083.483.8888
Đăng ký

Quản lý tài sản cố định là một trong những vấn đề khó khăn, nhức nhối của hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp sở hữu số lượng máy móc, trang thiết bị lớn. Do đó, việc áp dụng phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp là giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý, theo dõi hoạt động của tài sản một cách dễ dàng. Vậy phần mềm quản lý tài sản cố định mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, hãy cùng chúng tôi khám phá ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin chung về phần mềm quản lý tài sản cố định

1.1 Phần mềm quản lý tài sản cố định là gì?

Phần mềm quản lý tài sản là hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp giám sát và theo dõi hiệu suất hoạt động của tài sản. Tài sản ở đây bao gồm các máy móc thiết bị sản xuất, văn phòng phẩm, và cơ sở vật chất khác của doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực, nhân sự phụ trách và chi phí vận hành.. đều được tối ưu hóa một cách tự động.

Phần mềm quản lý tài sản cố định tự động
Phần mềm quản lý tài sản cố định là gì? Lợi ích của phần mềm quản lý tài sản với doanh nghiệp

1.2 Lợi ích của phần mềm quản lý tài sản cố định

Kiểm kê và quản lý tài sản trên hệ thống duy nhất

Thay vì phải sử dụng các hình thức kiểm kê tài sản bằng giấy tờ, bảng biểu khiến bạn mất thời gian, công sức. giờ đây, việc ứng dụng phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm kê và quản lý tài sản nhanh chóng. Tất cả thông tin, dữ liệu về tài sản đều được lưu trữ tự động trên hệ thống. Do đó, giúp người phụ trách theo dõi được tình trạng lắp đặt, sửa chữa, bảo trì của thiết bị một cách dễ dàng.

Theo dõi hiệu suất của các thiết bị

Phần mềm quản lý tài sản cố định sẽ giúp người phụ trách nắm được hiệu suất hoạt động, thời gian và mức độ sử dụng của từng loại tài sản khác nhau dễ dàng, tiện lợi. Từ đó, người phụ trách sẽ nắm được tình trạng của từng loại thiết bị để có phương án xử lý phù hợp giúp doanh nghiệp tránh được thất thoát, hao mòn không cần thiết.

Phân quyền truy cập, tăng độ bảo mật

Đây là một trong những lợi ích quan trọng của phần mềm quản lý tài sản cố định. Bởi việc phân quyền, giới hạn truy cập với các dữ liệu quan trọng là điều vô cùng cần thiết. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được những người liên quan truy cập và xử lý thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Có thể thấy, việc áp dụng phần mềm quản lý tài sản là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp theo dõi, quản lý biến động của tài sản nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian, nhân sự phụ trách. Vậy tiêu chí của một phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp tốt là gì? Cùng tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

2. Những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý tài sản cố định

Phần mềm quản lý tài sản là một công cụ không thể thiếu giúp doanh nghiệp quản lý tài sản một cách tiện lợi, chuyên nghiệp. Vậy một phần mềm quản lý tài sản cần đáp ứng được những tính năng gì? Dưới đây là một số tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý tài sản mà bạn nên biết trước khi lựa chọn phần mềm.

2.1 Quản lý danh mục tài sản trên một hệ thống

Đây là một tính năng bắt buộc đối với một phần mềm quản lý tài sản tiêu chuẩn. Phần mềm hỗ trợ quản lý tài sản theo phân loại và cập nhật tình trạng tài sản theo phân loại và cập nhật tài sản. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ khai báo các danh mục tài sản trên hệ thống phần mềm.

2.2 Quản lý quá trình sử dụng tài sản

Việc quản lý quá trình tài sản giúp bạn theo dõi thông tin người dùng(người được cấp phát) và lưu giữ và hỗ trợ theo dõi tổng quan quá trình cấp phát – thu hồi – báo hỏng – báo mất của một tài sản. Phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp bạn tra cứu, tìm kiếm thông tin tài sản theo tên người dùng, phòng ban… thông qua bộ lọc thông minh. 

2.3 Quản lý khấu hao

Với tính năng quản lý khấu hao tài sản sẽ giúp người phụ trách phân bổ khấu hao cho nhiều đối tượng như (Khoản mục chi phí, phòng ban).Thông qua đó, phần mềm hỗ trợ tự động tính, phân bổ và hạch toán khấu hao theo thông tin cập nhật mới nhất của tài sản. 

