Matsushita Konosuke – một doanh nhân người Nhật được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật đã từng nói “Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người”. Nhân sự là nhân tố hàng đầu làm nên sự thành công của một doanh nghiệp. Thế nhưng những nhân viên yếu kém lại cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự thụt lùi của doanh nghiệp đó.

Trong bất kỳ một công ty nào cũng sẽ có một vài những nhân viên làm việc kém hơn những viên khác. Họ có thể yếu về mặt kiến thức hoặc về mặt kỹ năng, thậm chí là về mặt thái độ. Thế nhưng nhiều những nhân viên yếu kém  họ lại thường không thích bị phê bình, không tự nhận khuyết điểm của bản thân để sửa chữa và có thói quen tìm những lý do để biện cớ cho lỗi lầm.

nhan-vien-yeu-kem
Sếp “đau đầu” khi xử lý nhân viên yếu kém

Là một nhà quản lý bạn sẽ phải tìm cách để khắc phục tình trạng nhân viên của mình làm việc kém hiệu quả. Tuy nhiên, bạn lại “phát sầu” vì chưa thể xử lý những nhân viên đó vì những lý do:

Thiếu căn cứ – khó nói

Thiếu căn cứ luôn là nỗi lo đầu tiên, bởi lẽ bạn chưa có “bằng chứng” để chỉ rõ cho nhân viên là họ còn làm chưa tốt ở điểm nào. Chính vì nhân viên thường không thích bị phê bình, thiếu đi bằng chứng rõ ràng sẽ khiến cho họ có thể suy nghĩ theo hướng “ông sếp của tôi độc tài, chỉ thích bắt bẻ”, họ không phục bạn.

Không có căn cứ, bạn cũng khó thể nói, bạn không thể cứ lạm dụng chức quyền để mắng nhân viên. Thậm chí nếu như nhân viên đó có mối quan hệ với cấp cao hơn, bạn còn có thể cảm thấy ái ngại.

3 nỗi sợ

Vì 3 nỗi sợ – sợ mất lòng, sợ rời bỏ và sợ ảnh hưởng mối quan hệ khiến cho nhà quản lý chưa tìm được biện pháp giải quyết:

  • Sợ mất lòng. Khi chỉ ra những yếu kém của nhân viên rất dễ làm cho họ “ghét” mình. Nếu như bạn lại không phải là kiểu “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thì càng khiến cho mối quan hệ nhân viên – sếp trở nên căng thẳng.
  • Sợ rời bỏ. Khá nhiều những nhân viên đưa ra lý do rời bỏ công ty là do vị sếp của họ. Mà những nhân viên yếu kém lại “nhạy cảm”, nếu như bất mãn với môi trường làm việc, với quản lý thì họ sẽ rời bỏ vị trí. Họ cũng có thể làm cho những nhân viên khác rời công ty giống mình.
  • Sợ ảnh hưởng mối quan hệ. Mối quan hệ giữa nhân viên với sếp là yếu tố quan trọng điều hòa mọi hoạt động trong công ty. Trong công ty không thể lúc nào nhân viên với sếp cũng căng thẳng, điều này chỉ có hại chứ không có lợi. Và không chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty, mà còn có thể là mối quan hệ bạn bè ngoài đời.

Giải quyết được những “nỗi lo” thì nhà quản lý cũng sẽ dễ dàng xử lý được những nhân viên yếu kém.

Xu-ly-nhan-vien-yeu-kem
“Đánh tan” nỗi lo của sếp khi xử lý nhân viên yếu kém

Để 1Office mách cho bạn cách giải quyết nỗi lo khi xử lý nhân viên yếu kém. 1Office ra đời với sự mệnh là GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP cung cấp phần mềm quản trị (Quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý công việc, truyền thông nội bộ) dựa trên phương pháp tư duy khoa học, nền tảng công nghệ hiện đại thống nhất, chặt chẽ, toàn diện đảm bảo đem đến cho bạn những cách quản lý nhân viên một cách tối ưu nhất.

Hãy để 1Office “cuốn bay” nỗi lo của bạn!

Tìm hiểu thêm bài viết :

PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ NHẤT h
8 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TỰ TIN VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI TRONG BÁN HÀNG
5 BÍ QUYẾT XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ CHO CEO

Tags

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN 1OFFICE

Trải nghiệm để khám phá những tính năng tuyệt vời 1Office mang lại


Hotline: 083 483 8888