083.483.8888
Đăng ký

Chiến lược 5K+Ký số cách thức quản trị số bao gồm các yếu tố: Không gián đoạn – Không giảm hiệu suất – Không bỏ quên – Không khoảng cách – Không lãng phí cùng giải pháp Ký số hướng tới mục tiêu kinh doanh liên tục, vận hành xuyên suốt.

Cuộc chiến phòng dịch gian nan 

Doanh nghiệp Việt bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19

Đến nay, đại dịch Covid-19 ở Việt Nam đã kéo dài gần 2 năm. Các đợt dịch liên tiếp bùng phát khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề. Trong 8 tháng đầu năm 2021, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường lên tới 85,5 nghìn doanh nghiệp, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020. Các doanh nghiệp đang hoạt động cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nguồn lực dự trữ đang cạn dần, hiệu quả kinh doanh liên tục sụt giảm.

Trong buổi hội thảo “Chiến lược 5K + Ký số – Lá chắn số bảo vệ doanh nghiệp trong và sau dịch” vào sáng 18/09, diễn giả Lê Việt Thắng – CEO 1Office chia sẻ: “Chưa kịp phục hồi và bù đắp lại những thiệt hại của đợt dịch cũ thì đợt dịch lần thứ 4 lại xuất hiện và chưa biết sẽ còn kéo dài đến bao giờ. Nó như một sự vô định và bất lực cho doanh nghiệp khiến nhà lãnh đạo phải buông trôi và bất khả kháng”.

Điều mà các doanh nghiệp cần làm bây giờ là phải nhanh chóng thiết lập “lá chắn số” nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục và hoạt động bình thường hóa sau đại dịch. 

Từ “sống chung” đến “sống tốt” với dịch 

Cũng giống như mỗi người chúng ta cần phải tuân thủ biện pháp 5K + vaccine để bảo vệ sức khoẻ thì giải pháp 5K + Ký số chính là phương pháp hữu hiệu để “tăng sức đề kháng” cho doanh nghiệp trong thời kì biến động.

Giải pháp 5K+Ký số tạo “lá chắn số” cho doanh nghiệp trong và sau đại dịch.

Không khoảng cách: Giảm thiểu tương tác trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo kết nối liên tục giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa doanh nghiệp với khách hàng bằng cách thiết lập “văn phòng điện tử” với đầy đủ công cụ số để giải quyết công việc; số hoá hợp đồng, chứng từ…

Không gián đoạn: Chuẩn hóa quy trình làm việc tự động; theo dõi sát sao tiến độ công việc và dự án; số hóa dữ liệu và quản lý trên một nền tảng tập trung, tránh phân tán thông tin;…

Không giảm hiệu suất: Trang bị công cụ số giúp kiểm soát chặt chẽ hiệu suất và chất lượng công việc của từng cá nhân, phòng ban thực hiện để đảm bảo tiến độ dự án và kịp thời phát hiện những điểm nóng phát sinh.

Không lãng phí: Tính toán hợp lý để tối ưu dòng tiền, tránh lãng phí vào những hạng mục đầu tư chưa cần thiết; Ứng dụng công nghệ để tối ưu chi phí vận hành đồng thời cắt giảm bớt những chi phí thừa như in ấn, lưu trữ, giao vận giấy tờ.

Không bỏ quên: Để đảm bảo sức khỏe tinh thần cho nhân viên, cần có công cụ truyền thông nội bộ kết nối mọi người với nhau. Bên cạnh đó là duy trì các hoạt động giao tiếp, trao đổi với khách hàng để tiếp tục phát triển doanh thu. 

Anh Phạm Văn Lương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kiến trúc Kisato chia sẻ cách thức áp dụng giải pháp 5K cho doanh nghiệp của mình để xây dựng “hệ sinh thái số” khép kín và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài: “Nhờ số hóa mọi quy trình trên phần mềm quản trị tổng thể 1Office, chúng tôi vẽ sơ đồ vòng đời của một công việc và chỉ cần thực hiện đúng theo sơ đồ ấy. Điều này đảm bảo các giai đoạn được liền mạch và không bị gián đoạn trong mọi tình huống”.  

Quy trình vận hành một dự án của Kisato.

Anh Lương chia sẻ thêm: “Kisato cũng tận dụng tối đa phần mềm trong việc chấm công GPS và quy trình duyệt đơn từ. Ngoài ra, một số tính năng như chăm sóc khách hàng hay báo cáo tổng hợp đều được tích hợp trên hệ thống, mọi thao tác nghiệp vụ của từng cá nhân và bộ phận đều được ghi lại và lưu trữ trên nền tảng, công ty chỉ cần tìm kiếm và đánh giá chúng”.

Ngoài chiến lược 5K thì giải pháp Ký số cũng chính là ”vaccine” củng cố “hệ miễn dịch” cho doanh nghiệp. Việc ứng dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý tổng thể giúp đảm bảo tính linh hoạt và sự liên tục trong kinh doanh, nâng cao hiệu quả vận hành doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Thực hiện ký số ngay trên quy trình công việc

Việc áp dụng giải pháp 5K + Ký số giúp doanh nghiệp xây dựng được mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tinh gọn bộ máy vận hành vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khủng hoảng, phục hồi nhanh chóng và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội trong giai đoạn bình thường mới của thị trường.

Liên hệ để nhận thông tin chi tiết về chương trình hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch của 1Office tại đây:

Website: https://1office.vn/

Hotline: 083 483 8888

Ứng dụng kiến thức quản trị vào thực tiễn
cùng bộ giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office!

Đăng ký ngay
Zalo phone