2.4 Thông tin kiểm định, bảo hiểm tài sản

Ngoài tính năng quản lý tài sản cố định, phần mềm quản lý tài sản cần đáp ứng tiêu chí về việc lập kế hoạch, bảo trì, kiểm định, mua bảo hiểm định kỳ cho tài sản. Phần mềm sẽ hỗ trợ vận hành công việc, sửa chữa tài sản theo luồng quy trình nhanh chóng, dễ dàng.

phần mềm quản lý tài sản cố định tự động
Thông tin kiểm định, bảo hiểm tài sản

3. Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý tài sản cố định

Phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy mô, lĩnh vực quản lý khác nhau, do đó độ phức tạp cũng như cho phí của phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp cũng khác nhau. Do đó, phần mềm cần đáp ứng phù hợp với nhu cầu quản lý tài sản khác nhau, đáp ứng quy mô tổng thể của doanh nghiệp để đem lại hiệu quả cao nhất.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý tài sản cố định dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và phù hợp với mọi đối tượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình kiểm kê tài sản. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp để không mất nhiều công sức và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

4. Nhược điểm của phần mềm quản lý tài sản cố định

Ngày nay, một phần mềm không chỉ thực hiện một chức năng mà còn còn tích hợp nhiều tính năng, tiện ích đi kèm. Tuy nhiên, đa phần các phần mềm quản lý tài sản hiện nay không đồng bộ và tích hợp nhiều tính năng thông minh nên không thể đáp ứng được với các công ty có quy mô lớn.

Đặc biệt là các doanh nghiệp có thiết bị máy móc lớn, nhiều thiết bị vật tư lớn và phục vụ trực tiếp cho công việc. Nếu doanh nghiệp muốn đáp ứng mọi nhu cầu về quản lý tài sản, thiết bị vật tư thì cần phải đầu tư thêm nhiều phần mềm khác chạy song song. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp mất nhiều chi phí, công sức để sử dụng phần mềm.

Hiện nay, giá trung bình của phần mềm quản lý tài sản cố định thường xấp xỉ khoảng 200.000 đồng/người dùng/tháng. Đây là mức chi phí khá cao đối với doanh nghiệp khi sử dụng một tính năng quản lý tài sản cho doanh nghiệp, có nhiều máy móc thiết bị, phân tán nhiều nơi

Đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa thì nên áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể tích hợp nhiều tính năng, tiện ích sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được mọi bài toán về của doanh nghiệp, không chỉ về vấn đề quản lý tài sản. 

Quản lý tổng thể doanh nghiệp & tài sản tiện lợi với 1Office

1Office hiện đang cung cấp phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa giải quyết bài toán về vấn đề quản lý thông tin tài sản, thông tin cấp phát, quản lý thu hồi, quản lý khấu hao tài sản một cách nhanh chóng, dễ dàng.

phần mềm quản lý tài sản cố định hiệu quả
Nền tảng quản lý doanh nghiệp tổng thể tích hợp tính năng quản lý tài sản

Quản lý thông tin tài sản

– Theo dõi, nắm bắt được tình trạng, thông tin tài sản, dụng cụ văn phòng phẩm của doanh nghiệp

– Dễ dàng cập nhật hoạt động sử dụng của tài sản dựa trên tình hình thực tế tài sản hiện có của doanh nghiệp

– Tìm kiếm tài sản đơn giản, tiện lợi bằng bộ lọc nâng cao theo từng nhóm tài sản, người sử dụng…

Quản lý cấp phát tài sản

– Giám sát, theo dõi được tình hình cấp phát, thu hồi tài sản của từng cá nhân, phòng ban trong doanh nghiệp

– Cập nhật đầy đủ lịch sử cấp phát – thu hồi tài sản cho cá nhân hoặc phòng ban tập trung trên phần mềm.

– Dễ dàng Export hoặc Import file excel thông tin tài sản để thuận tiện cho việc quản lý, theo dõi

Quản lý thu hồi tài sản

– Quản lý được tình hình thu hồi tài sản của từng cá nhân, phòng ban trong doanh nghiệp

– Cập nhật đầy đủ thông tin thu hồi tài sản cho cá nhân hoặc phòng ban tập trung trên phần mềm.

– Lưu trữ lịch sử thu hồi tài sản một cách đầy đủ và chi tiết để phục vụ cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Quản lý khấu hao tài sản

– Theo dõi chi tiết được khấu hao, tình trạng tồn kho cụ thể của tài sản trong doanh nghiệp

– Tự động cập nhật khấu hao tài sản của doanh nghiệp theo đúng thời gian thực đã sử dụng.

– Cập nhật chi tiết thời gian khấu hao, giá trị đã khấu hao và giá trị còn lại của tài sản.

Quản lý tài sản, thiết bị đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, nhất là với các doanh nghiệp sản xuất, quản lý tốt thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rất nhiều rủi ro về hỏng hóc, khai thác. Nếu doanh nghiệp bạn muốn lựa chọn một công cụ quản lý tài sản tích hợp nhiều tính năng quản lý tài sản của doanh nghiệp thì phần mềm quản lý tài sản cố định 1Office chính là giải pháp lý tưởng giúp quản lý tài sản nhanh hơn,chuyên nghiệp hơn và giảm thiểu tối đa thời gian, tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

Để đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp giúp kiểm kê tài sản nhanh chóng, tiện lợi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại, đội ngũ chuyên gia của 1Office liên hệ tư vấn cho bạn ngay trong ngày hôm nay. 

Đăng ký để được tư vấn: 083 483 8888

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA

 

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone