lưới phát triển nhanh chóng.

2.10 Onware

Onware là phần mềm  dựa trên đám mây, lấy người dùng làm trung tâm. Với tính năng dễ sử dụng, Onware đã và đang là một trong những phần mềm được các chủ thầu và nhà thầu tin tưởng sử dụng. Phần mềm có một cách tiếp cận thông minh tích hợp nhằm tăng năng suất và hiệu quả của các công ty xây dựng. Onware được cập nhật liên tục các phiên bản và tính năng mới giúp quá trình làm việc trở nên dễ dàng.

Bài viết trên đã giới thiệu đến người dùng top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng thông minh, hiệu quả giúp bạn quản lý xây dựng, quản lý dự án chuyên nghiệp. Trong số đó, 1Office là giải pháp duy nhất thuần Việt giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số hiệu quả trong thời kỳ 4.0. Chúng tôi tự hào là một trong những phần mềm quản lý thông tin khách hàng được tin tưởng và lựa chọn trong công cuộc chuyển đổi số cho doanh nghiệp với hơn 300.000 người dùng đến từ hơn 3.500 doanh nghiệp Việt tin dùng như: tập đoàn Hòa Phát, Hiep Thanh Group, Phu Cuong Group, Vinaincon..

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý xây dựng để quản lý công trình, quản lý vật tư hiệu quả. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone